Ở đâu cũng coi được tivi
Tin mới
21:52
Ngày đầu tiên, Biden sẽ ký 17 lệnh hành pháp, đảo ngược chính sách Trump
21:45
Jack Ma lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng sau 3 tháng ‘mất tích’
21:33
‘Nếu giữ tư duy chấp nhận nhập siêu từ RCEP, Việt Nam có thể đối diện rủi ro lớn’
16:21
Nhìn lại những dấu ấn công nghệ từ ‘đế chế’ của Jack Ma
16:02
Ông Trump ban sắc lệnh hành pháp trong ngày cuối tại vị
11:10
Bắc Kinh báo động đợt bùng phát Covid-19 mới
11:03
TP.HCM sẽ có 1.500-2.000 vòi nước uống công cộng
10:58
IMF cảnh báo triển vọng kinh tế toàn cầu còn nhiều bất ổn
09:56
Ông Trump cầu chúc chính quyền mới ‘may mắn’
09:51
Việt Nam dần trở thành cứ điểm sản xuất điện thoại, laptop toàn cầu
09:39
Việt Nam cần các chương trình giáo dục kỹ thuật và dạy nghề chuyên biệt
15:56
Ấn Độ xem xét tăng thuế nhập khẩu với hơn 50 mặt hàng
15:50
Trung Quốc đối mặt rủi ro bất động sản và tín dụng
15:41
VN-Index giảm kỷ lục hơn 60 điểm
15:38
4 lựa chọn hàng đầu thay thế WhatsApp
15:00
‘Lễ hội Tết Việt 2021’ với áo dài ngũ thân
10:02
Đề nghị cho xuất khẩu hơn 1,5 triệu tấn than
09:58
Vietravel Airlines công bố mở bán vé chuyến bay thương mại từ 19/1
09:46
Vé tàu, vé máy bay Tết còn tồn nhiều
09:41
Cấm nhà đầu tư Mỹ mua cổ phiếu Trung Quốc: gậy ông đập lưng ông?
Bản tin thị trường
10:25
Israel sẽ trở thành quốc gia đầu tiên ‘miễn nhiễm’ với Covid-19
09:36
Hàng không, du lịch có thể mất cả thập niên để hồi phục
11:51
Ngân hàng Thế giới cảnh báo về cuộc khủng hoảng tài chính ‘thầm lặng’
10:07
Thái Lan sử dụng sân golf làm khu cách ly du khách
08:54
Fintech Việt Nam sẵn sàng bước ra nước ngoài?
10:36
Thời đã đến với thời trang nhanh Trung Quốc?
09:20
Campuchia tạm thời cấm nhập khẩu tất cả các loại cá nuôi
10:15
Nhật Bản tuyên bố tình trạng khẩn cấp ở Tokyo và vùng phụ cận
10:28
Alibaba ra phép thử mới với sự cởi mở của Trung Quốc?
09:56
ASEAN với chiến lược vắc xin ngừa Covid-19 thúc đẩy hồi phục kinh tế
09:05
Châu Á tăng trưởng nhưng cần cải thiện năng suất lao động
11:46
Bitcoin vẫn tiếp tục lên đỉnh, nhưng rủi ro vẫn còn
09:47
Đông Nam Á cần chuẩn bị cho tình huống xấu nhất trong năm 2021
09:28
Ấn Độ cũng mở ‘ATM gạo’ để hỗ trợ người nghèo
09:24
Hãng tàu container phải minh bạch giá cước vận chuyển
10:22
‘Mua bán nước trời’
10:05
Doanh nghiệp ‘than trời’ vì cước tàu biển đi châu Âu và Mỹ tăng hơn 5 lần
11:43
Hàng không thế giới đủ sức tồn tại để đón bình minh?
09:28
Apple sẽ đưa ra xe tự lái iCar ra thị trường vào năm 2024
10:57
Thiếu hụt container rỗng đẩy giá gạo Việt lên đỉnh cao trong 9 năm
  • Góc nhìn
    • Cà phê sáng
  • Thời sự
    • Môi trường
    • Xã hội
  • Quốc tế
    • Tin tức
    • Thương mại
  • Kinh doanh
    • Doanh nghiệp
    • Tài chính
    • Thông tin doanh nghiệp
  • Mua sắm
    • Tiếp thị
    • Tiêu dùng
  • Lối sống
    • Văn hóa – Giáo dục
    • Sức khỏe – Y tế
    • An toàn thực phẩm
    • Ẩm thực – Du lịch
  • Nông nghiệp 4.0
    • Tiêu chuẩn
    • Xuất nhập khẩu
  • Công nghệ
  • Mekong Connect
  • Video
Trang chủ Uncategorized
2021/01/21 - 8:49:26 AM

10:12 - 23/10/2016

Ở đâu cũng coi được tivi

Không cần lắp chảo hay antena, chỉ cần wifi hoặc sóng di động (tốt nhất là mạng 4G), khách hàng có thể coi các kênh truyền hình trả tiền (PayTV) trên chiếc TV ở nhà, tại công sở hoặc trên các thiết bị di động, từ smartphone, tablet (máy tính bảng) hoặc trên laptop ở bất kỳ đâu.

  • Cắt sóng truyền hình analog, ‘miếng bánh’ settop box về…
  • Năm 2016 thị trường sẽ tràn ngập tivi Trung Quốc
  • Thị trường tivi cuối năm: Giá rẻ đến ngỡ ngàng…
SONY DSC

Hiện tại thị trường Việt Nam, có hai mô hình công nghệ mới. Đó là chiếc Playbox của FPT Telecom và ứng dụng (app) myK+ Now của VSTV (gọi tắt là K+).

Những công nghệ mới

Sau gần 5 tháng nghiên cứu, nhóm phát triển công nghệ kỹ thuật số của FPT Telecom đã nâng cấp thành công Playbox thế hệ thứ hai.

Ông Lê Trọng Đức, phụ trách nhóm cho biết, so với thế hệ đầu tiên, Playbox thế hệ thứ hai nâng cấp cấu hình mạnh hơn, tích hợp nhiều ứng dụng mới như: có 150 kênh truyền hình, kỹ thuật xem lại các chương trình truyền hình đã phát trong vòng 72 giờ, xem phim theo yêu cầu và truyền hình thể thao trực tiếp, hỗ trợ cả hai kết nối HDMI và AV phù hợp với hầu hết các loại TV kể cả TV CRT…

So với các thiết bị trước đây của FPT, với FPT Playbox “chạy” bất kỳ với nhà cung cấp dịch vụ internet nào.

“Đây là điểm mới của FPT Playbox so với các hộp coi truyền hình trước đây của FPT”, ông Đức nói thêm.

Cách đây một năm, K+ bắt đầu thử nghiệm miễn phí app myK+ cho khách hàng sử dụng các thiết bị di động được coi các nội dung phát trên K+. Cuối tháng 9 vừa rồi, K+ đã chính thức công bố phiên bản mới myK+ Now.

Hiểu một cách chính xác, myK+ Now là gói dịch vụ truyền hình trực tuyến, dành cho các thiết bị di động như từ chiếc smartphone, máy tính bảng (hệ điều hành iOS hoặc Android) cho đến laptop thông qua kết nối wifi, 3G hoặc mạng 4G.

Mỗi thuê bao của myK+ Now sẽ được sử dụng cùng lúc trên ba thiết bị: smartphone, máy tính bảng và laptop.

Tổng giám đốc K+ Lê Chí Công cho biết, mục đích của gói cước myK+ Now là đáp ứng nhu cầu của những khách hàng ghiền coi trực tiếp các môn thể thao bất kỳ ở đâu, nhóm khách hàng tại các chung cư, khu dân cư yêu thích nội dung của gói dịch vụ K+ nhưng không đủ điều kiện lắp đặt thiết bị đầu chảo và đường cáp truyền dẫn tín hiệu.

Cũng theo ông Công, gói cước này còn nhắm đến nhóm khách hàng trẻ muốn “cá nhân hóa” nhu cầu giải trí với nội dung truyền hình mà không ảnh hưởng đến người khác trong gia đình!

Có gì trên đó?

Để sử dụng Playbox của FPT, khách hàng phải chi số tiền ban đầu là 2,19 triệu đồng để mua thiết bị. Hiện tại, khi mua thiết bị này sẽ được miễn phí gói VTV Cab trong vòng sáu tháng và gói kênh quốc tế Premium trong một năm.

Khi kết thúc chương trình này, nếu khách hàng muốn tiếp tục sử dụng gói Premium phải đóng phí là 400.000đ/năm. Riêng các kênh cơ bản miễn phí suốt vòng đời sản phẩm.

Như vậy, ngoài 100 kênh truyền hình công cộng miễn phí, Playbox còn có các kênh đang được ưa chuộng, kho phim chuẩn HD, ứng dụng giải trí và giáo dục ABC Play dành cho trẻ em từ 2 – 11 tuổi, xem phim và những nội dung khác trên các ứng dụng: Youtube, Nhạc số, HD Online… trên chiếc TV.

Gói MyK+ Now sẽ có bốn kênh riêng: K+1, K+PM, K+NS, và K+PC cùng với 22 kênh truyền hình Việt Nam và quốc tế.

Trong bốn kênh riêng, theo ông Công, sẽ đầy đủ các chương trình thể thao độc quyền tại thị trường Việt Nam như bản quyền giải bóng đá Ngoại hạng Anh (EPL) từ năm 2016 đến năm 2018, ba mùa giải vô địch quốc gia Tây Ban Nha (La Liga) từ 2016 đến 2018, hệ thống giải tennis ATP World Tour trong ba năm bắt đầu từ 2016, giải golf PGA Tour, các môn thể thao cảm giác mạnh…

Những nội dung trên, trước đây chỉ xuất hiện trên gói Premium của K+. Để sử dụng myK+ Now, khách hàng phải trả 125.000 đồng/tháng.

Chia sẻ

Cả hai công nghệ trên sử dụng khá đơn giản. Với FPT Playbox, chỉ cần cắm thiết bị vào TV, sau đó sử dụng các cổng kết nối tương thích là thiết bị hoạt động.

Sau đó, dùng remote để lựa chọn chương trình cần coi. Còn với myK+ Now, hiện ứng dụng này đã có cho hai hệ điều hành Android và iOS.

Là một người yêu thích công nghệ, ông Hải Đăng (Q.1, TP.HCM) chia sẻ những ý kiến riêng về thiết bị này: “FPT Playbox nhỏ gọn, dễ di chuyển khi du lịch hoặc di chuyển từ phòng này sang phòng khác trong ngôi nhà. Giao diện sử dụng đơn giản, dễ thao tác hơn các thiết bị Android box từng dùng.

“FPT Playbox có nhiều chương trình hữu ích dành cho mọi đối tượng trong nhà, như truyền hình, thể thao, phim bộ, các chương trình thiếu nhi…, chưa kể còn nhiều phim lẻ. Ngoài ra, FPT Playbox còn có tính năng xem các nguồn phát chuẩn 4K từ ổ cứng rời.

“Nếu nhà cung cấp thêm nội dung để thu phí thì không có vấn đề gì nhưng với nội dung hiện tại mà thu phí thì không ổn lắm”.

Ông Nguyễn Thành (quận 10, TPHCM) cho biết, đang sử dụng gói internet của Viettel với tốc độ 12Mbps (220.000đ/tháng) nên sử dụng FPT Playbox bằng kết nối không dây có chất lượng khá, đôi khi vào giờ cao điểm hình ảnh có bị “lag” (giật và chậm).

Phim ở FPT playbox chưa đa dạng nhưng cũng đủ thể loại, đa phần là phim HD, đáp ứng nhu cầu của người sử dụng không quá khó tính.

“Một thiết bị của FPT nhưng tương thích các nhà mạng khác với chất lượng ảnh như vậy là chấp nhận được’, ông Thành nhận định.

Đã từng sử dụng MyK+, nên khi chuyển sang MyK+ Now, ông Nguyễn Sơn (quận 1, TPHCM) không ngạc nhiên về ứng dụng này. Ông Sơn cho rằng, nếu xem bằng kết nối wifi, chất lượng hình ảnh trên các thiết bị di động (smartphone, tablet…) khá ổn.

“Nhưng nếu khách hàng coi nội dung như phim, đá banh… bằng sóng di động, chất lượng hình ảnh không ổn định khi băng thông di động bị… tụt áp. Muốn xem ngon phải nạp thêm tiền cho băng thông di động”, ông Sơn đánh giá.

Hoàng Triều
Theo TGTT

Có thể bạn quan tâm

ASEAN làm sao mở khoá lợi ích 4.0?

107 học giả đoạt giải Nobel phản đối chiến dịch chống cây trồng biến đổi gen

Tôn vinh nghịch cảnh

Việt Nam có nguồn lao động với tiềm năng lớn nhất trong khu vực

Google kết nối quảng cáo online và mua sắm truyền thống

Ý kiến của bạn về bài viết

Không có chức năng bình luận cho bài viết này

Tags:fpt playboxmyk+paytvtruyền hình di dộngtruyền hình trả tiền

Tin khác

Robot sẽ khiến 85 triệu người mất việc

Robot sẽ khiến 85 triệu người mất việc

TP.HCM thí điểm cho xây dựng tạm trên đất nông nghiệp

TP.HCM thí điểm cho xây dựng tạm trên đất nông nghiệp

Trình Quốc hội thông qua mô hình tổ chức chính quyền đô thị tại TP.HCM

Trình Quốc hội thông qua mô hình tổ chức chính quyền đô thị tại TP.HCM

4.800 tỷ xây dựng 2 tuyến đường kết nối sân bay Long Thành

Phim ‘The Social Dilemma’ – trạng thái lưỡng nan của xã hội

‘Kinh gốm’ – đường hành của đạo tâm

Đà Nẵng đón đoàn khách đầu tiên sau dịch

12 dự án cuối cùng vào chung kết Cuộc thi khởi nghiệp 2020

THÔNG TIN DOANH NGHIỆP
  • Góc nhìn
    • Cà phê sáng
  • Thời sự
    • Môi trường
    • Xã hội
  • Quốc tế
    • Tin tức
    • Thương mại
  • Kinh doanh
    • Doanh nghiệp
    • Tài chính
    • Thông tin doanh nghiệp
  • Mua sắm
    • Tiếp thị
    • Tiêu dùng
  • Lối sống
    • Văn hóa – Giáo dục
    • Sức khỏe – Y tế
    • An toàn thực phẩm
    • Ẩm thực – Du lịch
  • Nông nghiệp 4.0
    • Tiêu chuẩn
    • Xuất nhập khẩu
  • Công nghệ
  • Mekong Connect
  • Video
THEGIOIHOINHAP.VN
Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 38/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cấp ngày 20.10.2020.
Cơ quan chủ quản: Trung tâm Nghiên cứu Kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp – BSA.
ĐC: 60/2 Lý Chính Thắng, phường 8, quận 3, TP.HCM.
Tel: 028-38466136 — Fax: 028-38466180. Hotline: 0903 647 911.
Email:thegioihoinhap@bsa.org.vn.

Chịu trách nhiệm nội dung: Lê Anh Đủ
Copyright 2015 - BSA