Vốn ngoại quay lại, nhưng đi đường vòng
Tin mới
15:12
Giá gas tháng 7 giảm mạnh, bình 12kg hạ 70.000 đồng
09:29
Vietjet Air sẽ sớm mở hãng con, khai thác các tuyến bay nội địa ở Úc
09:27
Người dân Đông Nam Á thắt chặt chi tiêu khi cuộc chiến Iran vẫn giằng co
09:25
Ngành F&B chiếm 80% các thương hiệu nhượng quyền Việt Nam
09:19
Vingroup đầu tư vào ba dự án điện mặt trời mặt nước tại Philippines
09:12
ASUS ra mắt ExpertBook Ultra – dòng PC tích hợp AI dành cho doanh nghiệp
14:49
Phát động Cuộc thi viết “Hàng Việt trong mắt người trẻ” dành cho thế hệ 2000+
08:56
Korea Import Expo 2026: Doanh nghiệp Việt mở rộng cơ hội vào chuỗi bán lẻ Hàn Quốc
08:55
Khai mạc Korea Import Expo 2026: 11 doanh nghiệp Việt sôi động kết nối giao thương tại Hàn Quốc
08:40
Bình đẳng giới và hạnh phúc nhân viên trở thành động lực tăng trưởng bền vững tại Biti’s
15:21
Hiệu ứng Streisand tại World Cup 2026 khi “tâm lý kháng cự” gây tác dụng ngược
15:11
Ngân hàng trung ương toàn cầu có khuynh hướng tăng dự trữ vàng trong 5 năm tới
15:04
Ngành khách sạn Thái Lan kỳ vọng phục hồi vào quí 4 nhờ vào thỏa thuận hòa bình Trung Đông
15:28
Công nghệ vi khuẩn “ăn” nhựa bước vào giai đoạn chín muồi
17:13
Sách “Cảm nhận Vườn quốc gia Việt Nam”: Lời thì thầm của đại ngàn và tư duy phát triển bền vững
15:11
Doanh nghiệp Nhật dùng vi khuẩn hấp thụ khí CO2 để sản xuất nhựa sinh học
15:01
Đô xanh tăng giá, châu Á xoay sở bảo vệ đồng nội tệ
15:18
Talk With Expert: Kinh doanh thương mại điện tử trên Tiktok – Từ viral đến tăng trưởng doanh thu bền vững
14:50
Các trung tâm dữ liệu Thái Lan đối diện rủi ro từ tài nguyên điện nước
09:34
Tôn vinh nghề quảng cáo: Lần đầu tiên Đà Nẵng tổ chức cuộc thi tay nghề
Bản tin thị trường
08:57
Đi chợ thế giới, từ 22 – 28/6/2026
14:45
Đi chợ thế giới, từ 15-21/6/2026
16:45
Đi chợ thế giới, từ 8 -14/6/2026
13:46
Đi chợ thế giới, từ 1-8/6/2026
16:52
Đi chợ thế giới, từ 25 – 31/5/2026
13:49
Đi chợ thế giới, từ 18 – 24/5
13:51
Tiêu dùng xanh: Nhận thức đã đi trước, nhưng hành vi còn… “có điều kiện”
11:15
Thị trường đang đổi luật chơi: Người Việt không còn “mua rẻ”, mà mua “niềm tin”
16:39
Thị trường 24/7: Giá USD tại các ngân hàng giảm mạnh; Bộ Nội vụ đề xuất phương án nghỉ Tết Âm lịch 9 ngày
18:15
Thị trường 24/7: Bảo Tín Mạnh Hải rót 1.000 tỷ vào công ty tiền số; Đồng EURO được dự báo vượt mốc 1,20 USD
15:05
Thị trường 24/7: Giá xăng về sát 20.000 đồng/lít; Mỹ điều tra thêm hàng loạt sản phẩm nhập khẩu
18:26
Thị trường 24/7: Giá vàng miếng SJC tăng, USD quay đầu giảm; Mỹ là thị trường nhập dừa lớn nhất của VN
17:14
Thị trường 24/7: Giá gạo xuất khẩu giảm; VN lần đầu tiên xuất khẩu sầu riêng đông lạnh sang TQ
17:00
Thị trường 24/7: Giá điện tăng lên 2.204 đồng/kWh từ ngày 10/5; Giá gạo Nhật Bản tăng lên mức cao kỷ lục
16:25
Thị trường 24/7: 1,8 tỷ cổ phiếu Vinpearl sắp niêm yết trên HOSE; Xuất khẩu thủy sản sang TQ tăng vọt
17:25
Thị trường 24/7: Vàng hồi phục mức 118 triệu đồng/lượng; Trung Quốc tăng mua, giá hạt tiêu tăng cao
16:25
Thị trường 24/7: Giá xăng RON 95 xuống dưới 19.000 đồng/lít; Dòng tiền trở lại, VN-Index đảo chiều đi lên
16:48
Thị trường 24/7: Giá vàng vượt 115 triệu/lượng; Mỹ đánh thuế hàng Trung Quốc mức ‘không tưởng’ 245%
16:33
Thị trường 24/7: Giá dầu tăng khi Mỹ xem xét miễn thuế ô tô; EU tăng cường yêu cầu an toàn cho đồ chơi trẻ em
17:05
Thị trường 24/7: Xuất khẩu rau quả sang Trung Quốc giảm; Giá vàng SJC lập đỉnh mới 107,5 triệu đồng/lượng
  • Góc nhìn
  • Thời sự
  • Hội nhập
  • Kinh doanh
  • Mua sắm
  • Công nghệ
  • Nông nghiệp 4.0
  • Văn hóa
  • Mekong Connect
Trang chủ Góc nhìn
2026/07/05 - 3:06:28 PM

08:43 - 14/09/2020

Vốn ngoại quay lại, nhưng đi đường vòng

Ở thời điểm hiện tại, rất khó để đưa ra nhận định chính xác thời điểm vốn ngoại quay trở lại với thị trường. Tuy nhiên có điều gần như chắc chắn, nếu khối ngoại quay lại các quỹ ETF sẽ là lựa chọn hàng đầu của dòng vốn này.

  • Vốn ngoại vào Việt Nam giảm 17%
  • Mạnh vốn, doanh nghiệp ngoại tràn vào Việt Nam

Tính tại ngày 4/9, tổng tài sản của 5 quỹ ETF ngoại lớn đã đạt hơn 27.000 tỷ đồng. Điều này giúp các quỹ ETF ngoại nhanh chóng được huy động chứng chỉ quỹ trở lại trong tháng 8.

NĐT nội làm chủ

Báo cáo “Asian In Focus” vừa được Goldman Sachs thực hiện, cho biết sự tham gia của NĐT cá nhân Hàn Quốc vào TTCK đã tăng nhanh kể từ tháng 3, với giá trị mua ròng tháng đạt mức cao nhất trong 10 năm qua.

Sự gia tăng hoạt động đầu tư của NĐT này cũng là xu hướng chung được quan sát thấy ở Mỹ và các thị trường Đông Á khác như Trung Quốc, sau khi Covid-19 bùng phát lãi suất về gần bằng 0, hệ thống ngân hàng và nền tảng giao dịch thuận tiện, góp phần vào sự bùng nổ của các hoạt động giao dịch cá nhân.

Những động thái tương tự cũng đang diễn ra tại các nước Đông Nam Á như Thái Lan và Malaysia, khi mọi người đang tìm cách đầu tư số tiền nhàn rỗi vào thị trường do không thể chi cho du lịch.

Dữ liệu do Bloomberg tổng hợp cho thấy NĐT cá nhân Thái Lan đã mua ròng trung bình 664 triệu USD/tháng trong nửa đầu 2020, so với mức bán ròng trung bình 55 triệu USD/tháng cùng kỳ 2019. Tương tự, NĐT cá nhân Malaysia đã mua ròng trung bình 302 triệu USD/tháng trong nửa đầu năm so với 52 triệu USD cùng kỳ 2019.

Tại TTCK Việt Nam, số lượng tài khoản cá nhân mở mới trung bình tháng trong nửa đầu năm cao gấp đôi so với năm 2019, tổng số tiền gửi của NĐT tại các CTCK cũng tăng gần gấp đôi lên 31.000 tỷ đồng (dựa trên dữ liệu của 40 CTCK lớn nhất).

Theo thống kê, tỷ lệ giao dịch từ NĐT cá nhân trong nước trong tháng 8 chiếm đến 76,3%. Nguồn tiền này giúp làm giảm ảnh hưởng tiêu cực của việc giảm dư nợ cho vay ký quỹ.

Một số ý kiến có thể cho rằng đây là câu chuyện cũ và không ảnh hưởng đến xu hướng sắp tới của TTCK, nhưng theo CTCK KIS Việt Nam (KIS), hiện tượng này chứng tỏ dòng tiền trong nước vẫn chưa cạn kiệt. Số tiền có sẵn để giao dịch (tiền ký quỹ + tiền gửi của khách hàng) cao gấp 17 lần giá trị giao dịch trung bình ngày của tháng 8, cao gấp đôi so với tháng 3/2018 khi TTCK đạt đỉnh ở mức 1.204 điểm. Hiện tượng này cho thấy thị trường hiện vẫn chưa rơi vào trạng thái quá mua.

Bù đắp vốn ngoại

Có thể nói, nguồn tiền từ NĐT nội (cá nhân và tổ chức) đã phần nào bù đắp cho dòng vốn khối ngoại rút khỏi thị trường trong thời gian gần đây. Trong bối cảnh NĐTNN liên tục bán ròng, NĐT nội là nhân tố chính giúp thị trường đi lên.

Thậm chí, dòng vốn nội còn giúp thanh khoản của thị trường được cải thiện trong tháng 8, với bình quân đạt 5.102 tỷ đồng/phiên (tăng 12%). Theo thống kê từ Fiinpro, giao dịch của NĐT tổ chức trong nước trở nên đột biến trong tháng 8, khi khối này mua ròng hơn 3.200 tỷ đồng. Trong đó, nhóm NĐT tự doanh của CTCK mua ròng gần 1.200 tỷ đồng. Chốt tuần qua, NĐT tổ chức trong nước tiếp tục mua ròng mạnh sang tuần thứ 5 liên tiếp, cũng là tuần mua ròng thứ 8 trong 10 tuần gần đây.

Có thể nhìn lại từ khi bắt đầu đại dịch Covid-19 vào tháng 2, NĐTNN vẫn bán ròng không chỉ ở Việt Nam, mà trên khắp châu Á, từ Hàn Quốc, Đài Loan đến Thái Lan, Malaysia, Indonesia và Philippines. Dù việc rút vốn đã chậm lại trong tháng 6 và 7, nhưng vẫn chưa có tín hiệu xác thực cho thấy sự trở lại của NĐTNN.

Tại TTCK Việt Nam, ngoài 14.700 tỷ đồng mua ròng trong tháng 6 nhờ dòng tiền 15.900 tỷ đồng đổ vào VHM (Vinhomes) thông qua giao dịch thỏa thuận, khối ngoại tiếp tục rút tiền khỏi TTCK. Tính từ đầu năm 2020 đến nay, khối ngoại đã bán ròng gần 4.000 tỷ đồng trên sàn HOSE, trong đó bán ròng thông qua giao dịch khớp lệnh lên đến 20.500 tỷ đồng.

ETF lên ngôi

Chia nhỏ bức tranh tổng thể thành nhiều mảnh, có thể thấy một số lượng tiền bán ra của khối ngoại có thể đã quay trở lại Việt Nam. Tuy nhiên, thay vì đầu tư trực tiếp, nhóm này đã đi đường vòng để vào Việt Nam thông qua các quỹ ETF.

Đối với NĐTNN, đây là cách duy nhất để nắm giữ các mã CP đã kín room ngoại. Kể từ khi SSIAM VN FinLead ETF niêm yết vào tháng 3 và VFM VN Diamond ETF niêm yết vào tháng 5, khối ngoại đã mua ròng 2.451 tỷ đồng chứng chỉ quỹ của 2 quỹ này, tương đương 40% trên tổng giá trị bán ròng 5.755 tỷ đồng của CP và các quỹ ETF khác.

Cũng theo KIS, về tổng quan, các quỹ ETF này được thiết kế để mô phỏng theo chỉ số VN Diamond và VN FinLead, với đặc điểm chính của 2 chỉ số này bao gồm các CP bị giới hạn tỷ lệ sở hữu nước ngoài. Theo đó, VN FinLead bao gồm rổ các CP tài chính lớn nhất và có thanh khoản cao nhất, trong đó 96% là CP ngân hàng.

Nhóm CP này hiện chiếm 27% tổng vốn hóa sàn HOSE, nhưng thường không còn nhiều room cho NĐTNN mới. Trong khi đó, VN Diamond có phạm vi rộng hơn, là rổ CP có vốn hóa lớn nhất và có tính thanh khoản cao nhất, lại còn room cho khối ngoại

Theo CTCK Rồng Việt (VDSC), các quỹ ETF nội đang là điểm sáng trong việc thu hút vốn từ khối ngoại, khi FUEVFVND ETF và FUESSVFL tăng thêm lần lượt 71 triệu USD và 22 triệu USD (số liệu tính đến ngày 7/8).

Mặc dù dòng tiền vào 2 quỹ ETF này đã chậm lại nhưng các quỹ này vẫn có thể tiếp tục hút tiền, do đặc thù trong việc giải quyết một phần bài toán giới hạn sở hữu nước ngoài.

Trong tháng 8, dù khối ngoại bán ròng khá mạnh nhóm VN30 với gần 1.600 tỷ đồng thông qua giao dịch khớp lệnh, nhưng các mã CP VN Diamond chỉ bị bán khoảng 200 tỷ đồng, tương đương 6% tổng giá trị bán ròng khớp lệnh của HOSE.

Theo CTCK MB (MBS), tín hiệu tích cực của thị trường trong tháng 8 một phần được kích hoạt từ dòng vốn ETF, khi các quỹ hút được vốn ròng trở lại như VanEck, Kim Index hay FTSE Vietnam.

Trong thời gian tới, thị trường được kỳ vọng sẽ tiếp tục đón nhận thêm dòng vốn từ các quỹ ETF mới như SSIAM VN30 ETF hay VinaCapital VNX100 ETF.

Theo Kim Giang/ĐTTC

Có thể bạn quan tâm

Ngành chủ lực của Việt Nam trước cuộc cạnh tranh sống còn

DN tư nhân đóng góp chưa đến 10% GDP, làm sao có kinh tế thị trường?

Nga – Trung xích lại gần, môi trường đầu tư ngột ngạt hơn

Tăng trưởng tín dụng không có nghĩa vốn chảy vào nền kinh tế

Lãi suất còn dư địa giảm trong năm 2024?

Ý kiến của bạn về bài viết

Không có chức năng bình luận cho bài viết này

Tags:gmdnquỹ etfthị trường chứng khoánvốn ngoại

Tin khác

Thể chế và dòng chảy vốn tư nhân

Thể chế và dòng chảy vốn tư nhân

Cần xác định rõ tầm nhìn chiến lược cho VIFC – HCMC

Cần xác định rõ tầm nhìn chiến lược cho VIFC – HCMC

‘Tái sinh’ trong bất định

‘Tái sinh’ trong bất định

Cải cách chỉ tạo ra giá trị khi được thực thi hiệu quả

Kinh tế thế giới 2026 tiếp tục chậm lại

Đầu tư gì năm 2026?

TP.HCM trước vận hội vươn tầm đô thị toàn cầu

Định vị sàn giao dịch vàng theo chuẩn quốc tế

HỘI NHẬP
Vingroup đầu tư vào ba dự án điện mặt trời mặt nước tại Philippines

Vingroup đầu tư vào ba dự án điện mặt trời mặt nước tại Philippines

Ngành khách sạn Thái Lan kỳ vọng phục hồi vào quí 4 nhờ vào thỏa thuận hòa bình Trung Đông

Ngành khách sạn Thái Lan kỳ vọng phục hồi vào quí 4 nhờ vào thỏa thuận hòa bình Trung Đông

Đô xanh tăng giá, châu Á xoay sở bảo vệ đồng nội tệ

Đô xanh tăng giá, châu Á xoay sở bảo vệ đồng nội tệ

Talk With Expert: Kinh doanh thương mại điện tử trên Tiktok – Từ viral đến tăng trưởng doanh thu bền vững

Talk With Expert: Kinh doanh thương mại điện tử trên Tiktok – Từ viral đến tăng trưởng doanh thu bền vững

Các trung tâm dữ liệu Thái Lan đối diện rủi ro từ tài nguyên điện nước

Các trung tâm dữ liệu Thái Lan đối diện rủi ro từ tài nguyên điện nước

Hãng bột mì Malayan Flour Mills đầu tư 25 triệu đô la để mở rộng nhà máy tại Việt Nam và Malaysia

Hãng bột mì Malayan Flour Mills đầu tư 25 triệu đô la để mở rộng nhà máy tại Việt Nam và Malaysia

Ngân hàng Nhật Bản dẫn đầu cho tài trợ cơ sở hạ tầng toàn cầu

Ngân hàng Nhật Bản dẫn đầu cho tài trợ cơ sở hạ tầng toàn cầu

Xuất khẩu thiết bị điện mặt trời Trung Quốc tăng gấp đôi do tác động từ chiến tranh Iran

Xuất khẩu thiết bị điện mặt trời Trung Quốc tăng gấp đôi do tác động từ chiến tranh Iran

Đồng Tháp, Vĩnh Long xuất khẩu lô bưởi đầu tiên sang thị trường Úc

Đồng Tháp, Vĩnh Long xuất khẩu lô bưởi đầu tiên sang thị trường Úc

Ra mắt Chi hội Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam tại TP.HCM: Kết nối nguồn lực cho kinh tế xanh

Ra mắt Chi hội Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam tại TP.HCM: Kết nối nguồn lực cho kinh tế xanh

Từ nước thải thành tài nguyên: Một sáng kiến quản lý nước cộng đồng ở ĐBSCL

Từ nước thải thành tài nguyên: Một sáng kiến quản lý nước cộng đồng ở ĐBSCL

ASEAN+3 sẽ định hình lại kinh tế thế giới?

ASEAN+3 sẽ định hình lại kinh tế thế giới?

Đồng USD trượt giá: nguyên nhân và tác động

Đồng USD trượt giá: nguyên nhân và tác động

Fed giữ nguyên lãi suất bất chấp sức ép từ Tổng thống Trump

Fed giữ nguyên lãi suất bất chấp sức ép từ Tổng thống Trump

Việt Nam hấp dẫn doanh nghiệp Singapore nhờ đâu?

Việt Nam hấp dẫn doanh nghiệp Singapore nhờ đâu?

ĐỌC NHIỀU NHẤT

  • Tôn vinh nghề quảng cáo: Lần đầu tiên Đà Nẵng tổ chức cuộc thi tay nghề
  • Korea Import Expo 2026: Doanh nghiệp Việt mở rộng cơ hội vào chuỗi bán lẻ Hàn Quốc
  • Triển khai Cuộc thi Khởi nghiệp xanh 2026 tại TP.HCM: Hãy biến tài nguyên bản địa thành lợi thế Go Global
  • Sách “Cảm nhận Vườn quốc gia Việt Nam”: Lời thì thầm của đại ngàn và tư duy phát triển bền vững
  • Phát động cuộc thi: Mỗi bức ảnh – một câu chuyện Hàng Việt Nam Chất lượng cao
  • Ra mắt Landing page Lễ kỷ niệm 30 năm Hàng Việt Nam Chất lượng cao 1996 – 2026
  • Các trung tâm dữ liệu Thái Lan đối diện rủi ro từ tài nguyên điện nước
  • Đô xanh tăng giá, châu Á xoay sở bảo vệ đồng nội tệ
  • Đi chợ thế giới, từ 1-8/6/2026
  • Doanh nghiệp Nhật dùng vi khuẩn hấp thụ khí CO2 để sản xuất nhựa sinh học
NÔNG NGHIỆP 4.0
Triển khai cuộc thi Khởi nghiệp xanh lần thứ 12 tại TP.HCM: Cập nhật xu hướng thị trường và con đường phát triển bền vững cho doanh nghiệp khởi nghiệp

Triển khai cuộc thi Khởi nghiệp xanh lần thứ 12 tại TP.HCM: Cập nhật xu hướng thị trường và con đường phát triển bền vững cho doanh nghiệp khởi nghiệp

Startup công nghệ nông nghiệp ASEAN tìm vai trò mới giữa khủng hoảng Trung Đông

Startup công nghệ nông nghiệp ASEAN tìm vai trò mới giữa khủng hoảng Trung Đông

Ông Lê Minh Hoan: Khởi nghiệp phải là nỗ lực tạo ra một lời giải mới cho xã hội

Ông Lê Minh Hoan: Khởi nghiệp phải là nỗ lực tạo ra một lời giải mới cho xã hội

Chính thức triển khai cuộc thi Khởi nghiệp xanh 2026

Chính thức triển khai cuộc thi Khởi nghiệp xanh 2026

TP.HCM xây dựng vùng sản xuất nông sản sạch, an toàn

TP.HCM xây dựng vùng sản xuất nông sản sạch, an toàn

Sau 4 năm, Việt Nam đã chiếm gần 50% thị phần sầu riêng tại Trung Quốc

Sau 4 năm, Việt Nam đã chiếm gần 50% thị phần sầu riêng tại Trung Quốc

Tôm Việt đối mặt thách thức tại thị trường Mỹ

Tôm Việt đối mặt thách thức tại thị trường Mỹ

Xuất khẩu nông, lâm, thủy sản sớm về đích

Xuất khẩu nông, lâm, thủy sản sớm về đích

Cà phê Tây Nguyên: vui trúng mùa, được giá cao

Cà phê Tây Nguyên: vui trúng mùa, được giá cao

Sầu riêng Việt trước bài học lớn

Sầu riêng Việt trước bài học lớn

Gạo ST 25 lần thứ 3 thắng giải ‘gạo ngon nhất thế giới’

Gạo ST 25 lần thứ 3 thắng giải ‘gạo ngon nhất thế giới’

Phó Chủ tịch Quốc hội Lê Minh Hoan viết lời tri ân doanh nghiệp đồng hành cùng ‘Khởi nghiệp Xanh’

Phó Chủ tịch Quốc hội Lê Minh Hoan viết lời tri ân doanh nghiệp đồng hành cùng ‘Khởi nghiệp Xanh’

Gỡ ‘nút thắt’ hoàn thuế giá trị gia tăng cho nông sản

Gỡ ‘nút thắt’ hoàn thuế giá trị gia tăng cho nông sản

Trò chuyện cùng người mở ra ‘chân trời mới’ cho nông sản bản địa với giải thưởng 2,6 tỷ đồng

Trò chuyện cùng người mở ra ‘chân trời mới’ cho nông sản bản địa với giải thưởng 2,6 tỷ đồng

Khởi nghiệp Xanh 2025: Lan tỏa khát vọng đổi mới vì tương lai bền vững

Khởi nghiệp Xanh 2025: Lan tỏa khát vọng đổi mới vì tương lai bền vững

Khởi nghiệp Xanh 2025: Từ ‘phòng thí nghiệm thực tiễn’ đến thử thách ‘thị trường’

Khởi nghiệp Xanh 2025: Từ ‘phòng thí nghiệm thực tiễn’ đến thử thách ‘thị trường’

Chung kết Khởi nghiệp Xanh 2025: ‘Trường đại học thực tiễn sống động’ của tinh thần doanh nông mới

Chung kết Khởi nghiệp Xanh 2025: ‘Trường đại học thực tiễn sống động’ của tinh thần doanh nông mới

Vina T&T Group ‘dẫn dắt’ 6 doanh nghiệp Khởi nghiệp Xanh Go Global

Vina T&T Group ‘dẫn dắt’ 6 doanh nghiệp Khởi nghiệp Xanh Go Global

Ban Giám khảo Chung kết Cuộc thi Dự án Khởi nghiệp Xanh năm 2025

Ban Giám khảo Chung kết Cuộc thi Dự án Khởi nghiệp Xanh năm 2025

SỐNG KHOẺ
10 điểm mới của Nghị định 46 và Nghị quyết 66 doanh nghiệp cần biết

10 điểm mới của Nghị định 46 và Nghị quyết 66 doanh nghiệp cần biết

Thu hồi sữa Aptamil nhiễm độc tố, Việt Nam vào cuộc

Thu hồi sữa Aptamil nhiễm độc tố, Việt Nam vào cuộc

Nestlé thu hồi lô 17 sữa bột NAN tại Việt Nam

Nestlé thu hồi lô 17 sữa bột NAN tại Việt Nam

Bún bò Huế trở thành Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Bún bò Huế trở thành Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Việt Nam có tận dụng được làn sóng du lịch ngắn hạn từ Ấn Độ?

Việt Nam có tận dụng được làn sóng du lịch ngắn hạn từ Ấn Độ?

Xử phạt Lòng Chát Quán vì vi phạm ATTP sau vụ ‘lòng xe điếu’

Xử phạt Lòng Chát Quán vì vi phạm ATTP sau vụ ‘lòng xe điếu’

Cục Chăn nuôi và Thú y: Heo bệnh của C.P đóng sai dấu kiểm dịch

Cục Chăn nuôi và Thú y: Heo bệnh của C.P đóng sai dấu kiểm dịch

Đỏ mắt tìm sản phẩm du lịch thương hiệu quốc gia

Đỏ mắt tìm sản phẩm du lịch thương hiệu quốc gia

Nhìn thẳng vấn đề sữa giả, thuốc giả

Nhìn thẳng vấn đề sữa giả, thuốc giả

Cần Thơ có thêm bệnh viện ứng dụng AI vào chẩn đoán chuyên sâu

Cần Thơ có thêm bệnh viện ứng dụng AI vào chẩn đoán chuyên sâu

Đưa du lịch về làng

Đưa du lịch về làng

Khi dân địa phương trở thành ‘đại sứ du lịch’

Khi dân địa phương trở thành ‘đại sứ du lịch’

‘Tứ giác du lịch’ của miền Tây

‘Tứ giác du lịch’ của miền Tây

Đại Lãnh một đèo lại một đèo

Đại Lãnh một đèo lại một đèo

‘Hoa muối Le Guérandais’

‘Hoa muối Le Guérandais’

Thư Paris cuối năm: Ăn, nói và đi chợ ve chai

Thư Paris cuối năm: Ăn, nói và đi chợ ve chai

Lễ hội ‘cho đi và chia sẻ’

Lễ hội ‘cho đi và chia sẻ’

Nhìn mưa từ mái tranh ở Suối Trăng

Nhìn mưa từ mái tranh ở Suối Trăng

Mè xửng chiêu trà xuân

Mè xửng chiêu trà xuân

THÔNG TIN DOANH NGHIỆP
  • Góc nhìn
  • Thời sự
  • Hội nhập
  • Kinh doanh
  • Mua sắm
  • Công nghệ
  • Nông nghiệp 4.0
  • Văn hóa
  • Mekong Connect
THEGIOIHOINHAP.VN
Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 38/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cấp ngày 20.10.2020.
Cơ quan thiết lập: Trung tâm Nghiên cứu Kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp – BSA.
Chịu trách nhiệm nội dung: Lê Anh Đủ
ĐT: 0937203205 - Email: leanhdudu@gmail.com.

Trụ sở: 60/2 Lý Chính Thắng, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM.
ĐT: 0913003134. Email: info@bsa.org.vn.
Copyright 2015 - BSA