11:42 - 17/08/2016
TPHCM có thêm một chợ phiên nông sản an toàn
Từ ngày 20/8 tới đây, Sở NN-PTNT TPHCM sẽ chủ trì mở chợ phiên nông sản an toàn tại khuôn viên Nhà hàng Đông Hồ (Số 195-197 Cao Thắng, phường 12, quận 10).
Chợ phiên sẽ diễn ra từ 6h đến 18h hàng ngày thứ bảy và chủ nhật tuần đầu tiên và tuần thứ 3 mỗi tháng.
Theo ông Nguyễn Văn Trực, Phó Giám đốc Sở NN-PTNT, phiên chợ đầu tiên thu hút khoảng 15 doanh nghiệp trong các lĩnh vực ngành hàng như: trứng (Công ty TNHH SX TM &DV Vương Huỳnh, Ba Huân), heo (An Hạ, Sagri), gia cầm (San Hà), thủy sản và 19 đơn vị sản xuất – kinh doanh rau, củ, quả (các hợp tác xã: Phú Lộc, Mai Hoa, Phước An, Ngã 3 Giồng…).
Các gian hàng trong chợ sẽ được bố trí từng khu riêng biệt, mang tính đồng nhất, tạo nét riêng của chợ.
Có hai khu vực chính, khu A bày bán thịt, trứng, thủy sản; khu B bán rau, củ, quả, trái cây có chứng nhận VietGAP, GlobalGAP.
Theo quy định, các đơn vị tham gia chợ phải chuẩn bị nguồn hàng theo yêu cầu đảm bảo chất lượng và các cơ quan chức năng gồm Sở Y tế, Sở Công thương, Sở Nông nghiệp sẽ kiểm tra chứng nhận của các lô hàng vào chợ cũng như kiểm tra, đánh giá tại những nơi sản xuất của từng sản phẩm.
Chẳng hạn, với mặt hàng rau, củ quả, nấm sẽ được Chi cục BVTV, Phòng quản lý chất lượng Nông lâm sản và thủy sản phối hợp kiểm tra giấy phép, giấy chứng nhận ATVSTP.
Đối với sản phẩm thịt gia súc, gia cầm sẽ được Chi cục thú y, Phòng quản lý chất lượng Nông lâm sản và thủy sản kiểm tra dấu kiểm soát giết mổ, bao bì thương hiệu, hạn sử dụng…
Thư Đặng
Theo BSA.org.vn
Ý kiến của bạn về bài viết
Không có chức năng bình luận cho bài viết này