Trung Quốc đóng cửa khẩu, nhà vườn miền Tây như 'ngồi trên đống lửa'
Tin mới
21:50
Sài Gòn mỹ vị xa xưa
21:44
Thèm tôm kho tàu
21:42
Lòi mắt tìm con cá lồi
21:37
Thơm nồng rượu đậu nành
21:34
Nem Ninh Hòa trên những tàn phai
17:23
Hổng lẽ ông bún chả bà bún nem!
17:12
Tô bún cá sơ nguyên tìm về
17:01
Mối thâm tình bún bò với mắm ruốc
16:51
Duyệt bún mắm miền Tây
16:45
Mắm ruốc đại sứ của Huệ
16:40
Mắm nêm dùng để nêm
16:31
Mắm bò hóc và đặc quyền của phụ nữ Khmer
16:16
Mắm cá linh chuyện cái và nước
15:38
Duyên tình bánh da lợn
15:35
Tưng tiu bánh căn bằng nước chấm
15:31
Điệu Lý Con Sáo của bánh bèo
15:28
Bánh mì kẹp gì cũng ngon
15:24
Đâu ăn gạo, đó có cơm chiên
15:22
Mỹ học của cơm cháy và cơm nướng
15:18
Cơm gà ‘hoạn thư’ phở gà?
Bản tin thị trường
16:39
Thị trường 24/7: Giá USD tại các ngân hàng giảm mạnh; Bộ Nội vụ đề xuất phương án nghỉ Tết Âm lịch 9 ngày
18:15
Thị trường 24/7: Bảo Tín Mạnh Hải rót 1.000 tỷ vào công ty tiền số; Đồng EURO được dự báo vượt mốc 1,20 USD
15:05
Thị trường 24/7: Giá xăng về sát 20.000 đồng/lít; Mỹ điều tra thêm hàng loạt sản phẩm nhập khẩu
18:26
Thị trường 24/7: Giá vàng miếng SJC tăng, USD quay đầu giảm; Mỹ là thị trường nhập dừa lớn nhất của VN
17:14
Thị trường 24/7: Giá gạo xuất khẩu giảm; VN lần đầu tiên xuất khẩu sầu riêng đông lạnh sang TQ
17:00
Thị trường 24/7: Giá điện tăng lên 2.204 đồng/kWh từ ngày 10/5; Giá gạo Nhật Bản tăng lên mức cao kỷ lục
16:25
Thị trường 24/7: 1,8 tỷ cổ phiếu Vinpearl sắp niêm yết trên HOSE; Xuất khẩu thủy sản sang TQ tăng vọt
17:25
Thị trường 24/7: Vàng hồi phục mức 118 triệu đồng/lượng; Trung Quốc tăng mua, giá hạt tiêu tăng cao
16:25
Thị trường 24/7: Giá xăng RON 95 xuống dưới 19.000 đồng/lít; Dòng tiền trở lại, VN-Index đảo chiều đi lên
16:48
Thị trường 24/7: Giá vàng vượt 115 triệu/lượng; Mỹ đánh thuế hàng Trung Quốc mức ‘không tưởng’ 245%
16:33
Thị trường 24/7: Giá dầu tăng khi Mỹ xem xét miễn thuế ô tô; EU tăng cường yêu cầu an toàn cho đồ chơi trẻ em
17:05
Thị trường 24/7: Xuất khẩu rau quả sang Trung Quốc giảm; Giá vàng SJC lập đỉnh mới 107,5 triệu đồng/lượng
16:46
Thị trường 24/7: Giá xăng dầu giảm sâu; Gần 98% cổ phiếu trên sàn HoSE tăng giá
16:11
Thị trường 24/7: Giá vàng tăng lên mốc 102 triệu đồng/lượng; VPI dự báo giá xăng dầu giảm mạnh
16:42
Thị trường 24/7: VN-Index về ngưỡng 1.100 điểm; Mỹ vẫn là thị trường nhập khẩu hồ tiêu lớn nhất của VN
17:40
Thị trường 24/7: Tín dụng quý I tăng gấp 10 lần cùng kỳ; 5 nhóm hàng tạm ‘thoát’ thuế quan của Mỹ
16:37
Thị trường 24/7: Chứng khoán giảm 88 điểm; Amazon bất ngờ ra giá phút chót nhằm thâu tóm TikTok
17:41
Thị trường 24/7: Việt Nam áp thuế CBPG thép mạ Trung Quốc; Mỹ không thay đổi kế hoạch áp thuế đối ứng
17:14
Thị trường 24/7: Giá vàng lần đầu vượt 102 triệu đồng; Intel kết nối nhà cung ứng linh kiện chiến lược tại VN
16:46
Thị trường 24/7: Haidilao thu hơn 2.200 tỷ đồng/năm ở Việt Nam; Giá thịt heo giảm mạnh
  • Góc nhìn
  • Thời sự
  • Hội nhập
  • Kinh doanh
  • Mua sắm
  • Công nghệ
  • Nông nghiệp 4.0
  • Văn hóa
  • Mekong Connect
  • Ứng viên HVNCLC 2026
Trang chủ Mekong Connect
2026/03/10 - 10:21:39 AM

11:13 - 01/02/2020

Trung Quốc đóng cửa khẩu, nhà vườn miền Tây như ‘ngồi trên đống lửa’

Do Trung Quốc đóng các cửa khẩu để kiểm soát dịch nên việc tiêu thụ trái cây tại các tỉnh miền Tây hết sức khó khăn, giá cả sụt giảm khiến nhà vườn như đang “ngồi trên đống lửa”.

  • Khuyến cáo DN xuất khẩu sang Trung Quốc có phương…
  • Hàng trăm container trái cây phải ‘quay đầu về’ vì…

Sầu riêng nghịch vụ trúng mùa, năng suất hơn 30 tấn/ha tại 2 tỉnh Bến Tre và Tiền Giang đang “đứng bánh” vì ảnh hưởng dịch. Ảnh: Bắc Bình/Thanh Niên.

Thanh long chỉ còn từ 1.000 đến 5.000 đồng/kg

Nhiều ngày qua, thương lái thu mua thanh long ở các huyện Châu Thành, Tân Trụ (Long An) chấp nhận bỏ tiền đặt cọc, do không thể xuất hàng sang Trung Quốc.

Chiều 31/1, tiếp chuyện với chúng tôi, ông Nguyễn Văn Hồng (62 tuổi, ngụ ấp 8, xã Vĩnh Công, huyện Châu Thành), chủ một vườn thanh long rộng gần 3 ha, buồn rầu cho biết chỉ cách đây 3 tuần, thương lái đến tại vườn đặt cọc mua thanh long loại 1 với giá 44.000 đồng/kg, loại 2 khoảng 34.000 đồng/kg, hàng dạt thấp nhất cũng phải 10.000 đồng/kg…

Tuy nhiên, do ảnh hưởng dịch viêm phổi Vũ Hán, một số cửa khẩu tạm ngừng cho phương tiện qua lại khiến thanh long rớt giá thê thảm. Hiện thương lái chấp nhận thu mua giá thanh long loại 1 với giá 5.000 đồng/kg, số còn lại họ chỉ mua với giá từ 1.000 – 2.000 đồng/kg.

“Họ mua để nhập vào kho đông lạnh chờ khi nào cho xuất trở lại mới giao được hàng. Nếu thời gian kéo dài đến 1 tháng thì thanh long đông lạnh cũng phải bỏ đi vì không đạt chất lượng sản phẩm”, ông Hồng nói.

Chị Nguyễn Thúy Mến (31 tuổi, ngụ ấp Bình Đông, xã Bình Trinh Đông, H.Tân Trụ) kể, chị đã nhận 50 triệu đồng tiền đặt cọc của thương lái cho hơn 5 tấn thanh long đang chờ ngày thu hoạch. Nhưng khoảng 3 ngày trước, đơn vị thu mua cử đại diện đến gặp xin hủy hợp đồng, chấp nhận bồi thường cho chị mỗi tấn 5 triệu đồng và đề nghị chị trả lại 25 triệu đồng tiền cọc còn thừa.

“Số thanh long đã chín, họ bảo cứ cắt chở sang kho, họ thu mua loại 1 đồng giá 5.000 đồng/kg, số còn lại giá 1.000 đồng/kg. Tôi nhẩm tính: cắt 5 tấn thanh long mang sang, họ lựa ra loại 1 chỉ được chừng vài trăm ký, còn lại là loại dạt thì cầm chắc lỗ vì tiền thuê người cắt và chở đi đã 2.000 đồng/kg”, chị Mến than thở.

Trái cây nghịch vụ… kẹt cứng

Trên địa bàn 2 tỉnh Tiền Giang, Bến Tre có khoảng 15.000 ha sầu riêng, hơn phân nửa trong đó đã được nông dân đầu tư xử lý cho trái nghịch vụ. Vụ nghịch này đa số nhà vườn trúng mùa, năng suất bình quân khoảng 30 tấn/ha và đang bắt đầu thu hoạch rộ. Tuy vậy, các thương lái, đại lý thu mua sầu riêng đều không bén mảng đến vườn thu mua như trước.

“Các đại lý như chúng tôi thường đã có hợp đồng từ khoảng 2, 3 tháng trước với các thương lái, doanh nghiệp (DN) Trung Quốc để cung cấp trái cây cho họ bằng đường tiểu ngạch qua các cửa khẩu ở phía bắc. Giờ họ bỏ cọc, lặn mất không liên lạc được. Trong khi đó, mình cũng chịu mất cọc với nhà vườn chứ mua về bán cho ai?”, chủ một đại lý thu mua sầu riêng với số lượng lớn tại TX.Cai Lậy (Tiền Giang) chia sẻ.

Ghi nhận giá sầu riêng Ri6 hiện khoảng 30.000 đồng/kg, giá này nông dân có lãi nhẹ. Tuy vậy, loại sầu riêng được nhà vườn trồng nhiều nhất là mõn-thoong (sầu riêng Thái) chỉ có các DN có kho chứa cấp đông lớn mới thu mua một cách dè dặt ở tầm giá khoảng 25.000 đồng/kg.

“Sầu riêng Ri6 tiêu thụ được ở trong nước nên các nhà vườn nhỏ lẻ vẫn có thể bán được, nhưng các loại sầu riêng còn lại chỉ tiêu thụ xuất khẩu đường tiểu ngạch, chủ yếu là thị trường Trung Quốc. Tôi cũng đang có kế hoạch thu mua khoảng 150 tấn sầu riêng mõn-thoong để trữ trong kho. Ngoài thị trường chính là Trung Quốc, khách hàng tại Đài Loan cũng thông báo không nhập hàng, mỗi thị trường Nhật Bản là chúng tôi vẫn đang cung cấp hàng bằng đường máy bay”, bà Ngô Tường Vy, Phó giám đốc Công ty XNK trái cây Chánh Thu (huyện Chợ Lách, Bến Tre), cho biết. Tương tự, chôm chôm nghịch vụ tại 2 huyện Châu Thành, Chợ Lách (Bến Tre) đã giảm trong 3 ngày qua từ 30.000 đồng/kg xuống còn 5.000 – 7.000 đồng/kg.

Nhà nông mất trắng

Ông Trần Ngọc Hiệp, Phó chủ tịch Hiệp hội Rau quả Việt Nam, thông tin các thương lái Trung Quốc đặt cọc mua thanh long từ trước tết để lấy hàng xuất khẩu sau tết nay bỏ cọc, hủy đơn hàng, không thấy quay lại. Đặc biệt, trong mấy ngày qua, có rất nhiều xe tải chở dưa hấu, thanh long, khoai lang tím để xuất khẩu đường bộ sang Trung Quốc buộc phải quay xe về vì có lệnh không thông quan hàng hóa. “Hơn 80% trái thanh long Việt xuất sang Trung Quốc, hơn 60% dưa hấu Việt cũng bán thị trường này. Xoài, sầu riêng, mít… đều xuất “ầm ầm” sang thị trường Trung Quốc vào mùa thu hoạch. Nếu không xuất hàng đi được Trung Quốc, coi như bán đổ bán tháo thị trường trong nước nhưng rất khó. Với trái thanh long, nhà nông coi như lỗ trắng tay”, ông Hiệp cho biết.

Một DN chuyên trồng và xuất khẩu thanh long lớn tại Bình Thuận đã lên kế hoạch xuất khẩu vài trăm tấn mỗi ngày ngay sau tết, nhưng với tình hình này “bán vài ba ngàn đồng mỗi ký cho thị trường trong nước cũng chưa chắc bán hết” – chủ DN này ngán ngẩm. “Trái thanh long bảo quản tốt cũng chỉ được 20 ngày, đến 25 ngày nên hàng chậm thông quan 15 ngày vẫn có thể xuất đi được. Vấn đề là hàng hóa cho xuất đi mà không ai mua, sức tiêu thụ giảm cũng như không”, ông Hiệp bổ sung và cho biết riêng trái thanh long thì vào mùa, trung bình mỗi ngày Việt Nam xuất đi 300 – 400 container sang Trung Quốc.

Theo bà Ngô Tường Vy – Phó giám đốc Công ty XNK trái cây Chánh Thu, trên 80% chợ thủy, nông sản tại Trung Quốc đóng cửa, người dân không ra khỏi nhà nên sức tiêu thụ giảm cực mạnh, khách hàng Trung Quốc hủy đơn khiến các DN Việt Nam khốn đốn. Một số hợp tác xã đang chờ liên kết với các công ty chế biến, làm nước ép để nhờ tiêu thụ bớt sản lượng thanh long tồn kho, nhưng số lượng nhà máy chế biến không đáng kể. Dịch bệnh, nông sản muốn tiêu thụ trong nước cũng khó vì người dân hạn chế ra đường, khách du lịch giảm, sức tiêu thụ vốn đã không cao, nay lại càng giảm mạnh.

“Đợt này, vựa nhỏ thiệt hại thấp nhất cũng phải tới 2 tỉ đồng, các vựa lớn thiệt hại không dưới vài chục tỉ đồng. Với trái thanh long, DN phải đặt cọc, mua từ trước khi cây ra hoa, kết trái. Nếu bây giờ rút hết tiền cọc thì nhiều DN thậm chí sẽ phải phá sản, không còn DN tiêu thụ hàng cho nhà nông”, bà Vy nói.

Không chỉ nông sản, nhiều ngành sản xuất trong nước đang phụ thuộc phần lớn nguồn nguyên liệu từ Trung Quốc cũng đối mặt với khó khăn. Một DN chuyên may hàng xuất khẩu ren ở Q.Tân Bình (TP.HCM) cho biết trung bình mỗi tháng, DN đặt mua hàng phụ liệu và vải từ Trung Quốc hàng chục tỉ đồng. Đơn hàng gần nhất trị giá 12 tỉ đồng tháng trước Tết Nguyên đán. Sau tết dự định ngày 3.2 sẽ mở xưởng làm lại. Thế nhưng tình hình này, vải và phụ liệu không được thông quan nên nguy cơ tạm ngưng là rất lớn.

Ông Đỗ Hà Nam, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Intimex Việt Nam, nhận định có nhiều ảnh hưởng chồng chéo khác nhau, không riêng hàng nông sản xuất khẩu. Ví dụ các nhà máy sản xuất đóng cửa, tạm ngưng sản xuất, nguyên liệu nhập về không có công nhân làm việc, không có hàng xuất đi. Trong khi đó, thị trường tiêu thụ tại Trung Quốc giảm và nhiều nước trên thế giới giảm nữa do khách du lịch hạn chế đi lại. 70% cao su và một số trái cây như thanh long, dưa hấu, mít, sầu riêng… của Việt Nam đang bán sang thị trường này; khoảng 15 – 20% tiêu xuất khẩu (150.000 – 200.000 tấn) sang Trung Quốc hằng năm… dự báo sẽ bị ảnh hưởng nặng nề thời gian tới.

“Các bộ, ngành nên vào cuộc, kết nối các DN tiêu thụ mặt hàng chế biến cho các vùng trồng, hỗ trợ để tiêu thụ hàng tồn cho nông dân và thương lái. Được tới đâu hay tới đó”, bà Vy đề xuất.

Theo Thanh Niên


https://thanhnien.vn/tai-chinh-kinh-doanh/hang-khong-nong-san-dieu-dung-vi-dich-1177047.html

Có thể bạn quan tâm

Canada tăng mua tôm Việt Nam bất chấp dịch Covid-19

Vay vốn không tài sản thế chấp: giải pháp cho DN nhỏ và vừa ĐBSCL

Doanh nghiệp cá tra ‘khát’ kho lạnh dự trữ

Xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đậm chất tài nguyên bản địa

Sẽ có hàng loạt tuyến cao tốc về ĐBSCL

Ý kiến của bạn về bài viết

Không có chức năng bình luận cho bài viết này

Tags:đóng cửa khẩuTrung Quốcvirus coronaxuất khẩu trái cây

Tin khác

Một ngày lạc đến Ba Tri

Một ngày lạc đến Ba Tri

Ba Tri chào đón đoàn Company Tour với bốn bài hát Sắc bùa Phú Lễ

Ba Tri chào đón đoàn Company Tour với bốn bài hát Sắc bùa Phú Lễ

Bán hàng mùa Tết 2026: ‘Tôi trước tiên’ – Tết không còn phiền toái, chỉ có niềm vui và tận hưởng

Bán hàng mùa Tết 2026: ‘Tôi trước tiên’ – Tết không còn phiền toái, chỉ có niềm vui và tận hưởng

Khám phá hệ sinh thái R&D và F&B hiện đại của TIM Corp

Study Tour: ‘Giá trị nông sản ĐBSCL qua câu chuyện chocolate’

Study Tour đến TIM Corp – trải nghiệm cacao Việt Nam và khám phá ứng dụng F&B hiện đại

Uni Tour ĐHKHTN – ĐHQG HCM: Tìm lời giải đưa nghiên cứu vào đời sống

100 đại biểu tham dự Uni Tour Trường ĐH Khoa học Tự nhiên – ĐHQG-HCM

HỘI NHẬP
ASEAN+3 sẽ định hình lại kinh tế thế giới?

ASEAN+3 sẽ định hình lại kinh tế thế giới?

Đồng USD trượt giá: nguyên nhân và tác động

Đồng USD trượt giá: nguyên nhân và tác động

Fed giữ nguyên lãi suất bất chấp sức ép từ Tổng thống Trump

Fed giữ nguyên lãi suất bất chấp sức ép từ Tổng thống Trump

Việt Nam hấp dẫn doanh nghiệp Singapore nhờ đâu?

Việt Nam hấp dẫn doanh nghiệp Singapore nhờ đâu?

TP.HCM dẫn đầu cả nước về tổng diện tích sàn công trình xanh

TP.HCM dẫn đầu cả nước về tổng diện tích sàn công trình xanh

Thế giới thiếu hụt đồng

Thế giới thiếu hụt đồng

Mỹ tuyên bố rút khỏi 66 tổ chức, cơ quan quốc tế

Mỹ tuyên bố rút khỏi 66 tổ chức, cơ quan quốc tế

Thế giới giao thương thế nào khi luật không còn là điểm tựa?

Thế giới giao thương thế nào khi luật không còn là điểm tựa?

Kinh tế thế giới 2026 tiếp tục chậm lại

Kinh tế thế giới 2026 tiếp tục chậm lại

Khủng hoảng Venezuela có châm ngòi cho đợt tăng mới của vàng?

Khủng hoảng Venezuela có châm ngòi cho đợt tăng mới của vàng?

5 trụ cột cho tương lai thịnh vượng của châu Á

5 trụ cột cho tương lai thịnh vượng của châu Á

Xuất nhập khẩu cán mốc 900 tỷ USD

Xuất nhập khẩu cán mốc 900 tỷ USD

80% doanh nghiệp FDI ưu tiên chọn khu công nghiệp hạ tầng xanh

80% doanh nghiệp FDI ưu tiên chọn khu công nghiệp hạ tầng xanh

Trung Đông và Thổ Nhĩ Kỳ: thị trường xuất khẩu 1.200 tỷ USD chưa khai phá

Trung Đông và Thổ Nhĩ Kỳ: thị trường xuất khẩu 1.200 tỷ USD chưa khai phá

Giá vonfram phá đỉnh, khoáng sản của Việt trước cơ hội lớn

Giá vonfram phá đỉnh, khoáng sản của Việt trước cơ hội lớn

ĐỌC NHIỀU NHẤT

  • Khi Bí thư Thành ủy Trần Lưu Quang ‘một mình ôm bục đối thoại với kỳ lân’
  • Chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan: ‘Dĩ bất biến ứng vạn biến’
  • Chiếc kéo bất toàn của kinh tế Trung Quốc
  • RtR bước ra thế giới bằng con đường phát minh
  • Nhà văn Nguyên Ngọc: Ngày xuân tản mạn về hạnh phúc
  • PCT Quốc hội Lê Minh Hoan: Đàn ngựa trên thảo nguyên xanh và quả địa cầu đang xoay
  • F&B Việt Nam phát triển thế nào trên mặt bằng mới 2026?
  • Chọn điều tử tế
  • PCT Quốc hội Lê Minh Hoan: Doanh nghiệp trong kỷ nguyên thực phẩm hạnh phúc
  • Đi thi khởi nghiệp không nệ tuổi
NÔNG NGHIỆP 4.0
TP.HCM xây dựng vùng sản xuất nông sản sạch, an toàn

TP.HCM xây dựng vùng sản xuất nông sản sạch, an toàn

Sau 4 năm, Việt Nam đã chiếm gần 50% thị phần sầu riêng tại Trung Quốc

Sau 4 năm, Việt Nam đã chiếm gần 50% thị phần sầu riêng tại Trung Quốc

Tôm Việt đối mặt thách thức tại thị trường Mỹ

Tôm Việt đối mặt thách thức tại thị trường Mỹ

Xuất khẩu nông, lâm, thủy sản sớm về đích

Xuất khẩu nông, lâm, thủy sản sớm về đích

Cà phê Tây Nguyên: vui trúng mùa, được giá cao

Cà phê Tây Nguyên: vui trúng mùa, được giá cao

Sầu riêng Việt trước bài học lớn

Sầu riêng Việt trước bài học lớn

Gạo ST 25 lần thứ 3 thắng giải ‘gạo ngon nhất thế giới’

Gạo ST 25 lần thứ 3 thắng giải ‘gạo ngon nhất thế giới’

Phó Chủ tịch Quốc hội Lê Minh Hoan viết lời tri ân doanh nghiệp đồng hành cùng ‘Khởi nghiệp Xanh’

Phó Chủ tịch Quốc hội Lê Minh Hoan viết lời tri ân doanh nghiệp đồng hành cùng ‘Khởi nghiệp Xanh’

Gỡ ‘nút thắt’ hoàn thuế giá trị gia tăng cho nông sản

Gỡ ‘nút thắt’ hoàn thuế giá trị gia tăng cho nông sản

Trò chuyện cùng người mở ra ‘chân trời mới’ cho nông sản bản địa với giải thưởng 2,6 tỷ đồng

Trò chuyện cùng người mở ra ‘chân trời mới’ cho nông sản bản địa với giải thưởng 2,6 tỷ đồng

Khởi nghiệp Xanh 2025: Lan tỏa khát vọng đổi mới vì tương lai bền vững

Khởi nghiệp Xanh 2025: Lan tỏa khát vọng đổi mới vì tương lai bền vững

Khởi nghiệp Xanh 2025: Từ ‘phòng thí nghiệm thực tiễn’ đến thử thách ‘thị trường’

Khởi nghiệp Xanh 2025: Từ ‘phòng thí nghiệm thực tiễn’ đến thử thách ‘thị trường’

Chung kết Khởi nghiệp Xanh 2025: ‘Trường đại học thực tiễn sống động’ của tinh thần doanh nông mới

Chung kết Khởi nghiệp Xanh 2025: ‘Trường đại học thực tiễn sống động’ của tinh thần doanh nông mới

Vina T&T Group ‘dẫn dắt’ 6 doanh nghiệp Khởi nghiệp Xanh Go Global

Vina T&T Group ‘dẫn dắt’ 6 doanh nghiệp Khởi nghiệp Xanh Go Global

Ban Giám khảo Chung kết Cuộc thi Dự án Khởi nghiệp Xanh năm 2025

Ban Giám khảo Chung kết Cuộc thi Dự án Khởi nghiệp Xanh năm 2025

Khai phá thị trường gần

Khai phá thị trường gần

Cà phê Việt được ưa chuộng tại khối RCEP

Cà phê Việt được ưa chuộng tại khối RCEP

Chỉ dừng ở tính bản địa, độc đáo mà thiếu tính thị trường các dự án sẽ khó đi xa

Chỉ dừng ở tính bản địa, độc đáo mà thiếu tính thị trường các dự án sẽ khó đi xa

8 dự án khu vực phía Bắc vào Chung kết Khởi nghiệp Xanh 2025

8 dự án khu vực phía Bắc vào Chung kết Khởi nghiệp Xanh 2025

SỐNG KHOẺ
10 điểm mới của Nghị định 46 và Nghị quyết 66 doanh nghiệp cần biết

10 điểm mới của Nghị định 46 và Nghị quyết 66 doanh nghiệp cần biết

Thu hồi sữa Aptamil nhiễm độc tố, Việt Nam vào cuộc

Thu hồi sữa Aptamil nhiễm độc tố, Việt Nam vào cuộc

Nestlé thu hồi lô 17 sữa bột NAN tại Việt Nam

Nestlé thu hồi lô 17 sữa bột NAN tại Việt Nam

Bún bò Huế trở thành Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Bún bò Huế trở thành Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Việt Nam có tận dụng được làn sóng du lịch ngắn hạn từ Ấn Độ?

Việt Nam có tận dụng được làn sóng du lịch ngắn hạn từ Ấn Độ?

Xử phạt Lòng Chát Quán vì vi phạm ATTP sau vụ ‘lòng xe điếu’

Xử phạt Lòng Chát Quán vì vi phạm ATTP sau vụ ‘lòng xe điếu’

Cục Chăn nuôi và Thú y: Heo bệnh của C.P đóng sai dấu kiểm dịch

Cục Chăn nuôi và Thú y: Heo bệnh của C.P đóng sai dấu kiểm dịch

Đỏ mắt tìm sản phẩm du lịch thương hiệu quốc gia

Đỏ mắt tìm sản phẩm du lịch thương hiệu quốc gia

Nhìn thẳng vấn đề sữa giả, thuốc giả

Nhìn thẳng vấn đề sữa giả, thuốc giả

Cần Thơ có thêm bệnh viện ứng dụng AI vào chẩn đoán chuyên sâu

Cần Thơ có thêm bệnh viện ứng dụng AI vào chẩn đoán chuyên sâu

Đưa du lịch về làng

Đưa du lịch về làng

Khi dân địa phương trở thành ‘đại sứ du lịch’

Khi dân địa phương trở thành ‘đại sứ du lịch’

‘Tứ giác du lịch’ của miền Tây

‘Tứ giác du lịch’ của miền Tây

Đại Lãnh một đèo lại một đèo

Đại Lãnh một đèo lại một đèo

‘Hoa muối Le Guérandais’

‘Hoa muối Le Guérandais’

Thư Paris cuối năm: Ăn, nói và đi chợ ve chai

Thư Paris cuối năm: Ăn, nói và đi chợ ve chai

Lễ hội ‘cho đi và chia sẻ’

Lễ hội ‘cho đi và chia sẻ’

Nhìn mưa từ mái tranh ở Suối Trăng

Nhìn mưa từ mái tranh ở Suối Trăng

Mè xửng chiêu trà xuân

Mè xửng chiêu trà xuân

THÔNG TIN DOANH NGHIỆP
  • Góc nhìn
  • Thời sự
  • Hội nhập
  • Kinh doanh
  • Mua sắm
  • Công nghệ
  • Nông nghiệp 4.0
  • Văn hóa
  • Mekong Connect
  • Ứng viên HVNCLC 2026
THEGIOIHOINHAP.VN
Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 38/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cấp ngày 20.10.2020.
Cơ quan thiết lập: Trung tâm Nghiên cứu Kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp – BSA.
Chịu trách nhiệm nội dung: Lê Anh Đủ
ĐT: 0937203205 - Email: leanhdudu@gmail.com.

Trụ sở: 60/2 Lý Chính Thắng, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM.
ĐT: 0913003134. Email: info@bsa.org.vn.
Copyright 2015 - BSA