12:31 - 28/04/2016
Rau sạch là gì?
PV TGTT đã thực hiện phỏng vấn mười người tiêu dùng với cùng một câu hỏi: Anh hay chị đều muốn mua được rau sạch ăn, nhưng theo anh/chị, rau sạch là gì?
Nguyễn Phương Dung, công nhân công ty xây dựng Toàn Thịnh Phát: Chị có nghe vậy thôi chứ cũng không biết rau sạch là gì. Chị là công nhân nghèo nên chỉ chọn những loại thực phẩm rẻ để mua cho tiết kiệm.
Nguyễn Hoàng Trung, tổng đài viên Mobifone, Hoàng Hoa Thám, Tân Bình: Rau có hàm lượng thuốc hoá học vừa phải và phải có thời gian cho rau thải chất hoá học ra môi trường.
Chị Hiên, kế toán, Tân Bình: Theo tôi rau sạch là loại rau không phun thuốc trừ sâu, thuốc tăng trưởng và được tưới bằng nước sạch. Tôi cũng không quan tâm lắm vì vợ chồng làm trong quân đội nên mua rau và thịt heo trong đấy luôn, nên rất an toàn.
Anh Quang Phục, trung tâm Bảo trợ người tàn tật của sở Lao động: Là loại rau được phun với lượng thuốc trừ sâu vừa phải vì nếu không phun thuốc thì rau sẽ không lớn được mà rất còi cọc. Nhà anh tự trồng rau nhưng không đủ cho cả gia đình, anh ưu tiên cho các con còn người lớn vẫn ăn rau mua ở chợ.
Nguyễn Thị Nga, công ty bia, quận 12: Với chị rau sạch là rau biết rõ nguồn gốc. Hàng tuần bà ngoại từ Vĩnh Long vẫn mang rau hoặc thịt gà, thịt vịt lên cho gia đình.
Chị Mai Lộc, kinh doanh, Gò Vấp: Rau trồng tự nhiên, không thuốc hoá học nhưng vẫn có thể dùng phân bón. Thường thì không thể nhận biết rau sạch hay không sạch ngoài chợ đâu. Mình mua rau bằng niềm tin của mình vào sản phẩm đấy em à.
Cô Nga, nội trợ, Tân Bình: Theo lý thuyết là rau không có lượng thuốc trừ sâu quá vượt mức quy định là rau sạch. Nhưng trên thực tế thì người trồng làm ngược lại vì lợi nhuận. Cô vẫn thường mua rau ở một vài quán quen mấy chục năm ni rồi.
Nguyễn Thị Mỹ Trang, kinh doanh, quận 1: Rau sạch là không được phun thuốc sâu, hay thuốc tăng trưởng quá nhiều mà chưa đến thời gian quy định đã mang ra thị trường tiêu thụ. Chị thường mua rau của mấy người ở quê đem lên bán chứ ít mua trong siêu thị, vì thực phẩm trong đấy chưa chắc đảm bảo đâu em.
Trần Ân, công nhân vệ sinh, Tân Phú: Rau sạch chỉ là rau sạch thôi. Ý thức của người sản xuất là quan trọng, người tiêu dùng luôn là người bị hại vì họ đâu biết được chính xác giá trị và nguồn gốc thực phẩm họ mua.
Nguyễn Văn Nam, nhân viên kinh doanh, Phú Nhuận: Không có chuẩn mực nào để đo rau sạch hay rau không sạch. Tất cả mọi định nghĩa rau sạch đều ở trên lý thuyết thôi, cho nên rất khó để trả lời câu hỏi trên.
Trần Tươi thực hiện
Thế Giới Tiếp Thị
Ý kiến của bạn về bài viết
Không có chức năng bình luận cho bài viết này