Triển khai Cuộc thi Khởi nghiệp xanh 2026 tại TP.HCM: Hãy biến tài nguyên bản địa thành lợi thế Go Global
Tin mới
11:38
(Ký ức 30 năm) – Năm 1998, Hội chợ HVNCLC lần đầu tiên tổ chức tại Hà Nội
15:23
(Ký ức 30 năm) – Hội chợ HVNCLC luôn làm mới trải nghiệm người tiêu dùng
15:15
(Ký ức 30 năm) Hội chợ HVNCLC 1998: “Cơn sốt” tại công viên Tao Đàn và niềm tin nội lực
15:11
[Ký ức 30 năm] Hội chợ HVNCLC đầu tiên năm 1997: Khi hàng nội “lên ngôi” trong lòng người tiêu dùng
16:40
Thái Lan lọt top 4 xuất khẩu chip và phần cứng AI trên toàn cầu
16:28
Khởi nghiệp Xanh hỗ trợ người trẻ khởi nghiệp Nghệ An xây dựng kế hoạch kinh doanh và mở rộng thị trường
10:48
Khởi nghiệp Xanh tập huấn tại Nghệ An: Giải những bài toán thật của người làm nông
10:38
Thái Lan đặt mục tiêu lọt Top 5 thị trường du lịch an dưỡng, sức khỏe châu Á
10:32
Du lịch thẩm mỹ khiến ngành y tế Hàn Quốc trở nên “xấu xí”
10:30
Du lịch thẩm mỹ bùng nổ, nhưng khiến ngành y tế Hàn Quốc lâm cảnh khủng hoảng?
10:26
Phiên chợ Xanh – Tử tế: Đưa người tiêu dùng từ gian hàng đến cánh đồng
10:20
Huấn luyện AI để trở thành trợ lý doanh nghiệp
10:13
Vì sao nhiều doanh nghiệp vẫn chưa khai thác hết sức mạnh của AI?
10:08
LG Innotek đầu tư 1 tỉ đô cho nhà máy bán dẫn tại Hải Phòng
10:04
Ít khả năng Thái Lan cho Malaysia mượn đường bộ để xuất khẩu sầu riêng sang Trung Quốc!
10:57
Malaysia muốn mượn đường bộ của Thái Lan để xuất sầu riêng sang Trung Quốc
10:45
Du Lịch Đông Nam Á hút khách gần nhà
10:31
“Không có nước nào phát triển mà doanh nghiệp trong nước lại yếu”
10:21
“Hành trình Xanh & Sen”: Tour trải nghiệm tiếp theo của Phiên chợ Xanh – Tử tế
10:13
Khởi nghiệp Xanh 2026 đến Đắk Lắk: Tập huấn thực chiến về AI, gọi vốn và quản trị tài chính cho doanh nghiệp
Bản tin thị trường
16:36
Đi chợ thế giới, từ 6 – 12/7/2026
11:39
Đi chợ thế giới, từ 29/6-5/7/2026
08:57
Đi chợ thế giới, từ 22 – 28/6/2026
14:45
Đi chợ thế giới, từ 15-21/6/2026
16:45
Đi chợ thế giới, từ 8 -14/6/2026
13:46
Đi chợ thế giới, từ 1-8/6/2026
16:52
Đi chợ thế giới, từ 25 – 31/5/2026
13:49
Đi chợ thế giới, từ 18 – 24/5
13:51
Tiêu dùng xanh: Nhận thức đã đi trước, nhưng hành vi còn… “có điều kiện”
11:15
Thị trường đang đổi luật chơi: Người Việt không còn “mua rẻ”, mà mua “niềm tin”
16:39
Thị trường 24/7: Giá USD tại các ngân hàng giảm mạnh; Bộ Nội vụ đề xuất phương án nghỉ Tết Âm lịch 9 ngày
18:15
Thị trường 24/7: Bảo Tín Mạnh Hải rót 1.000 tỷ vào công ty tiền số; Đồng EURO được dự báo vượt mốc 1,20 USD
15:05
Thị trường 24/7: Giá xăng về sát 20.000 đồng/lít; Mỹ điều tra thêm hàng loạt sản phẩm nhập khẩu
18:26
Thị trường 24/7: Giá vàng miếng SJC tăng, USD quay đầu giảm; Mỹ là thị trường nhập dừa lớn nhất của VN
17:14
Thị trường 24/7: Giá gạo xuất khẩu giảm; VN lần đầu tiên xuất khẩu sầu riêng đông lạnh sang TQ
17:00
Thị trường 24/7: Giá điện tăng lên 2.204 đồng/kWh từ ngày 10/5; Giá gạo Nhật Bản tăng lên mức cao kỷ lục
16:25
Thị trường 24/7: 1,8 tỷ cổ phiếu Vinpearl sắp niêm yết trên HOSE; Xuất khẩu thủy sản sang TQ tăng vọt
17:25
Thị trường 24/7: Vàng hồi phục mức 118 triệu đồng/lượng; Trung Quốc tăng mua, giá hạt tiêu tăng cao
16:25
Thị trường 24/7: Giá xăng RON 95 xuống dưới 19.000 đồng/lít; Dòng tiền trở lại, VN-Index đảo chiều đi lên
16:48
Thị trường 24/7: Giá vàng vượt 115 triệu/lượng; Mỹ đánh thuế hàng Trung Quốc mức ‘không tưởng’ 245%
  • Góc nhìn
  • Thời sự
  • Hội nhập
  • Kinh doanh
  • Mua sắm
  • Công nghệ
  • Nông nghiệp 4.0
  • Văn hóa
  • Mekong Connect
Trang chủ Thời sự
2026/07/17 - 5:16:49 PM

16:12 - 05/06/2026

Triển khai Cuộc thi Khởi nghiệp xanh 2026 tại TP.HCM: Hãy biến tài nguyên bản địa thành lợi thế Go Global

Sáng 5/6 tại TP.HCM, Hiệp hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam Chất lượng cao và Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) chính thức phát động Cuộc thi Khởi nghiệp Xanh lần thứ 12 – năm 2026 tại TP.HCM. 

Sự kiện quy tụ các chuyên gia, doanh nghiệp, dự án khởi nghiệp và các tổ chức đồng hành trong hệ sinh thái khởi nghiệp xanh. Bên cạnh việc công bố mùa thi mới, chương trình còn tập trung vào các nội dung cập nhật xu hướng thị trường, chuyển đổi xanh, phát triển bền vững và khả năng mở rộng thị trường cho doanh nghiệp khởi nghiệp.

✓ Chi tiết cuộc thi, xem tại đây: https://bsamedia.vn/cuoc-thi-khoi-nghiep-xanh-2026/

Kiến tạo thế hệ doanh nông xanh trong kỷ nguyên phát triển bền vững

Phát biểu khai mạc, bà Vũ Kim Hạnh – Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp HVNCLC – cho biết sau 12 năm tổ chức, Cuộc thi Khởi nghiệp Xanh không còn đơn thuần là một sân chơi tìm kiếm ý tưởng mà đã hình thành một hệ sinh thái hỗ trợ khởi nghiệp với sự tham gia của doanh nghiệp, chuyên gia, nhà đầu tư, các tổ chức hỗ trợ phát triển và cộng đồng địa phương.

Theo bà Hạnh, điều đáng chú ý trong những năm gần đây là sự trưởng thành của các dự án xuất phát từ tài nguyên bản địa. Nếu giai đoạn đầu, nhiều dự án chủ yếu tập trung vào khai thác nguyên liệu địa phương thì hiện nay các nhóm khởi nghiệp đã bắt đầu nhìn rộng hơn, xem tài nguyên bản địa không chỉ là nguyên liệu mà còn là tri thức địa phương, kỹ năng lao động, văn hóa vùng miền và câu chuyện cộng đồng.

“Khởi nghiệp xanh không phải là cuộc đua làm ra sản phẩm mới bằng mọi giá. Điều quan trọng hơn là làm sao biến những giá trị bản địa thành lợi thế cạnh tranh bền vững”, bà Hạnh nhấn mạnh.

Từ thực tế theo dõi hàng trăm dự án trong hơn một thập niên, bà cho rằng xu hướng của giai đoạn tới không còn là sản xuất đơn thuần mà là tạo ra những sản phẩm có khả năng tham gia chuỗi giá trị toàn cầu. Muốn vậy, doanh nghiệp phải đồng thời đáp ứng các yêu cầu về chất lượng, truy xuất nguồn gốc, phát triển bền vững và khả năng kể câu chuyện thương hiệu.

Đó cũng là lý do cuộc thi năm nay tiếp tục mở rộng mạng lưới chuyên gia, doanh nghiệp đồng hành và các chương trình đào tạo thực chiến dành cho dự án tham gia.

Từ AI có trách nhiệm đến bài toán tăng trưởng

Trong phần cập nhật xu hướng thị trường, bà Nguyễn Thị Xuân Yến – chuyên gia phát triển bền vững của BSA – chia sẻ nhiều thay đổi đáng chú ý đang tác động trực tiếp đến cộng đồng doanh nghiệp khởi nghiệp.

Theo bà Yến, AI đang tạo ra những cơ hội rất lớn cho doanh nghiệp nhỏ, đặc biệt trong marketing, nghiên cứu thị trường và phát triển sản phẩm. Tuy nhiên, doanh nghiệp cần tiếp cận AI như một công cụ hỗ trợ thay vì thay thế hoàn toàn tư duy và năng lực sáng tạo của con người.

Bà khuyến nghị các dự án khởi nghiệp sử dụng AI một cách có trách nhiệm, minh bạch và gắn với chiến lược phát triển dài hạn. Điều quan trọng không phải là tạo ra nhiều nội dung hơn mà là tạo ra những nội dung phản ánh đúng giá trị thật của doanh nghiệp và sản phẩm.

Bên cạnh AI, bà Yến cũng cập nhật nhiều xu hướng tiêu dùng mới từ thị trường quốc tế. Trong đó, các yếu tố liên quan đến sức khỏe, truy xuất nguồn gốc, tính bền vững, bao bì thân thiện môi trường và trách nhiệm xã hội đang ngày càng trở thành tiêu chí lựa chọn của người tiêu dùng.

Tiếp nối phần trình bày, bà Trần Lan Anh – chuyên gia tư vấn chiến lược về M&A và tăng trưởng thị trường quốc tế – tập trung vào bài toán mà nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp đang gặp phải: bán được hàng nhưng không tăng trưởng được quy mô.

Theo bà Lan Anh, không ít doanh nghiệp đã giải quyết được bài toán thị trường nhưng lại mắc kẹt ở bài toán tăng trưởng. Nguyên nhân thường nằm ở việc chưa xác định đúng điểm nghẽn trong mô hình kinh doanh.

Bà cho rằng mỗi doanh nghiệp đều tồn tại một “nút thắt” quyết định khả năng bứt phá. Có doanh nghiệp cần thay đổi chiến lược giá, có doanh nghiệp cần tái định vị thương hiệu, có doanh nghiệp phải thay đổi cách tiếp cận khách hàng hoặc tái cấu trúc kênh phân phối.

“Điều quan trọng nhất là phải tìm đúng câu hỏi. Khi xác định được điểm nghẽn tăng trưởng, doanh nghiệp mới có thể tạo ra những bước nhảy vọt”, bà nói.

✓ Chi tiết cuộc thi, xem tại đây: https://bsamedia.vn/cuoc-thi-khoi-nghiep-xanh-2026/

Từ khát vọng kiến quốc đến hành trình Go Global

Phần tọa đàm cuối chương trình mang đến nhiều câu chuyện thực tiễn từ doanh nghiệp và các tổ chức đồng hành.

Ông Trần Hữu Đức – Trợ lý Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend, Giám đốc đào tạo Quỹ Hỗ trợ Khởi nghiệp – nhấn mạnh vai trò của tư duy độc lập trong thời đại AI.

Theo ông, AI có thể hỗ trợ rất nhiều nhưng không thể thay thế khả năng suy nghĩ của người khởi nghiệp. Nếu quá phụ thuộc vào các ý tưởng được tạo sẵn, doanh nghiệp rất dễ đánh mất bản sắc và nguồn gốc sáng tạo của mình.

Ông cho rằng người trẻ cần đặt khát vọng quốc gia vào trung tâm của hành trình khởi nghiệp. “Hãy vì quốc gia mà khởi nghiệp. Hãy khởi nghiệp kiến quốc”, ông nói.

Từ góc nhìn doanh nghiệp, ông Nguyễn Ngọc Sơn – đại diện Công ty Bánh tráng Tân Nhiên, dự án đoạt giải Nhì Khởi nghiệp Xanh 2023 – chia sẻ hành trình xây dựng thương hiệu từ hai sản vật quen thuộc của Tây Ninh là bánh tráng và muối.

Theo ông Sơn, cuộc thi không chỉ mang lại giải thưởng mà quan trọng hơn là cơ hội học hỏi, tiếp cận chuyên gia và mở rộng mạng lưới kết nối. Chính những góp ý từ các cố vấn đã giúp doanh nghiệp tự tin hơn trong việc xây dựng thương hiệu, định vị sản phẩm và mở rộng thị trường.

Một trong những câu chuyện được nhắc đến nhiều tại tọa đàm là quyết định tăng giá sản phẩm của Tân Nhiên sau quá trình tư vấn. Đây được xem là ví dụ điển hình cho việc doanh nghiệp tìm ra điểm nghẽn tăng trưởng và thay đổi để bước sang một giai đoạn phát triển mới.

Ở góc độ phát triển bền vững, ông Nguyễn Gia Huy Chương – Giám đốc điều hành PRO Việt Nam – cho biết năm nay đơn vị sẽ đồng hành cùng cuộc thi bằng Giải thưởng Bao bì tuần hoàn.

Theo ông, tư duy tuần hoàn cần được đưa vào ngay từ giai đoạn thiết kế sản phẩm. Bao bì không chỉ là công cụ đóng gói mà còn là một phần của vòng đời sản phẩm và chiến lược phát triển bền vững.

Cùng quan điểm này, ông Lê Anh – Giám đốc Phát triển bền vững Duy Tân Recycling – cho rằng phát triển xanh không chỉ là câu chuyện công nghệ hay vật liệu tái chế mà còn là sự thay đổi trong tư duy tiêu dùng và cách doanh nghiệp nhìn nhận về tài nguyên.

Khép lại tọa đàm, bà Nguyễn Thị Xuân Yến đưa ra khái niệm “sân chơi công bằng” cho doanh nghiệp xanh.

Theo bà, khởi nghiệp xanh không chỉ cần nguồn lực hay ý tưởng mà còn cần một môi trường cạnh tranh công bằng, nơi những doanh nghiệp đầu tư nghiêm túc vào chất lượng, tuân thủ và phát triển bền vững được ghi nhận đúng giá trị.

“Khởi nghiệp xanh cần trở thành nơi giúp doanh nghiệp chuẩn bị năng lực để bước vào những thị trường lớn hơn, nơi các tiêu chuẩn về môi trường, xã hội và quản trị ngày càng trở thành điều kiện bắt buộc”, bà nói.

Sau hơn ba giờ trao đổi, thông điệp xuyên suốt của hội thảo dần hiện rõ: tài nguyên bản địa vẫn là điểm xuất phát của nhiều dự án, nhưng giá trị thực sự nằm ở khả năng biến những tài nguyên đó thành sản phẩm có bản sắc, đáp ứng các tiêu chuẩn mới của thị trường và đủ năng lực cạnh tranh trên quy mô toàn cầu.

Đó cũng chính là tinh thần mà Cuộc thi Khởi nghiệp Xanh lần thứ 12 hướng tới: từ những giá trị địa phương, kiến tạo nên thế hệ doanh nông xanh có khả năng Go Global trong kỷ nguyên phát triển bền vững.

✓ Chi tiết cuộc thi, xem tại đây: https://bsamedia.vn/cuoc-thi-khoi-nghiep-xanh-2026/

Theo BSA Media

Có thể bạn quan tâm

Bộ Tài chính: Đánh thuế nhà, đất thứ 2 ở TP.HCM ‘không đảm bảo tính công bằng’

Nổi giận với cái nghèo để sống

Cảng Quốc tế Cái Mép đón tàu lớn nhất từ trước đến nay

‘Cửa sân ga, cả mấy chục chiếc xe biển xanh, biển đỏ’

Công an Hà Giang bác bỏ thông tin bắt cóc, lấy nội tạng

Ý kiến của bạn về bài viết

Không có chức năng bình luận cho bài viết này

Tin khác

(Ký ức 30 năm) – Năm 1998, Hội chợ HVNCLC lần đầu tiên tổ chức tại Hà Nội

(Ký ức 30 năm) – Năm 1998, Hội chợ HVNCLC lần đầu tiên tổ chức tại Hà Nội

(Ký ức 30 năm) – Hội chợ HVNCLC luôn làm mới trải nghiệm người tiêu dùng

(Ký ức 30 năm) – Hội chợ HVNCLC luôn làm mới trải nghiệm người tiêu dùng

(Ký ức 30 năm) Hội chợ HVNCLC 1998: “Cơn sốt” tại công viên Tao Đàn và niềm tin nội lực

(Ký ức 30 năm) Hội chợ HVNCLC 1998: “Cơn sốt” tại công viên Tao Đàn và niềm tin nội lực

“Không có nước nào phát triển mà doanh nghiệp trong nước lại yếu”

Người dân Đông Nam Á thắt chặt chi tiêu khi cuộc chiến Iran vẫn giằng co

Phát động Cuộc thi viết “Hàng Việt trong mắt người trẻ” dành cho thế hệ 2000+

Korea Import Expo 2026: Doanh nghiệp Việt mở rộng cơ hội vào chuỗi bán lẻ Hàn Quốc

Khai mạc Korea Import Expo 2026: 11 doanh nghiệp Việt sôi động kết nối giao thương tại Hàn Quốc

HỘI NHẬP
Ít khả năng Thái Lan cho Malaysia mượn đường bộ để xuất khẩu sầu riêng sang Trung Quốc!

Ít khả năng Thái Lan cho Malaysia mượn đường bộ để xuất khẩu sầu riêng sang Trung Quốc!

Malaysia muốn mượn đường bộ của Thái Lan để xuất sầu riêng sang Trung Quốc

Malaysia muốn mượn đường bộ của Thái Lan để xuất sầu riêng sang Trung Quốc

“Không có nước nào phát triển mà doanh nghiệp trong nước lại yếu”

“Không có nước nào phát triển mà doanh nghiệp trong nước lại yếu”

Vingroup đầu tư vào ba dự án điện mặt trời mặt nước tại Philippines

Vingroup đầu tư vào ba dự án điện mặt trời mặt nước tại Philippines

Ngành khách sạn Thái Lan kỳ vọng phục hồi vào quí 4 nhờ vào thỏa thuận hòa bình Trung Đông

Ngành khách sạn Thái Lan kỳ vọng phục hồi vào quí 4 nhờ vào thỏa thuận hòa bình Trung Đông

Đô xanh tăng giá, châu Á xoay sở bảo vệ đồng nội tệ

Đô xanh tăng giá, châu Á xoay sở bảo vệ đồng nội tệ

Talk With Expert: Kinh doanh thương mại điện tử trên Tiktok – Từ viral đến tăng trưởng doanh thu bền vững

Talk With Expert: Kinh doanh thương mại điện tử trên Tiktok – Từ viral đến tăng trưởng doanh thu bền vững

Các trung tâm dữ liệu Thái Lan đối diện rủi ro từ tài nguyên điện nước

Các trung tâm dữ liệu Thái Lan đối diện rủi ro từ tài nguyên điện nước

Hãng bột mì Malayan Flour Mills đầu tư 25 triệu đô la để mở rộng nhà máy tại Việt Nam và Malaysia

Hãng bột mì Malayan Flour Mills đầu tư 25 triệu đô la để mở rộng nhà máy tại Việt Nam và Malaysia

Ngân hàng Nhật Bản dẫn đầu cho tài trợ cơ sở hạ tầng toàn cầu

Ngân hàng Nhật Bản dẫn đầu cho tài trợ cơ sở hạ tầng toàn cầu

Xuất khẩu thiết bị điện mặt trời Trung Quốc tăng gấp đôi do tác động từ chiến tranh Iran

Xuất khẩu thiết bị điện mặt trời Trung Quốc tăng gấp đôi do tác động từ chiến tranh Iran

Đồng Tháp, Vĩnh Long xuất khẩu lô bưởi đầu tiên sang thị trường Úc

Đồng Tháp, Vĩnh Long xuất khẩu lô bưởi đầu tiên sang thị trường Úc

Ra mắt Chi hội Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam tại TP.HCM: Kết nối nguồn lực cho kinh tế xanh

Ra mắt Chi hội Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam tại TP.HCM: Kết nối nguồn lực cho kinh tế xanh

Từ nước thải thành tài nguyên: Một sáng kiến quản lý nước cộng đồng ở ĐBSCL

Từ nước thải thành tài nguyên: Một sáng kiến quản lý nước cộng đồng ở ĐBSCL

ASEAN+3 sẽ định hình lại kinh tế thế giới?

ASEAN+3 sẽ định hình lại kinh tế thế giới?

ĐỌC NHIỀU NHẤT

  • Korea Import Expo 2026: Doanh nghiệp Việt mở rộng cơ hội vào chuỗi bán lẻ Hàn Quốc
  • Đi chợ thế giới, từ 29/6-5/7/2026
  • Thái Lan đặt mục tiêu lọt Top 5 thị trường du lịch an dưỡng, sức khỏe châu Á
  • Khai mạc Korea Import Expo 2026: 11 doanh nghiệp Việt sôi động kết nối giao thương tại Hàn Quốc
  • “Không có nước nào phát triển mà doanh nghiệp trong nước lại yếu”
  • Phát động Cuộc thi viết “Hàng Việt trong mắt người trẻ” dành cho thế hệ 2000+
  • Đi chợ thế giới, từ 22 – 28/6/2026
  • Đi chợ thế giới, từ 15-21/6/2026
  • Vì sao nhiều doanh nghiệp vẫn chưa khai thác hết sức mạnh của AI?
  • “Hành trình Xanh & Sen”: Tour trải nghiệm tiếp theo của Phiên chợ Xanh – Tử tế
NÔNG NGHIỆP 4.0
Khởi nghiệp Xanh hỗ trợ người trẻ khởi nghiệp Nghệ An xây dựng kế hoạch kinh doanh và mở rộng thị trường

Khởi nghiệp Xanh hỗ trợ người trẻ khởi nghiệp Nghệ An xây dựng kế hoạch kinh doanh và mở rộng thị trường

Khởi nghiệp Xanh tập huấn tại Nghệ An: Giải những bài toán thật của người làm nông

Khởi nghiệp Xanh tập huấn tại Nghệ An: Giải những bài toán thật của người làm nông

Phiên chợ Xanh – Tử tế: Đưa người tiêu dùng từ gian hàng đến cánh đồng

Phiên chợ Xanh – Tử tế: Đưa người tiêu dùng từ gian hàng đến cánh đồng

Huấn luyện AI để trở thành trợ lý doanh nghiệp

Huấn luyện AI để trở thành trợ lý doanh nghiệp

Vì sao nhiều doanh nghiệp vẫn chưa khai thác hết sức mạnh của AI?

Vì sao nhiều doanh nghiệp vẫn chưa khai thác hết sức mạnh của AI?

“Hành trình Xanh & Sen”: Tour trải nghiệm tiếp theo của Phiên chợ Xanh – Tử tế

“Hành trình Xanh & Sen”: Tour trải nghiệm tiếp theo của Phiên chợ Xanh – Tử tế

Khởi nghiệp Xanh 2026 đến Đắk Lắk: Tập huấn thực chiến về AI, gọi vốn và quản trị tài chính cho doanh nghiệp

Khởi nghiệp Xanh 2026 đến Đắk Lắk: Tập huấn thực chiến về AI, gọi vốn và quản trị tài chính cho doanh nghiệp

Triển khai cuộc thi Khởi nghiệp xanh lần thứ 12 tại TP.HCM: Cập nhật xu hướng thị trường và con đường phát triển bền vững cho doanh nghiệp khởi nghiệp

Triển khai cuộc thi Khởi nghiệp xanh lần thứ 12 tại TP.HCM: Cập nhật xu hướng thị trường và con đường phát triển bền vững cho doanh nghiệp khởi nghiệp

Startup công nghệ nông nghiệp ASEAN tìm vai trò mới giữa khủng hoảng Trung Đông

Startup công nghệ nông nghiệp ASEAN tìm vai trò mới giữa khủng hoảng Trung Đông

Ông Lê Minh Hoan: Khởi nghiệp phải là nỗ lực tạo ra một lời giải mới cho xã hội

Ông Lê Minh Hoan: Khởi nghiệp phải là nỗ lực tạo ra một lời giải mới cho xã hội

Chính thức triển khai cuộc thi Khởi nghiệp xanh 2026

Chính thức triển khai cuộc thi Khởi nghiệp xanh 2026

TP.HCM xây dựng vùng sản xuất nông sản sạch, an toàn

TP.HCM xây dựng vùng sản xuất nông sản sạch, an toàn

Sau 4 năm, Việt Nam đã chiếm gần 50% thị phần sầu riêng tại Trung Quốc

Sau 4 năm, Việt Nam đã chiếm gần 50% thị phần sầu riêng tại Trung Quốc

Tôm Việt đối mặt thách thức tại thị trường Mỹ

Tôm Việt đối mặt thách thức tại thị trường Mỹ

Xuất khẩu nông, lâm, thủy sản sớm về đích

Xuất khẩu nông, lâm, thủy sản sớm về đích

Cà phê Tây Nguyên: vui trúng mùa, được giá cao

Cà phê Tây Nguyên: vui trúng mùa, được giá cao

Sầu riêng Việt trước bài học lớn

Sầu riêng Việt trước bài học lớn

Gạo ST 25 lần thứ 3 thắng giải ‘gạo ngon nhất thế giới’

Gạo ST 25 lần thứ 3 thắng giải ‘gạo ngon nhất thế giới’

Phó Chủ tịch Quốc hội Lê Minh Hoan viết lời tri ân doanh nghiệp đồng hành cùng ‘Khởi nghiệp Xanh’

Phó Chủ tịch Quốc hội Lê Minh Hoan viết lời tri ân doanh nghiệp đồng hành cùng ‘Khởi nghiệp Xanh’

SỐNG KHOẺ
Thái Lan đặt mục tiêu lọt Top 5 thị trường du lịch an dưỡng, sức khỏe châu Á

Thái Lan đặt mục tiêu lọt Top 5 thị trường du lịch an dưỡng, sức khỏe châu Á

Du lịch thẩm mỹ khiến ngành y tế Hàn Quốc trở nên “xấu xí”

Du lịch thẩm mỹ khiến ngành y tế Hàn Quốc trở nên “xấu xí”

Du lịch thẩm mỹ bùng nổ, nhưng khiến ngành y tế Hàn Quốc lâm cảnh khủng hoảng?

Du lịch thẩm mỹ bùng nổ, nhưng khiến ngành y tế Hàn Quốc lâm cảnh khủng hoảng?

Du Lịch Đông Nam Á hút khách gần nhà

Du Lịch Đông Nam Á hút khách gần nhà

10 điểm mới của Nghị định 46 và Nghị quyết 66 doanh nghiệp cần biết

10 điểm mới của Nghị định 46 và Nghị quyết 66 doanh nghiệp cần biết

Thu hồi sữa Aptamil nhiễm độc tố, Việt Nam vào cuộc

Thu hồi sữa Aptamil nhiễm độc tố, Việt Nam vào cuộc

Nestlé thu hồi lô 17 sữa bột NAN tại Việt Nam

Nestlé thu hồi lô 17 sữa bột NAN tại Việt Nam

Bún bò Huế trở thành Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Bún bò Huế trở thành Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Việt Nam có tận dụng được làn sóng du lịch ngắn hạn từ Ấn Độ?

Việt Nam có tận dụng được làn sóng du lịch ngắn hạn từ Ấn Độ?

Xử phạt Lòng Chát Quán vì vi phạm ATTP sau vụ ‘lòng xe điếu’

Xử phạt Lòng Chát Quán vì vi phạm ATTP sau vụ ‘lòng xe điếu’

Cục Chăn nuôi và Thú y: Heo bệnh của C.P đóng sai dấu kiểm dịch

Cục Chăn nuôi và Thú y: Heo bệnh của C.P đóng sai dấu kiểm dịch

Đỏ mắt tìm sản phẩm du lịch thương hiệu quốc gia

Đỏ mắt tìm sản phẩm du lịch thương hiệu quốc gia

Nhìn thẳng vấn đề sữa giả, thuốc giả

Nhìn thẳng vấn đề sữa giả, thuốc giả

Cần Thơ có thêm bệnh viện ứng dụng AI vào chẩn đoán chuyên sâu

Cần Thơ có thêm bệnh viện ứng dụng AI vào chẩn đoán chuyên sâu

Đưa du lịch về làng

Đưa du lịch về làng

Khi dân địa phương trở thành ‘đại sứ du lịch’

Khi dân địa phương trở thành ‘đại sứ du lịch’

‘Tứ giác du lịch’ của miền Tây

‘Tứ giác du lịch’ của miền Tây

Đại Lãnh một đèo lại một đèo

Đại Lãnh một đèo lại một đèo

‘Hoa muối Le Guérandais’

‘Hoa muối Le Guérandais’

THÔNG TIN DOANH NGHIỆP
  • Góc nhìn
  • Thời sự
  • Hội nhập
  • Kinh doanh
  • Mua sắm
  • Công nghệ
  • Nông nghiệp 4.0
  • Văn hóa
  • Mekong Connect
THEGIOIHOINHAP.VN
Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 38/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cấp ngày 20.10.2020.
Cơ quan thiết lập: Trung tâm Nghiên cứu Kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp – BSA.
Chịu trách nhiệm nội dung: Lê Anh Đủ
ĐT: 0937203205 - Email: leanhdudu@gmail.com.

Trụ sở: 60/2 Lý Chính Thắng, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM.
ĐT: 0913003134. Email: info@bsa.org.vn.
Copyright 2015 - BSA