18:12 - 18/01/2024
Ra mắt Giai phẩm Thế Giới Hội Nhập Xuân 2024
Ngày 18/1/2024 (nhằm Mồng 8, tháng Chạp, năm 2023 AL), Giai phẩm Thế Giới Hội Nhập Xuân 2024 – Một ấn phẩm hợp tác của Hội DN HVNCLC và Trung tâm BSA đã chính thức ra mắt bạn đọc.
Với chủ đề “Hạnh Phúc” Thế Giới Hội Nhập Xuân 2024 dày 120 trang, in màu, chuyển tải một chuyên đề và 7 tuyến nội dung đầy cảm xúc, như Hội nhập, Khởi nghiệp xanh, Chuyện đồng bằng, Khoẻ vui, Làng nghề, Văn hoá – Lối sống, Hương vị quê nhà.
Thư Xuân gửi Bạn đọc quý mến!
Bạn đang cầm trên tay Giai phẩm Thế Giới Hội Nhập Xuân 2024, chúng tôi ví như bạn đang ngồi vào một bữa tiệc tất niên Quý Mão ngồn ngộn món, với nhiều kỳ vọng trước một tân niên Giáp Thìn. Trước mặt bạn, đầu tiên tất nhiên là câu chuyện của chủ đề “Nhà quản lý hạnh phúc – Doanh nghiệp hạnh phúc” (tr.6 – 7), mở ra tiếp theo là món nhận xét của chuyên gia quốc tế về việc nối nghiệp ở Việt Nam đã trôi chảy hơn (tr.8 – 9).
Nó cũng mở đầu cho cái “lẩu” hội nhập với gia vị độc đáo (tr.10 – 27), mà bắt đầu là nước (tr.10). Trên bàn ăn là một “Quẻ bói cho thanh long năm rồng” (tr.14) rồi “Chúc phát tài” (tr.14). Ngoài ra còn có món xào với “bài học” từ nước Nhật vừa gặp đại nạn (tr.16). Hội nhập cũng chiêu đãi bạn mấy món Mỹ, Pháp (tr.17-23)… Và đặc biệt là món “Cua Cà Mau đã bay tới xứ cờ hoa” (tr.24) cùng với đó là món “mắm kho quẹt” như một thứ “Mùi nhớ thương” mà trị giá “bí mật thương mại” tới 5 triệu đô Canada (tr.27).
“Khởi nghiệp xanh” (tr.28-43) là món ruột hằng năm BSA chiêu đãi bạn đọc. Nó bảo đảm đầy đủ “gia vị” giải pháp, chua cay mặn ngọt đưa đến những “quả” ngon-xanh theo xu hướng “hiệp hành” cùng thế giới. ĐBSCL (Chuyện đồng bằng tr.44-52) trong tiệc năm nay có một số “món lạ” từ miệt Đồng Tháp, đến tour “Khỉ ho cò gáy” đang ăn khách Tây. Thời sự nhất là món “tuần hoàn” mà “mọi thứ đều là đầu vào của thứ khác”. Umami không kém là “món” nữ lưu Hà Nội Phạm Chi Lan lại được sinh ra ở một nhà bảo sanh ở miền Tây.
“Tiệc” TGHN năm nay đãi bạn một món đặc sắc, độc quyền: “Lễ hội ẩm thực từ dừa” – một thứ hương vị quê nhà và khu vực Đông TBD (tr.54-55 và 100-112). Quý vị sẽ nếm đủ thứ món từ thân dừa, mộng dừa, cùi dừa đến gáo dừa, sẽ biết lợi và hại của dầu dừa.
Món “làng nghề” (72-76) là món khoái khẩu khác mà theo phóng viên “gần như cả nước” khoái tự nhiên chớ không nhờ “đứng cạnh đình”. “Tổ sư” thiết kế gốm sứ Lê Thiết Cương nhìn về nó.
Dessert: văn hóa xem nghe đọc và học (tr.78-94) là món tráng miệng “ngũ sắc”. “Đầu bếp” Bùi Văn Nam Sơn nói sự cần thiết của ôn cố tri tân, phép nuôi con của nhà công nghệ Lương Việt Quốc…
Bạn đọc có nhu cầu mua Giai phẩm Thế Giới Hội Nhập Xuân 2024, vui lòng liên hệ qua số ĐT: (028) 38466136. Hotline: 0909 003 849
Có thể bạn quan tâm
Cu kêu ba tiếng muối dưa gáo dừa
Khởi nghiệp thời Covid-19: những điều mới lạ
Lội ngược dòng nhờ thương mại điện tử xuyên biên giới
Cái chum của ngoại
Cái ‘Tôi’ dễ vỡ
Tags:thế giới hội nhập
Ý kiến của bạn về bài viết
Không có chức năng bình luận cho bài viết này