
08:50 - 27/04/2017
Khai mạc Hội chợ HVNCLC TPHCM 2017
Hôm nay, Hội chợ Hàng Việt Nam chất lượng cao, chủ đề “Tuần lễ mua sắm và Hội hè 2017” sẽ chính thức khai mạc tại Nhà thi đấu Phú Thọ, quận 11, TPHCM. Ông Đoàn Văn Vươn đã có mặt tại hội chợ từ tối qua, cùng một đầu bếp có tiếng của Hà Nội để mời người Sài Gòn dùng thử món vịt biển nướng.

Ông Đoàn Văn Vươn đã có mặt tại hội chợ từ tối hôm qua, ông đi cùng một đầu bếp có tiếng của Hà Nội để mời người Sài Gòn dùng thử món vịt biển nướng. Ảnh: K.H
Cùng với các gian hàng HVNCLC truyền thống, những chương trình hấp dẫn như “Chuyến xe bất ngờ”… điểm đặc biệt năm nay của hội chợ là sự xuất hiện của Phiên chợ Xanh – Tử tế.
Góc Phiên chợ Xanh – Tử tế diễn ra tại “Tuần lễ mua sắm & Hội hè 2017” sẽ diễn ra liên tục từ ngày 27/4 đến 2/5 với gần 300 sản phẩm của hơn 100 đơn vị tham gia.
Đặc biệt, phiên chợ sẽ cung cấp nhiều sản phẩm là nông đặc sản mới, đặc sắc của các vùng miền như: Socola Tiền Giang, Cacao tươi từ ĐắK Lắk, Thanh Long ruột đỏ Bình Thuận, rau hữu cơ PGS Bến Tre do chuyên gia Nhật Bản Ino Mayu phụ trách, đặc biệt là sản phẩm vịt biển của ông Đoàn Văn Vươn, huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng.
Khách tham quan hội chợ cũng sẽ được chiêm ngưỡng, thưởng thức nhiều tiết mục sống động như biểu diễn chế biến các món ăn, trình diễn chiết xuất tinh dầu hay nấu xà bông tươi…

Nghệ sĩ Xuân Hương (bà Tư Hương) tham gia chế biến món ăn tại ngày hội “Gạo ngon – Nước mắm Việt” do Trung tâm BSA và Hội Doanh nghiệp HVNCLC tổ chức vào tháng 1/2017.
Cá đồng kho niêu, bánh canh bột sắt
Từ những sản phẩm cá, rau, nước mắm, gia vị bán trong Phiên chợ Xanh – Tử tế, sẽ trở thành nguyên liệu để chế biến món ăn. Khách hàng đến chợ Xanh sẽ có cơ hội mua niêu cá kho về thưởng thức.
Đặc biệt, có đến 100 niêu cá đồng kho sẽ được giới thiệu và bán cho những khách sành ăn vào 2 giờ vàng trong ngày 1/5/2017 ( 10h và 16h).
Trong ngày 1/5/2017, tại góc Phiên chợ Xanh – Tử tế, thuộc Hội chợ HVNCLC TPHCM 2017, Chú ngựa ô can trường Võ văn Tiếng sẽ đánh bắt các loại cá đồng tại trang trại gạo sạch Tâm Việt ở Hồng Ngự – Đồng Tháp để cung cấp cho bếp của bà Tư Hương (Nghệ sĩ Xuân Hương).
Với những sản phẩm sạch, an toàn này và sự hỗ trợ của các cô, chú nông dân đến từ Hồng Ngự, Đồng Tháp, nghệ sĩ Xuân Hương sẽ biểu diễn chế biến các món cá kho mang đậm hương vị miền Nam (món Cá chạch kho sả nghệ (kho khô) và kho nước ăn với rau ghém; cá Xát, cá Rô, cá Dồ đém, cá Lòng tong).
Là một người mê ẩm thực và nấu ăn giỏi, nghệ sĩ Xuân Hương đã thực hiện nhiều món ăn hấp dẫn trải khắp 3 miền Bắc – Trung – Nam, làm say đắm lòng người. 14h chiều 1/4/2017, bà Tư Hương sẽ vừa biểu diễn kho cá vừa trao đổi kinh nghiệm “Cá kho làm sao ngon”.
Trong khi đó, bạn Võ văn Tiếng sẽ chia sẻ kinh nghiệm về việc “nuôi cá đồng trong ruộng lúa tự nhiên” của trang trại Tâm Việt với khách hàng đến tham quan phiên chợ.
Đặc biệt hơn, vào tối 1/5/2017, khách đến với gian Phiên chợ Xanh – Tử tế sẽ được mời thưởng thức món bánh canh bột xắt tôm tươi nước dừa.
Những con Tôm sạch của đất Cà Mau sẽ được các nông dân huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp cùng với Nghệ sĩ Xuân Hương chế biến món bánh xắt bánh canh chà tôm, làm nên món ăn độc đáo miền Tây Nam bộ.
Giao lưu, biểu diễn sản xuất xà bông tươi
Đến hội chợ, bạn có thể gặp chàng trai Nguyễn Văn Chung đến từ Hà Nội bị khiếm khuyết cơ thể nhưng luôn thể hiện được sự cương nghị và dí dỏm trong việc truyền sự tự tin đến cho người xung quanh bằng những câu chuyện thực tế của bản thân.
Bị tai nạn từ năm 18 tuổi, mất cả 2 chân, Chung đã nỗ lực rèn luyện và giành được nhiều giải thưởng tầm quốc tế trong các môn thể thao dành cho người khuyết tật nhiều năm qua. Không dừng lại ở đó, chàng trai này còn khẳng định rằng, bản thân tàn nhưng không bao giờ phế khi khởi nghiệp thành công với sản phẩm xà bông sạch, an toàn cho sức khoẻ và thân thiện với môi trường.
Sản phẩm của Chung được sản xuất từ cám gạo, than tre và nhiều thảo mộc thiên nhiên khác với nhãn hiệu xà bông SIM, được nhiều khách hàng ở Hà Nội, TPHCM và nhiều tỉnh thành khác ưa dùng.
Tại góc Phiên chợ Xanh – tử tế, từ ngày 27/4 đến 30/4/2017, Chung sẽ có các hoạt động giao lưu về quá trình khởi nghiệp của mình và trình diễn việc sản xuất xà bông tươi từ các nguyên liệu sả, chùm ngây, than tre, mật ong và cung cấp ngay tại chỗ cho khách hàng theo yêu cầu.

Đoàn Ngọc Minh Thùy (áo trắng), giới thiệu quy trình sản xuất sản phẩm tinh dầu các loại cho các thành viên Hệ sinh thái khởi nghiệp SKC tại sự kiện Tiger@Mekong, do Trung tâm BSA, Hội doanh nghiệp HVNCLC, Tập đoàn cà phê Trung Nguyên và Công ty CP Tập Đoàn Thiên Long tổ chức đầu tháng 4/2017. Chương trình có sự tham dự của các thành viên thuộc hệ sinh thái khởi nghiệp đến từ Myanmar và Campuchia.
Chiết xuất tinh dầu tại chỗ
Xuất hiện tại phiên chợ Xanh – Tử tế do Trung tâm BSA, các loại tinh dầu như sả, tràm, cam… của Đoàn Ngọc Minh Thùy ở Đồng Tháp đã chiếm được tình cảm của người tiêu dùng thành phố. Tuy nhiên, ít người được biết về công nghệ chiết xuất các loại tinh dầu này.
Từ ngày 30/4 đến 2/5/2017, Minh Thuỳ sẽ có màn trình diễn thú vị dành cho khác hàng quan tâm khi nấu tinh dầu trực tiếp tại sự kiện, để từ đó, giới thiệu đến khách hàng về quy trình sản xuất sạch, an toàn và không sử dụng chất phụ gia, đặc biệt là cách bảo quản và sử dụng sản phẩm.
Cuộc thi “Phiên chợ Xanh – Tử tế qua nét vẽ trẻ thơ”
Trong không gian Phiên chợ xanh, ngày 30/4, hàng chục thiếu nhi đang sinh hoạt tại Nhà Văn hoá Thanh thiếu niên quận 11, TPHCM sẽ tham gia cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Phiên chợ Xanh – Tử tế qua nét vẽ trẻ thơ”.
Cuộc thi này không chỉ dành riêng cho các em nhỏ này mà còn mở rộng đối với nhiều trẻ nhỏ khác khi cùng bố mẹ đến tham quan, mua sắm và vui chơi tại: “Tuần lễ mua sắm & Hội hè 2017”.
Cuộc thi sẽ được Ban giám khảo là những người am hiểu về mỹ thuật, yêu nông sản xanh, sạch chấm điểm công khai và trao giải sau ngày thi.
bài & ảnh: Anh Tuấn
Theo BSA
Ý kiến của bạn về bài viết
Không có chức năng bình luận cho bài viết này