09:47 - 25/10/2017
Đưa giấm nuôi từ rượu và nước dừa đến tay người tiêu dùng
Giấm nuôi từ rượu và nước dừa là một trong những nghề truyền thống của gia đình. Thẩm đã có ý tưởng thương mại hoá loại giấm này, cung cấp một loại thực phẩm sạch đến rộng rãi người tiêu dùng.
Hiện nay trên thị trường chủ yếu bán các loại giấm sản xuất công nghiệp và cả các loại giấm bẩn được pha loãng từ axít.
Bên cạnh đó, các tiệm tạp hoá vẫn có bán giấm nuôi, nhưng không có nguồn gốc rõ ràng được đựng trong túi nilông không bảo đảm vệ sinh.
Nhiều người tiêu dùng bắt đầu ý thức về nguồn gốc hàng hoá và an toàn vệ sinh thực phẩm, bắt đầu chọn lựa sử dụng những loại gia vị sạch, trong đó có giấm. Giấm là một trong những nguyên liệu phổ biến để chế biến trong các món ăn hàng ngày.
Nhìn thấy được vấn đề và nhu cầu của thị trường, Nguyễn Minh Thẩm, 30 tuổi, ở xã Mỹ Hưng (Thạnh Phú, Bến Tre) có ý tưởng sản xuất giấm nuôi. Từ đó, ra đời dự án sản xuất giấm nuôi từ rượu và nước dừa là cần thiết trong thị trường, để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dân. Thành phần của giấm là nước tinh khiết, nước dừa tươi, chuối, đường và được lên men tự nhiên.
Giấm nuôi từ rượu và nước dừa là một trong những nghề truyền thống của gia đình. Thẩm đã có ý tưởng thương mại hoá loại giấm này, cung cấp một loại thực phẩm sạch đến rộng rãi người tiêu dùng.
Để quảng bá sản phẩm, Thẩm sử dụng các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo… các clip phóng sự giới thiệu về cơ sở sản xuất và quy trình sản xuất giấm, và thông qua website của cơ sở.
Trong một bài báo gần đây của nhà báo Vũ Kim Hạnh, bà đã đặt vấn đề: “Chúng ta có đang đi ngược chiều thế giới” với bốn bất chấp: bất chấp chất lượng, bất chấp giá cả, bất chấp môi trường, bất chấp sức khoẻ”.
Làm nông kiểu khác là chuyên mục mới của báo TGTT dành cho những người đang muốn thay đổi cuộc đời bằng những sáng kiến, những suy nghĩ riêng có thể chưa có trong sách giáo khoa hay tài liệu chính thức nào đó…
Theo TGTT
Ý kiến của bạn về bài viết
Không có chức năng bình luận cho bài viết này