16:36 - 30/05/2019
Thaifex 2019: Cooking show Việt Nam hút khách quốc tế
Tại Thaifex 2019 đang diễn ra ở Bangkok, Thái Lan, chương trình biểu diễn những món ăn Việt Nam bằng chính nguyên liệu của các doanh nghiệp tham dự hội chợ đã thu hút và gây hứng thú với nhiều quan khách quốc tế.
Mỗi ngày, sáng từ 9h30 – 11h, chiều từ 14h30 – 16h, hai đầu bếp nổi tiếng của cuộc thi Chiếc thìa vàng Việt Nam là Trần Ngọc Nghĩa – Á Quân Chiếc thìa vàng 2013, đầu bếp Nguyễn Văn Bông – Top 15 Chiếc thìa vàng 2013 thực hiện nhiều món ăn đặc trưng của Việt Nam.
Sáng ngày 28/5 hai đầu bếp này thực hiện món nước mắm Khải Hoàn kho quẹt ăn với cơm gạo Long Châu, Cỏ May, chiều chả cá viên Cỏ May cùng sốt Tây Bắc.
Một ngày nấu ăn, trung bình khoảng 3 kg gạo Long Châu, 3kg rau luộc, 1 lít nước mắm Khải Hoàn, thịt ba rọi, tôm khô (Cà Mau), tiêu xanh và tiêu đen…
Rất nhiều doanh nghiệp, đối tác ở Thaifex ghé gian hàng Việt Nam và thưởng thức những món ăn trên.
Đầu bếp Trần Ngọc Nghĩa cho biết, “món chả giò nước mắm, nấu ngày 28/5 được thực khách đánh giá có hương vị tươi, giòn kết hợp với vị thơm nhẹ nước mắm đem lại cảm giác tan trong miệng. Nhiều đơn vị sau khi ăn xong còn hỏi thêm muốn nhập cả nước mắm và chả giò thì liên hệ ở đâu”.
Trong khi đó sản phẩm gạo Long Châu Cỏ May cũng được nhiều người ăn khen bởi vị thơm và ngọt tự nhiên. Còn mùi nước mắm Khải Hoàn không quá nồng, mà hương thơm dịu, thu hút quan khách đến gian hàng Việt Nam thưởng thức ẩm thực…
Theo quan sát của chúng tôi, những món ăn tại gian hàng Cooking show Việt Nam, được nhiều khách hàng của châu Á quan tâm hơn cả. Một số vị khách từ Úc, Canada cũng thể hiện sự quan tâm của mình…
Ông Phạm Minh Thiện, CEO Cỏ May cho biết, việc tham gia trong chương trình Cooking của Cỏ May, bên cạnh giới thiệu sản phẩm thì còn nhằm mục đích ủng hộ nước mắm truyền thống ra khu vực và thế giới.
“Tôi rất mừng vì những ngày qua, sản phẩm nước mắm, gạo Cỏ May, Pănga food (chả cá) hay khoai lang của Vinamit được rất nhiều đối tác, bạn bè quốc tế để ý, đánh giá cao”, ông Phạm Minh Thiện cho hay.
Nguyên liệu thực hiện những món ăn trên được lấy từ chính các doanh nghiệp tham dự Thaifex, như công ty nước mắm Khải Hoàn với nước mắm; Bột cá, gạo từ công ty Cỏ May; khoai lang, khoai sọ từ công ty Vinamit, cùng những gia vị khác là hạt mắc khén vùng Tây Bắc hay tiêu từ Phú Quốc…
Trong những ngày diễn ra Thaifex 2019, khoảng 10 món ăn sẽ được các đầu bếp biểu diễn ngay tại khu vực gian hàng Việt Nam, đó là các món: Chả giò sen chấm với mắm nhĩ chua ngọt; Mực mặn rim thịt dùng với cơm trộn khoai lang; Mắm kho quẹt ba chỉ, tiêu xanh chấm với rau củ luộc và cơm hấp lá dứa; Cá viên sốt hương Tây bắc dùng với cơm ghé; Cơm Long Châu (Cỏ May) ăn kèm chả cá chiên & muối chấm đồng bào; Thịt nướng mắc khén, hạt dỗi ăn kèm bánh hỏi 3 màu & nước mắm ngọt hương dứa; Cá Phi lê tẩm quế, mật ong nướng ăn kèm khoai lang nướng hương thảo quả; Gỏi tôm đất Cà Mau sốt mắm Khải Hoàn; Chè khoai lang, khoai sọ nấu đậu xanh & nước cốt dừa; Cơm chiên cá tẩm ớt xiêm xanh & hương quế…
bài, ảnh Trần Quỳnh (theo TGHN/BSA)
Có thể bạn quan tâm
Bà Vũ Kim Hạnh: ‘Hàng giả đang tự chảy vì lợi nhuận quá lớn’
Quốc hội Mỹ khó thông qua TPP trong năm 2016
Mới và lạ tour hành hương nước ngoài cho người Thiên Chúa giáo
Cà Ná: ‘trại tị nạn’ nước mắm
Cho thuê mặt bằng sân bay, hàng không Việt Nam kiếm bao nhiêu tiền?
Tags:Thaifex 2019
Ý kiến của bạn về bài viết
Không có chức năng bình luận cho bài viết này