15:05 - 12/10/2016
Masan kiến nghị thanh tra toàn diện nước mắm
Nhà sản xuất nước mắm Chinsu kiến nghị thanh tra toàn diện nước mắm để công bố rộng rãi đến công chúng và cơ quan báo chí.
Sau khi có chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu thanh tra nước mắm công nghiệp trên thị trường, Công ty Cổ phần Hàng tiêu dùng Masan – nhà sản xuất nước mắm nhãn hiệu Chinsu và Nam Ngư cho biết họ cũng đã gửi công văn kiến nghị đến các cơ quan quản lý nhà nước tiến hành thanh tra toàn diện, chú trọng việc tuân thủ quy định về giới hạn ô nhiễm kim loại nặng trong thực phẩm, đặc biệt là Arsen (thạch tín) trong nước mắm theo QCVN 8-2:2011/BYT.
Trên cơ sở đó công bố rộng rãi kết quả thanh tra, kiểm tra cho công chúng và các cơ quan báo chí, để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người tiêu dùng và các nhà sản xuất chân chính.
Phản hồi một số thông tin về việc nước mắm Nam Ngư và Chin Su không đạt chuẩn, Masan cho biết họ đang sở hữu nhà thùng ủ chượp nước mắm cốt tại Phú Quốc với quy mô gần 500 thùng chượp có tổng sức chứa trên 10.000 tấn cá, cung cấp khoảng 15% tổng nhu cầu nước mắm cốt nguyên liệu cho sản phẩm nước mắm Chin-Su và Nam Ngư. Bên cạnh đó, Masan còn hợp tác thu mua nước mắm cốt từ các nhà sản xuất nước mắm cốt uy tín, ước tính khoảng 60% tổng sản lượng nước mắm của các vùng sản xuất nước mắm chính tại Việt Nam như Phú Quốc, Kiên Giang, Nha Trang, Phan Thiết…
Tất cả nguồn nước mắm cốt nguyên liệu này đều phải tuân thủ các tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng.
Masan khẳng định các sản phẩm nước mắm của Masan được chế biến và đóng chai theo quy trình công nghệ khép kín trên các thiết bị hiện đại theo tiêu chuẩn Châu Âu, với phòng Lab đạt tiêu chuẩn ISO/IEC 17025 và hệ thống kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt, có đầy đủ hồ sơ công bố chất lượng tại Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) hoặc Sở Y tế địa phương theo đúng quy định của Luật An toàn Thực phẩm, được ghi nhãn rõ ràng và đầy đủ theo đúng quy định của Nhà nước về ghi nhãn hàng hoá.
Theo SGGP
Ý kiến của bạn về bài viết
Không có chức năng bình luận cho bài viết này