09:46 - 10/04/2019
Người dùng bình tâm ăn thịt heo trở lại
Thị trường thịt heo đã khởi sắc hơn nhiều so với vài tuần trước do phần đông người dân bắt đầu quay trở lại sử dụng. Theo ghi nhận, tại một số trại chăn nuôi ở Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu, giá heo hơi đã tăng trung bình hơn 1.000 đồng/kg so với đầu tháng 4, lên 42.000 – 44.500 đồng/kg. Trong khi đó, giá heo tại khu vực phía Bắc tăng mạnh hơn, lên mức 38.000 – 41.000 đồng/kg.
Trưởng phòng kinh doanh công ty chăn nuôi ở Đồng Nai, nói hơn tuần nay lượng heo hơi bán ra tăng khoảng 20% so với thời điểm cuối tháng 3/2019. Nhiều thương lái đã đặt mua lượng heo tăng thêm và giá cả nhích dần lên, điều này cho thấy tín hiệu thị trường đang ấm lên, chứ không còn èo uột nữa. “Qua khảo sát, nhiều bếp ăn công nghiệp, bếp ăn nhà trường đã quay lại đặt mua heo mảnh của công ty, nên mỗi ngày chúng tôi bán thêm được khoảng 150 con, lên 350 con so với hồi cuối tháng 3”, vị này nói.
Trong khi đó, ông Nguyễn Kim Đoán, phó chủ tịch hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai, cũng thông tin do giá heo tăng, nên đa số người nuôi đã bình tâm trở lại, không hoang mang bán tháo như trước nữa, đây là điều tốt cho thị trường; vì nếu ai cũng đua nhau bán nguồn cung sẽ dư thừa, giá càng giảm.
Theo ghi nhận, nhiều lò mổ thủ công ở TP.HCM cũng bắt đầu tăng lượng heo giết mổ.Còn lượng heo mảnh về các chợ đầu mối như Hóc Môn, Bình Điền, tuy chưa bằng trước đây, nhưng cũng có dấu hiệu hồi phục. Cụ thể, heo thịt về chợ Hóc Môn dao động từ 4.000 – 4.600 con/ngày, chợ Bình Điền 1.500 – 1.760 con/ngày. Giá heo mảnh tại chợ đầu mối Hóc Môn hiện đã tăng vài ngàn đồng/kg so với tuần trước, lên 43.000 – 58.000 đồng/kg.Tuy nhiên, mức giá này vẫn thấp hơn khoảng 10.000 đồng/kg so với đầu năm.
Bảo Anh (theo TGTT)
Ý kiến của bạn về bài viết
Không có chức năng bình luận cho bài viết này