
15:26 - 06/01/2016
Cục Hàng không muốn các hãng giảm giá vé
TTTG.VN – Cục Hàng không Việt Nam đã có Công văn gửi các hãng hàng không trong nước bao gồm Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jestar Pacific tăng cường áp dụng nhiều mức giá vé thấp và chương trình khuyến mại.
Các hãng hàng không cần tăng cường áp dụng nhiều mức giá vé thấp và chương trình khuyến mại phù hợp với mức giảm giá nguyên liệu.
Theo đó, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không trong nước nghiên cứu, xây dựng các phương án giảm giá, xuất bán nhiều loại giá vé thấp, tạo điều kiện hơn nữa cho nhiều người dân tham gia giao thông đường không.
Công văn của Cục Hàng không Việt Nam cũng yêu cầu, các hãng hàng không triển khai thực hiện công văn này và báo cáo về Cục Hàng không Việt Nam trước ngày 10/1/2016.
Trước đó, ngày 4/1, báo VnEconomy dẫn lời phát biểu của Bộ trưởng Giao thông Vận tải Đinh La Thăng nói: “Những kết quả mà Vietnam Airlines đạt được trong năm 2015 là rất tốt nhưng lợi nhuận cao thế thì đề nghị tổng công ty xem xét giảm giá vé để người dân được nhờ”.
Trước đó, trong năm 2015, Cục Hàng không Việt Nam đã điều chỉnh giảm mức tối đa giá dịch vụ vận chuyển hành khách nội địa hạng phổ thông.
Các hãng hàng không Việt Nam đều kê khai và áp dụng nhiều mức giá thấp trên đường bay nội địa, đồng thời đưa ra nhiều chương trình khuyến mại với mức giá vé đặc biệt, có loại vé tặng cho khách hàng.
D.K
Ý kiến của bạn về bài viết
Không có chức năng bình luận cho bài viết này