Việt Nam lại 'chậm chân' thu hút đầu tư ô tô điện?
Tin mới
10:03
Các thương hiệu ‘Fastvertising’ Phở Anh Hai
09:55
Tòa Tối cao Mỹ sẽ dỡ bỏ thuế quan của ông Trump?
09:38
Nhiều ngân hàng âm thầm tăng lãi suất gửi tiết kiệm
09:28
Kiểm soát dòng vốn khi tín dụng tăng nóng
11:47
Tỷ giá sẽ dần hạ nhiệt?
11:40
Starbucks bán 60% cổ phần tại Trung Quốc
11:28
Nhà băng bước vào ‘mùa gặt’ lợi nhuận
11:19
Tín hiệu kỹ thuật chỉ báo giá vàng sắp có đợt giảm sâu
11:28
Cú ngã của ‘ông lớn’ pizza trong thời đại đổi mới
11:10
Chọn mô hình nào cho sàn vàng
10:31
Ngành dệt may vẫn phụ thuộc nguyên liệu nhập khẩu
11:50
Giá gas tháng 11/2025: giảm 18.500 đồng/bình 45kg
22:01
Phó Chủ tịch Quốc hội Lê Minh Hoan viết lời tri ân doanh nghiệp đồng hành cùng ‘Khởi nghiệp Xanh’
08:55
Gỡ ‘nút thắt’ hoàn thuế giá trị gia tăng cho nông sản
15:50
Mời bình chọn online Hàng Việt Nam Chất lượng cao 2026
10:02
ACFTA 3.0 và tầm nhìn mới cho thương mại Đông Nam Á
09:43
iPhone 17 rớt giá mạnh chỉ sau 1 tháng ra mắt
09:33
Chứng khoán Mỹ phản ứng trái chiều sau quyết định của FED
09:21
Giá vàng chịu áp lực giảm, hướng về vùng hỗ trợ 3.794 USD
17:15
Người tiêu dùng ‘sốc’ khi biết tin dầu hít mũi ‘quốc dân’ của Thái Lan bị nhiễm khuẩn
Bản tin thị trường
16:39
Thị trường 24/7: Giá USD tại các ngân hàng giảm mạnh; Bộ Nội vụ đề xuất phương án nghỉ Tết Âm lịch 9 ngày
18:15
Thị trường 24/7: Bảo Tín Mạnh Hải rót 1.000 tỷ vào công ty tiền số; Đồng EURO được dự báo vượt mốc 1,20 USD
15:05
Thị trường 24/7: Giá xăng về sát 20.000 đồng/lít; Mỹ điều tra thêm hàng loạt sản phẩm nhập khẩu
18:26
Thị trường 24/7: Giá vàng miếng SJC tăng, USD quay đầu giảm; Mỹ là thị trường nhập dừa lớn nhất của VN
17:14
Thị trường 24/7: Giá gạo xuất khẩu giảm; VN lần đầu tiên xuất khẩu sầu riêng đông lạnh sang TQ
17:00
Thị trường 24/7: Giá điện tăng lên 2.204 đồng/kWh từ ngày 10/5; Giá gạo Nhật Bản tăng lên mức cao kỷ lục
16:25
Thị trường 24/7: 1,8 tỷ cổ phiếu Vinpearl sắp niêm yết trên HOSE; Xuất khẩu thủy sản sang TQ tăng vọt
17:25
Thị trường 24/7: Vàng hồi phục mức 118 triệu đồng/lượng; Trung Quốc tăng mua, giá hạt tiêu tăng cao
16:25
Thị trường 24/7: Giá xăng RON 95 xuống dưới 19.000 đồng/lít; Dòng tiền trở lại, VN-Index đảo chiều đi lên
16:48
Thị trường 24/7: Giá vàng vượt 115 triệu/lượng; Mỹ đánh thuế hàng Trung Quốc mức ‘không tưởng’ 245%
16:33
Thị trường 24/7: Giá dầu tăng khi Mỹ xem xét miễn thuế ô tô; EU tăng cường yêu cầu an toàn cho đồ chơi trẻ em
17:05
Thị trường 24/7: Xuất khẩu rau quả sang Trung Quốc giảm; Giá vàng SJC lập đỉnh mới 107,5 triệu đồng/lượng
16:46
Thị trường 24/7: Giá xăng dầu giảm sâu; Gần 98% cổ phiếu trên sàn HoSE tăng giá
16:11
Thị trường 24/7: Giá vàng tăng lên mốc 102 triệu đồng/lượng; VPI dự báo giá xăng dầu giảm mạnh
16:42
Thị trường 24/7: VN-Index về ngưỡng 1.100 điểm; Mỹ vẫn là thị trường nhập khẩu hồ tiêu lớn nhất của VN
17:40
Thị trường 24/7: Tín dụng quý I tăng gấp 10 lần cùng kỳ; 5 nhóm hàng tạm ‘thoát’ thuế quan của Mỹ
16:37
Thị trường 24/7: Chứng khoán giảm 88 điểm; Amazon bất ngờ ra giá phút chót nhằm thâu tóm TikTok
17:41
Thị trường 24/7: Việt Nam áp thuế CBPG thép mạ Trung Quốc; Mỹ không thay đổi kế hoạch áp thuế đối ứng
17:14
Thị trường 24/7: Giá vàng lần đầu vượt 102 triệu đồng; Intel kết nối nhà cung ứng linh kiện chiến lược tại VN
16:46
Thị trường 24/7: Haidilao thu hơn 2.200 tỷ đồng/năm ở Việt Nam; Giá thịt heo giảm mạnh
  • Góc nhìn
  • Thời sự
  • Hội nhập
  • Kinh doanh
  • Mua sắm
  • Công nghệ
  • Nông nghiệp 4.0
  • Văn hóa
  • Mekong Connect
  • Ứng viên HVNCLC 2026
Trang chủ Công nghệ
2025/11/06 - 7:02:31 PM

12:06 - 02/04/2024

Việt Nam lại ‘chậm chân’ thu hút đầu tư ô tô điện?

Khi BYD đã đầu tư vào Thái Lan và Indonesia, thì không cần đầu tư vào Việt Nam nữa. Có vẻ như Việt Nam lại “chậm chân” trong việc thu hút đầu tư vào ô tô điện.

Thái Lan đặt mục tiêu 30% tổng sản lượng ô tô là xe điện vào năm 2030. Ảnh: Royal Coast Review.

Không chọn Việt Nam?

Hãng tin Reuters (Anh Quốc) dẫn nguồn tin từ lãnh đạo khu công nghiệp Phú Hà, tỉnh Phú Thọ cho biết, BYD hãng xe lớn của Trung Quốc đã hoãn kế hoạch xây dựng nhà máy xe điện tại Việt Nam.

Trước đó, nhiều nguồn tin cho rằng, BYD đã quyết định xây dựng nhà máy sản xuất và lắp ráp ô tô điện, tại khu công nghiệp Phú Hà ở tỉnh Phú Thọ, nơi nhà đầu tư này đang có một cơ sở sản xuất máy tính bảng cho Apple. BYD dự định sẽ sử dụng 100 ha đất tại khu công nghiệp này, để xây dựng nhà máy sản xuất xe điện.

Theo Reuters, do ảnh hưởng từ những thay đổi trong chiến lược của BYD, cùng với sự suy thoái chung của thị trường xe điện, tập đoàn ô tô Trung Quốc đã quyết định hoãn lại kế hoạch khởi công xây dựng nhà máy nói trên tại Việt Nam. BYD và cơ quan quản lý khu công nghiệp tại tỉnh Phú Thọ, sẽ tìm kiếm thời điểm thích hợp để tái khởi động dự án.

Trong khi đó, tại khu vực Đông Nam Á, BYD đã đầu tư 2 dự án sản xuất xe điện lớn vào Thái Lan và Indonesia. Ngày 19/3/2024, BYD bắt đầu vận hành thử dây chuyền sản xuất tại nhà máy ở Thái Lan. Theo các nguồn tin, quá trình sản xuất chính thức sẽ bắt đầu trong tháng 4. Nhà máy này có sản lượng theo kế hoạch là 150.000 xe mỗi năm.

Theo nguồn tin từ Chính phủ Indonesia, vào tháng 4/2024, BYD sẽ bắt đầu khởi công xây một nhà máy xe điện ở Indonesia. Tổng vốn đầu tư của hãng xe Trung Quốc khoảng 1,3 tỷ USD. Nhà máy của BYD ở Indonesia cũng có sản lượng 150.000 xe/năm.

Một số nhận định cho rằng, khi BYD đã đầu tư vào Thái Lan và Indonesia, thì không cần đầu tư vào Việt Nam nữa. Tạm hoãn dự án thực ra chỉ là cách nói ngoại giao mà thôi. Các chính sách dành cho xe điện của Việt Nam hiện chưa hoàn thiện và thiếu hấp dẫn, là nguyên nhân chính khiến BYD “tạm hoãn” đầu tư. Có vẻ như Việt Nam lại “chậm chân” trong việc thu hút đầu tư vào phát triển ô tô điện.

Indonesia đang trở thành điểm đến hấp dẫn nhất ở Đông Nam Á đối với các nhà đầu tư sản xuất xe điện.

Mất cơ hội lớn?

Ngược lại, Thái Lan và Indonesia đang trở thành hai trong số những điểm đến hấp dẫn nhất ở Đông Nam Á đối với các nhà đầu tư sản xuất xe điện, nhờ sự hỗ trợ mạnh mẽ của Chính phủ. Thái Lan và Indonesia đã đặt mục tiêu sẽ trở thành cường quốc xe điện vào năm 2040.

Hai quốc gia này đã hiện thực hóa bằng những chính sách đồng bộ như: đánh thuế dựa trên phát thải Co2. Phát thải càng thấp thì thuế càng giảm, cùng với đó là ưu đãi lớn cho các nhà đầu tư và hỗ trợ người tiêu dùng mua xe điện, hỗ trợ phát triển hạ tầng… Nhờ đó, cả Thái Lan và Indonesia đã thu hút được hàng tỷ USD từ các tập đoàn ô tô hàng đầu thế giới.

Thái Lan dự kiến sẽ thu hút hơn 12 tỷ USD đầu tư vào sản xuất xe điện trong những năm tới. Indonesia ngoài các chính sách hấp dẫn, còn là một đất nước có trữ lượng niken lớn, một nguyên liệu quan trọng để sản xuất pin xe điện.

Một số nguồn tin cho biết, hãng xe điện Tesla của Mỹ sắp đạt được thỏa thuận sơ bộ, để thành lập một nhà máy ở Indonesia. Tesla xây dựng nhà máy lắp ráp xe điện ở Indonesia nhằm tận dụng nguồn cung dồi dào của nickel, ở quốc gia này. Theo các nguồn tin, nhà máy của Tesla ở Indonesia sẽ sản xuất tới 1 triệu xe điện mỗi năm.

Thái Lan và Indonesia là thành viên của khu vực mậu dịch tự do ASEAN (AFTA) với ưu đãi thuế quan 0%, vì vậy thị trường còn mở ra toàn Đông Nam Á, với quy mô gần 700 triệu dân.

Tuy BYD “tạm hoãn” đầu tư vào Việt Nam nhưng sẽ không bỏ qua thị trường Việt Nam. Sản xuất xe tại Indonesia hay Thái Lan chắc chắn sẽ xuất khẩu sang Việt Nam.

Giám đốc maketing một doanh nghiệp ô tô Việt Nam cho biết, do chi phí sản xuất và thuế phí cao, nên mặt bằng giá ô tô tại Việt Nam cao hơn Thái Lan và Indonesia. Khi xuất khẩu xe từ Thái Lan và Indonesia sang Việt Nam, các nhà sản xuất được hưởng lợi rất lớn. Do mặt bằng giá tại Việt Nam cao, nên xe nhập khẩu cũng bán ra với giá cao. Sản xuất ở một nơi có chi phí thấp và bán ở nơi có giá cao, sẽ rất lý tưởng để tối đa hóa lợi nhuận. Ngoài được hưởng ưu đãi thuế nhập khẩu 0%, xe điện còn được hưởng các chính sách ưu đãi thuế tiêu thụ đặc biệt mức 3% và miễn lệ phí trước bạ của Chính phủ Việt Nam, vì vậy càng có lợi. Đầu tư vào Việt Nam chưa chắc đã hiệu quả bằng vào Thái Lan hay Indonesia rồi xuất khẩu sang Việt Nam.

Theo dự báo của Bộ Công thương, thị trường ô tô Việt Nam đến năm 2023 đạt quy mô khoảng 1 triệu xe/năm và sau năm 2035 sẽ đạt 1,8 triệu xe/năm. Không những thế, theo lộ trình của Chính phủ, đến năm 2040 sẽ từng bước hạn chế, tiến tới dừng sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu xe ô tô, mô tô, xe gắn máy dùng nhiên liệu hóa thạch. Đến năm 2050, 100% phương tiện chuyển đổi sang sử dụng điện, năng lượng xanh. Như vậy, nhu cầu về ô tô điện sẽ rất lớn, thị trường rất tiềm năng. Tuy nhiên, ngành công nghiệp ô tô Việt Nam có nguy cơ đánh mất cơ hội lớn để phát triển. Thị trường sẽ thuộc về Thái Lan và Indonesia.

Theo Trần Thủy/DĐDN

Có thể bạn quan tâm

Lượng người dùng tăng kỷ lục sau khi Elon Musk tiếp quản Twitter

Đại dịch Covid-19 đẩy nhanh quá trình đổi mới sáng tạo tại châu Á

Thung lũng Silicon ở Trà Vinh

Giới đầu tư đánh giá lại các doanh nghiệp công nghệ Trung Quốc

Ông Nguyễn Tử Quảng đề xuất dùng chữ ký số, bỏ công nghệ SMS OTP

Ý kiến của bạn về bài viết

Không có chức năng bình luận cho bài viết này

Tags:đông nam áthu hút đầu tưxe điện

Tin khác

‘Chìa khoá’ để Việt Nam chủ động trong chuỗi giá trị bán dẫn

‘Chìa khoá’ để Việt Nam chủ động trong chuỗi giá trị bán dẫn

Phát động cuộc thi Khởi nghiệp dành cho sinh viên Quảng Ngãi: Giải nhất 20 triệu đồng

Phát động cuộc thi Khởi nghiệp dành cho sinh viên Quảng Ngãi: Giải nhất 20 triệu đồng

Nhân lực số là động lực thúc đẩy kinh tế số của TP.HCM

Nhân lực số là động lực thúc đẩy kinh tế số của TP.HCM

Chuỗi bán lẻ điện thoại gần 20 năm tại TP.HCM bất ngờ thông báo đóng cửa

Vì sao ASEAN cần thay đổi động lực tăng trưởng?

Giá trị thanh toán không dùng tiền mặt gấp 25 lần GDP

iPhone 17 mở bán, giá máy đời cũ giảm sâu

Chọn mua máy tính AI phù hợp

HỘI NHẬP
Tòa Tối cao Mỹ sẽ dỡ bỏ thuế quan của ông Trump?

Tòa Tối cao Mỹ sẽ dỡ bỏ thuế quan của ông Trump?

ACFTA 3.0 và tầm nhìn mới cho thương mại Đông Nam Á

ACFTA 3.0 và tầm nhìn mới cho thương mại Đông Nam Á

Chứng khoán Mỹ phản ứng trái chiều sau quyết định của FED

Chứng khoán Mỹ phản ứng trái chiều sau quyết định của FED

Mỹ có thể từ bỏ kế hoạch áp thuế 100% với hàng hóa Trung Quốc

Mỹ có thể từ bỏ kế hoạch áp thuế 100% với hàng hóa Trung Quốc

Việt Nam sắp vào Top 30 nền kinh tế lớn nhất thế giới

Việt Nam sắp vào Top 30 nền kinh tế lớn nhất thế giới

Uni Tour Bách Khoa TP.HCM: Khi ‘ba nhà’ cùng hành động vì chuyển đổi xanh

Uni Tour Bách Khoa TP.HCM: Khi ‘ba nhà’ cùng hành động vì chuyển đổi xanh

PGS.TS Huỳnh Kỳ Phương Hạ: ĐH Bách Khoa sẵn sàng đào tạo nhân lực xanh cho doanh nghiệp

PGS.TS Huỳnh Kỳ Phương Hạ: ĐH Bách Khoa sẵn sàng đào tạo nhân lực xanh cho doanh nghiệp

Company Tour: Hành trình Vina T&T đưa trái cây Việt đi ‘chinh phục’ thế giới

Company Tour: Hành trình Vina T&T đưa trái cây Việt đi ‘chinh phục’ thế giới

Chính phủ Mỹ đóng cửa, doanh nghiệp Việt có bị ảnh hưởng?

Chính phủ Mỹ đóng cửa, doanh nghiệp Việt có bị ảnh hưởng?

Sôi động dòng vốn xanh

Sôi động dòng vốn xanh

Ông Trump tiếp tục áp thuế cao nhiều lĩnh vực

Ông Trump tiếp tục áp thuế cao nhiều lĩnh vực

Đề xuất cho phép DN ghi nhãn hàng hóa theo quy định của nước xuất khẩu

Đề xuất cho phép DN ghi nhãn hàng hóa theo quy định của nước xuất khẩu

Định danh hàng hoá xuất xứ Việt Nam trên thị trường nội địa

Định danh hàng hoá xuất xứ Việt Nam trên thị trường nội địa

Phòng vệ thương mại là ‘lá chắn’ quan trọng

Phòng vệ thương mại là ‘lá chắn’ quan trọng

Chinh phục thị trường châu Âu, để ESG ‘không còn là rào cản’

Chinh phục thị trường châu Âu, để ESG ‘không còn là rào cản’

ĐỌC NHIỀU NHẤT

  • Company Tour: Hành trình Vina T&T đưa trái cây Việt đi ‘chinh phục’ thế giới
  • Chung kết Khởi nghiệp Xanh 2025: ‘Trường đại học thực tiễn sống động’ của tinh thần doanh nông mới
  • ‘Sài Gòn bao thương’ và ‘ông kỹ sư an ninh mạng lừng lẫy thế giới’
  • Khởi nghiệp Xanh 2025: Lan tỏa khát vọng đổi mới vì tương lai bền vững
  • Khởi nghiệp Xanh 2025: Từ ‘phòng thí nghiệm thực tiễn’ đến thử thách ‘thị trường’
  • Go Global: Giao lưu thực chiến – học xanh từ doanh nhân thật
  • PGS.TS Huỳnh Kỳ Phương Hạ: ĐH Bách Khoa sẵn sàng đào tạo nhân lực xanh cho doanh nghiệp
  • Hàng Việt kể ‘chuyện yêu thương’ trong ngày của phái đẹp
  • Mini Show ‘Khởi nghiệp xanh Go Global’: Mở ra không gian sáng tạo kết nối đào tạo với thực tiễn
  • Trò chuyện cùng người mở ra ‘chân trời mới’ cho nông sản bản địa với giải thưởng 2,6 tỷ đồng
NÔNG NGHIỆP 4.0
Phó Chủ tịch Quốc hội Lê Minh Hoan viết lời tri ân doanh nghiệp đồng hành cùng ‘Khởi nghiệp Xanh’

Phó Chủ tịch Quốc hội Lê Minh Hoan viết lời tri ân doanh nghiệp đồng hành cùng ‘Khởi nghiệp Xanh’

Gỡ ‘nút thắt’ hoàn thuế giá trị gia tăng cho nông sản

Gỡ ‘nút thắt’ hoàn thuế giá trị gia tăng cho nông sản

Trò chuyện cùng người mở ra ‘chân trời mới’ cho nông sản bản địa với giải thưởng 2,6 tỷ đồng

Trò chuyện cùng người mở ra ‘chân trời mới’ cho nông sản bản địa với giải thưởng 2,6 tỷ đồng

Khởi nghiệp Xanh 2025: Lan tỏa khát vọng đổi mới vì tương lai bền vững

Khởi nghiệp Xanh 2025: Lan tỏa khát vọng đổi mới vì tương lai bền vững

Khởi nghiệp Xanh 2025: Từ ‘phòng thí nghiệm thực tiễn’ đến thử thách ‘thị trường’

Khởi nghiệp Xanh 2025: Từ ‘phòng thí nghiệm thực tiễn’ đến thử thách ‘thị trường’

Chung kết Khởi nghiệp Xanh 2025: ‘Trường đại học thực tiễn sống động’ của tinh thần doanh nông mới

Chung kết Khởi nghiệp Xanh 2025: ‘Trường đại học thực tiễn sống động’ của tinh thần doanh nông mới

Vina T&T Group ‘dẫn dắt’ 6 doanh nghiệp Khởi nghiệp Xanh Go Global

Vina T&T Group ‘dẫn dắt’ 6 doanh nghiệp Khởi nghiệp Xanh Go Global

Ban Giám khảo Chung kết Cuộc thi Dự án Khởi nghiệp Xanh năm 2025

Ban Giám khảo Chung kết Cuộc thi Dự án Khởi nghiệp Xanh năm 2025

Khai phá thị trường gần

Khai phá thị trường gần

Cà phê Việt được ưa chuộng tại khối RCEP

Cà phê Việt được ưa chuộng tại khối RCEP

Chỉ dừng ở tính bản địa, độc đáo mà thiếu tính thị trường các dự án sẽ khó đi xa

Chỉ dừng ở tính bản địa, độc đáo mà thiếu tính thị trường các dự án sẽ khó đi xa

8 dự án khu vực phía Bắc vào Chung kết Khởi nghiệp Xanh 2025

8 dự án khu vực phía Bắc vào Chung kết Khởi nghiệp Xanh 2025

Khởi nghiệp Xanh 2025: Nông nghiệp trải nghiệm và hành trình biến phế phẩm thành tài nguyên

Khởi nghiệp Xanh 2025: Nông nghiệp trải nghiệm và hành trình biến phế phẩm thành tài nguyên

Bà Phạm Chi Lan: Các dự án khởi nghiệp nên chú trọng hơn đến thị trường trong nước

Bà Phạm Chi Lan: Các dự án khởi nghiệp nên chú trọng hơn đến thị trường trong nước

Khai mạc vòng Bán kết 3 Cuộc thi Dự án Khởi Nghiệp Xanh năm 2025

Khai mạc vòng Bán kết 3 Cuộc thi Dự án Khởi Nghiệp Xanh năm 2025

Bán kết 3 Dự án Khởi nghiệp Xanh 2025: 26 dự án đã sẵn sàng

Bán kết 3 Dự án Khởi nghiệp Xanh 2025: 26 dự án đã sẵn sàng

Mở rộng thị trường xuất khẩu gạo

Mở rộng thị trường xuất khẩu gạo

Bán kết 2 Khởi nghiệp Xanh 2025: Ba trụ cột để thành công

Bán kết 2 Khởi nghiệp Xanh 2025: Ba trụ cột để thành công

Xuất khẩu bứt tốc, doanh nghiệp vẫn ‘bộn bề’ nỗi lo

Xuất khẩu bứt tốc, doanh nghiệp vẫn ‘bộn bề’ nỗi lo

SỐNG KHOẺ
Bún bò Huế trở thành Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Bún bò Huế trở thành Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Việt Nam có tận dụng được làn sóng du lịch ngắn hạn từ Ấn Độ?

Việt Nam có tận dụng được làn sóng du lịch ngắn hạn từ Ấn Độ?

Xử phạt Lòng Chát Quán vì vi phạm ATTP sau vụ ‘lòng xe điếu’

Xử phạt Lòng Chát Quán vì vi phạm ATTP sau vụ ‘lòng xe điếu’

Cục Chăn nuôi và Thú y: Heo bệnh của C.P đóng sai dấu kiểm dịch

Cục Chăn nuôi và Thú y: Heo bệnh của C.P đóng sai dấu kiểm dịch

Đỏ mắt tìm sản phẩm du lịch thương hiệu quốc gia

Đỏ mắt tìm sản phẩm du lịch thương hiệu quốc gia

Nhìn thẳng vấn đề sữa giả, thuốc giả

Nhìn thẳng vấn đề sữa giả, thuốc giả

Cần Thơ có thêm bệnh viện ứng dụng AI vào chẩn đoán chuyên sâu

Cần Thơ có thêm bệnh viện ứng dụng AI vào chẩn đoán chuyên sâu

Đưa du lịch về làng

Đưa du lịch về làng

Khi dân địa phương trở thành ‘đại sứ du lịch’

Khi dân địa phương trở thành ‘đại sứ du lịch’

‘Tứ giác du lịch’ của miền Tây

‘Tứ giác du lịch’ của miền Tây

Đại Lãnh một đèo lại một đèo

Đại Lãnh một đèo lại một đèo

‘Hoa muối Le Guérandais’

‘Hoa muối Le Guérandais’

Thư Paris cuối năm: Ăn, nói và đi chợ ve chai

Thư Paris cuối năm: Ăn, nói và đi chợ ve chai

Lễ hội ‘cho đi và chia sẻ’

Lễ hội ‘cho đi và chia sẻ’

Nhìn mưa từ mái tranh ở Suối Trăng

Nhìn mưa từ mái tranh ở Suối Trăng

Mè xửng chiêu trà xuân

Mè xửng chiêu trà xuân

‘Thèo lèo cứt chuột’ trong cuộc marathon hiện sinh

‘Thèo lèo cứt chuột’ trong cuộc marathon hiện sinh

Vị ngọt trắng đen đầu xuân

Vị ngọt trắng đen đầu xuân

Cà kê chuyện mắm bên mâm cơm Tây

Cà kê chuyện mắm bên mâm cơm Tây

THÔNG TIN DOANH NGHIỆP
  • Góc nhìn
  • Thời sự
  • Hội nhập
  • Kinh doanh
  • Mua sắm
  • Công nghệ
  • Nông nghiệp 4.0
  • Văn hóa
  • Mekong Connect
  • Ứng viên HVNCLC 2026
THEGIOIHOINHAP.VN
Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 38/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cấp ngày 20.10.2020.
Cơ quan thiết lập: Trung tâm Nghiên cứu Kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp – BSA.
Chịu trách nhiệm nội dung: Lê Anh Đủ
ĐT: 0937203205 - Email: leanhdudu@gmail.com.

Trụ sở: 60/2 Lý Chính Thắng, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM.
ĐT: 0913003134. Email: info@bsa.org.vn.
Copyright 2015 - BSA