17:38 - 23/07/2016
Cỏ May đưa thương hiệu ‘Gạo ngon bốn mùa’ lên TPHCM
Điểm khác biệt lớn nhất của “gạo ngon bốn mùa” là được đóng thành túi 5kg, hút chân không, có ghi hạn dùng 12 tháng với giá bán hợp lý ở mức 20.000 đồng/kg.
Như lời giới thiệu của ông Phạm Minh Thiện, Tổng giám đốc Cỏ May, “Gạo ngon bốn mùa” là tập hợp các giống lúa thơm đặc biệt nhất hiện nay tại các tỉnh ĐBSCL.
Theo đó, công ty Cỏ May ký hợp đồng với người nông dân, sau đó mua lại lúa thơm để đưa vào chế biến ra gạo thương hiệu bốn mùa.
Mỗi lô lúa thơm thu mua của nông dân, Cỏ May đều kiểm tra thử bằng cách lấy mẫu nấu cơm để đánh giá.
Đây là cung đoạn quan trọng, theo ông Phạm Minh Thiện có thể giúp Cỏ May giám sát chất lượng gạo trước khi bán cho người tiêu dùng.
Điểm khác biệt lớn nhất của “gạo ngon bốn mùa” là được đóng thành túi 5kg, hút chân không, có ghi hạn dùng 12 tháng với giá bán hợp lý ở mức 20.000 đồng/kg.
Gạo đóng túi, hút chân không sẽ gải quyết được vấn đề mọt, mốc và đôi khi phải xử lý bằng hóa chất vốn đang tồn tại ở hầu hết các cửa hàng gạo xá, gây hại cho sức khỏe người dùng hiện nay.
Mặc dù chưa trực tiếp tham gia sản xuất hoặc giám sát đến tận hộ sản xuất, nhưng việc gạo được chế biến, đóng gói, hút chân không và có mã vạch sẽ giúp người dùng truy xuất được địa chỉ nhà sản xuất là Cỏ May.
Điều đó có nghĩa là nhà sản xuất Cỏ May có trách nhiệm với sản phẩm của mình, khác hoàn toàn khác việc người dùng mua gạo xá không rõ nguồn gốc.
Cỏ May là doanh nghiệp đã bỏ ra hơn 40 tỷ đồng để xây dựng ký túc xá miến phí cho sinh viên ở TPHCM.
Hiện tại, ký túc xá đang tuyển sinh viên các trường đại học đến ở theo hai tiêu chí nghèo và học giỏi.
Các sinh viên sẽ được hưởng khu cơ sở vật chất khang trang và hiện đại của ký túc xá, đồng thời được bao chi tiêu toàn bộ học phí, ăn ở, Internet và học thêm.
Minh Khoa
Theo BSA.org.vn
Ý kiến của bạn về bài viết
Không có chức năng bình luận cho bài viết này