09:40 - 04/07/2019
Trà sữa kiểu Anh
Người Anh mê trà sữa. Nhưng trong “nội bộ” dân Ăng-lê cũng thường xuyên xảy ra tranh luận: pha trà sao cho đúng cách?
Vấn đề tranh luận lớn nhất: nếu pha sữa vào trà thì nên cho sữa vào ly (cốc) trước rồi châm trà vào hay ngược lại?
Các nhà khoa học phải “nhảy vào”. Sau đó, tiến sĩ Stapley, thuộc đại học Loughborough, đã xác định rằng việc cho sữa vào trước, rồi châm trà (đã chín bằng nước sôi, tức trà đã pha xong) là đúng cách nhất. Kết thúc cuộc thảo luận, khoa học đã lên tiếng! Dù vậy, sau đó lại cũng có ý kiến: hương vị là vô cùng chủ quan, đến mức mà chuyên nghiệp như nghề nếm rượu vang cũng khó có sự nhất quán nào, dưới sự xem xét khoa học.
Cách pha trà sữa:
Điều đầu tiên bạn phải làm là pha một cốc sữa và một tách trà. Sau đó, tính toán tỷ lệ của mỗi thứ và chuẩn bị số lượng theo tỷ lệ, rồi bạn trộn nó thành một. Điều cuối cùng, bạn chọn cách uống nóng hoặc lạnh.
5 lợi ích sức khoẻ chính của trà sữa:
Làm mới cơ thể. Các hợp chất của trà và sữa có thể được sử dụng để làm mới cơ thể.
Chống viêm. Một trong những công dụng của trà sữa là chất chống viêm.Điều này đến từ chất chống oxy hoá trong hợp chất trà.
Giảm cân. Trà sữa cũng có thể sử dụng như chất béo và chất giảm cân. Nó khiến béo lên bởi hợp chất béo trong sữa. Nhưng nó cũng là chất ăn kiêng bởi polyphenol và caffeine từ trà.
Chống lại căng thẳng. Do chất chống oxy hoá trong trà sữa.
Bình thường hoá lưu lượng máu.
Vũ Khánh (tổng hợp)
Theo TGHN
Ý kiến của bạn về bài viết
Không có chức năng bình luận cho bài viết này