
15:03 - 20/01/2017
Khởi tố lái xe biển xanh tát cảnh sát cơ động
Lái xe của Thanh tra Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội vừa bị Công an quận Long Biên (Hà Nội) khởi tố để điều tra hành vi Chống người thi hành công vụ.
Ngày 20/1, Công an quận Long Biên (Hà Nội) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can ông Nguyễn Duy Thanh (42 tuổi, lái xe của Thanh tra Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) để điều tra về hành vi Chống người thi hành công vụ. Quyết định khởi tố được cơ quan tố tụng đưa ra sau khi xác định ông Thanh có hành vi tát cảnh sát.
Theo điều tra ban đầu, chiều 2 hôm trước, ông Thanh điều khiển ôtô Fortuner biển 80A di chuyển qua chân cầu Chương Dương về hướng Bát Tràng. Do khu vực xảy ra ùn tắc, CSGT và cảnh sát cơ động đã hướng dẫn phương tiện vòng tránh.
Lời khai của người liên quan và miêu tả của các thành viên diễn đàn Otofun cho thấy lái xe của Thanh tra Bộ Lao động – Thương binh & Xã hội không chấp hành hiệu lệnh của lực lượng làm nhiệm vụ. Khi bị nhắc nhở, ông Thanh còn rồ ga đe dọa, sau đó hạ cửa kính tát một cảnh sát cơ động.
Tổ công tác sau đó đưa lái xe chống đối về trụ sở công an phường làm việc. Bước đầu, ông Thanh khai do bực tức nên hành động thiếu kiềm chế.
Ông Nguyễn Tiến Tùng, Chánh thanh tra Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, đánh giá đây là việc rất nghiêm trọng.
“Tôi đã họp đơn vị và tính đến phương án sa thải lái xe này. Không thể có chuyện lái xe biển xanh vi phạm pháp luật và chống người thi hành công vụ được”, vị Chánh thanh tra nói.
Theo Zing.vn
Có thể bạn quan tâm
Cảnh sát Anh tin nạn nhân trên xe container là người Việt
Doanh nghiệp ‘vượt bão’ cắt giảm lao động
Bộ GD&ĐT lý giải về dạy tiếng Nga, Trung Quốc từ lớp 3
Sẽ hoàn thành sửa chữa cao tốc Đà Nẵng- Quảng Ngãi vào ngày 17/10
Nắng nóng ở Nam bộ giảm dần từ ngày 5/5
Tags:bộ lao động thương binh và xã hộichống người thi hành công vụlái xe biển xanhnguyễn duy thanhtát cảnh sát cơ động
Ý kiến của bạn về bài viết
Không có chức năng bình luận cho bài viết này