VinFast - 'qua một đêm' thành tay chơi lớn của ngành ôtô?
Tin mới
14:49
Phát động Cuộc thi viết “Hàng Việt trong mắt người trẻ” dành cho thế hệ 2000+
08:56
Korea Import Expo 2026: Doanh nghiệp Việt mở rộng cơ hội vào chuỗi bán lẻ Hàn Quốc
08:55
Khai mạc Korea Import Expo 2026: 11 doanh nghiệp Việt sôi động kết nối giao thương tại Hàn Quốc
08:40
Bình đẳng giới và hạnh phúc nhân viên trở thành động lực tăng trưởng bền vững tại Biti’s
15:21
Hiệu ứng Streisand tại World Cup 2026 khi “tâm lý kháng cự” gây tác dụng ngược
15:11
Ngân hàng trung ương toàn cầu có khuynh hướng tăng dự trữ vàng trong 5 năm tới
15:04
Ngành khách sạn Thái Lan kỳ vọng phục hồi vào quí 4 nhờ vào thỏa thuận hòa bình Trung Đông
15:28
Công nghệ vi khuẩn “ăn” nhựa bước vào giai đoạn chín muồi
17:13
Sách “Cảm nhận Vườn quốc gia Việt Nam”: Lời thì thầm của đại ngàn và tư duy phát triển bền vững
15:11
Doanh nghiệp Nhật dùng vi khuẩn hấp thụ khí CO2 để sản xuất nhựa sinh học
15:01
Đô xanh tăng giá, châu Á xoay sở bảo vệ đồng nội tệ
15:18
Talk With Expert: Kinh doanh thương mại điện tử trên Tiktok – Từ viral đến tăng trưởng doanh thu bền vững
14:50
Các trung tâm dữ liệu Thái Lan đối diện rủi ro từ tài nguyên điện nước
09:34
Tôn vinh nghề quảng cáo: Lần đầu tiên Đà Nẵng tổ chức cuộc thi tay nghề
11:35
Phát động cuộc thi: Mỗi bức ảnh – một câu chuyện Hàng Việt Nam Chất lượng cao
11:30
Ra mắt Landing page Lễ kỷ niệm 30 năm Hàng Việt Nam Chất lượng cao 1996 – 2026
16:12
Triển khai Cuộc thi Khởi nghiệp xanh 2026 tại TP.HCM: Hãy biến tài nguyên bản địa thành lợi thế Go Global
14:54
Hãng bột mì Malayan Flour Mills đầu tư 25 triệu đô la để mở rộng nhà máy tại Việt Nam và Malaysia
14:50
Triển khai cuộc thi Khởi nghiệp xanh lần thứ 12 tại TP.HCM: Cập nhật xu hướng thị trường và con đường phát triển bền vững cho doanh nghiệp khởi nghiệp
16:42
Giá gas tháng 6 tăng theo diễn biến của thị trường năng lượng thế giới
Bản tin thị trường
14:45
Đi chợ thế giới, từ 15-21/6/2026
16:45
Đi chợ thế giới, từ 8 -14/6/2026
13:46
Đi chợ thế giới, từ 1-8/6/2026
16:52
Đi chợ thế giới, từ 25 – 31/5/2026
13:49
Đi chợ thế giới, từ 18 – 24/5
13:51
Tiêu dùng xanh: Nhận thức đã đi trước, nhưng hành vi còn… “có điều kiện”
11:15
Thị trường đang đổi luật chơi: Người Việt không còn “mua rẻ”, mà mua “niềm tin”
16:39
Thị trường 24/7: Giá USD tại các ngân hàng giảm mạnh; Bộ Nội vụ đề xuất phương án nghỉ Tết Âm lịch 9 ngày
18:15
Thị trường 24/7: Bảo Tín Mạnh Hải rót 1.000 tỷ vào công ty tiền số; Đồng EURO được dự báo vượt mốc 1,20 USD
15:05
Thị trường 24/7: Giá xăng về sát 20.000 đồng/lít; Mỹ điều tra thêm hàng loạt sản phẩm nhập khẩu
18:26
Thị trường 24/7: Giá vàng miếng SJC tăng, USD quay đầu giảm; Mỹ là thị trường nhập dừa lớn nhất của VN
17:14
Thị trường 24/7: Giá gạo xuất khẩu giảm; VN lần đầu tiên xuất khẩu sầu riêng đông lạnh sang TQ
17:00
Thị trường 24/7: Giá điện tăng lên 2.204 đồng/kWh từ ngày 10/5; Giá gạo Nhật Bản tăng lên mức cao kỷ lục
16:25
Thị trường 24/7: 1,8 tỷ cổ phiếu Vinpearl sắp niêm yết trên HOSE; Xuất khẩu thủy sản sang TQ tăng vọt
17:25
Thị trường 24/7: Vàng hồi phục mức 118 triệu đồng/lượng; Trung Quốc tăng mua, giá hạt tiêu tăng cao
16:25
Thị trường 24/7: Giá xăng RON 95 xuống dưới 19.000 đồng/lít; Dòng tiền trở lại, VN-Index đảo chiều đi lên
16:48
Thị trường 24/7: Giá vàng vượt 115 triệu/lượng; Mỹ đánh thuế hàng Trung Quốc mức ‘không tưởng’ 245%
16:33
Thị trường 24/7: Giá dầu tăng khi Mỹ xem xét miễn thuế ô tô; EU tăng cường yêu cầu an toàn cho đồ chơi trẻ em
17:05
Thị trường 24/7: Xuất khẩu rau quả sang Trung Quốc giảm; Giá vàng SJC lập đỉnh mới 107,5 triệu đồng/lượng
16:46
Thị trường 24/7: Giá xăng dầu giảm sâu; Gần 98% cổ phiếu trên sàn HoSE tăng giá
  • Góc nhìn
  • Thời sự
  • Hội nhập
  • Kinh doanh
  • Mua sắm
  • Công nghệ
  • Nông nghiệp 4.0
  • Văn hóa
  • Mekong Connect
Trang chủ Kinh doanhDoanh nghiệp
2026/06/24 - 3:59:23 PM

15:05 - 11/09/2018

VinFast – ‘qua một đêm’ thành tay chơi lớn của ngành ôtô?

Một thời là vùng nước nguy hiểm nhất thế giới với bom mìn dày đặc trong giai đoạn cuối chiến tranh, nhưng ngày nay, cảng Hải Phòng đã trở thành trung tâm của sự bùng nổ kinh tế của Việt Nam.

  • Thị trường môtô xe máy Việt Nam dịch chuyển sang…
  • Xe hơi nhập khẩu tiếp tục bị siết hay sẽ…
  • Vướng nghị định 116, Toyota và Honda ngừng xuất khẩu…
Mẫu xe hơi của VinFast sẽ tham gia Paris Motor Show vào đầu tháng tới. Ảnh: TL

Mẫu xe hơi của VinFast sẽ tham gia Paris Motor Show vào đầu tháng tới. Ảnh: TL

Và, nếu mọi sự theo đúng kế hoạch, nơi đó sẽ trở thành nhà của công ty sản xuất ôtô mới nhất thế giới, với gần một nửa trong số 334,675 ha khu phức hợp của nhà máy VinFast hiện đang được xây dựng trên đất lấn biển.

Sắp đặt để công bố hai mẫu xe mới tại Paris Motor Show vào đầu tháng tới, VinFast là “đứa con tâm huyết” của Phạm Nhật Vượng, một người Việt trong vòng một phần tư thế kỷ biến khoản vay 40.000 USD thành đế chế trị giá 10 tỷ USD.

Tập đoàn Vingroup của ông hiện đang điều hành một mạng lưới các siêu thị, căn hộ cao cấp, spa, khu nghỉ dưỡng, bệnh viện và trường học trên khắp đất nước. VinFast đánh dấu sự nhập cuộc lần đầu tiên của công ty trong chế tạo.

Thử nghiệm lớn nhất của công ty sẽ ra mắt thế giới các sản phẩm vào đầu tháng tới. Sau đó, không đầy một năm sau kể từ đó, người tiêu dùng Việt Nam có thể có cở hội sở hữu một chiếc xe hơi VinFast.

Các kế hoạch ban đầu của nhà sản xuất ôtô là tập trung vào thị trường Việt Nam. Với GDP của đất nước tăng trưởng ước từ 6 đến 7% hàng năm, doanh số xe hơi được kỳ vọng tăng vọt trong những năm tới. Cho dù vậy, trung tâm sản xuất hoành tráng của VinFast mới sẽ có đủ năng lực để tăng gần gấp đôi quy mô thị trường trong nước, và các viên chức của công ty đang tính đến các cơ hội xuất khẩu, chủ yếu trong khu vực Đông Nam Á.

Jim DeLuca, CEO của startup, chỉ mỉm cười khi câu hỏi được đặt ra là liệu các tham vọng của công ty có còn lớn thêm nữa không. DeLuca là một doanh nhân châu Á kỳ cựu, đã trải qua một thập niên làm việc cho hãng General Motors ở Hàn Quốc và Trung Quốc trước khi về hưu năm 2016. Ông đã nhận được một cuộc gọi từ Vingroup trong năm 2017, chuyện đó đã lấy đi của ông “thời nghỉ hưu thoải mái”.

Có nhiều công ty xe hơi thành công ở châu Á, Toyota, Nissan và Hyundai ngay lập tức làm ta nghĩ đến, với những công ty Trung Quốc đang nhắm đến lợi thế tăng trưởng của thị trường khổng lồ này. Nhưng những cuộc quẫy đạp của xe Proton bên Indonesia gặp khó khăn vì bắt đầu từ số không.

Một chuyến viếng thăm khu phức hợp sản xuất của VinFast cho thấy các yếu tố then chốt của chiến lược công ty hy vọng sẽ cho phép nổi lên gần như “qua một đêm” thành tay chơi lớn của ngành ôtô. Điều đó bắt đầu bằng ý nghĩa của nửa sau cái tên VinFast. Công ty đang di chuyển với tốc độ chóng mặt về phía trước.

Ngay cả khi những cơn mưa như thác đổ đe dọa nhấn chìm khu phức hợp Hải Phòng trở lại biển, thì các công nhân vẫn chạy đua hoàn thành chế tạo kịp thời để khởi động các sản phẩm bán lẻ đầu tiên của VinFast: hai xe ôtô khách và một dòng xe tay ga điện vào quý hai năm 2019, chỉ hai năm sau khi công việc sơ bộ tại nơi này được tiến hành.

Điều đó còn tuyệt hơn nữa khi ta xét đến ngay cả những hãng ôtô vững vàng thường phải mất sáu năm để đi từ ý tưởng đến sản xuất một chiếc ôtô hoàn toàn mới. DeLuca khoe: “Chúng tôi đang làm trong vòng 24 tháng những gì hầu hết các OEM (nhà sản xuất phụ tùng gốc) cần đến 60 tháng để làm.”

Chìa khóa để giải quyết vấn đề này, VinFast đã liên kết với các đối tác mạnh, trong đó có ABB, Bosch, Magna Steyr và Siemens. Hãng còn thuyết phục BMW nhượng quyền kiến trúc hiện hành đối với hai kiểu xe đầu tiên. Nhưng Dave Lyon, một cựu giám đốc điều hành của GM, người chỉ đạo các hoạt động thiết kế của VinFast, nhấn mạnh rằng các chiếc xe của công ty “sẽ không phải là bản sao” của dòng sedan BMW 5-Series và dòng SUV X5.

Công ty Việt Nam đã thuyết phục nhiều nhà thiết kế châu Âu, trong đó có Italdesign và Pininfarina tạo ra phong cách độc đáo cho các mẫu xe hạng trung này và trong một động thái rất bất thường, công ty đã trưng cầu ý kiến công chúng Việt Nam bình chọn các thiết kế mà họ thích nhất.

Vào thời điểm đó, một công ty ôtô truyền thống sẽ có các mô hình khuôn, tiến hành một quá trình chỉ tính riêng từ phía thiết kế, đã mất nhiều năm ròng. Thay vì vậy, VinFast và Pininfarina, đã tạo ra được kiểu xe được tính toán hầu như bằng kỹ thuật số, cắt giảm thời gian phát triển đến hơn một nửa.

Với những may mắn của ông Vượng, DeLuca đã tập hợp được một nhóm lý tưởng gồm các cựu binh của ngành ôtô từ Mỹ, châu Âu, Úc và châu Á, thách thức họ tìm phương thức phá vỡ các cách làm truyền thống nhằm tiết kiệm thời gian và chi phí – ngay cả khi phải chú trọng đến chất lượng.

“Tốt nhất không phải luôn luôn có nghĩa là đắt nhất” Shaun Calvert, phó chủ tịch sản xuất của VinFast nói.

Văn phòng của VinFast. Ảnh: TL

Các thử nghiệm sẽ diễn ra vào tháng tới. Các nhà máy dập, sơn và lắp động cơ đều là những vỏ trống trong chuyến thăm hồi tháng 8 khu phức hợp VinFast. Những công cụ đầu tiên chỉ mới đến nhà máy động cơ để sản xuất một phiên bản BMW 2.0 4 động cơ xy lanh thẳng hàng cho hai mẫu xe. Nhưng nhà sản xuất xe hơi Việt Nam đã tính toán để có mọi thứ tại chỗ vào cuối năm để sản xuất những chiếc xe thí điểm đầu tiên. Các mẫu xe có thể được bán vào quý 2.

Và đội ngũ VinFast đã làm thêm hai sản phẩm nữa được dự kiến sản xuất vào mùa thu 2019: một xe ôtô mini và một xe hơi điện.

Quyết định ra mắt các mẫu đắt hơn, DeLuca giải thích, là tạo ra “hào quang” quanh thương hiệu VinFast, chứng tỏ điều mà hãng có khả năng làm, nhưng các mẫu nhỏ hơn cần đeo đuổi vì tới nay, tiềm năng tiêu thụ lớn hơn.

Trong khi nền kinh tế Việt Nam đang tăng trưởng nhanh, thu nhập bình quân còn thấp hơn 2.000 USD, theo dữ liệu của VinFast. Người tiêu dùng điển hình chỉ có thể trang trải để mua một chiếc xe tay ga đang có mặt khắp nơi ở các trung tâm đô thị như Hà Nội và TP.HCM.

“Thu nhập cao hơn đáng kể ở các đô thị lớn”, bà Lê Thị Thu Thủy, chủ tịch VinFast và phó chủ tịch Vingroup, nói. Sự khác biệt đáng kể đủ để bà tự tin và công suất sản xuất dự kiến của hãng là 250.000 xe mỗi năm. Trong thực tế, đó là công suất khiêm tốn 38 chiếc mỗi giờ, chậm so với các tiêu chuẩn toàn cầu, và khi chịu sức ép, các viên chức VinFast thừa nhận rằng họ có thể tăng lên mức gần với chuẩn hơn, khoảng 60 chiếc một giờ.

“Câu hỏi đặt ra là liệu họ có tìm ra được nhu cầu thị trường. Dân số Việt Nam tăng trưởng nhanh và ở mức 93 triệu, lớn hơn dân số Hàn Quốc. Nhưng thị trường xe hơi vẫn tương đối nhỏ, khoảng 300.000 xe mỗi năm”, Mike Dunne, một nhà phân tích ngành độc lập, lưu ý. Ông trải qua hơn ba thập kỷ ở châu Á.

“Có rất ít hoài nghi về thị trường sẽ phát triển”, Dunne nói với CNBC, mặc dầu ông không thấy điều đó xảy ra đủ nhanh để thu hút toàn bộ sản lượng của VinFast. “Có thể công ty có thể phải chia sẻ thị phần với các đối thủ đã có, đặc biệt là các công ty đang chiếm ưu thế trên thị trường như Toyota và Hyundai”, Dunned nói thêm, nhưng ông không thấy các nhà nhập khẩu này giảm khối lượng mà không có sự tranh giành.

“Vì vậy, nếu tôi là VinFast, tôi sẽ nhìn vào các thị trường nội địa và xuất khẩu,” ông nói thêm, nhất là ở Đông Nam Á.

Điều đó rõ ràng nằm trong chương trình nghị sự, theo DeLuca. Nếu VinFast có thể tự chứng minh, ông thừa nhận, công ty có thể xem xét thậm chí nhiều cơ hội thách thức hơn, như châu Âu và, có lẽ, thậm chí cả Mỹ – mặc dù trong lịch sử quá khứ của Mỹ với Việt Nam có chuyện, việc mở rộng thị trường có thể là một thách thức.

“Chắc chắn, tham vọng là ở đó,” Dunne nói.

Trần Bích (theo MTG/CNBC)

Có thể bạn quan tâm

TP.HCM: Hơn 90% doanh nghiệp lữ hành tạm ngừng hoạt động

Tập đoàn Vingroup sắp nhảy vào lĩnh vực hàng không?

Kể khổ cuối năm

TISCO xin cơ cấu lại thời gian trả nợ VDB

Sắp công bố Sách trắng doanh nghiệp Việt Nam năm 2019

Ý kiến của bạn về bài viết

Không có chức năng bình luận cho bài viết này

Tags:vinfastxe hơi

Tin khác

Từ xây dựng thương hiệu đến ứng dụng AI, ESG: Hiệp hội HVNCLC đẩy mạnh chương trình hỗ trợ doanh nghiệp thực chiến

Từ xây dựng thương hiệu đến ứng dụng AI, ESG: Hiệp hội HVNCLC đẩy mạnh chương trình hỗ trợ doanh nghiệp thực chiến

Gas South tri ân khách hàng bằng hành trình khám phá xứ sở Bạch dương

Gas South tri ân khách hàng bằng hành trình khám phá xứ sở Bạch dương

Thuận Nam: Hành trình từ xưởng gia đình đến doanh nghiệp văn phòng phẩm đạt chuẩn hội nhập

Thuận Nam: Hành trình từ xưởng gia đình đến doanh nghiệp văn phòng phẩm đạt chuẩn hội nhập

Startup mở rộng, nhà sáng lập cần tập trung điều gì?

Vì sao doanh nghiệp Nhật co cụm và rút lui khỏi Thái Lan?

Giá gạo xuất khẩu của Việt Nam tăng trở lại

Mô hình “doanh nghiệp một người” khuyến khích toàn dân khởi nghiệp

Casumina: Từ nhà máy đến các cung đường vạn dặm, câu chuyện của một thương hiệu lốp Việt

HỘI NHẬP
Ngành khách sạn Thái Lan kỳ vọng phục hồi vào quí 4 nhờ vào thỏa thuận hòa bình Trung Đông

Ngành khách sạn Thái Lan kỳ vọng phục hồi vào quí 4 nhờ vào thỏa thuận hòa bình Trung Đông

Đô xanh tăng giá, châu Á xoay sở bảo vệ đồng nội tệ

Đô xanh tăng giá, châu Á xoay sở bảo vệ đồng nội tệ

Talk With Expert: Kinh doanh thương mại điện tử trên Tiktok – Từ viral đến tăng trưởng doanh thu bền vững

Talk With Expert: Kinh doanh thương mại điện tử trên Tiktok – Từ viral đến tăng trưởng doanh thu bền vững

Các trung tâm dữ liệu Thái Lan đối diện rủi ro từ tài nguyên điện nước

Các trung tâm dữ liệu Thái Lan đối diện rủi ro từ tài nguyên điện nước

Hãng bột mì Malayan Flour Mills đầu tư 25 triệu đô la để mở rộng nhà máy tại Việt Nam và Malaysia

Hãng bột mì Malayan Flour Mills đầu tư 25 triệu đô la để mở rộng nhà máy tại Việt Nam và Malaysia

Ngân hàng Nhật Bản dẫn đầu cho tài trợ cơ sở hạ tầng toàn cầu

Ngân hàng Nhật Bản dẫn đầu cho tài trợ cơ sở hạ tầng toàn cầu

Xuất khẩu thiết bị điện mặt trời Trung Quốc tăng gấp đôi do tác động từ chiến tranh Iran

Xuất khẩu thiết bị điện mặt trời Trung Quốc tăng gấp đôi do tác động từ chiến tranh Iran

Đồng Tháp, Vĩnh Long xuất khẩu lô bưởi đầu tiên sang thị trường Úc

Đồng Tháp, Vĩnh Long xuất khẩu lô bưởi đầu tiên sang thị trường Úc

Ra mắt Chi hội Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam tại TP.HCM: Kết nối nguồn lực cho kinh tế xanh

Ra mắt Chi hội Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam tại TP.HCM: Kết nối nguồn lực cho kinh tế xanh

Từ nước thải thành tài nguyên: Một sáng kiến quản lý nước cộng đồng ở ĐBSCL

Từ nước thải thành tài nguyên: Một sáng kiến quản lý nước cộng đồng ở ĐBSCL

ASEAN+3 sẽ định hình lại kinh tế thế giới?

ASEAN+3 sẽ định hình lại kinh tế thế giới?

Đồng USD trượt giá: nguyên nhân và tác động

Đồng USD trượt giá: nguyên nhân và tác động

Fed giữ nguyên lãi suất bất chấp sức ép từ Tổng thống Trump

Fed giữ nguyên lãi suất bất chấp sức ép từ Tổng thống Trump

Việt Nam hấp dẫn doanh nghiệp Singapore nhờ đâu?

Việt Nam hấp dẫn doanh nghiệp Singapore nhờ đâu?

TP.HCM dẫn đầu cả nước về tổng diện tích sàn công trình xanh

TP.HCM dẫn đầu cả nước về tổng diện tích sàn công trình xanh

ĐỌC NHIỀU NHẤT

  • Tôn vinh nghề quảng cáo: Lần đầu tiên Đà Nẵng tổ chức cuộc thi tay nghề
  • Triển khai Cuộc thi Khởi nghiệp xanh 2026 tại TP.HCM: Hãy biến tài nguyên bản địa thành lợi thế Go Global
  • Sách “Cảm nhận Vườn quốc gia Việt Nam”: Lời thì thầm của đại ngàn và tư duy phát triển bền vững
  • Giá gas tháng 6 tăng theo diễn biến của thị trường năng lượng thế giới
  • Phát động cuộc thi: Mỗi bức ảnh – một câu chuyện Hàng Việt Nam Chất lượng cao
  • Ra mắt Landing page Lễ kỷ niệm 30 năm Hàng Việt Nam Chất lượng cao 1996 – 2026
  • Gas South tri ân khách hàng bằng hành trình khám phá xứ sở Bạch dương
  • Đi chợ thế giới, từ 18 – 24/5
  • Thuận Nam: Hành trình từ xưởng gia đình đến doanh nghiệp văn phòng phẩm đạt chuẩn hội nhập
  • Các trung tâm dữ liệu Thái Lan đối diện rủi ro từ tài nguyên điện nước
NÔNG NGHIỆP 4.0
Triển khai cuộc thi Khởi nghiệp xanh lần thứ 12 tại TP.HCM: Cập nhật xu hướng thị trường và con đường phát triển bền vững cho doanh nghiệp khởi nghiệp

Triển khai cuộc thi Khởi nghiệp xanh lần thứ 12 tại TP.HCM: Cập nhật xu hướng thị trường và con đường phát triển bền vững cho doanh nghiệp khởi nghiệp

Startup công nghệ nông nghiệp ASEAN tìm vai trò mới giữa khủng hoảng Trung Đông

Startup công nghệ nông nghiệp ASEAN tìm vai trò mới giữa khủng hoảng Trung Đông

Ông Lê Minh Hoan: Khởi nghiệp phải là nỗ lực tạo ra một lời giải mới cho xã hội

Ông Lê Minh Hoan: Khởi nghiệp phải là nỗ lực tạo ra một lời giải mới cho xã hội

Chính thức triển khai cuộc thi Khởi nghiệp xanh 2026

Chính thức triển khai cuộc thi Khởi nghiệp xanh 2026

TP.HCM xây dựng vùng sản xuất nông sản sạch, an toàn

TP.HCM xây dựng vùng sản xuất nông sản sạch, an toàn

Sau 4 năm, Việt Nam đã chiếm gần 50% thị phần sầu riêng tại Trung Quốc

Sau 4 năm, Việt Nam đã chiếm gần 50% thị phần sầu riêng tại Trung Quốc

Tôm Việt đối mặt thách thức tại thị trường Mỹ

Tôm Việt đối mặt thách thức tại thị trường Mỹ

Xuất khẩu nông, lâm, thủy sản sớm về đích

Xuất khẩu nông, lâm, thủy sản sớm về đích

Cà phê Tây Nguyên: vui trúng mùa, được giá cao

Cà phê Tây Nguyên: vui trúng mùa, được giá cao

Sầu riêng Việt trước bài học lớn

Sầu riêng Việt trước bài học lớn

Gạo ST 25 lần thứ 3 thắng giải ‘gạo ngon nhất thế giới’

Gạo ST 25 lần thứ 3 thắng giải ‘gạo ngon nhất thế giới’

Phó Chủ tịch Quốc hội Lê Minh Hoan viết lời tri ân doanh nghiệp đồng hành cùng ‘Khởi nghiệp Xanh’

Phó Chủ tịch Quốc hội Lê Minh Hoan viết lời tri ân doanh nghiệp đồng hành cùng ‘Khởi nghiệp Xanh’

Gỡ ‘nút thắt’ hoàn thuế giá trị gia tăng cho nông sản

Gỡ ‘nút thắt’ hoàn thuế giá trị gia tăng cho nông sản

Trò chuyện cùng người mở ra ‘chân trời mới’ cho nông sản bản địa với giải thưởng 2,6 tỷ đồng

Trò chuyện cùng người mở ra ‘chân trời mới’ cho nông sản bản địa với giải thưởng 2,6 tỷ đồng

Khởi nghiệp Xanh 2025: Lan tỏa khát vọng đổi mới vì tương lai bền vững

Khởi nghiệp Xanh 2025: Lan tỏa khát vọng đổi mới vì tương lai bền vững

Khởi nghiệp Xanh 2025: Từ ‘phòng thí nghiệm thực tiễn’ đến thử thách ‘thị trường’

Khởi nghiệp Xanh 2025: Từ ‘phòng thí nghiệm thực tiễn’ đến thử thách ‘thị trường’

Chung kết Khởi nghiệp Xanh 2025: ‘Trường đại học thực tiễn sống động’ của tinh thần doanh nông mới

Chung kết Khởi nghiệp Xanh 2025: ‘Trường đại học thực tiễn sống động’ của tinh thần doanh nông mới

Vina T&T Group ‘dẫn dắt’ 6 doanh nghiệp Khởi nghiệp Xanh Go Global

Vina T&T Group ‘dẫn dắt’ 6 doanh nghiệp Khởi nghiệp Xanh Go Global

Ban Giám khảo Chung kết Cuộc thi Dự án Khởi nghiệp Xanh năm 2025

Ban Giám khảo Chung kết Cuộc thi Dự án Khởi nghiệp Xanh năm 2025

SỐNG KHOẺ
10 điểm mới của Nghị định 46 và Nghị quyết 66 doanh nghiệp cần biết

10 điểm mới của Nghị định 46 và Nghị quyết 66 doanh nghiệp cần biết

Thu hồi sữa Aptamil nhiễm độc tố, Việt Nam vào cuộc

Thu hồi sữa Aptamil nhiễm độc tố, Việt Nam vào cuộc

Nestlé thu hồi lô 17 sữa bột NAN tại Việt Nam

Nestlé thu hồi lô 17 sữa bột NAN tại Việt Nam

Bún bò Huế trở thành Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Bún bò Huế trở thành Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Việt Nam có tận dụng được làn sóng du lịch ngắn hạn từ Ấn Độ?

Việt Nam có tận dụng được làn sóng du lịch ngắn hạn từ Ấn Độ?

Xử phạt Lòng Chát Quán vì vi phạm ATTP sau vụ ‘lòng xe điếu’

Xử phạt Lòng Chát Quán vì vi phạm ATTP sau vụ ‘lòng xe điếu’

Cục Chăn nuôi và Thú y: Heo bệnh của C.P đóng sai dấu kiểm dịch

Cục Chăn nuôi và Thú y: Heo bệnh của C.P đóng sai dấu kiểm dịch

Đỏ mắt tìm sản phẩm du lịch thương hiệu quốc gia

Đỏ mắt tìm sản phẩm du lịch thương hiệu quốc gia

Nhìn thẳng vấn đề sữa giả, thuốc giả

Nhìn thẳng vấn đề sữa giả, thuốc giả

Cần Thơ có thêm bệnh viện ứng dụng AI vào chẩn đoán chuyên sâu

Cần Thơ có thêm bệnh viện ứng dụng AI vào chẩn đoán chuyên sâu

Đưa du lịch về làng

Đưa du lịch về làng

Khi dân địa phương trở thành ‘đại sứ du lịch’

Khi dân địa phương trở thành ‘đại sứ du lịch’

‘Tứ giác du lịch’ của miền Tây

‘Tứ giác du lịch’ của miền Tây

Đại Lãnh một đèo lại một đèo

Đại Lãnh một đèo lại một đèo

‘Hoa muối Le Guérandais’

‘Hoa muối Le Guérandais’

Thư Paris cuối năm: Ăn, nói và đi chợ ve chai

Thư Paris cuối năm: Ăn, nói và đi chợ ve chai

Lễ hội ‘cho đi và chia sẻ’

Lễ hội ‘cho đi và chia sẻ’

Nhìn mưa từ mái tranh ở Suối Trăng

Nhìn mưa từ mái tranh ở Suối Trăng

Mè xửng chiêu trà xuân

Mè xửng chiêu trà xuân

THÔNG TIN DOANH NGHIỆP
  • Góc nhìn
  • Thời sự
  • Hội nhập
  • Kinh doanh
  • Mua sắm
  • Công nghệ
  • Nông nghiệp 4.0
  • Văn hóa
  • Mekong Connect
THEGIOIHOINHAP.VN
Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 38/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cấp ngày 20.10.2020.
Cơ quan thiết lập: Trung tâm Nghiên cứu Kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp – BSA.
Chịu trách nhiệm nội dung: Lê Anh Đủ
ĐT: 0937203205 - Email: leanhdudu@gmail.com.

Trụ sở: 60/2 Lý Chính Thắng, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM.
ĐT: 0913003134. Email: info@bsa.org.vn.
Copyright 2015 - BSA