Trung Quốc có đối mặt với 'thời khắc Lehman Brothers'?
Tin mới
15:38
Thủ tướng: Trước ngày 20/4, các bộ phải trình phương án cắt giảm thủ tục hành chính, điều kiện kinh doanh
15:24
Nghiên cứu bổ sung 2 cảng hàng không mới vào quy hoạch
15:12
Đồng Tháp, Vĩnh Long xuất khẩu lô bưởi đầu tiên sang thị trường Úc
15:05
Vốn FDI có xu hướng chuyển nhanh sang lĩnh vực công nghệ
17:34
Ông Lê Minh Hoan: Khởi nghiệp phải là nỗ lực tạo ra một lời giải mới cho xã hội
17:21
Chính thức triển khai cuộc thi Khởi nghiệp xanh 2026
16:12
Phải đặt doanh nghiệp vào trung tâm đổi mới công nghệ và hội nhập
14:04
Doanh nhân Việt cần “tư duy cộng đồng” để nâng tầm giá trị quốc gia
09:21
AI Digital Twin: Công cụ mới để doanh nghiệp “đọc” thị trường qua người tiêu dùng ảo
11:00
Giá gas tháng 4-2026 tiếp tục tăng, chịu tác động từ thị trường năng lượng toàn cầu
16:31
Vinh danh và trao chứng nhận cho 581 Doanh nghiệp trong dấu mốc 30 năm HVNCLC
15:15
Chủ tịch Hiệp hội DN HVNCLC Vũ Kim Hạnh: 30 năm HVNCLC – từ lá phiếu người tiêu dùng đến một hệ sinh thái vững chắc
15:00
Phó Chủ tịch Quốc hội Lê Minh Hoan: Hãy tri ân những người tiêu dùng đã âm thầm “bỏ phiếu” bằng niềm tin mỗi ngày!
14:30
Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Bùi Minh Thạnh: HVNCLC đã trở thành một thương hiệu uy tín, có sức lan tỏa sâu rộng
10:58
Nước Chấm Mekong: Gìn giữ hương vị Việt giữa dòng chảy hiện đại
11:54
“30 năm không phải của riêng ai”: Từ Lễ công bố HVNCLC 2026 đến một chuỗi hành động tri ân và mở ra chặng mới
10:18
Xu hướng thị trường qua cuộc khảo sát HVNCLC 2026
12:25
Ra mắt Chi hội Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam tại TP.HCM: Kết nối nguồn lực cho kinh tế xanh
10:14
Từ nước thải thành tài nguyên: Một sáng kiến quản lý nước cộng đồng ở ĐBSCL
09:17
Danh sách chính thức 581 DN được NTD bình chọn HVNCLC 2026
Bản tin thị trường
13:51
Tiêu dùng xanh: Nhận thức đã đi trước, nhưng hành vi còn… “có điều kiện”
11:15
Thị trường đang đổi luật chơi: Người Việt không còn “mua rẻ”, mà mua “niềm tin”
16:39
Thị trường 24/7: Giá USD tại các ngân hàng giảm mạnh; Bộ Nội vụ đề xuất phương án nghỉ Tết Âm lịch 9 ngày
18:15
Thị trường 24/7: Bảo Tín Mạnh Hải rót 1.000 tỷ vào công ty tiền số; Đồng EURO được dự báo vượt mốc 1,20 USD
15:05
Thị trường 24/7: Giá xăng về sát 20.000 đồng/lít; Mỹ điều tra thêm hàng loạt sản phẩm nhập khẩu
18:26
Thị trường 24/7: Giá vàng miếng SJC tăng, USD quay đầu giảm; Mỹ là thị trường nhập dừa lớn nhất của VN
17:14
Thị trường 24/7: Giá gạo xuất khẩu giảm; VN lần đầu tiên xuất khẩu sầu riêng đông lạnh sang TQ
17:00
Thị trường 24/7: Giá điện tăng lên 2.204 đồng/kWh từ ngày 10/5; Giá gạo Nhật Bản tăng lên mức cao kỷ lục
16:25
Thị trường 24/7: 1,8 tỷ cổ phiếu Vinpearl sắp niêm yết trên HOSE; Xuất khẩu thủy sản sang TQ tăng vọt
17:25
Thị trường 24/7: Vàng hồi phục mức 118 triệu đồng/lượng; Trung Quốc tăng mua, giá hạt tiêu tăng cao
16:25
Thị trường 24/7: Giá xăng RON 95 xuống dưới 19.000 đồng/lít; Dòng tiền trở lại, VN-Index đảo chiều đi lên
16:48
Thị trường 24/7: Giá vàng vượt 115 triệu/lượng; Mỹ đánh thuế hàng Trung Quốc mức ‘không tưởng’ 245%
16:33
Thị trường 24/7: Giá dầu tăng khi Mỹ xem xét miễn thuế ô tô; EU tăng cường yêu cầu an toàn cho đồ chơi trẻ em
17:05
Thị trường 24/7: Xuất khẩu rau quả sang Trung Quốc giảm; Giá vàng SJC lập đỉnh mới 107,5 triệu đồng/lượng
16:46
Thị trường 24/7: Giá xăng dầu giảm sâu; Gần 98% cổ phiếu trên sàn HoSE tăng giá
16:11
Thị trường 24/7: Giá vàng tăng lên mốc 102 triệu đồng/lượng; VPI dự báo giá xăng dầu giảm mạnh
16:42
Thị trường 24/7: VN-Index về ngưỡng 1.100 điểm; Mỹ vẫn là thị trường nhập khẩu hồ tiêu lớn nhất của VN
17:40
Thị trường 24/7: Tín dụng quý I tăng gấp 10 lần cùng kỳ; 5 nhóm hàng tạm ‘thoát’ thuế quan của Mỹ
16:37
Thị trường 24/7: Chứng khoán giảm 88 điểm; Amazon bất ngờ ra giá phút chót nhằm thâu tóm TikTok
17:41
Thị trường 24/7: Việt Nam áp thuế CBPG thép mạ Trung Quốc; Mỹ không thay đổi kế hoạch áp thuế đối ứng
  • Góc nhìn
  • Thời sự
  • Hội nhập
  • Kinh doanh
  • Mua sắm
  • Công nghệ
  • Nông nghiệp 4.0
  • Văn hóa
  • Mekong Connect
Trang chủ Hội nhậpTin tức
2026/04/16 - 2:22:32 AM

10:04 - 23/08/2023

Trung Quốc có đối mặt với ‘thời khắc Lehman Brothers’?

Cuộc khủng hoảng kinh tế do bất động sản của Trung Quốc là có thật, nhưng sẽ không phải là “thời khắc Lehman Brothers” như giới đầu tư trên thị trường đang quá lo lắng.

Trung Quốc sẽ không phải đối mặt với “thời điểm Lehman Brothers” và nước này cũng không có nguy cơ phải đối mặt với rủi ro hệ thống tài chính do Nhà nước sở hữu.

Giới đầu tư lo lắng

Theo SCMP đưa tin, ngân hàng đầu tư Nhật Bản Nomura đã cắt giảm dự báo tăng trưởng năm nay của Trung Quốc xuống 4,6%, thấp hơn mức mục tiêu khiêm tốn của Chính phủ nước này là 5%. Đồng thời cảnh báo về một “phản ứng dây chuyền” nguy hiểm bắt nguồn từ việc Chính phủ không ngăn chặn được khủng hoảng trong lĩnh vực bất động sản.

“Doanh số bán nhà sụt giảm có thể dẫn đến số vụ vỡ nợ của nhà phát triển bất động sản tăng lên, doanh thu giảm mạnh, nhu cầu về vật liệu xây dựng giảm, lương của nhân viên trong lĩnh vực bất động sản và Chính phủ giảm, tiêu dùng yếu hơn và các tổ chức tài chính chao đảo”, Nomura đánh giá.

Trước đó một tháng, những dự đoán tương tự như vậy sẽ bị các nhà đầu tư toàn cầu coi là quá bi quan hoặc là một rủi ro chưa đáng để quan tâm quá nhiều. Tuy nhiên, vào cuối tuần trước, các nhà đầu tư đã trở nên nhạy cảm hơn rất nhiều với các lỗ hổng khi một nỗi sợ hãi khác về Trung Quốc bắt đầu xuất hiện.

Lần đầu tiên kể từ khi China Evergrande Group vỡ nợ bằng đô la Mỹ vào năm 2021, nỗi lo sợ về sự lây lan tài chính lan rộng đã gia tăng. Khủng hoảng tiền mặt tại Country Garden Holdings mới đây cũng đang trở nên trầm trọng hơn, do các khoản lỗ ngày càng gia tăng giữa các nhà phát triển thuộc sở hữu Nhà nước vốn đã ổn định trước đây, khiến khả năng họ tiếp nhận những dự án còn dang dở bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Đáng lo ngại không kém, nhiều rắc rối liên quan đến tài sản của Zhongrong International Trust làm dấy lên lo ngại về ngành ngân hàng “ngầm” rộng lớn của Trung Quốc.

Tuần trước, có những dấu hiệu cho thấy các lỗ hổng ở Trung Quốc đang định hình tâm lý toàn cầu. Chỉ số FTSE All-World – thước đo chứng khoán toàn cầu có tuần tồi tệ nhất kể từ cuộc khủng hoảng ngân hàng Mỹ vào tháng 3/2023. Dòng vốn nước ngoài rút khỏi thị trường chứng khoán Trung Quốc được cho là khớp với chuỗi bán ròng dài nhất, kể từ khi Bloomberg bắt đầu theo dõi dữ liệu vào năm 2016.

Đặc biệt, đã có một sự thay đổi đáng chú ý trong quan điểm bình luận thị trường về Trung Quốc. JPMorgan cho biết, việc Country Garden vỡ nợ sẽ là “cú đấm” cuối cùng đối với lĩnh vực bất động sản của Trung Quốc.

Còn theo Bank of America, rủi ro của một sự kiện tín dụng ở Trung Quốc đang khiến thị trường toàn cầu hoảng sợ. Trong khi đó, Gavekal Research có quan điểm tiêu cực rằng: “Điều đáng lo ngại là thời điểm Lehman đang vẫy gọi”.

Lệch pha với tài chính toàn cầu

Nicholas Spiro, chuyên gia tại Lauressa Advisory cho biết, mặc dù không nên xem nhẹ những rủi ro nghiêm trọng trong lĩnh vực bất động sản của Trung Quốc, nhưng ảnh hưởng của chúng đối với thị trường toàn cầu và ảnh hưởng của thị trường đối với phản ứng của Bắc Kinh dễ bị hiểu sai và phóng đại quá mức.

Thứ nhất, không nên phóng đại tác động của cuộc khủng hoảng bất động sản ở Trung Quốc đối với Phố Wall. Việc bán tháo cổ phiếu toàn cầu vào tuần trước có liên quan nhiều hơn đến sự gia tăng mạnh của lợi suất trái phiếu trên toàn thế giới, do các nhà đầu tư nhận ra lãi suất sẽ duy trì ở mức cao trong thời gian dài hơn dự đoán.

Những phát hiện trong cuộc khảo sát quản lý quỹ toàn cầu mới nhất của Bank of America cho thấy, Trung Quốc thậm chí không nằm trong số rủi ro lớn nhất trên thị trường. Nói cách khác, những người được hỏi coi bất động sản thương mại của Hoa Kỳ là nguồn có khả năng xảy ra “sự kiện tín dụng có hệ thống” hơn là bất động sản Trung Quốc. Điều này chủ yếu là do các mối liên kết của thị trường bất động sản Trung Quốc với hệ thống tài chính toàn cầu không ở cùng quy mô với một ngân hàng đầu tư lớn ở Phố Wall.

Thứ hai, người ta nghi ngờ liệu áp lực mạnh mẽ hơn từ thị trường có buộc Bắc Kinh phải ra tay hay không. Hiện các nhà đầu tư nên hiểu rõ sự ổn định là ưu tiên hàng đầu trong chính sách nhà ở. Điều đó không ngăn cản các biện pháp kích thích mạnh mẽ hơn, nếu điều kiện thị trường xấu đi một cách nghiêm trọng. Thực tế nó đã không xảy ra do thiệt hại phát sinh đã nói lên rất nhiều điều.

Thứ ba, ngay cả khi áp lực từ thị trường gia tăng, vẫn chưa rõ liệu các nhà hoạch định chính sách Trung Quốc có biết cách phản ứng hay không, do sự khác biệt chính sách lâu dài trong Chính phủ và các yếu tố liên quan đến độ nhạy cảm và luồng dữ liệu tại thời điểm quan trọng đối với nền kinh tế Trung Quốc.

“Trung Quốc sẽ không phải đối mặt với “thời điểm Lehman Brothers” và nước này cũng không có nguy cơ phải đối mặt với rủi ro hệ thống tài chính do Nhà nước sở hữu. Điều này giúp giải thích tại sao các nhà đầu tư toàn cầu không cần thiết phải quá lo lắng. Cuộc khủng hoảng là một cuộc khủng hoảng kinh tế cấu trúc, mà không áp lực thị trường nào có thể giải quyết được”, vị chuyên gia nhấn mạnh.

Theo Diễm Ngọc/DĐDN

Có thể bạn quan tâm

Malaysia chuẩn bị xử đại án tham nhũng liên quan cựu Thủ tướng

Sau điều chỉnh, bảng giá đất TP.HCM vẫn thấp hơn thực tế

Fed giữ nguyên lãi suất trong cuộc họp cuối cùng của năm 2023

Hàn Quốc, Triều Tiên bắt đầu thảo luận về kết nối đường sắt

Fed tăng lãi suất 0,25%

Ý kiến của bạn về bài viết

Không có chức năng bình luận cho bài viết này

Tags:khủng hoảng ngân hànglehman brothersTrung Quốc

Tin khác

Đồng USD trượt giá: nguyên nhân và tác động

Đồng USD trượt giá: nguyên nhân và tác động

Fed giữ nguyên lãi suất bất chấp sức ép từ Tổng thống Trump

Fed giữ nguyên lãi suất bất chấp sức ép từ Tổng thống Trump

Thế giới thiếu hụt đồng

Thế giới thiếu hụt đồng

Kinh tế thế giới 2026 tiếp tục chậm lại

Khủng hoảng Venezuela có châm ngòi cho đợt tăng mới của vàng?

5 trụ cột cho tương lai thịnh vượng của châu Á

Giá vonfram phá đỉnh, khoáng sản của Việt trước cơ hội lớn

Sức mua yếu, Trung Quốc đối mặt khó khăn năm 2026

HỘI NHẬP
Đồng Tháp, Vĩnh Long xuất khẩu lô bưởi đầu tiên sang thị trường Úc

Đồng Tháp, Vĩnh Long xuất khẩu lô bưởi đầu tiên sang thị trường Úc

Ra mắt Chi hội Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam tại TP.HCM: Kết nối nguồn lực cho kinh tế xanh

Ra mắt Chi hội Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam tại TP.HCM: Kết nối nguồn lực cho kinh tế xanh

Từ nước thải thành tài nguyên: Một sáng kiến quản lý nước cộng đồng ở ĐBSCL

Từ nước thải thành tài nguyên: Một sáng kiến quản lý nước cộng đồng ở ĐBSCL

ASEAN+3 sẽ định hình lại kinh tế thế giới?

ASEAN+3 sẽ định hình lại kinh tế thế giới?

Đồng USD trượt giá: nguyên nhân và tác động

Đồng USD trượt giá: nguyên nhân và tác động

Fed giữ nguyên lãi suất bất chấp sức ép từ Tổng thống Trump

Fed giữ nguyên lãi suất bất chấp sức ép từ Tổng thống Trump

Việt Nam hấp dẫn doanh nghiệp Singapore nhờ đâu?

Việt Nam hấp dẫn doanh nghiệp Singapore nhờ đâu?

TP.HCM dẫn đầu cả nước về tổng diện tích sàn công trình xanh

TP.HCM dẫn đầu cả nước về tổng diện tích sàn công trình xanh

Thế giới thiếu hụt đồng

Thế giới thiếu hụt đồng

Mỹ tuyên bố rút khỏi 66 tổ chức, cơ quan quốc tế

Mỹ tuyên bố rút khỏi 66 tổ chức, cơ quan quốc tế

Thế giới giao thương thế nào khi luật không còn là điểm tựa?

Thế giới giao thương thế nào khi luật không còn là điểm tựa?

Kinh tế thế giới 2026 tiếp tục chậm lại

Kinh tế thế giới 2026 tiếp tục chậm lại

Khủng hoảng Venezuela có châm ngòi cho đợt tăng mới của vàng?

Khủng hoảng Venezuela có châm ngòi cho đợt tăng mới của vàng?

5 trụ cột cho tương lai thịnh vượng của châu Á

5 trụ cột cho tương lai thịnh vượng của châu Á

Xuất nhập khẩu cán mốc 900 tỷ USD

Xuất nhập khẩu cán mốc 900 tỷ USD

ĐỌC NHIỀU NHẤT

  • Nước Chấm Mekong: Gìn giữ hương vị Việt giữa dòng chảy hiện đại
  • Ra mắt Chi hội Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam tại TP.HCM: Kết nối nguồn lực cho kinh tế xanh
  • Nghiên cứu bổ sung 2 cảng hàng không mới vào quy hoạch
  • Giá gas tháng 4-2026 tiếp tục tăng, chịu tác động từ thị trường năng lượng toàn cầu
  • Doanh nhân Việt cần “tư duy cộng đồng” để nâng tầm giá trị quốc gia
  • “30 năm không phải của riêng ai”: Từ Lễ công bố HVNCLC 2026 đến một chuỗi hành động tri ân và mở ra chặng mới
  • Vinh danh và trao chứng nhận cho 581 Doanh nghiệp trong dấu mốc 30 năm HVNCLC
  • Phải đặt doanh nghiệp vào trung tâm đổi mới công nghệ và hội nhập
  • Phó Chủ tịch Quốc hội Lê Minh Hoan: Hãy tri ân những người tiêu dùng đã âm thầm “bỏ phiếu” bằng niềm tin mỗi ngày!
  • Xu hướng thị trường qua cuộc khảo sát HVNCLC 2026
NÔNG NGHIỆP 4.0
Ông Lê Minh Hoan: Khởi nghiệp phải là nỗ lực tạo ra một lời giải mới cho xã hội

Ông Lê Minh Hoan: Khởi nghiệp phải là nỗ lực tạo ra một lời giải mới cho xã hội

Chính thức triển khai cuộc thi Khởi nghiệp xanh 2026

Chính thức triển khai cuộc thi Khởi nghiệp xanh 2026

TP.HCM xây dựng vùng sản xuất nông sản sạch, an toàn

TP.HCM xây dựng vùng sản xuất nông sản sạch, an toàn

Sau 4 năm, Việt Nam đã chiếm gần 50% thị phần sầu riêng tại Trung Quốc

Sau 4 năm, Việt Nam đã chiếm gần 50% thị phần sầu riêng tại Trung Quốc

Tôm Việt đối mặt thách thức tại thị trường Mỹ

Tôm Việt đối mặt thách thức tại thị trường Mỹ

Xuất khẩu nông, lâm, thủy sản sớm về đích

Xuất khẩu nông, lâm, thủy sản sớm về đích

Cà phê Tây Nguyên: vui trúng mùa, được giá cao

Cà phê Tây Nguyên: vui trúng mùa, được giá cao

Sầu riêng Việt trước bài học lớn

Sầu riêng Việt trước bài học lớn

Gạo ST 25 lần thứ 3 thắng giải ‘gạo ngon nhất thế giới’

Gạo ST 25 lần thứ 3 thắng giải ‘gạo ngon nhất thế giới’

Phó Chủ tịch Quốc hội Lê Minh Hoan viết lời tri ân doanh nghiệp đồng hành cùng ‘Khởi nghiệp Xanh’

Phó Chủ tịch Quốc hội Lê Minh Hoan viết lời tri ân doanh nghiệp đồng hành cùng ‘Khởi nghiệp Xanh’

Gỡ ‘nút thắt’ hoàn thuế giá trị gia tăng cho nông sản

Gỡ ‘nút thắt’ hoàn thuế giá trị gia tăng cho nông sản

Trò chuyện cùng người mở ra ‘chân trời mới’ cho nông sản bản địa với giải thưởng 2,6 tỷ đồng

Trò chuyện cùng người mở ra ‘chân trời mới’ cho nông sản bản địa với giải thưởng 2,6 tỷ đồng

Khởi nghiệp Xanh 2025: Lan tỏa khát vọng đổi mới vì tương lai bền vững

Khởi nghiệp Xanh 2025: Lan tỏa khát vọng đổi mới vì tương lai bền vững

Khởi nghiệp Xanh 2025: Từ ‘phòng thí nghiệm thực tiễn’ đến thử thách ‘thị trường’

Khởi nghiệp Xanh 2025: Từ ‘phòng thí nghiệm thực tiễn’ đến thử thách ‘thị trường’

Chung kết Khởi nghiệp Xanh 2025: ‘Trường đại học thực tiễn sống động’ của tinh thần doanh nông mới

Chung kết Khởi nghiệp Xanh 2025: ‘Trường đại học thực tiễn sống động’ của tinh thần doanh nông mới

Vina T&T Group ‘dẫn dắt’ 6 doanh nghiệp Khởi nghiệp Xanh Go Global

Vina T&T Group ‘dẫn dắt’ 6 doanh nghiệp Khởi nghiệp Xanh Go Global

Ban Giám khảo Chung kết Cuộc thi Dự án Khởi nghiệp Xanh năm 2025

Ban Giám khảo Chung kết Cuộc thi Dự án Khởi nghiệp Xanh năm 2025

Khai phá thị trường gần

Khai phá thị trường gần

Cà phê Việt được ưa chuộng tại khối RCEP

Cà phê Việt được ưa chuộng tại khối RCEP

SỐNG KHOẺ
10 điểm mới của Nghị định 46 và Nghị quyết 66 doanh nghiệp cần biết

10 điểm mới của Nghị định 46 và Nghị quyết 66 doanh nghiệp cần biết

Thu hồi sữa Aptamil nhiễm độc tố, Việt Nam vào cuộc

Thu hồi sữa Aptamil nhiễm độc tố, Việt Nam vào cuộc

Nestlé thu hồi lô 17 sữa bột NAN tại Việt Nam

Nestlé thu hồi lô 17 sữa bột NAN tại Việt Nam

Bún bò Huế trở thành Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Bún bò Huế trở thành Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Việt Nam có tận dụng được làn sóng du lịch ngắn hạn từ Ấn Độ?

Việt Nam có tận dụng được làn sóng du lịch ngắn hạn từ Ấn Độ?

Xử phạt Lòng Chát Quán vì vi phạm ATTP sau vụ ‘lòng xe điếu’

Xử phạt Lòng Chát Quán vì vi phạm ATTP sau vụ ‘lòng xe điếu’

Cục Chăn nuôi và Thú y: Heo bệnh của C.P đóng sai dấu kiểm dịch

Cục Chăn nuôi và Thú y: Heo bệnh của C.P đóng sai dấu kiểm dịch

Đỏ mắt tìm sản phẩm du lịch thương hiệu quốc gia

Đỏ mắt tìm sản phẩm du lịch thương hiệu quốc gia

Nhìn thẳng vấn đề sữa giả, thuốc giả

Nhìn thẳng vấn đề sữa giả, thuốc giả

Cần Thơ có thêm bệnh viện ứng dụng AI vào chẩn đoán chuyên sâu

Cần Thơ có thêm bệnh viện ứng dụng AI vào chẩn đoán chuyên sâu

Đưa du lịch về làng

Đưa du lịch về làng

Khi dân địa phương trở thành ‘đại sứ du lịch’

Khi dân địa phương trở thành ‘đại sứ du lịch’

‘Tứ giác du lịch’ của miền Tây

‘Tứ giác du lịch’ của miền Tây

Đại Lãnh một đèo lại một đèo

Đại Lãnh một đèo lại một đèo

‘Hoa muối Le Guérandais’

‘Hoa muối Le Guérandais’

Thư Paris cuối năm: Ăn, nói và đi chợ ve chai

Thư Paris cuối năm: Ăn, nói và đi chợ ve chai

Lễ hội ‘cho đi và chia sẻ’

Lễ hội ‘cho đi và chia sẻ’

Nhìn mưa từ mái tranh ở Suối Trăng

Nhìn mưa từ mái tranh ở Suối Trăng

Mè xửng chiêu trà xuân

Mè xửng chiêu trà xuân

THÔNG TIN DOANH NGHIỆP
  • Góc nhìn
  • Thời sự
  • Hội nhập
  • Kinh doanh
  • Mua sắm
  • Công nghệ
  • Nông nghiệp 4.0
  • Văn hóa
  • Mekong Connect
THEGIOIHOINHAP.VN
Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 38/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cấp ngày 20.10.2020.
Cơ quan thiết lập: Trung tâm Nghiên cứu Kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp – BSA.
Chịu trách nhiệm nội dung: Lê Anh Đủ
ĐT: 0937203205 - Email: leanhdudu@gmail.com.

Trụ sở: 60/2 Lý Chính Thắng, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM.
ĐT: 0913003134. Email: info@bsa.org.vn.
Copyright 2015 - BSA