
08:35 - 13/04/2017
Thu và tăng thu phí ôtô vào trung tâm: đúng hay sai?
Ít nhất hai tuần qua ở TPHCM đang diễn ra cuộc tranh luận gay gắt về chủ trương thu phí ôtô vào trung tâm và tính tiền giữ ôtô dưới lòng đường theo giờ.

Quận 1 đau đầu với nạn không có chỗ đậu ôtô khiến xảy ra nạn ùn tắc khu trung tâm, đang gây tranh cãi về giải pháp thu hay không thu phí để hạn chế loại phương tiện này. Ảnh: TL.
Chuyên gia giao thông Phạm Sanh cho rằng, việc thu phí vào trung tâm thành phố đã được tính từ lâu, nhưng do không “khả thi” nên TPHCM không triển khai.
“Đến nay, chấp thuận chủ trương thu phí ôtô vào trung tâm trở lại thì phải chứng tỏ được: sau khi triển khai thì giảm kẹt xe như thế nào, chứ không phải là thu bao nhiêu tiền. Tiền đó có đủ thuê công nghệ hay không?”, ông Sanh nói.
Chuyên gia nói oan
Theo ông Sanh, trên thế giới chỉ có một số nước thu phí vào trung tâm thành công, tiêu biểu là Singapore. Song, Singapore quản lý quy hoạch đô thị chặt chẽ và tiến hành từ lâu. Trước đây, mục đích giảm ôtô vào trung tâm là chống kẹt xe, nhưng khoảng 20 năm trở lại đây mục tiêu là thu phí để bảo vệ môi trường. Nhưng phải lưu ý là Singapore có hệ thống giao thông công cộng rất tốt.
Trong khi đó, mô hình thu phí ôtô vào trung tâm đã thất bại ở nhiều nơi như Hong Kong. Thế giới cũng hạn chế việc thu phí ôtô vào trung tâm, vì làm hạn chế sự phát triển đô thị. Đặc biệt, ở các nước đang phát triển (như Việt Nam) thì chưa có đất nước nào thành công khi thu phí ôtô vào trung tâm.
Ông Sanh nhấn mạnh trên phương tiện truyền thông: điểm nóng kẹt xe của thành phố không phải là trung tâm, mà là các khu vực cửa ngõ. Nhưng khi người dân cân nhắc không đi ôtô vào trung tâm thì sẽ chuyển sang xe hai bánh. Vì vậy, phải xem lại mục đích của việc thu phí ôtô vào trung tâm là giảm kẹt xe hay là thu tiền?
Bàn về việc quận 1 đang muốn đề xuất thu phí đậu xe ôtô dưới lòng đường theo giờ thay vì thu theo lượt như trước đây, không ít chuyên gia trong lĩnh vực giao thông cho rằng làm vậy là “xử” ép ôtô. Do ôtô đã quá khổ để tìm chỗ đậu xe ở trung tâm, giờ còn đòi tăng thu phí nữa thì chẳng khác nào đè ôtô ra bóp cổ cho chết.
Dân chỉ thẳng “mặt” ôtô phản biện
“Chỉ cần ra đường Bùi Thị Xuân, Nguyễn Du, Lý Tự Trọng ở quận 1 là thấy ùn ứ, kẹt cục bộ ở các tuyến đường này đều do ôtô mà ra”, một người dân nói chắc nịch.
Đường Bùi Thị Xuân mỗi sáng xe hơi đậu kín. Nào taxi, xe cá nhân bốn và bảy chỗ, xe hàng chục chỗ chở khách du lịch vô tư chiếm hết một phần đường. Theo đó, xe máy, xe đạp chỉ còn nước sang hẳn phần đường ở hướng ngược lại để lưu thông. Ngoài ra, xe hơi ở khu trung tâm hiện tại đang lách luật để chiếm lòng đường, bằng cách xi nhan “đậu tạm” với tài xế vẫn còn ngồi trên xe. Đáng nói, cái “đậu tạm” của họ có khi lên đến 30 phút, gây ách tắc giao thông… mà không thể bị xử lý.
Còn theo anh Việt, nhà ở Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1, cho biết: “Hiện xe hơi đậu dưới lòng đường giá thu phí rất thấp, và muốn đậu bao lâu thì đậu nên ai cũng muốn “lao” tới đậu nên đã xảy ra tình trạng quá tải. Đặc biệt, xe ôtô đậu dưới lòng đường có thu phí hiện gần như bít luôn lối ra vào của nhà dân”.
Giá thu phí xe ôtô đậu dưới lòng đường quá thấp nên vô tình khuyến khích xe hơi vào trung tâm, gây ra cảnh ùn tắc, rối loạn giao thông, vì xe hơi chiếm đường trong giờ cao điểm nên việc chính quyền quận 1 đang lên phương án và đề xuất cách thu phí ôtô đậu dưới lòng đường theo giờ là hợp lý. Rồi chủ trương thu phí ôtô vào trung tâm cũng hợp lý luôn. Lúc đó, cứ canh theo giờ mà tính tiền, cứ canh theo lượt ra vào trung tâm mà thu. Nói thẳng là đánh vào túi tiền là họ tự động ngán mà không đi xe hơi đi làm, đi chơi (trong điều kiện giao thông thành phố luôn quá tải phương tiện) nữa mà thôi.
“Nói vậy nhiều người ắt sẽ nói tôi là “thánh phán” là hồ đồ. Thế nhưng, nếu có ở quận 1 mới biết có rất nhiều người ở TPHCM “khoái” lái xe hơi đi làm để “thể hiện” mình. Theo đó, chiếc xe chỉ chở một người, đứng một chỗ suốt ngày, trong khi ở khu trung tâm không thể mở rộng thêm đường để giải quyết nạn ùn tắc, kẹt xe thì sẽ có cùng quan điểm với tôi ngay”, anh H. phân tích.
Cần hài hoà lợi ích
Một cán bộ ngành giao thông TPHCM nói: “Mọi quyết sách của TPHCM trong việc thu phí ôtô vào trung tâm sẽ được lấy ý kiến rộng rãi của người dân, chuyên gia để tìm ra cách làm hài hoà”.
Cũng theo vị cán bộ này, việc thu phí ôtô vào trung tâm thành phố, thu phí đậu xe ôtô dưới lòng đường tính theo giờ tin chắc sẽ được đại đa số người dân ủng hộ, khi chất lượng xe buýt ở TPHCM ngày càng cao – thành phố đang ra sức đầu tư nâng chất, khi các tuyến metro – đầu tiên là tuyến số 1 – đưa vào sử dụng… Khi đó, người ở các huyện ngoại ô hay các quận xa trung tâm không còn nại được lý do phương tiện công cộng tệ nên chỉ còn cách đi ôtô.
“Trung tâm đang dần hình thành nên các tuyến phố đi bộ, các khu vui chơi, biểu diễn nghệ thuật mang tính công cộng, đại chúng. “Việc hạn chế ôtô vào trung tâm theo xu thế là hợp lý, sát quy hoạch”, vị cán bộ trên chia sẻ.
Giang Thanh – Đằng Giang
Theo TGTT
Ý kiến của bạn về bài viết
Không có chức năng bình luận cho bài viết này