14:44 - 11/09/2023
Bộ gói lá Huế – món ăn chuẩn vị quê nhà
Bánh nậm, bánh lọc và chả lụa là loại món ăn bình dị, dân dã của người Huế. Món ăn truyền thống của miền Trung, được bọc trong lá Dong hoặc lá Chuối.
Thức bánh nào của miền Trung cũng tỉ mẫn và bình dị song không kém phần đặc sắc. Đó là nét đặc sắc của hương vị cay–mặn–ngọt hoà quyện khó loại bánh nào khác có được.
Bánh nậm được làm từ bột gạo nguyên chất, bột được phết rất mỏng trên lá dong, rải lên trên là lớp nhân vàng gạch thơm lừng của thịt heo trộn với tôm bằm cùng chút hành lá. Đặc biệt bánh nậm khi gói trong lá Dong – loại lá giữ được vị bánh tốt nhất và còn tạo nên mùi hương đặc trưng không lẫn vào đâu của bánh Nậm xứ Huế.
Nếu bánh nậm có màu trắng đục và mềm mượt thì bánh bột lọc lại có màu trong suốt, nhìn thấu con tôm đỏ và miếng thịt mỡ kho, dai dai, giòn giòn. Bánh được gói nhỏ nhắn, gọn gàng trong lá dong. Lột lá bánh xong, chấm bánh vào chén mắm ớt loãng đặc trưng xứ Huế rồi thưởng thức, cảm giác dai dai, giòn giòn, ăn hoài mà không thấy ngán.
Chả lụa Huế – phong vị dân gian của vùng đất Cố Đô: Chả luạ Huế được làm từ thịt lợn, giàu dinh dưỡng và được gói bằng lá chuối mang hương vị đặc biệt, có độ dai, giòn vừa phải, giữ được độ ẩm và đậm vị làm miếng chả không bị quá khô, là một trong những đặc sản xứ Huế với hương vị vừa lạ vừa thơm ngon.
Bộ gói lá này không chỉ mang đến cho bạn những món ăn ngon miệng, giúp bạn trải nghiệm hương vị đậm đà và chuẩn vị quê nhà mà còn giữ được hương vị gần gũi nguyên bản của đặc sản Cố đô.
HOA DOANH FOODS – Bạn đồng hành cho mọi gian bếp việt
⭐️ Sản phẩm hiện đã có mặt tại hệ thống các siêu thị lớn trên toàn quốc.
🌎 Website: https://hoadoanhfoods.com/
📞 Hotline: 0901 323 11
Ý kiến của bạn về bài viết
Không có chức năng bình luận cho bài viết này