Việt Nam sẽ tiêm vắc xin ngừa Covid-19 của AstraZeneca trong quý 1/2021
Tin mới
13:57
Mô hình “doanh nghiệp một người” khuyến khích toàn dân khởi nghiệp
10:11
Thể chế và dòng chảy vốn tư nhân
17:19
Casumina: Từ nhà máy đến các cung đường vạn dặm, câu chuyện của một thương hiệu lốp Việt
17:06
Xuất khẩu thiết bị điện mặt trời Trung Quốc tăng gấp đôi do tác động từ chiến tranh Iran
12:45
Giá gas trong nước tăng, chi phí nhập khẩu tiếp tục neo cao
15:48
Giữ niềm tin người tiêu dùng: Hành trình nâng chuẩn và phát triển bền vững của Vinamilk
15:37
10 năm Phiên chợ Xanh – Tử tế: Từ điểm hẹn… đến hệ sinh thái của niềm tin
15:31
Jeju cho thuê robot đeo lưng để giảm công việc đồng áng nặng nhọc
15:27
Ngày 29-4, khởi công tuyến metro Bến Thành – Thủ Thiêm dài 6km, qua 6 ga
20:29
Kiện toàn HĐQT, Gas South quyết tâm giữ vững vị thế dẫn đầu thị trường khí miền Nam
09:42
Tháo gỡ tận gốc vướng mắc sổ hồng
15:38
Thủ tướng: Trước ngày 20/4, các bộ phải trình phương án cắt giảm thủ tục hành chính, điều kiện kinh doanh
15:24
Nghiên cứu bổ sung 2 cảng hàng không mới vào quy hoạch
15:12
Đồng Tháp, Vĩnh Long xuất khẩu lô bưởi đầu tiên sang thị trường Úc
15:05
Vốn FDI có xu hướng chuyển nhanh sang lĩnh vực công nghệ
17:34
Ông Lê Minh Hoan: Khởi nghiệp phải là nỗ lực tạo ra một lời giải mới cho xã hội
17:21
Chính thức triển khai cuộc thi Khởi nghiệp xanh 2026
16:12
Phải đặt doanh nghiệp vào trung tâm đổi mới công nghệ và hội nhập
14:04
Doanh nhân Việt cần “tư duy cộng đồng” để nâng tầm giá trị quốc gia
09:21
AI Digital Twin: Công cụ mới để doanh nghiệp “đọc” thị trường qua người tiêu dùng ảo
Bản tin thị trường
13:51
Tiêu dùng xanh: Nhận thức đã đi trước, nhưng hành vi còn… “có điều kiện”
11:15
Thị trường đang đổi luật chơi: Người Việt không còn “mua rẻ”, mà mua “niềm tin”
16:39
Thị trường 24/7: Giá USD tại các ngân hàng giảm mạnh; Bộ Nội vụ đề xuất phương án nghỉ Tết Âm lịch 9 ngày
18:15
Thị trường 24/7: Bảo Tín Mạnh Hải rót 1.000 tỷ vào công ty tiền số; Đồng EURO được dự báo vượt mốc 1,20 USD
15:05
Thị trường 24/7: Giá xăng về sát 20.000 đồng/lít; Mỹ điều tra thêm hàng loạt sản phẩm nhập khẩu
18:26
Thị trường 24/7: Giá vàng miếng SJC tăng, USD quay đầu giảm; Mỹ là thị trường nhập dừa lớn nhất của VN
17:14
Thị trường 24/7: Giá gạo xuất khẩu giảm; VN lần đầu tiên xuất khẩu sầu riêng đông lạnh sang TQ
17:00
Thị trường 24/7: Giá điện tăng lên 2.204 đồng/kWh từ ngày 10/5; Giá gạo Nhật Bản tăng lên mức cao kỷ lục
16:25
Thị trường 24/7: 1,8 tỷ cổ phiếu Vinpearl sắp niêm yết trên HOSE; Xuất khẩu thủy sản sang TQ tăng vọt
17:25
Thị trường 24/7: Vàng hồi phục mức 118 triệu đồng/lượng; Trung Quốc tăng mua, giá hạt tiêu tăng cao
16:25
Thị trường 24/7: Giá xăng RON 95 xuống dưới 19.000 đồng/lít; Dòng tiền trở lại, VN-Index đảo chiều đi lên
16:48
Thị trường 24/7: Giá vàng vượt 115 triệu/lượng; Mỹ đánh thuế hàng Trung Quốc mức ‘không tưởng’ 245%
16:33
Thị trường 24/7: Giá dầu tăng khi Mỹ xem xét miễn thuế ô tô; EU tăng cường yêu cầu an toàn cho đồ chơi trẻ em
17:05
Thị trường 24/7: Xuất khẩu rau quả sang Trung Quốc giảm; Giá vàng SJC lập đỉnh mới 107,5 triệu đồng/lượng
16:46
Thị trường 24/7: Giá xăng dầu giảm sâu; Gần 98% cổ phiếu trên sàn HoSE tăng giá
16:11
Thị trường 24/7: Giá vàng tăng lên mốc 102 triệu đồng/lượng; VPI dự báo giá xăng dầu giảm mạnh
16:42
Thị trường 24/7: VN-Index về ngưỡng 1.100 điểm; Mỹ vẫn là thị trường nhập khẩu hồ tiêu lớn nhất của VN
17:40
Thị trường 24/7: Tín dụng quý I tăng gấp 10 lần cùng kỳ; 5 nhóm hàng tạm ‘thoát’ thuế quan của Mỹ
16:37
Thị trường 24/7: Chứng khoán giảm 88 điểm; Amazon bất ngờ ra giá phút chót nhằm thâu tóm TikTok
17:41
Thị trường 24/7: Việt Nam áp thuế CBPG thép mạ Trung Quốc; Mỹ không thay đổi kế hoạch áp thuế đối ứng
  • Góc nhìn
  • Thời sự
  • Hội nhập
  • Kinh doanh
  • Mua sắm
  • Công nghệ
  • Nông nghiệp 4.0
  • Văn hóa
  • Mekong Connect
Trang chủ Bản tin thị trường
2026/05/08 - 1:24:49 PM

11:17 - 02/02/2021

Việt Nam sẽ tiêm vắc xin ngừa Covid-19 của AstraZeneca trong quý 1/2021

Ngày 1/2, Bộ Y tế đã hoàn tất các thủ tục hành chính về việc nhập khẩu vắc xin của AstraZeneca cho nhu cầu cấp bách trong phòng chống dịch Covid-19.

AstraZeneca đã cam kết cung cấp cho Việt Nam khoảng 30 triệu liều trong năm 2021, đồng thời Bộ Y tế vẫn tiếp tục làm việc với các đối tác để có thể tăng thêm số lượng vaccine cho Việt Nam – Ảnh: Indian Express.

Bộ cũng đưa ra 9 điều kiện phê duyệt đối với vắc xin của hãng dược AstraZeneca để có thể tiêm chủng đại trà cho người dân trong quý 1 này.

Vắc xin của hãng dược Anh được bào chế theo dạng dung dịch tiêm, mỗi liều 0,5ml, có thể được bào chế tại 3 cơ sở sản xuất tại Ý, Anh và Đức. Công ty TNHH AstraZeneca Việt Nam (AZ) là hãng phân phối tại thị trường Việt Nam.

AstraZeneca đã cam kết cung cấp cho Việt Nam khoảng 30 triệu liều trong năm 2021, đồng thời Bộ Y tế vẫn tiếp tục làm việc với các đối tác khác để có thể tăng thêm số lượng vắc xin cho Việt Nam.

Trong khi đó, Bộ Y tế đã yêu cầu các hãng dược phẩm trong nước tăng tốc các chương trình nghiên cứu, thử nghiệm lâm sàng và tiến hành sản xuất để sớm có vắc xin để tiêm chủng đại trà. Hiện vắc xin Nano Covax do Công ty Nanogen sản xuất đã hoàn thành thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1 và sẽ tiếp tục triển khai giai đoạn 2 ngay trong đầu tháng 2/2021.

Trước đó, Singapore là nước đầu tiên ở Đông Nam Á “khai trương” việc tiêm vắc xin Pfizer từ ngày 30/12/2020 cho các nhân viên y tế và lực lượng tuyến đầu. Việc tiêm chủng cho người lớn tuổi tại Singapore sẽ thực hiện trong tuần này.

Indonesia cũng bắt đầu chiến dịch tiêm chủng diện rộng từ giữa tháng 1/2021 với vắc xin của hãng Sinovac, Trung Quốc. Trong khi đó, Myanmar là nước mới nhất ở Asean thực hiện chiến dịch tiêm chủng đại chúng trong tuần rồi với vắc xin của AstraZeneca. Hãng dược Anh cam kết ít nhất 1,5 triệu liều vắc xin cho Myanmar. Họ cũng nhập khẩu 1,5 triệu liều vắc xin của hãng Trung Quốc.

1/ Giá vàng miếng SJC đang ở mức 56,35- 56,85 triệu đồng/lượng, tăng tiếp 150.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với cuối tuần trước. Trong khi đó, trên thị trường thế giới, giá vàng trên sàn Kitco hiện đang được giao dịch ở mức 1859,5 USD/ounce, tăng 11,4 USD, tương đương 0,62% so với chốt phiên trước.

2/ Trong khi ngành hàng không nói chung đang kiệt quệ vì Covid-19 thì Vietjet lại công bố báo cáo tài chính cho biết năm 2020 doanh thu hợp nhất đạt 18.210 tỷ đồng, mức lãi sau thuế 70 tỷ đồng. Kết thúc quý 4/2020, Vietjet đạt lợi nhuận sau thuế của công ty mẹ là 274 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế hợp nhất là 995 tỷ đồng. Theo báo cáo tài chính này, Vietjet ghi nhận cơ cấu doanh thu phụ trợ đạt gần 50%, cho thấy hãng đã tăng cường các dịch vụ phụ trợ để bù đắp doanh thu vé máy bay. Trong năm 2020, Vietjet đã chuyển đổi cấu hình một số tàu bay thành vận tải hàng hóa, áp dụng phương thức khai thác mới để tăng cường năng lực vận tải hàng hóa cho đội bay. Doanh thu bán vận chuyển hàng hóa trong và ngoài nước trong quý IV/2020 tăng nhanh, đạt 75%, cả năm tăng trưởng 16%.

Kết thúc quý 4/2020, Vietjet đạt lợi nhuận sau thuế của công ty mẹ là 274 tỷ đồng.

3/ Tổng cục Thuế mới vừa đưa ra quy định về hướng dẫn quyết toán thuế thu nhập cá nhân kỳ tính thuế năm 2020. Theo đó, người có số thuế thu nhập cá nhân phải nộp dưới 50.000 đồng sẽ được miễn. Mức giảm trừ cho bản thân người nộp thuế tăng từ 9 triệu đồng/tháng lên mức 11 triệu đồng/tháng. Còn mức giảm trừ cho người phụ thuộc tăng từ 3,6 triệu đồng/người/tháng lên mức 4,4 triệu đồng/người/tháng. Với mức giảm trừ gia cảnh mới này, người nộp thuế sẽ được tính từ thời điểm ngày 01/01/2020 khi cá nhân thực hiện quyết toán thuế thu nhập cá nhân.

4/ Công ty TNHH Dệt may Trung Quy, nhà cung cấp vải nguyên liệu và là một trong những đơn vị đầu tiên tại Việt Nam sản xuất khẩu trang vải kháng khuẩn, vừa khánh thành đưa vào hoạt động nhà máy dệt-nhuộm-hoàn tất tại KCN Hải Sơn, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Với năng lực sản xuất lên đến 2 triệu mét vải/năm, nhà máy này sẽ góp phần nâng cao khả năng cung ứng khẩu trang khi đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn tiến khó lường. Nhà máy mới của Trung Quy không chỉ giúp Trung Quy nâng cao năng lực sản xuất, cung ứng các mặt hàng dệt may ra thị trường mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp dệt may trong nước khép kín chuỗi giá trị, bảo đảm nguồn nguyên liệu đạt chuẩn quốc tế, trong điều kiện dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, nguồn cung nguyên liệu dệt may còn có những khó khăn nhất định.

5/ Bộ Công Thương cho biết, nhiều lô hàng cá da trơn xuất khẩu sang Campuchia qua cửa khẩu Khánh Bình (tỉnh An Giang) đã không được thông quan và buộc phải quay trở lại Việt Nam. Lý do là vì Bộ Nông, Lâm, Ngư nghiệp Campuchia vừa qua đã đưa ra thông báo về việc dừng nhập khẩu 4 loại cá da trơn như: cá tra, cá bớp, cá trê và cá lóc từ các nước láng giềng chung biên giới với Campuchia (trong đó có Việt Nam) nhằm bảo vệ thị trường cho các hộ nuôi cá của Campuchia. Trong những năm gần đây, Việt Nam xuất khẩu khoảng 60 triệu USD/năm giá trị thủy sản sang Campuchia. Tuy Campuchia không phải là thị trường lớn đối với thủy sản của Việt Nam nhưng nhu cầu nhập khẩu của thị trường này tương đối ổn định, đóng góp tốt cho việc phát triển thương mại và tạo công ăn việc làm và thu nhập nhất định cho người dân.

6/ Bộ Thương mại Quốc tế Vương quốc Anh cho biết nước này đã chính thức nộp đơn xin gia nhập Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP). Thông báo này được đưa ra trong bối cảnh Vương quốc Anh kỷ niệm một năm kể từ khi nước này rời EU và trở thành một quốc gia thương mại độc lập. Việc tham gia CPTPP sẽ giúp Vương quốc Anh tiếp cận sâu hơn với các thị trường đang phát triển nhanh và các nền kinh tế lớn, bao gồm Mexico, Malaysia và Việt Nam, vì lợi ích kinh doanh của Vương quốc Anh. Trước đó, sau khi ký kết Hiệp định Thương mại Tự do (FTA) với Singapore Bộ Thương mại cũng thông báo rằng nước này đã đạt được thỏa thuận tương tự với Việt Nam, một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất châu Á. Thỏa thuận giúp duy trì và thúc đẩy mối quan hệ thương mại quan trọng đã tăng gấp 3 lần từ năm 2010 đến năm 2019 về danh nghĩa lên 5,7 tỷ bảng Anh. 99% thuế quan sẽ được xóa bỏ sau 7 năm, bao gồm cả máy móc và dược phẩm, những mặt hàng xuất khẩu hàng đầu của Anh sang Việt Nam.

7/ Hãng hàng không United Airlines vừa gửi thư đến toàn nhân viên, trong đó thông báo 14.000 việc làm có thể bị ảnh hưởng khi đợt hỗ trợ trả lương thứ hai cho các hãng hàng không hết hạn vào ngày 1/4. Hồi tháng 12/2020, Quốc hội Mỹ đã thông qua gói hỗ trợ trả lương mới trị giá 15 tỷ USD nhằm giúp giữ việc làm cho 32.000 nhân viên hàng không cho đến ngày 31/3, sau khi “rót” 25 tỷ USD cho các hãng hàng không để trả lương cho nhân viên hồi tháng 3/2020 và 25 tỷ USD khác thông qua các khoản vay chính phủ lãi suất thấp. Hãng hàng không có trụ sở tại Chicago này đã tuyển dụng lại 13.000 nhân viên bị buộc phải nghỉ việc khi gói hỗ trợ lương mới được thông qua hồi tháng 12/2020. United Airlines cho hay mặc dù nỗ lực triển khai tiêm vắc xin ngừa Covid-19 vẫn đang diễn ra, song nhu cầu của khách hàng vẫn không thay đổi nhiều kể từ khi hãng gọi nhân viên trở lại làm việc.

8/ Các ngân hàng Trung Quốc đang chuẩn bị giành lại được những gì đã mất trong lĩnh vực cho vay tiêu dùng từ các công ty công nghệ tài chính (fintech) như Ant Group, nhờ sự thay đổi các quy định khiến khả năng cạnh tranh của các ngân hàng này được cải thiện, trong khi các đối thủ trực tuyến của họ lại đối mặt với nhiều rào cản hơn. Các quy tắc mới, xuất hiện sau cú sốc liên quan đến vụ phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) bất thành trị giá 37 tỷ USD của Ant Group vào tháng 11/2020, bao gồm việc loại bỏ các giới hạn về lãi suất thẻ tín dụng và lên kế hoạch hạn chế đáng kể việc thu thập dữ liệu người tiêu dùng, vốn tạo điều kiện cho sự phát triển nhanh chóng của các nền tảng cho vay trực tuyến. Theo số liệu của Hiệp hội Ngân hàng Trung Quốc, tính tới năm 2019, thị trường cho vay tiêu dùng của Trung Quốc trị giá khoảng 14.000 tỷ NDT (2.200 tỷ USD).

9/ Hiệp định tránh đánh thuế hai lần giữa Hàn Quốc và Campuchia ký kết năm 2019 chính thức có hiệu lực từ ngày 29/1. Theo đó, Hiệp định được kỳ vọng sẽ giúp giảm gánh nặng thuế của các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Campuchia. Theo Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, khi Hiệp định này có hiệu lực, chỉ các công xưởng hoặc văn phòng mới bị đánh thuế thu nhập, thay vì tất cả doanh nghiệp đều phải chịu thuế bất kể có cơ sở kinh doanh thường xuyên hay không. Hiệp định tránh đánh thuế hai lần cho phép các quốc gia tránh đánh thuế hai lần vào cùng một nguồn thu nhập và giúp giảm bớt gánh nặng thuế đối với các công ty có hoạt động kinh doanh ở quốc gia khác. Ngoài ra, mức thuế suất được áp dụng với thu nhập từ cổ tức, lãi, chi phí sử dụng được giảm từ mức cao nhất 14% xuống còn tối đa là 10%.

10/ Hãng gọi xe công nghệ Grab đã huy động được 2 tỷ USD trong vòng gọi vốn mới của hãng này. Trong thông cáo báo chí ngày 1/2, Grab cho biết thời hạn của khoản vay là 5 năm với lãi suất ở mức 450 điểm cơ bản trên lãi suất LIBOR của thị trường liên ngân hàng toàn cầu. Dòng vốn mới sẽ được chi cho các hoạt động cốt lõi như gọi xe và đặt thức ăn nhằm giúp hãng này có vị thế tốt hơn trong cạnh tranh số đang gia tăng sau đại dịch.

Ricky Hồ – Lê Hiếu/BSA

Có thể bạn quan tâm

Fintech Kredivo bước vào mảng cho vay trực tuyến tại Việt Nam

Đài Loan thần tốc hóa giải cú ‘boom hàng’ triệu đô của Trung Quốc

Fintech Việt Nam sẵn sàng bước ra nước ngoài?

Pfizer cấp quyền sản xuất phi lợi nhuận thuốc viên trị Covid cho 95 nước

Tài chính phi tập trung vẫn chờ khung chính sách

Ý kiến của bạn về bài viết

Không có chức năng bình luận cho bài viết này

Tags:AstraZenecavắc xin ngừa Covid-19Việt Nam

Tin khác

Tiêu dùng xanh: Nhận thức đã đi trước, nhưng hành vi còn… “có điều kiện”

Tiêu dùng xanh: Nhận thức đã đi trước, nhưng hành vi còn… “có điều kiện”

Thị trường đang đổi luật chơi: Người Việt không còn “mua rẻ”, mà mua “niềm tin”

Thị trường đang đổi luật chơi: Người Việt không còn “mua rẻ”, mà mua “niềm tin”

Thị trường 24/7: Giá USD tại các ngân hàng giảm mạnh; Bộ Nội vụ đề xuất phương án nghỉ Tết Âm lịch 9 ngày

Thị trường 24/7: Giá USD tại các ngân hàng giảm mạnh; Bộ Nội vụ đề xuất phương án nghỉ Tết Âm lịch 9 ngày

Thị trường 24/7: Giá xăng về sát 20.000 đồng/lít; Mỹ điều tra thêm hàng loạt sản phẩm nhập khẩu

Thị trường 24/7: Giá vàng miếng SJC tăng, USD quay đầu giảm; Mỹ là thị trường nhập dừa lớn nhất của VN

Thị trường 24/7: Giá gạo xuất khẩu giảm; VN lần đầu tiên xuất khẩu sầu riêng đông lạnh sang TQ

Thị trường 24/7: Giá điện tăng lên 2.204 đồng/kWh từ ngày 10/5; Giá gạo Nhật Bản tăng lên mức cao kỷ lục

Thị trường 24/7: 1,8 tỷ cổ phiếu Vinpearl sắp niêm yết trên HOSE; Xuất khẩu thủy sản sang TQ tăng vọt

HỘI NHẬP
Xuất khẩu thiết bị điện mặt trời Trung Quốc tăng gấp đôi do tác động từ chiến tranh Iran

Xuất khẩu thiết bị điện mặt trời Trung Quốc tăng gấp đôi do tác động từ chiến tranh Iran

Đồng Tháp, Vĩnh Long xuất khẩu lô bưởi đầu tiên sang thị trường Úc

Đồng Tháp, Vĩnh Long xuất khẩu lô bưởi đầu tiên sang thị trường Úc

Ra mắt Chi hội Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam tại TP.HCM: Kết nối nguồn lực cho kinh tế xanh

Ra mắt Chi hội Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam tại TP.HCM: Kết nối nguồn lực cho kinh tế xanh

Từ nước thải thành tài nguyên: Một sáng kiến quản lý nước cộng đồng ở ĐBSCL

Từ nước thải thành tài nguyên: Một sáng kiến quản lý nước cộng đồng ở ĐBSCL

ASEAN+3 sẽ định hình lại kinh tế thế giới?

ASEAN+3 sẽ định hình lại kinh tế thế giới?

Đồng USD trượt giá: nguyên nhân và tác động

Đồng USD trượt giá: nguyên nhân và tác động

Fed giữ nguyên lãi suất bất chấp sức ép từ Tổng thống Trump

Fed giữ nguyên lãi suất bất chấp sức ép từ Tổng thống Trump

Việt Nam hấp dẫn doanh nghiệp Singapore nhờ đâu?

Việt Nam hấp dẫn doanh nghiệp Singapore nhờ đâu?

TP.HCM dẫn đầu cả nước về tổng diện tích sàn công trình xanh

TP.HCM dẫn đầu cả nước về tổng diện tích sàn công trình xanh

Thế giới thiếu hụt đồng

Thế giới thiếu hụt đồng

Mỹ tuyên bố rút khỏi 66 tổ chức, cơ quan quốc tế

Mỹ tuyên bố rút khỏi 66 tổ chức, cơ quan quốc tế

Thế giới giao thương thế nào khi luật không còn là điểm tựa?

Thế giới giao thương thế nào khi luật không còn là điểm tựa?

Kinh tế thế giới 2026 tiếp tục chậm lại

Kinh tế thế giới 2026 tiếp tục chậm lại

Khủng hoảng Venezuela có châm ngòi cho đợt tăng mới của vàng?

Khủng hoảng Venezuela có châm ngòi cho đợt tăng mới của vàng?

5 trụ cột cho tương lai thịnh vượng của châu Á

5 trụ cột cho tương lai thịnh vượng của châu Á

ĐỌC NHIỀU NHẤT

  • Nghiên cứu bổ sung 2 cảng hàng không mới vào quy hoạch
  • Doanh nhân Việt cần “tư duy cộng đồng” để nâng tầm giá trị quốc gia
  • Kiện toàn HĐQT, Gas South quyết tâm giữ vững vị thế dẫn đầu thị trường khí miền Nam
  • Thủ tướng: Trước ngày 20/4, các bộ phải trình phương án cắt giảm thủ tục hành chính, điều kiện kinh doanh
  • Phải đặt doanh nghiệp vào trung tâm đổi mới công nghệ và hội nhập
  • Tháo gỡ tận gốc vướng mắc sổ hồng
  • Giá gas trong nước tăng, chi phí nhập khẩu tiếp tục neo cao
  • Đồng Tháp, Vĩnh Long xuất khẩu lô bưởi đầu tiên sang thị trường Úc
  • Vốn FDI có xu hướng chuyển nhanh sang lĩnh vực công nghệ
  • Ông Lê Minh Hoan: Khởi nghiệp phải là nỗ lực tạo ra một lời giải mới cho xã hội
NÔNG NGHIỆP 4.0
Ông Lê Minh Hoan: Khởi nghiệp phải là nỗ lực tạo ra một lời giải mới cho xã hội

Ông Lê Minh Hoan: Khởi nghiệp phải là nỗ lực tạo ra một lời giải mới cho xã hội

Chính thức triển khai cuộc thi Khởi nghiệp xanh 2026

Chính thức triển khai cuộc thi Khởi nghiệp xanh 2026

TP.HCM xây dựng vùng sản xuất nông sản sạch, an toàn

TP.HCM xây dựng vùng sản xuất nông sản sạch, an toàn

Sau 4 năm, Việt Nam đã chiếm gần 50% thị phần sầu riêng tại Trung Quốc

Sau 4 năm, Việt Nam đã chiếm gần 50% thị phần sầu riêng tại Trung Quốc

Tôm Việt đối mặt thách thức tại thị trường Mỹ

Tôm Việt đối mặt thách thức tại thị trường Mỹ

Xuất khẩu nông, lâm, thủy sản sớm về đích

Xuất khẩu nông, lâm, thủy sản sớm về đích

Cà phê Tây Nguyên: vui trúng mùa, được giá cao

Cà phê Tây Nguyên: vui trúng mùa, được giá cao

Sầu riêng Việt trước bài học lớn

Sầu riêng Việt trước bài học lớn

Gạo ST 25 lần thứ 3 thắng giải ‘gạo ngon nhất thế giới’

Gạo ST 25 lần thứ 3 thắng giải ‘gạo ngon nhất thế giới’

Phó Chủ tịch Quốc hội Lê Minh Hoan viết lời tri ân doanh nghiệp đồng hành cùng ‘Khởi nghiệp Xanh’

Phó Chủ tịch Quốc hội Lê Minh Hoan viết lời tri ân doanh nghiệp đồng hành cùng ‘Khởi nghiệp Xanh’

Gỡ ‘nút thắt’ hoàn thuế giá trị gia tăng cho nông sản

Gỡ ‘nút thắt’ hoàn thuế giá trị gia tăng cho nông sản

Trò chuyện cùng người mở ra ‘chân trời mới’ cho nông sản bản địa với giải thưởng 2,6 tỷ đồng

Trò chuyện cùng người mở ra ‘chân trời mới’ cho nông sản bản địa với giải thưởng 2,6 tỷ đồng

Khởi nghiệp Xanh 2025: Lan tỏa khát vọng đổi mới vì tương lai bền vững

Khởi nghiệp Xanh 2025: Lan tỏa khát vọng đổi mới vì tương lai bền vững

Khởi nghiệp Xanh 2025: Từ ‘phòng thí nghiệm thực tiễn’ đến thử thách ‘thị trường’

Khởi nghiệp Xanh 2025: Từ ‘phòng thí nghiệm thực tiễn’ đến thử thách ‘thị trường’

Chung kết Khởi nghiệp Xanh 2025: ‘Trường đại học thực tiễn sống động’ của tinh thần doanh nông mới

Chung kết Khởi nghiệp Xanh 2025: ‘Trường đại học thực tiễn sống động’ của tinh thần doanh nông mới

Vina T&T Group ‘dẫn dắt’ 6 doanh nghiệp Khởi nghiệp Xanh Go Global

Vina T&T Group ‘dẫn dắt’ 6 doanh nghiệp Khởi nghiệp Xanh Go Global

Ban Giám khảo Chung kết Cuộc thi Dự án Khởi nghiệp Xanh năm 2025

Ban Giám khảo Chung kết Cuộc thi Dự án Khởi nghiệp Xanh năm 2025

Khai phá thị trường gần

Khai phá thị trường gần

Cà phê Việt được ưa chuộng tại khối RCEP

Cà phê Việt được ưa chuộng tại khối RCEP

SỐNG KHOẺ
10 điểm mới của Nghị định 46 và Nghị quyết 66 doanh nghiệp cần biết

10 điểm mới của Nghị định 46 và Nghị quyết 66 doanh nghiệp cần biết

Thu hồi sữa Aptamil nhiễm độc tố, Việt Nam vào cuộc

Thu hồi sữa Aptamil nhiễm độc tố, Việt Nam vào cuộc

Nestlé thu hồi lô 17 sữa bột NAN tại Việt Nam

Nestlé thu hồi lô 17 sữa bột NAN tại Việt Nam

Bún bò Huế trở thành Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Bún bò Huế trở thành Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Việt Nam có tận dụng được làn sóng du lịch ngắn hạn từ Ấn Độ?

Việt Nam có tận dụng được làn sóng du lịch ngắn hạn từ Ấn Độ?

Xử phạt Lòng Chát Quán vì vi phạm ATTP sau vụ ‘lòng xe điếu’

Xử phạt Lòng Chát Quán vì vi phạm ATTP sau vụ ‘lòng xe điếu’

Cục Chăn nuôi và Thú y: Heo bệnh của C.P đóng sai dấu kiểm dịch

Cục Chăn nuôi và Thú y: Heo bệnh của C.P đóng sai dấu kiểm dịch

Đỏ mắt tìm sản phẩm du lịch thương hiệu quốc gia

Đỏ mắt tìm sản phẩm du lịch thương hiệu quốc gia

Nhìn thẳng vấn đề sữa giả, thuốc giả

Nhìn thẳng vấn đề sữa giả, thuốc giả

Cần Thơ có thêm bệnh viện ứng dụng AI vào chẩn đoán chuyên sâu

Cần Thơ có thêm bệnh viện ứng dụng AI vào chẩn đoán chuyên sâu

Đưa du lịch về làng

Đưa du lịch về làng

Khi dân địa phương trở thành ‘đại sứ du lịch’

Khi dân địa phương trở thành ‘đại sứ du lịch’

‘Tứ giác du lịch’ của miền Tây

‘Tứ giác du lịch’ của miền Tây

Đại Lãnh một đèo lại một đèo

Đại Lãnh một đèo lại một đèo

‘Hoa muối Le Guérandais’

‘Hoa muối Le Guérandais’

Thư Paris cuối năm: Ăn, nói và đi chợ ve chai

Thư Paris cuối năm: Ăn, nói và đi chợ ve chai

Lễ hội ‘cho đi và chia sẻ’

Lễ hội ‘cho đi và chia sẻ’

Nhìn mưa từ mái tranh ở Suối Trăng

Nhìn mưa từ mái tranh ở Suối Trăng

Mè xửng chiêu trà xuân

Mè xửng chiêu trà xuân

THÔNG TIN DOANH NGHIỆP
  • Góc nhìn
  • Thời sự
  • Hội nhập
  • Kinh doanh
  • Mua sắm
  • Công nghệ
  • Nông nghiệp 4.0
  • Văn hóa
  • Mekong Connect
THEGIOIHOINHAP.VN
Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 38/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cấp ngày 20.10.2020.
Cơ quan thiết lập: Trung tâm Nghiên cứu Kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp – BSA.
Chịu trách nhiệm nội dung: Lê Anh Đủ
ĐT: 0937203205 - Email: leanhdudu@gmail.com.

Trụ sở: 60/2 Lý Chính Thắng, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM.
ĐT: 0913003134. Email: info@bsa.org.vn.
Copyright 2015 - BSA