Uni Tour Bách Khoa TP.HCM: Khi 'ba nhà' cùng hành động vì chuyển đổi xanh
Tin mới
10:58
Bán hàng mùa Tết 2026: ‘Tôi trước tiên’ – Tết không còn phiền toái, chỉ có niềm vui và tận hưởng
16:36
Mục tiêu giảm giá nhà ‘bất khả thi’ và tiềm ẩn ‘bong bóng’
11:45
Ngân hàng ‘gồng’ lãi suất, hỗ trợ tăng trưởng
15:24
Tham vọng của ‘ông lớn’ Nhật Bản muốn M&A Thiên Long
09:35
Bịt lỗ hổng hàng giả trên sàn thương mại điện tử
09:29
Xuất khẩu nông, lâm, thủy sản sớm về đích
09:20
Gia tăng ô nhiễm không khí: do đâu?
09:09
TP.HCM: Người dân lo không kham nổi tiền sử dụng đất
10:03
VN-Index phục hồi, khối ngoại đảo chiều sau tháng bán ròng
09:58
Thương mại điện tử sắp vượt mốc 25 tỷ USD
18:24
Phó Chủ tịch Quốc hội Lê Minh Hoan: Phiên chợ Xanh – nơi những điều tử tế nảy mầm
18:17
Đi cho đến cùng
16:34
Hồng Hạc bay lên, phiêu diêu một cõi
16:17
Một ngày an lạc và lễ hội của yêu thương
15:15
Chuyển đổi gần 7.000 chợ truyền thống
14:34
Hộ kinh doanh ‘mất ăn mất ngủ’ vì hàng tồn kho không có chứng từ
13:24
Tỷ giá tiếp tục kỳ vọng ổn định, hỗ trợ giữ mặt bằng lãi suất
13:15
Thị trường xe cũ thêm lo với quy định khí thải mới
13:09
Định vị sàn giao dịch vàng theo chuẩn quốc tế
13:02
Không nên đánh đồng khi áp ngưỡng doanh thu miễn thuế
Bản tin thị trường
16:39
Thị trường 24/7: Giá USD tại các ngân hàng giảm mạnh; Bộ Nội vụ đề xuất phương án nghỉ Tết Âm lịch 9 ngày
18:15
Thị trường 24/7: Bảo Tín Mạnh Hải rót 1.000 tỷ vào công ty tiền số; Đồng EURO được dự báo vượt mốc 1,20 USD
15:05
Thị trường 24/7: Giá xăng về sát 20.000 đồng/lít; Mỹ điều tra thêm hàng loạt sản phẩm nhập khẩu
18:26
Thị trường 24/7: Giá vàng miếng SJC tăng, USD quay đầu giảm; Mỹ là thị trường nhập dừa lớn nhất của VN
17:14
Thị trường 24/7: Giá gạo xuất khẩu giảm; VN lần đầu tiên xuất khẩu sầu riêng đông lạnh sang TQ
17:00
Thị trường 24/7: Giá điện tăng lên 2.204 đồng/kWh từ ngày 10/5; Giá gạo Nhật Bản tăng lên mức cao kỷ lục
16:25
Thị trường 24/7: 1,8 tỷ cổ phiếu Vinpearl sắp niêm yết trên HOSE; Xuất khẩu thủy sản sang TQ tăng vọt
17:25
Thị trường 24/7: Vàng hồi phục mức 118 triệu đồng/lượng; Trung Quốc tăng mua, giá hạt tiêu tăng cao
16:25
Thị trường 24/7: Giá xăng RON 95 xuống dưới 19.000 đồng/lít; Dòng tiền trở lại, VN-Index đảo chiều đi lên
16:48
Thị trường 24/7: Giá vàng vượt 115 triệu/lượng; Mỹ đánh thuế hàng Trung Quốc mức ‘không tưởng’ 245%
16:33
Thị trường 24/7: Giá dầu tăng khi Mỹ xem xét miễn thuế ô tô; EU tăng cường yêu cầu an toàn cho đồ chơi trẻ em
17:05
Thị trường 24/7: Xuất khẩu rau quả sang Trung Quốc giảm; Giá vàng SJC lập đỉnh mới 107,5 triệu đồng/lượng
16:46
Thị trường 24/7: Giá xăng dầu giảm sâu; Gần 98% cổ phiếu trên sàn HoSE tăng giá
16:11
Thị trường 24/7: Giá vàng tăng lên mốc 102 triệu đồng/lượng; VPI dự báo giá xăng dầu giảm mạnh
16:42
Thị trường 24/7: VN-Index về ngưỡng 1.100 điểm; Mỹ vẫn là thị trường nhập khẩu hồ tiêu lớn nhất của VN
17:40
Thị trường 24/7: Tín dụng quý I tăng gấp 10 lần cùng kỳ; 5 nhóm hàng tạm ‘thoát’ thuế quan của Mỹ
16:37
Thị trường 24/7: Chứng khoán giảm 88 điểm; Amazon bất ngờ ra giá phút chót nhằm thâu tóm TikTok
17:41
Thị trường 24/7: Việt Nam áp thuế CBPG thép mạ Trung Quốc; Mỹ không thay đổi kế hoạch áp thuế đối ứng
17:14
Thị trường 24/7: Giá vàng lần đầu vượt 102 triệu đồng; Intel kết nối nhà cung ứng linh kiện chiến lược tại VN
16:46
Thị trường 24/7: Haidilao thu hơn 2.200 tỷ đồng/năm ở Việt Nam; Giá thịt heo giảm mạnh
  • Góc nhìn
  • Thời sự
  • Hội nhập
  • Kinh doanh
  • Mua sắm
  • Công nghệ
  • Nông nghiệp 4.0
  • Văn hóa
  • Mekong Connect
  • Ứng viên HVNCLC 2026
Trang chủ Hội nhậpMôi trường
2025/12/09 - 12:15:53 PM

08:42 - 17/10/2025

Uni Tour Bách Khoa TP.HCM: Khi ‘ba nhà’ cùng hành động vì chuyển đổi xanh

Phiên tọa đàm “Kết nối nơi đào tạo nhân lực xanh cho doanh nghiệp” diễn ra tại Trường Đại học Bách khoa – ĐHQG-HCM đã trở thành điểm nhấn quan trọng trong chương trình Uni Tour ngày 16/10.

Buổi toạ đàm do nhà báo Vũ Kim Hạnh (Chủ tịch Hội DN HVNCLC) điều phối, với các diễn giả: PGS.TS Phạm Đình Anh Khôi (Giám đốc Trung tâm ươm tạo doanh nghiệp công nghệ, Trường ĐH Bách Khoa), Hà Công Thiện – Kỹ sư tích hợp hệ thống Real Time Robotics Việt Nam (RtR) – đại diện CEO Lương Việt Quốc; Phạm Đức Nam Trung – Giám đốc tài chính Dat Bike.

Sự kiện quy tụ nhiều nhà khoa học, doanh nghiệp công nghệ cao và đại diện các hợp tác xã, mở ra bức tranh toàn cảnh về sự hợp tác giữa nhà trường – doanh nghiệp – truyền thông, cùng hướng đến mục tiêu phát triển nhân lực xanh cho nền kinh tế bền vững.

Công nghệ – Chìa khóa của chuyển đổi xanh

Phát biểu mở đầu, bà Vũ Kim Hạnh, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam Chất lượng cao (HVNCLC), người điều phối tọa đàm, nhấn mạnh rằng chuyển đổi xanh không chỉ là khẩu hiệu, mà là con đường tất yếu để doanh nghiệp Việt thích ứng với xu thế toàn cầu.

“Chúng ta đã nói nhiều về liên kết ‘ba nhà’ – Nhà nước, nhà trường và doanh nghiệp – nhưng nay là lúc phải hành động thật sự,” bà Hạnh nói. “Chỉ khi doanh nghiệp có nhu cầu rõ ràng, trường đại học có năng lực đáp ứng, và các tổ chức trung gian kết nối hiệu quả, thì mới hình thành được hệ sinh thái đổi mới sáng tạo xanh.”

Đại diện nhà trường, PGS.TS Phạm Đình Anh Khôi, Giám đốc Trung tâm ươm tạo doanh nghiệp công nghệ Trường Đại học Bách Khoa, cho biết nhà trường đang duy trì nhiều mô hình hợp tác linh hoạt: đặt hàng nghiên cứu, tư vấn kỹ thuật, đồng kiến tạo tài sản trí tuệ, đồng chuyển giao công nghệ và đào tạo nhân lực theo yêu cầu doanh nghiệp.

Đặc biệt, Phòng thí nghiệm chế tạo sản phẩm mẫu được thành lập năm 2022 đã trở thành “bệ phóng” cho nhiều dự án khởi nghiệp. Nơi đây được trang bị các module sản xuất nhanh trong kỷ nguyên 4.0 – từ cơ khí chính xác, điện tử, trí tuệ nhân tạo (AI) đến Internet vạn vật (IoT) – giúp các nhóm nghiên cứu và doanh nghiệp rút ngắn quá trình thử nghiệm sản phẩm.

Theo ông Khôi, để hợp tác hiệu quả, hai bên phải “thấu hiểu ngôn ngữ của nhau”: “Doanh nghiệp cần nói rõ mục tiêu, thời gian, chi phí và kỳ vọng, còn nhà trường phải lắng nghe và chuyển hóa yêu cầu ấy thành giải pháp kỹ thuật cụ thể.”

Trên hành trình phát triển, Trường Đại học Bách khoa đặt mục tiêu trở thành “đại học khởi nghiệp” được kiểm định quốc tế vào năm 2030. Khi đó, trường không chỉ đào tạo và nghiên cứu mà còn thương mại hóa các kết quả khoa học, hướng đến doanh thu khoa học – công nghệ chiếm 35% tổng thu nhập, tương đương 350 tỷ đồng mỗi năm, tăng gấp đôi so với hiện nay.

PGS.TS Phạm Đình Anh Khôi (phải).

Thiết kế Việt – trí tuệ Việt

Phiên tọa đàm cũng trở thành nơi chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn từ các doanh nghiệp công nghệ cao như Real Time Robotics (RtR) và Dat Bike, hai thương hiệu trẻ đang góp phần đưa “Made in Vietnam” lên bản đồ công nghệ khu vực.

Ông Hà Công Thiện, Kỹ sư tích hợp hệ thống của RtR – đồng thời là cựu sinh viên Bách Khoa – chia sẻ câu chuyện từ một thực tập sinh năm 2022 trở thành kỹ sư chính thức của công ty.

RtR hiện phát triển máy bay không người lái (UAV) tích hợp công nghệ AI, vật liệu composite, cảm biến, xử lý hình ảnh và hệ thống điều khiển tự động. “Mỗi sản phẩm của chúng tôi là sự kết hợp của nhiều ngành kỹ thuật, và sinh viên Bách Khoa chính là nguồn nhân lực phù hợp nhất,” ông Thiện nói.

RtR mong muốn tăng cường hợp tác với nhà trường thông qua các hoạt động: Tiếp nhận sinh viên thực tập dài hạn; Tài trợ chuyên gia tham gia giảng dạy; Đề xuất đề tài ứng dụng thực tiễn; Cung cấp việc làm và hỗ trợ thực tập sinh chuyển tiếp thành nhân viên chính thức; Mở nền tảng thử nghiệm cho giảng viên và nghiên cứu sinh.

Theo ông Thiện, tự chủ công nghệ là yếu tố then chốt. RtR đặt mục tiêu nâng tỷ lệ nội địa hóa lên 95–100%, khẳng định Việt Nam không chỉ là “xưởng lắp ráp”, mà là quốc gia sáng tạo, làm chủ công nghệ lõi.

Ông Hà Công Thiện, Kỹ sư tích hợp hệ thống của RtR.

Từ lĩnh vực giao thông xanh, ông Phạm Đức Nam Trung, Giám đốc Tài chính của Dat Bike, chia sẻ triết lý phát triển bền vững của hãng xe máy điện “made in Vietnam”.

Theo ông, chuyển giao công nghệ không phải là mua đứt bán đoạn, mà là vòng lặp liên tục giữa phản hồi khách hàng và cải tiến sản phẩm. “Nếu không đổi mới liên tục, người khác sẽ làm thay ta – và bán sản phẩm đó thay ta,” ông Trung nói thẳng.

Hiện Dat Bike tự chủ 100% khâu thiết kế, hơn 90% linh kiện sản xuất trong nước, và đặc biệt, 50% đội ngũ kỹ sư xuất thân từ Đại học Bách Khoa. Điều này thể hiện năng lực đào tạo của nhà trường và khả năng hấp thụ công nghệ của doanh nghiệp Việt.

Ông Phạm Đức Nam Trung, Giám đốc Tài chính của Dat Bike.

Từ phòng thí nghiệm đến nông thôn

Một ví dụ sinh động khác đến từ Hợp tác xã Dịch vụ Nông nghiệp Mỹ Long (Đồng Tháp).

Ông Lê Văn Nam, đại diện hợp tác xã, kể rằng trong giai đoạn dịch Covid-19, đơn vị đã kết nối với Khoa Công nghệ Thực phẩm – Đại học Bách Khoa để tìm giải pháp nâng cao giá trị nông sản địa phương. Nhờ đó, họ nhận được chuyển giao công nghệ và thiết bị sản xuất nước cốt chanh mật ong cô đặc, sản phẩm hiện đã được thương mại hóa và mang lại lợi nhuận ổn định.

“Đây là hợp đồng chuyển giao trọn vẹn, đảm bảo tính độc quyền và được nhà trường hỗ trợ kỹ thuật đến cùng,” ông Nam nói. Câu chuyện là minh chứng cho việc các trường đại học hoàn toàn có thể đồng hành cùng doanh nghiệp nhỏ và hợp tác xã, nếu có cơ chế kết nối hiệu quả.

Thiết lập cơ chế hợp tác trực tiếp

Kết thúc buổi tọa đàm, bà Vũ Kim Hạnh đề xuất xây dựng cơ chế kết nối thường xuyên giữa Trường Bách Khoa và cộng đồng doanh nghiệp, đặc biệt là nhóm doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) trong hệ sinh thái HVNCLC.

Đề xuất này được PGS.TS Lại Quốc Đạt, Trưởng phòng Đối ngoại Trường Đại học Bách Khoa, đồng tình và cam kết triển khai ngay: “Chúng ta sẽ xây dựng cơ sở dữ liệu cập nhật hàng tháng giữa nhu cầu của doanh nghiệp và năng lực của nhà trường. Những nơi có thể ‘mai mối’ hợp tác, chúng tôi sẽ kết nối ngay qua nền tảng tương tác do Hội DN HVNCLC vận hành.”

Ông Đạt cũng cho biết, cơ chế này sẽ được báo cáo lên Ban giám hiệu và phối hợp thực hiện cùng các khoa: Kỹ thuật giao thông, Máy tính, Điện, Cơ khí, Môi trường, Vật liệu… nhằm mở rộng phạm vi hợp tác nghiên cứu và đào tạo.

PGS.TS Lại Quốc Đạt.

Theo BSA Media
Ngày đăng: 17/10/2025

Có thể bạn quan tâm

Năm 2030, lượng rác thải nhựa sẽ tăng lên gấp hơn 6 lần hiện nay

Tại sao doanh nghiệp vừa và nhỏ phải chuẩn bị cho nền kinh tế xanh?

Từ 1/1/2019, tăng thuế bảo vệ môi trường đối với xăng dầu

Đà Nẵng chưa có quyết định triển khai dự án Công viên đại dương Sơn Trà

Áp thấp nhiệt đới đổi hướng và có khả năng mạnh lên thành bão

Ý kiến của bạn về bài viết

Không có chức năng bình luận cho bài viết này

Tags:chuyển đổi xanhUni Tour Bách Khoa TP.HCM

Tin khác

Gia tăng ô nhiễm không khí: do đâu?

Gia tăng ô nhiễm không khí: do đâu?

Bộ quy tắc ESG mới của ASEAN bước vào kỳ kiểm tra thực tế

Bộ quy tắc ESG mới của ASEAN bước vào kỳ kiểm tra thực tế

Uni Tour Bách Khoa TP.HCM: Khi ‘ba nhà’ cùng hành động vì chuyển đổi xanh

Uni Tour Bách Khoa TP.HCM: Khi ‘ba nhà’ cùng hành động vì chuyển đổi xanh

Company Tour: Hành trình Vina T&T đưa trái cây Việt đi ‘chinh phục’ thế giới

Sôi động dòng vốn xanh

Chinh phục thị trường châu Âu, để ESG ‘không còn là rào cản’

Uni Tour: Sinh viên EIU ‘hỏi xoáy’ ông chủ Vina T&T và phó Tổng giám đốc dược phẩm OPC

Uni Tour 2025: Khi giảng đường EIU trở thành ‘vườn ươm’ chuyển đổi xanh

HỘI NHẬP
Gia tăng ô nhiễm không khí: do đâu?

Gia tăng ô nhiễm không khí: do đâu?

Bộ quy tắc ESG mới của ASEAN bước vào kỳ kiểm tra thực tế

Bộ quy tắc ESG mới của ASEAN bước vào kỳ kiểm tra thực tế

Hàng Việt tăng tốc vào thị trường tỷ USD

Hàng Việt tăng tốc vào thị trường tỷ USD

Tòa Tối cao Mỹ sẽ dỡ bỏ thuế quan của ông Trump?

Tòa Tối cao Mỹ sẽ dỡ bỏ thuế quan của ông Trump?

ACFTA 3.0 và tầm nhìn mới cho thương mại Đông Nam Á

ACFTA 3.0 và tầm nhìn mới cho thương mại Đông Nam Á

Chứng khoán Mỹ phản ứng trái chiều sau quyết định của FED

Chứng khoán Mỹ phản ứng trái chiều sau quyết định của FED

Mỹ có thể từ bỏ kế hoạch áp thuế 100% với hàng hóa Trung Quốc

Mỹ có thể từ bỏ kế hoạch áp thuế 100% với hàng hóa Trung Quốc

Việt Nam sắp vào Top 30 nền kinh tế lớn nhất thế giới

Việt Nam sắp vào Top 30 nền kinh tế lớn nhất thế giới

Uni Tour Bách Khoa TP.HCM: Khi ‘ba nhà’ cùng hành động vì chuyển đổi xanh

Uni Tour Bách Khoa TP.HCM: Khi ‘ba nhà’ cùng hành động vì chuyển đổi xanh

PGS.TS Huỳnh Kỳ Phương Hạ: ĐH Bách Khoa sẵn sàng đào tạo nhân lực xanh cho doanh nghiệp

PGS.TS Huỳnh Kỳ Phương Hạ: ĐH Bách Khoa sẵn sàng đào tạo nhân lực xanh cho doanh nghiệp

Company Tour: Hành trình Vina T&T đưa trái cây Việt đi ‘chinh phục’ thế giới

Company Tour: Hành trình Vina T&T đưa trái cây Việt đi ‘chinh phục’ thế giới

Chính phủ Mỹ đóng cửa, doanh nghiệp Việt có bị ảnh hưởng?

Chính phủ Mỹ đóng cửa, doanh nghiệp Việt có bị ảnh hưởng?

Sôi động dòng vốn xanh

Sôi động dòng vốn xanh

Ông Trump tiếp tục áp thuế cao nhiều lĩnh vực

Ông Trump tiếp tục áp thuế cao nhiều lĩnh vực

Đề xuất cho phép DN ghi nhãn hàng hóa theo quy định của nước xuất khẩu

Đề xuất cho phép DN ghi nhãn hàng hóa theo quy định của nước xuất khẩu

ĐỌC NHIỀU NHẤT

  • Hội DN HVNCLC tổ chức đại hội bất thường, quyết định chuyển sang mô hình Hiệp hội
  • Ra mắt Cộng đồng Giáo viên số Google – Geg Vietnam
  • 250 thùng sữa đầu tiên đến với đồng bào vùng lũ Tuy An Tây
  • Nước mắt Tuy An Đông
  • Bán hàng mùa Tết 2026: ‘Tôi trước tiên’ – Tết không còn phiền toái, chỉ có niềm vui và tận hưởng
  • Phó Chủ tịch Quốc hội Lê Minh Hoan: Phiên chợ Xanh – nơi những điều tử tế nảy mầm
  • Uni Tour ĐHKHTN – ĐHQG HCM: Tìm lời giải đưa nghiên cứu vào đời sống
  • Tân Nhiên đưa bánh tráng và muối Tây Ninh vào ‘sân khấu sáng tạo’ tại PLMA 2025
  • Thương hiệu Bibica về tay người Indonesia
  • Grab đẩy mạnh đầu tư xe không người lái
NÔNG NGHIỆP 4.0
Xuất khẩu nông, lâm, thủy sản sớm về đích

Xuất khẩu nông, lâm, thủy sản sớm về đích

Cà phê Tây Nguyên: vui trúng mùa, được giá cao

Cà phê Tây Nguyên: vui trúng mùa, được giá cao

Sầu riêng Việt trước bài học lớn

Sầu riêng Việt trước bài học lớn

Gạo ST 25 lần thứ 3 thắng giải ‘gạo ngon nhất thế giới’

Gạo ST 25 lần thứ 3 thắng giải ‘gạo ngon nhất thế giới’

Phó Chủ tịch Quốc hội Lê Minh Hoan viết lời tri ân doanh nghiệp đồng hành cùng ‘Khởi nghiệp Xanh’

Phó Chủ tịch Quốc hội Lê Minh Hoan viết lời tri ân doanh nghiệp đồng hành cùng ‘Khởi nghiệp Xanh’

Gỡ ‘nút thắt’ hoàn thuế giá trị gia tăng cho nông sản

Gỡ ‘nút thắt’ hoàn thuế giá trị gia tăng cho nông sản

Trò chuyện cùng người mở ra ‘chân trời mới’ cho nông sản bản địa với giải thưởng 2,6 tỷ đồng

Trò chuyện cùng người mở ra ‘chân trời mới’ cho nông sản bản địa với giải thưởng 2,6 tỷ đồng

Khởi nghiệp Xanh 2025: Lan tỏa khát vọng đổi mới vì tương lai bền vững

Khởi nghiệp Xanh 2025: Lan tỏa khát vọng đổi mới vì tương lai bền vững

Khởi nghiệp Xanh 2025: Từ ‘phòng thí nghiệm thực tiễn’ đến thử thách ‘thị trường’

Khởi nghiệp Xanh 2025: Từ ‘phòng thí nghiệm thực tiễn’ đến thử thách ‘thị trường’

Chung kết Khởi nghiệp Xanh 2025: ‘Trường đại học thực tiễn sống động’ của tinh thần doanh nông mới

Chung kết Khởi nghiệp Xanh 2025: ‘Trường đại học thực tiễn sống động’ của tinh thần doanh nông mới

Vina T&T Group ‘dẫn dắt’ 6 doanh nghiệp Khởi nghiệp Xanh Go Global

Vina T&T Group ‘dẫn dắt’ 6 doanh nghiệp Khởi nghiệp Xanh Go Global

Ban Giám khảo Chung kết Cuộc thi Dự án Khởi nghiệp Xanh năm 2025

Ban Giám khảo Chung kết Cuộc thi Dự án Khởi nghiệp Xanh năm 2025

Khai phá thị trường gần

Khai phá thị trường gần

Cà phê Việt được ưa chuộng tại khối RCEP

Cà phê Việt được ưa chuộng tại khối RCEP

Chỉ dừng ở tính bản địa, độc đáo mà thiếu tính thị trường các dự án sẽ khó đi xa

Chỉ dừng ở tính bản địa, độc đáo mà thiếu tính thị trường các dự án sẽ khó đi xa

8 dự án khu vực phía Bắc vào Chung kết Khởi nghiệp Xanh 2025

8 dự án khu vực phía Bắc vào Chung kết Khởi nghiệp Xanh 2025

Khởi nghiệp Xanh 2025: Nông nghiệp trải nghiệm và hành trình biến phế phẩm thành tài nguyên

Khởi nghiệp Xanh 2025: Nông nghiệp trải nghiệm và hành trình biến phế phẩm thành tài nguyên

Bà Phạm Chi Lan: Các dự án khởi nghiệp nên chú trọng hơn đến thị trường trong nước

Bà Phạm Chi Lan: Các dự án khởi nghiệp nên chú trọng hơn đến thị trường trong nước

Khai mạc vòng Bán kết 3 Cuộc thi Dự án Khởi Nghiệp Xanh năm 2025

Khai mạc vòng Bán kết 3 Cuộc thi Dự án Khởi Nghiệp Xanh năm 2025

SỐNG KHOẺ
Bún bò Huế trở thành Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Bún bò Huế trở thành Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Việt Nam có tận dụng được làn sóng du lịch ngắn hạn từ Ấn Độ?

Việt Nam có tận dụng được làn sóng du lịch ngắn hạn từ Ấn Độ?

Xử phạt Lòng Chát Quán vì vi phạm ATTP sau vụ ‘lòng xe điếu’

Xử phạt Lòng Chát Quán vì vi phạm ATTP sau vụ ‘lòng xe điếu’

Cục Chăn nuôi và Thú y: Heo bệnh của C.P đóng sai dấu kiểm dịch

Cục Chăn nuôi và Thú y: Heo bệnh của C.P đóng sai dấu kiểm dịch

Đỏ mắt tìm sản phẩm du lịch thương hiệu quốc gia

Đỏ mắt tìm sản phẩm du lịch thương hiệu quốc gia

Nhìn thẳng vấn đề sữa giả, thuốc giả

Nhìn thẳng vấn đề sữa giả, thuốc giả

Cần Thơ có thêm bệnh viện ứng dụng AI vào chẩn đoán chuyên sâu

Cần Thơ có thêm bệnh viện ứng dụng AI vào chẩn đoán chuyên sâu

Đưa du lịch về làng

Đưa du lịch về làng

Khi dân địa phương trở thành ‘đại sứ du lịch’

Khi dân địa phương trở thành ‘đại sứ du lịch’

‘Tứ giác du lịch’ của miền Tây

‘Tứ giác du lịch’ của miền Tây

Đại Lãnh một đèo lại một đèo

Đại Lãnh một đèo lại một đèo

‘Hoa muối Le Guérandais’

‘Hoa muối Le Guérandais’

Thư Paris cuối năm: Ăn, nói và đi chợ ve chai

Thư Paris cuối năm: Ăn, nói và đi chợ ve chai

Lễ hội ‘cho đi và chia sẻ’

Lễ hội ‘cho đi và chia sẻ’

Nhìn mưa từ mái tranh ở Suối Trăng

Nhìn mưa từ mái tranh ở Suối Trăng

Mè xửng chiêu trà xuân

Mè xửng chiêu trà xuân

‘Thèo lèo cứt chuột’ trong cuộc marathon hiện sinh

‘Thèo lèo cứt chuột’ trong cuộc marathon hiện sinh

Vị ngọt trắng đen đầu xuân

Vị ngọt trắng đen đầu xuân

Cà kê chuyện mắm bên mâm cơm Tây

Cà kê chuyện mắm bên mâm cơm Tây

THÔNG TIN DOANH NGHIỆP
  • Góc nhìn
  • Thời sự
  • Hội nhập
  • Kinh doanh
  • Mua sắm
  • Công nghệ
  • Nông nghiệp 4.0
  • Văn hóa
  • Mekong Connect
  • Ứng viên HVNCLC 2026
THEGIOIHOINHAP.VN
Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 38/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cấp ngày 20.10.2020.
Cơ quan thiết lập: Trung tâm Nghiên cứu Kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp – BSA.
Chịu trách nhiệm nội dung: Lê Anh Đủ
ĐT: 0937203205 - Email: leanhdudu@gmail.com.

Trụ sở: 60/2 Lý Chính Thắng, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM.
ĐT: 0913003134. Email: info@bsa.org.vn.
Copyright 2015 - BSA