10:32 - 27/10/2018
34 dự án thi chung kết khởi nghiệp
Sáng 27/10 tại hội trường Thống Nhất, TP.HCM, 34 dự án khởi nghiệp bắt đầu trãi qua hai ngày thi thố (ngày 27 và 28) để chọn ra gương mặt xuất sắc nhất cuộc thi khởi nghiệp lần 4 do do Trung tâm BSA cùng các đối tác chiến lược tổ chức.
Với chủ đề “Phát triển tài nguyên bản địa bằng sức mạnh công nghệ”, bà Vũ Kim Hạnh, Giám đốc BSA khai mạc cuộc thi, cho rằng các dự án dự vòng chung kết là những dự án đã và đang gặt hái thành công trên thị trường, họ tới với cuộc thi không phải muc đích dành giải và sắp tới, Ban tổ chức sẽ có nhiều chương trình hỗ trợ để các dự án có thể trở thành thương mại hóa thành công.
34 dự án được chọn từ các vòng bán kết ở Bến Tre, TP.HCM và Hà Nội, trong đó, Bến Tre dẫn đầu với 7 dự án; Đồng Tháp 5 dự án; 22 dự án còn lại thuộc về Lâm Đồng, TP.HCM, ,Bắc Kạn, An Giang, Cà Mau, Đà Nẵng, Kon Tum, Nghệ An, Ninh Thuận, Hà Nội, Hà Giang, Hòa Bình, Hậu Giang, Phú Thọ, Sóc Trăng, Sơn La và Trà Vinh.
Ngoài việc có 7 dự án góp mặt ở chung kết, một số dự án của Bến Tre như “Phát triển du lịch cộng đồng C2T” của Võ Văn Phong; “Phát triển và thương mại hóa Sa sâm Việt” của Phù Tường Nguyên Dũng; Nón xơ dừa của nhóm Nguyễn Phúc Sang… được đánh giá cao, trở thành những ứng viên nặng ký cho ngôi vị quán quân của cuộc thi lần 4 này.
Trong khi đó, các dự án ứng dụng công nghệ trong sản xuất lại thuộc về các tỉnh, thành như: Lâm Đồng, An Giang, TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng. Một số dự án có khả năng đoạt giải cao phải kể đến là “Thiết bị tự động lọc nước ao, hồ, sông thành nước sinh hoạt bằng năng lượng xanh” của Hồ Văn Tuấn, Hậu Giang, “Bột rau má sấy lạnh” của nhóm Nguyễn Ngọc Hương, TP.HCM hay “Máy lọc nước biển thông minh” của nhóm Lê Kiều Phượng – Trương Minh Quốc, Lâm Đồng, “Phở sắn Caromi – Back to the roots” của nhóm Dương Ngọc Ảnh – Lê Thị Kim Ánh, Đà Nẵng; “Tinh dầu xua muỗi Odora” của Đinh Thanh Điền, TP.HCM; Dự án Xử lý rác hữu cơ bằng ấu trùng ruồi lính đen (sâu canxi) của Nguyễn Xuân Trường, Hà Nội hay “Ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao Farm Hipb” đến từ An Giang…
Một số dự án khác đáng chú ý tại vòng chung kết này là gia vị “Chẩm chéo” của dân tộc Thái, do Đặng Thị Huyền Mi, Sơn La được phát triển thông qua đề tài “Phát triển thị trường cho sản phẩm gà nướng & chẩm chéo của đồng bào dân tộc Thái – Tây Bắc; Lưu Thị Hòa, hoa khôi của Cao nguyên đá Đồng Văn – Hà Giang mang đến cuộc thi các sản phẩm nông nghiệp của đồng bào dân tộc Cờ Lao với dự án “Farmstay – Nông nghiệp bền vững cho đồng bào dân tộc thiểu số Đồng Văn”; Dự án khô cá tra fillet Ngọc Diệp của Phan Thị Thúy Lan, Đồng Tháp.
Đêm công bố xếp hạng diễn ra tối chủ nhật, ngày 28/10
Bảo Anh (theo BSA)
Ý kiến của bạn về bài viết
Không có chức năng bình luận cho bài viết này