09:37 - 19/04/2022
Khám phá dưỡng chất từ trái cà pháo, cà pháo lên men
Trái cà pháo và món cà muối đã quen thuộc với bữa ăn gia đình Việt từ bao đời nay, nhưng có lẽ không nhiều người biết đến các dưỡng chất của trái cà pháo và đặc biệt là trái cà pháo lên men. Tọa đàm “Dưỡng chất từ trái cà pháo và cà pháo lên men” sẽ mang đến câu trả lời cho thắc mắc này.
Tọa đàm “Dưỡng chất từ trái cà pháo và cà pháo lên men” do Hội DN HVNCLC và công ty Chế Biến Thực Phẩm Công Nghệ Sông Hương (Sông Hương Foods) phối hợp tổ chức vào chiều nay, 19/4, tại khách sạn Central Palace, quận 1, TP.HCM.
Tọa đàm nằm trong chuỗi sự kiện trước thềm Lễ hội Tinh hoa Gia vị Việt, diễn ra từ ngày 28/4 – 1/5, tại khu tòa nhà Landmark 81, quận Bình Thạnh, TP.HCM.
Tọa đàm có sự tham dự của PSG.TS Trịnh Khánh Sơn – Phó Trưởng Khoa Công nghệ Hoá học và Thực phẩm (ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM). PSG.TS Trịnh Khánh Sơn sẽ mang đến các thông tin và phân tích khoa học về giá trị dinh dưỡng của trái cà pháo, cà pháo lên men, cũng như các món ăn muối chua, lên men truyền thống của Việt Nam.
Buổi tọa đàm còn có sự tham dự của nghệ nhân ẩm thực Bùi Thị Sương. Nghệ nhân Bùi Thị Sương sẽ chỉ ra cách phân loại cà, chọn cà pháo, các phương pháp chế biến nào được áp dụng, các yếu tố giúp cho quả cà muối chua được trắng, giòn, không bị mốc, và cách giữ vại cà được lâu không bị hư.
Bà Vũ Kim Hạnh – Chủ tịch Hội DN HVNCLC – người chủ xướng Lễ hội Tinh hoa Gia vị Việt, sẽ mang đến thông tin về xu hướng thực phẩm lên men trên thị trường Việt Nam và thế giới hiện nay.
Đặc biệt, tọa đàm đón chào sự tham dự của ông Nguyễn Lê Quốc Tuấn – TGĐ Sông Hương Foods.
Sông Hương Foods ra đời cách nay hơn 25 năm, chuyên sản xuất những món đặc sản gia truyền, như: mắm cà pháo, mắm tôm chua, mắm cá cơm, mắm ruốc Huế, mắm tôm bắc, mắm cá lóc, mắm nêm pha sẵn, dưa mắm…
Từ năm 2018, khi tiếp quản Sông Hương Foods, ông Nguyễn Lê Quốc Tuấn đã định hướng công ty tập trung phát triển các dòng sản phẩm từ trái cà pháo.
Hiện nay, riêng cà pháo, đội ngũ của Sông Hương Foods đã nghiên cứu, chế biến và sản xuất được 6 dòng sản phẩm, cà pháo muối, mắm cà pháo, mắm cà pháo chay, cà pháo mắm nêm, tôm chua cà pháo và cà pháo chua cay.
Đây đều là những sản phẩm được lên men tự nhiên, bằng quy trình lên men truyền thống cải tiến, với thời gian lên đến 21 ngày để đảm bảo tạo ra sản phẩm cà pháo an toàn, ngon vị, có độ chua, ngọt, giòn đậm đà từ gia vị thiên nhiên.
Sông Hương Foods (SHF) là nhãn hiệu thực phẩm đóng gói với hơn 25 năm mang tâm niệm trân quý và bảo giữ bản sắc ẩm thực truyền thống quê hương Việt. Tiền thân là cơ sở chế biến thực phẩm Sông Hương ra đời năm 1996 với 3 nhân công đầu tiên. SHF đã liên tục đổi mới, phát triển trở thành Công ty TNHH Chế biến Thực phẩm Công nghệ Sông Hương với hơn 200 công nhân và một nền tảng các mạng lưới phân phối rộng khắp, thông qua hệ thống kênh siêu thị (Co-op mart, Big C, Aeon, Metro, Lotte Mart, Citimart, KingFood); hệ thống các cửa hàng tiện lợi (Bách Hoá Xanh, Vin Mart,..) cùng hệ thống các đại lý & nhà cung cấp thực phẩm trải dài 62 tỉnh thành Việt Nam.
Trong bối cảnh xã hội hiện đại, bữa ăn càng ngày càng có ý nghĩa, mang đậm tính đoàn viên, mở lòng, chia sẻ, bày tỏ thân tình giữa các thành viên trong gia đình, trong công sở, trong nhóm thân hữu,hội, đoàn… Sông Hương Foods (SHF) lại chuyển mình, tích cực trong ý thức đổi mới để trở thành một thương hiệu thực phẩm An toàn, Ngon vị và Tiện lợi; đem đến sự Yên tâm, Mãn nguyện và Thoải mái; giúp người tiêu dùng thắt chặt những mối quan hệ thân tình qua từng bữa ăn. Website: https://songhuongfoods.com/
Ý kiến của bạn về bài viết
Không có chức năng bình luận cho bài viết này