10:56 - 16/02/2020
‘Vua bánh mì’ công bố công thức làm bánh mì thanh long
Sau khi ra mắt bánh mì thanh long được người Sài Gòn yêu thích, xếp hàng dài chờ mua, “vua bánh mì” Kao Siêu Lực đã chia sẻ công thức làm bánh mì thanh long.
Ông Kao Siêu Lực, chủ thương hiệu bánh kẹo Á Châu – ABC và cũng là Chủ tịch Hiệp hội Bánh mì quốc tế khu vực Đông Nam Á cho biết, ông quyết định công bố công thức bánh mì thanh long để tất cả mọi người đều có thể làm loại bánh mì này, giúp giải cứu nông dân đang phải bán đổ bán tháo thanh long vì không xuất khẩu được.
Thanh long sau khi bỏ vỏ, nghiền nát và cấp đông có thể dự trữ dùng dần để làm bánh mì.
Mấy ngày qua, người Sài Gòn đã tìm đến ABC Bakery để mua bánh mì thanh long ăn thử và rất nhiều người khen ngợi bánh mì thanh long có vị độc đáo, vị chua nhẹ, hạt thanh long lẫn vào giòn và ngậy như hạt mè đen, đặc biệt bánh mì có màu sắc rất bắt mắt.
Công thức bánh mì thanh long ruột đỏ
Nguyên liệu:
– 25kg bột mì; 14kg thanh long ruột đỏ (đã bỏ vỏ); 4,5kg nước; 625gr men tươi Lasaffre;
500gr muối; 125gr phụ gia Puratos S500 (không bắt buộc)
Với công thức này sẽ cho ra khoảng 400 ổ bánh mì. Trọng lượng bánh là 120gr/ổ bánh lúc chưa nướng.
Giang Vũ/Thanh Niên
https://thanhnien.vn/doi-song/vua-banh-mi-cong-bo-cong-thuc-lam-banh-mi-thanh-long-doc-dao-nhat-viet-nam-1183263.html
Ý kiến của bạn về bài viết
Không có chức năng bình luận cho bài viết này