08:46 - 13/12/2015
Christine Hà ăn sạch 100 cái chả giò của mẹ một lúc
Nếu phái Thiếu Lâm theo truyền thuyết có 72 tuyệt kỹ công phu, thì Christine Hà cũng có 72 tuyệt kỹ trong cuốn bí kíp Nấu ăn bằng cả trái tim của cô.
Người mẹ của Hà hiện diện dọc theo chiều dài cuốn sách. Người mẹ tuy không để lại công thức nào cho cô nhưng lại là động cơ để cô nấu ăn. Để cô trở thành đầu bếp nghiệp dư danh trấn nước Mỹ với danh hiệu MasterChef mùa thứ ba.
Cuốn sách của Hà gồm tám chương, trong đó có một phụ lục – chương cuối – nói về chín món nước dùng, nước xốt, nước chấm và những gia vị khác. Theo 72 tuyệt kỹ dễ dàng thực hiện ấy, mỗi món đều mở đầu bằng một tâm tình, một kỷ niệm, theo đó món ăn khởi duyên. Đọc qua mới biết Hà là chúa ghiền “chả giò của mẹ”. Trong “Bữa ăn cuối cùng của tôi – món thứ ba”, cô thú nhận: “Tôi làm món này thuộc như lòng bàn tay và có thể ăn sạch 100 cái một lúc. Tôi biết mình ghiền chả giò của mẹ hơn bất cứ ai khác, vì tôi thích nhìn mẹ làm”. Ngoài việc quảng bá món chả giò, Hà còn xiển dương món phở gà xứ Việt cho năm châu. Cô đúng là một “nhà truyền giáo” ẩm thực Việt. Chỉ có điều trong số 72 tuyệt kỹ đó không thấy món cá nào ngoài cá hồi.
Một số người ứng dụng công thức của Christine Hà cho biết, các món ngọt cần giảm đường lại, không thì quá ngọt. Đúng là gu Mỹ. Lại nữa, khi quảng bá so sánh một đầu bếp nghiệp dư chỉ quản lý một bàn ăn không quá mười người với những siêu đầu bếp quản lý hàng chục nhà hàng, có lẽ khái niệm siêu đầu bếp chưa được tường giải ở ta. Cũng như một số ông đầu bếp ở nước ngoài về nước vỗ ngực xưng siêu đầu bếp mà chưa từng quản lý hơn một nhà hàng.
Khởi Thức
Có thể bạn quan tâm
Cháo tương yêu và cháo lươn khoai cao
Đi tìm bánh canh, bánh căn ngày cũ
Nước mắm cá dãnh và xương cá chuối chiên giòn
Mùa dỡ mắm của má
Tạ ơn dòng sông được gọi Mẹ
Tags:Christine Hà
Ý kiến của bạn về bài viết
Không có chức năng bình luận cho bài viết này