16:37 - 15/04/2016
Vắc xin ngừa cúm làm giảm thai chết lưu
Nếu chích ngừa cúm, phụ nữ mang thai ít có khả năng bị thai chết lưu 51% so với người mang thai không chích ngừa.
Vắc xin ngừa cúm làm giảm thai chết lưu.
Đó là khám phá của các nhà khoa học thuộc bộ phận Y tế bang Tây Úc sau khi xem xét lại số trẻ sinh ra trong hai đợt bùng phát cúm ở nước này từ tháng 4/2012 – 12/2013.
Trong số 58.000 phụ nữ bản xứ được quan sát, 8,8% họ có chích ngừa cúm, và người ta ghi nhận có 377 ca thai chết lưu với tỷ lệ 5/100.000 ngày thai ở phụ nữ không chích ngừa và 3/100.000 ngày thai ở phụ nữ có chích ngừa.
Nhìn chung, nếu chích ngừa cúm, phụ nữ mang thai ít có khả năng bị thai chết lưu 51% so với người mang thai không chích ngừa.
Mang thai làm cho phụ nữ nhạy cảm hơn với bệnh tật, trong đó có bệnh cúm, các nhà nghiên cứu nói, điều này được ghi nhận tại Thuỵ Sĩ vào năm 2000, khi tỷ lệ thai chết lưu tăng cao trong mùa dịch cúm.
Annette Regan, người phụ trách bệnh truyền nhiễm thuộc sở Y tế Tây Úc, nói: “Các bằng chứng cho thấy sự an toàn của việc chích ngừa cúm trong khi mang thai và cũng gợi ý rằng chích ngừa có thể bảo vệ thai phụ không bị thai chết lưu.
Với hơn 3 triệu ca thai chết lưu trên toàn thế giới hàng năm, việc thành lập mối liên quan giữa cúm mùa, chích ngừa và thai chết lưu có thể mang lại ích lợi toàn cầu trong việc giảm tỷ lệ tử vong sơ sinh”.
Châu Giang (theo NYT)
Thế Giới Tiếp Thị
Ý kiến của bạn về bài viết
Không có chức năng bình luận cho bài viết này