
09:53 - 30/01/2019
Lòng vòng sắm tết
Mùi tết đã đến thật rồi. Dù không nhộn nhịp như những năm trước, nhưng cảnh mua bán đã làm nhịp sống Sài Gòn vốn hối hả, giờ càng quay cuồng.
Kẹt xe, nóng đến chảy mỡ…, vậy mà sắc mặt ai cũng vui, hiền hoà hơn!
Hoa
Hoa lan đang được bán nhiều trên đường Hoàng Văn Thụ (Tân Bình) với giá từ 180.000 – 250.000 đồng/cành, tuỳ theo màu và độ lớn của cánh hoa. Nghĩa, nhân viên của công ty Hồng Anh cho biết, lan vàng cánh nhỏ có giá cao nhất, 250.000 đồng/cành, còn lan trắng là 200.000 đồng/cành, màu tím đậm có giá rẻ nhất – 180.000 đồng/cành. Ông Trung, chủ một sạp hoa cũng nằm trên đường Hoàng Văn Thụ cho biết, nếu khách mua từ 10 cành trở lên, lan trắng sẽ còn giá 200.000 đồng/cành, còn lan đỏ nhẹ sẽ có giá 180.000 đồng/cành. Một nhân viên của công ty Nga Lan Việt cho biết, mỗi bình cắm từ 4 cành trở lên với giá thấp nhất là 800.000 đồng/ bình. Nếu bình nhỏ, khách tự chở. Còn bình lớn, công ty sẽ giao hàng miễn phí với điều kiện giao ở mấy quận lân cận như quận 1, quận 3… Cửa hàng Minh Hằng (247 Hoàng Văn Thụ, phường 1, Tân Bình) không bán lẻ lan cành mà chỉ bán lan bình. Bình nhỏ, chừng 5 – 10 cành có giá từ 1,2 – 2 triệu đồng, bình lớn tới 22 cành có giá 4,5 triệu đồng. “Nếu khách mua nhiều, ít nhất là 5 bình lan lớn, mỗi bình sẽ được giảm 200.000 đồng. Lan tím nhạt hiện nay chuẩn bị hết hàng, lan trắng còn nhiều”, ông Long, nhân viên bán hàng, trả lời.
Cúc đại đoá đã về hàng rải rác với giá 1,5 triệu đồng/cặp cho đến 8 triệu đồng/cặp. Chủ vựa hoa “di động” cũng nằm trên đường Hoàng Văn Thụ (Phú Nhuận) cho biết, hàng cúc từ Cam Ranh (Khánh Hoà) về hôm 22 tháng chạp. “Từ sáng tới giờ cũng bán được vài cặp rồi, chủ yếu loại 1,5 triệu đồng/cặp. Mua trước có giá cao hơn, nhưng được chọn hoa đẹp”, chủ vựa nói. Tối 23, tại công viên Gia Định (Phú Nhuận – Gò Vấp), hoa bắt đầu ùa về, chủ yếu từ Bến Tre với hoa mai bonsai, từ Cam Ranh vào với cúc đại đoá… Mai chậu, tuỳ theo kích thước mà có giá từ 2 – 5 triệu đồng. Còn mai bonsai để bàn có giá 500.000 đồng – 2,5 triệu đồng tuỳ theo dáng. Cúc đại đoá tại công viên Gia Định cũng rẻ hơn, từ 1 – 4 triệu đồng tuỳ theo kích thước chậu và chiều cao.
Trong thế giới hoa, trên đường 3/2 (quận 10), nhiều cửa hàng hoa vải, hoa ni lông cũng bắt đầu chưng hàng để bán. Ừ, thì đẹp nhưng sao mà rối mắt. Tại giao lộ 3/2 và Cao Thắng, chủ một cửa hàng hoa cho biết, bắt đầu chưng bán vào sáng 23, nhưng đã có người mua. Giá hoa “không tàn” cao ngất ngưởng, rẻ nhất là 1,75 triệu đồng, còn cao từ 6 – 9 triệu đồng.
Tại phiên chợ “Tết xanh quà Việt 2019”
Phiên chợ này bắt đầu mở cửa từ 27/1 – 2/2/2019 (nhằm ngày 22 – 28 tháng chạp) với 80 thương hiệu từ Bắc chí Nam, tận miền cao nguyên xa xôi tham gia bán hàng. Như lời cam kết của nhiều chủ thương hiệu tham gia phiên chợ (tất nhiên ban tổ chức đã có kiểm tra), hàng bán tại đây là hàng sạch, an toàn, do chính tay họ nuôi trồng, sản xuất từ nguồn nguyên liệu tin cậy.
Rảo quanh phiên chợ, thấy nhiều mặt hàng có giá ở mức chấp nhận được như lời của nhiều khách hàng chia sẻ: nếp quýt có giá 45.000 đồng/kg, mật ong rừng ở U Minh 600.000 đồng/lít; Miquafood bán gạo ST 24 với giá 28.000 đồng/kg, còn ST đỏ là 40.000 đồng/kg, lài sữa 22.000 đồng/kg; dầu dừa Cocofine giá 45.000 đồng cho loại dung tích 50ml, 75.000 đồng/ 100ml, 120.000 đồng/180ml, 180.000 đồng/ 250ml… Ông Huế, quê ở Phú Cam (Huế) khoe, trong vòng 2 tiếng đồng hồ, từ 7 – 9 giờ mà đã bán 40 gói, gồm có miến: 50.000 đồng/500g, mì chùm ngây: 35.000 đồng/300g, miến dong đậu xanh là 20.000 đồng/200g, phở và hủ tíu đồng giá: 20.000 đồng/400g. Tuyên (Châu Thành, Bến Tre), bán trái cây bưởi da xanh tạo hình với giá 1,8 triệu đồng/cặp, còn dừa hồ lô là 450.000 đồng/trái. “Tỷ lệ tạo hình thành công trên trái cây rất thấp, gọi là đẹp chỉ có 40%.Bảo quản trong một tháng”.Cũng trong hai tiếng đồng hồ, Tuyên đã bán được hai cặp bưởi.Anh chàng này cho biết thêm, dừa chỉ tạo nút thắt hồ lô, còn chữ làm bằng nhựa ép, vì không thể tạo chữ nổi trên trái dừa.
Phiên chợ Xanh đặc biệt còn có nhiều mặt hàng đáng quan tâm, như bánh chuối hương sầu riêng, kẹo từ trái sơ ri, dầu gội đầu bồ kết, cà phê từ Ea H’Leo (Dăk Lăk), thịt heo nhà nuôi từ Dăk Ruồng (Kon Rẫy, Kon Tum), nho khô Phan Rang, sữa dê tươi từ Hậu Giang, hồng sấy gió từ Đà Lạt, tinh dầu từ miền quê Đồng Tháp… Bà Hồng (Bình Thạnh) cho biết: “Thay vì mua quà gói sẵn, đến các gian hàng trong phiên chợ này để mua quà tết cho người thân, bạn bè. Tui chọn mua hàng ở đây, vì tin cậy chất lượng, cũng như những điểm riêng mà các cửa hàng khác không có”.
Mấy món hàng mới
Không chỉ mua sắm những mặt hàng dành cho ăn uống…, trong những ngày cuối năm, nhiều hãng điện tử cũng tung ra những mặt hàng mới. Soncamedia vừa công bố chiếc loa di động xài pin rời, mang tên Beatbox KS361 với hai phiên bản: thường (giá 7,49 triệu đồng) và có đầu midi (giá 8,49 triệu đồng). KS361 có thiết kế gọn, nhẹ, âm thanh hay, nhất là độ nhạy của cặp micro không dây.Hàng có bán tại hệ thống Nguyễn Kim và Mai Nguyên.
Honor vừa tung ra phiên bản Honor 10 Lite tại các hệ thống bán lẻ: FPT Shop, Viễn Thông A, Sendo, Lazada, Tiki. Dòng smartphone này có camera trước 24 megapixel, màn hình 6,21 inch, chip Kirin 710, RAM 3GB, bộ nhớ 62GB hệ điều hành Android 9, nhận dạng khuôn mặt 3D, có 3 màu xanh băng tuyết, xanh đại dương và đen. Honor 10 Lite có giá 5,29 triệu đồng.
Nokia cũng vừa giảm thêm 400.000 đồng cho các dòng: Nokia 2.1, 3.1, 5.1 Plus và 6.1 Plus.
Song Minh – Hoàng Triều (theo TGTT)
Có thể bạn quan tâm
Công ty TNHH SX&TM Thu Ba
Duyệt chức danh GS-PGS: ba vòng xét vẫn chưa khách quan?
Trà thảo mộc Dr Thanh có cặn tiếp tục gây bức xúc
Liên Bỉnh Phát, ‘viên ngọc quý’ của điện ảnh Việt
Khi khán giả ‘cảm’ nhân vật phản diện
Tags:mua sắm tếtsắm tết
Ý kiến của bạn về bài viết
Không có chức năng bình luận cho bài viết này