21:38 - 28/04/2022
Chính thức khai mạc Lễ hội Tinh hoa Gia vị Việt
Tối 28/4, Lễ hội Tinh Hoa gia vị Việt đã chính thức khai mạc tại Khu hoạt động cộng đồng của Toà nhà 81 tầng – LandMark 81 – Vinhome Central Park, TP.HCM. Lễ hội sẽ kéo dài đến ngày 1/5 với hàng nghìn loại gia vị và các chương trình ẩm thực, nghệ thuật hấp dẫn.
Tại lễ khai mạc, bà Lý Kim Chi, Chủ tịch Hội Lương thực – Thực phẩm TP.HCM, đại diện BTC cho biết. Việc chọn một chủ đề đặc biệt là “Tinh hoa gia vị Việt” có ý nghĩa đặc biệt. Trong một giai đoạn mới hậu đại dịch, việc cổ vũ cho thực phẩm xanh, sạch, tốt cho sức khỏe và hỗ trợ tăng miễn dịch là quan tâm lớn của chúng ta, càng là quan tâm lớn hơn khi thực phẩm góp phần quan trọng vào phục hồi kinh tế thành phố và đất nước.
Lễ hội hôm nay nhằm tôn vinh và tri ân gia vị Việt Nam, là nơi hội tụ những hoạt động phong phú với những ước vọng lớn như: khám phá gia vị mới từ khắp các miền đất nước, làm giàu cho kho tàng gia vị quí của Việt Nam, khám phá những khả năng chế biến phục vụ hệ thống Horeca, phục vụ ẩm thực và du lịch cũng là một ngành kinh tế quan trọng của TP.HCM. Đặc biệt, Lễ hội giới thiệu những sản phẩm mới chế biến từ gia vị tươi thành ra những sản phẩm xuất khẩu độc đáo, mang đến kỳ vọng đóng góp vào nền kinh tế gia vị của nông nghiệp Việt Nam.
Những mục tiêu đó được gói gọn trong 4 ngày hoạt động với 4 khu vực: ngôi nhà chung gia vị, sân khấu biểu diễn gia vị, các gian hàng của các nhà sản xuất chế biên gia vị với nhiều công nghệ mới và khu vực các doanh nghiệp khởi nghiệp từ khắp các niền đất nước về đây gặp gỡ, giao lưu chia sẻ kiến thức và cả những cơ hội hợp tác vì sự phát triển của tài nguyên gia vị Việt.
Theo bà Kim Chi, gia vị, có lẽ không chỉ là gia vị, mà là cảm xúc, là cuộc sống, là sự tinh tế, là nghệ thuật… là người dẫn đường cho tất cả các món ăn hằng ngày của chúng ta, nên có thể nói sự kiện này vừa là sự kiện văn hóa, vừa là sự kiện kinh tế mang lại nhiều cảm hứng cho các giới hoạt động. Số lượng cây thảo dược được nghiên cứu – khám phá ở Việt Nam tăng lên liên tục theo thời gian, từ 500 loài “thuở ban đầu” nay đã lên gần 6.000, trong đó rất rất nhiều loài cây cỏ có thể làm gia vị.
Ông Lê Huỳnh Minh Tú – Phó Giám đốc Sở Công Thương TP.HCM đánh giá việc tôn vinh, khám phá và nâng cao giá trị, tầm cao của GIA VỊ, nguồn tài nguyên quý gía của đất nước thực sự là một hoạt động cần thiết và hữu ích khi cả nước ra sức lao động sản xuất, kinh doanh để phục hồi kinh tế và tiếp tục cuộc hội nhập thành công vào thị trường thế giới.
“Chúng tôi được biết ban tổ chức đã cất công sưu tầm, khám phá hàng nghìn loại gia vị, đặc biệt là ở các tỉnh vùng cao biên giới phía bắc cũng như những tỉnh cực nam tổ quốc. Chương trình cũng có tổ chức 8 cooking show như những gợi ý phục vụ các nhà hàng, đồng thời, giới thiệu và biểu dương các sản phẩm gia vị đã chế biến và đang xuất khẩu tốt, cũng là thúc đẩy phát triển cho doanh nghiệp kinh doanh gia vị và thực phẩm, đồng thời trao kiến thức cho người tiêu dùng trải nghiệm những khả năng cao rộng của nông sản chúng ta khi được chế biến. Thay mặt Sở Công Thương, tôi hoan nghênh tinh thần vượt khó của các nhà sưu tập cũng như sản xuất kinh doanh để làm nên ngày hội hôm nay” – ông Tú nói.
Lễ hội Tinh hoa Gia vị Việt do Hội Doanh nghiệp HVNCLC, Câu lạc bộ Doanh nghiệp dẫn đầu LBC, Hội Lương thực Thực phẩm TP.HCM (FFA), Hiệp hội nước mắm truyền thống, và Trung tâm Bảo tồn Văn hóa Ẩm thực Việt Nam phối hợp tổ chức.
Một số hình ảnh từ buổi lễ khai mạc:
BSA Media
Có thể bạn quan tâm
Chi phí logistics Việt Nam đắt đỏ nhất thế giới
Diễn đàn ‘Kết nối cung cầu nông sản thực phẩm Việt chất lượng cao’
Món quà ẩn ý của Coolmate
Nhiều nét mới ở hội chợ HVNCLC An Giang
Việt Nam hậu TPP
Tags:tinh hoa gia vị việt
Ý kiến của bạn về bài viết
Không có chức năng bình luận cho bài viết này