Ấn Độ: triển khai chương trình tiếp cận quốc gia bằng cổng mua sắm trực tuyến
Tin mới
11:06
Đức đối mặt ‘cơn gió ngược’ trong chuyển đổi xanh
10:55
Trung Quốc tăng cường đầu tư vào Tây Phi
10:23
Các công ty giao hàng mới tận dụng ‘khoảng trống xe điện’
10:13
Sạc pin xe điện: nhiều bất tiện
09:55
Chứng khoán giảm mạnh: nhà đầu tư đang phản ứng thái quá?
08:51
12 dự án phía Bắc vào chung kết cuộc thi Dự án Khởi nghiệp Xanh 2023
10:43
37 dự án phía Bắc tranh tài tại bán kết Cuộc thi Dự án Khởi nghiệp Xanh – 2023
15:45
3 yếu tố trở ngại với xuất khẩu thủy sản
15:41
TP.HCM sẽ có 3 dự án nhà ở xã hội sử dụng vốn ngân sách
10:19
Hãng thời trang nhanh bán đồ cũ: nghiêm túc hay đối phó?
10:15
Chiến lược và tham vọng mới của Lotte Shopping
09:59
Trung Quốc và EU là mối lo ngại lớn nhất đối với kinh tế toàn cầu
09:55
Cảng biển Việt Nam vẫn chưa phục hồi hoàn toàn
09:48
Tỷ giá hạ nhiệt, giá vàng SJC tiếp tục tăng ngược chiều thế giới
09:32
Bất thường thị trường vàng
15:23
Châu Âu sắp ‘ra tay kiểm soát’ xe điện Trung Quốc?
15:08
Giá vàng SJC, vàng nhẫn hạ nhiệt
10:34
Động lực lớn đằng sau sự trỗi dậy của Ấn Độ
10:20
Sở An toàn Thực phẩm không phải ‘cây đũa thần’!
10:12
TP.HCM: Thí điểm quảng cáo trên 125 tủ panel trạm biến áp
Bản tin thị trường
16:24
Thị trường 24/7: HOSE bác thông tin lãnh đạo xin nghỉ việc; Mỹ tăng nhập khẩu dầu ăn đã qua sử dụng của TQ
16:02
Thị trường 24/7: Giá xăng tăng gần 900 đồng/lít; Thị trường căn hộ Thái Lan hút người mua nước ngoài
16:27
Thị trường 24/7: Người Việt chi 33,3 triệu USD mua tôm hùm Australia; Xuất khẩu các mặt hàng chủ lực của Singapore giảm mạnh
16:09
Thị trường 24/7: Giá vàng tăng lên mức cao nhất kể từ đầu năm; Gạo 25% tấm của Việt Nam rớt mốc 600 USD/tấn
15:35
Thị trường 24/7: Giá cà phê tăng cao kỷ lục; Siêu thị Pháp dán nhãn sản phẩm tăng giá trá hình
16:12
Thị trường 24/7: iPhone 12 có thể bị cấm tại nhiều nước châu Âu; Quảng Nam chào đón các nhà làm phim Bollywood
15:10
Thị trường 24/7: Indonesia tính cấm bán hàng trên mạng xã hội; Vietcombank và Agribank hạ lãi suất tiết kiệm về 5,5%/năm
15:50
Thị trường 24/7: Bánh trung thu ‘đại hạ giá’ vẫn ế; iPhone 15 chính hãng giá dự kiến từ 21,49 triệu đồng
15:27
Thị trường 24/7: Bộ NN&PTNT bác tin ‘nông sản ùn tắc tại cửa khẩu’; Hoàn lại hơn 87.000 tỷ đồng thuế GTGT
15:29
Thị trường 24/7: Phát hiện rệp ở một số lô sầu riêng xuất khẩu sang TQ; Giá dầu vượt 23.000 đồng một lít
15:55
Thị trường 24/7: Super sale hàng hiệu giảm giá tới 90%; Giá gạo xuất khẩu giảm mạnh
15:59
Thị trường 24/7: Dừng bán SIM qua đại lý, cửa hàng từ ngày 10/9; Apple chuyển 11 nhà máy vào Việt Nam
16:35
Thị trường 24/7: Thu gần 2.000 tỷ đồng dịch vụ môi trường rừng trong 8 tháng; Giá gạo xuất khẩu tăng cao, doanh nghiệp vẫn kêu lỗ
15:28
Thị trường 24/7: ‘Cô dâu 8 tuổi’ thích thú với bánh xèo Hương Xưa; Đơn hàng mới tăng, chỉ số PMI phục hồi trên ngưỡng 50 điểm
16:10
Thị trường 24/7: Tỷ lệ giải ngân gói hỗ trợ 40.000 tỷ đồng chỉ đạt 1,5%; Muối ‘cháy hàng’ ở Trung Quốc sau khi Nhật Bản xả nước thải hạt nhân
17:14
Thị trường 24/7: Du khách Việt có nhu cầu xuất ngoại tăng cao nhất khu vực ĐNÁ; Novaland bị nghi ngờ khả năng hoạt động liên tục
16:41
Thị trường 24/7: Trung Quốc đối mặt nguy cơ đình trệ kiểu Nhật Bản; Xuất khẩu rau quả tiếp tục bùng nổ, tăng gần 60%
16:38
Thị trường 24/7: Ấn Độ áp đặt thêm các biện pháp hạn chế xuất khẩu gạo; Pháp chi tiền để nông dân huỷ rượu, phá nho
15:26
Thị trường 24/7: Myanmar hạn chế xuất khẩu gạo; IAEA công bố chất lượng nước thải từ nhà máy Fukushima
16:13
Thị trường 24/7: Nhật Bản xả nước thải hạt nhân, Trung Quốc cấm nhập khẩu hải sản; Ấn Độ tính cấm xuất khẩu đường
  • Trong nước
    • Cà phê sáng
    • Đời sống
    • Môi trường
  • Thế giới
    • Tin tức
    • Thương mại
  • Kinh doanh
    • Góc nhìn
    • Doanh nghiệp
    • Tài chính
    • Thông tin doanh nghiệp
  • Thị trường
    • Tiếp thị
    • Tiêu dùng
    • Công nghệ
    • Ứng viên HVNCLC
  • Nông nghiệp
    • Mekong Connect
    • Chuẩn hội nhập
    • Xuất nhập khẩu
  • Phát triển bền vững
    • Mekong Connect
  • Lối sống
    • Sức khỏe – Y tế
    • Văn hóa – Giáo dục
    • Ẩm thực – Du lịch
    • An toàn thực phẩm
  • Video
Trang chủ Thị trườngCông nghệ
2023/09/25 - 12:30:19 PM

10:06 - 03/01/2020

Ấn Độ: triển khai chương trình tiếp cận quốc gia bằng cổng mua sắm trực tuyến

Chương trình tiếp cận thị trường điện tử Samvaad của Chính phủ Ấn Độ, sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc bán của người kinh doanh trên khắp cả nước.

  • Malaysia: hỗ trợ số hoá các doanh nghiệp vừa và…
  • Chuyển động công nghệ ASEAN: AI, số hóa và hợp…

Chính phủ Ấn Độ đã đưa ra một chương trình tiếp cận quốc gia dưới cổng thông tin mua sắm trực tuyến.

Chính phủ đã đưa ra một chương trình tiếp cận quốc gia dưới cổng thông tin mua sắm trực tuyến, GeM (chợ điện tử của chính phủ). Cổng thông tin quốc gia về thị trường điện tử, do bộ Thương mại và công nghiệp đang quản lý, được sử dụng để mua sắm hàng hoá và dịch vụ, cũng được sử dụng chung cho các bộ, ngành và doanh nghiệp khu vực công trung ương (CPSEs).

GeM cung cấp các giải pháp đầu cuối cho nhu cầu mua sắm. Ngoài các cơ quan chính phủ, nó cũng phục vụ cho các tổ chức phi chính phủ và các cơ quan địa phương. Nó thúc đẩy công nghệ và đang làm việc để mua sắm không tiếp xúc, không giấy tờ và không tiền mặt.

Chương trình tiếp cận cộng đồng, GeM Samvaad, đã được đưa ra vào đầu tháng này. Đó là cuộc đối thoại giữa người mua và người bán, theo trang web GeM. Chương trình sẽ diễn ra với các bên liên quan trên cả nước, để tạo điều kiện thuận lợi cho người bán hàng nội địa; đồng thời đáp ứng các yêu cầu cụ thể và nhu cầu mua sắm của người mua. Chương trình này sẽ diễn ra từ ngày 19.12.2019 – 17.2.2020. Nó bao gồm mọi lãnh thổ của tiểu bang và liên minh. Thông qua GeM Samvaad, thị trường sẽ nhận được phản hồi từ người dùng, để cải thiện và tiến bộ trong hệ thống.

GeM có hơn 1,5 triệu sản phẩm và khoảng 20.000 dịch vụ. Có hơn 300.000 người bán và nhà cung cấp dịch vụ đã đăng ký trên trang web, và hơn 40.000 tổ chức là phía mua.

Kể từ khi thành lập ba năm trước, GeM đã xử lý hơn 2,8 triệu đơn hàng (khoảng 5,6 triệu đô la Mỹ), trong đó 50% đã được giao dịch bởi MSMEs.

Các cơ quan nhà nước và các tổ chức và doanh nghiệp khu vực công (PSE) đang sử dụng thị trường điện tử cho nhu cầu mua hàng của họ. Người bán hàng từ nhà nước cũng được hưởng lợi, thông qua việc truy cập vào thị trường mua sắm công quốc gia, bằng cách
sử dụng cổng thông tin.

Đầu năm nay, GeM đưa ra sáng kiến cho phép các doanh nhân nữ và các nhóm tự lực nữ (WSHG) bán đồ thủ công, trang trí nhà cửa và các sản phẩm đay và với nhiều sản phẩm khác.

Gần 80% các cơ sở do phụ nữ làm chủ là tự lo về tài chính. Hơn 60% trong số 8 triệu đơn vị được sở hữu hoặc lãnh đạo bởi các nữ doanh nhân từ các bộ phận được coi là yếu thế trong xã hội.

Vì phụ nữ có xu hướng đầu tư tới 90% thu nhập của họ vào gia đình, để cung cấp dinh dưỡng, chăm sóc sức khoẻ và giáo dục, trao quyền kinh tế cho phụ nữ là một bước trong hướng xoá đói giảm nghèo ở Ấn Độ.

Malaysia: ngành thương mại điện tử muốn tăng trưởng tới 30% năm 2020

Các sáng kiến của chính phủ để mở rộng băng thông rộng trên cả các vùng nông thôn sẽ thúc đẩy tăng trưởng thương mại
điện tử, dự đoán tới 30% vào năm 2020.

Malaysia hiện đang chứng kiến sự tăng trưởng khá mạnh về sự tin tưởng các trang web thương mại điện tử, cũng như số lượng người mua hàng trực tuyến. Các cơ sở được tạo điều kiện về kỹ thuật để dễ tiếp cận đến các vùng nông thôn, cũng tạo cơ hội cho hầu hết người Malaysia mua sắm kỹ thuật số, do đó cho phép ngành thương mại điện tử phát triển nhanh chóng.

Ngoài ra, sáng kiến của chính phủ trên ví điện tử sẽ là một yếu tố khác thúc đẩy tăng trưởng và cho phép phát triển một ngành công nghiệp thương mại điện tử an toàn và liền mạch.

Các doanh nghiệp nhỏ ngày càng thông minh hơn, và họ biết cách tập trung cho những sự đầu tư phù hợp, như tiếp thị kỹ thuật số. Trong khi đó, các giao dịch thương mại điện tử ngân hàng trực tuyến đã đạt được một mức cao tại Malaysia.

Đây là lý do tại sao các chuyên gia thấy trước xu hướng nhiều người mua sản phẩm địa phương trên nền tảng thương mại điện tử vào năm 2020, kể cả người tiêu dùng từ khu vực nông thôn.

MyCyberSale, được thành lập vào năm 2014 bởi hệ sinh thái thương mại điện tử Malaysia, đã chọn tham gia vào khu vực trong năm nay. Thủ tướng Malaysia nhắc nhở nên áp thuế thương mại điện tử đối với các doanh nghiệp trực tuyến, do tốc độ tăng trưởng của họ hiện vượt quá các doanh nghiệp sử dụng các mô hình truyền thống, như các cửa hàng bán lẻ vật lý. Thủ tướng lưu ý chính phủ đã thu thuế ít hơn, vì nhiều cửa hàng chính thống đã ngừng hoạt động, và nhiều hàng hoá có thể được mua trực tuyến ngay bây giờ.

Vũ Khánh Thọ (theo TGHN)

Có thể bạn quan tâm

Liên tiếp nhận tin xấu, Huawei vẫn tự tin có thể vượt qua khủng hoảng

Trung Quốc cảnh báo giá trị Bitcoin có thể ‘về 0’

Đông Nam Á: Startup bằng xanh hóa

Sony Show 2018 – Điểm đến công nghệ hấp dẫn giới trẻ

Các công ty Mỹ sẽ khó lưu trữ dữ liệu tại Trung Quốc?

Ý kiến của bạn về bài viết

Không có chức năng bình luận cho bài viết này

Tags:Ấn Độmalaysiamua sắm trực tuyến

Tin khác

Các công ty giao hàng mới tận dụng ‘khoảng trống xe điện’

Các công ty giao hàng mới tận dụng ‘khoảng trống xe điện’

Superorder dùng AI hỗ trợ công cụ quản lý tăng trưởng cho các nhà hàng

Superorder dùng AI hỗ trợ công cụ quản lý tăng trưởng cho các nhà hàng

Airbnb bắt đầu bị ‘tận diệt’ ở New York

Airbnb bắt đầu bị ‘tận diệt’ ở New York

Vì sao AI là lĩnh vực ‘vàng’ cho các startup?

Vì sao Apple ‘không nửa lời’ nhắc tới AI?

Lý do Apple ‘khai tử’ dòng iPhone mini

Nghị lực và đam mê của Austin Russell

Startup ELSA huy động thành công 20 triệu USD

Công nghệ
Các công ty giao hàng mới tận dụng ‘khoảng trống xe điện’

Các công ty giao hàng mới tận dụng ‘khoảng trống xe điện’

Superorder dùng AI hỗ trợ công cụ quản lý tăng trưởng cho các nhà hàng

Superorder dùng AI hỗ trợ công cụ quản lý tăng trưởng cho các nhà hàng

Airbnb bắt đầu bị ‘tận diệt’ ở New York

Airbnb bắt đầu bị ‘tận diệt’ ở New York

Coca-Cola cũng ‘bắt trend’ AI

Coca-Cola cũng ‘bắt trend’ AI

Tiếp thị
Hãng thời trang nhanh bán đồ cũ: nghiêm túc hay đối phó?

Hãng thời trang nhanh bán đồ cũ: nghiêm túc hay đối phó?

50 nông dân Úc đến Việt Nam trải nghiệm bánh làm từ lúa mì do chính họ trồng

50 nông dân Úc đến Việt Nam trải nghiệm bánh làm từ lúa mì do chính họ trồng

‘Tách cà phê tuyển dụng’ của cựu giám đốc Xero

‘Tách cà phê tuyển dụng’ của cựu giám đốc Xero

Tiếp thị bằng ESOL

Tiếp thị bằng ESOL

Tiêu dùng
Tràn lan bánh trung thu ‘siêu rẻ’, đại hạ giá

Tràn lan bánh trung thu ‘siêu rẻ’, đại hạ giá

Trái cây ngoại giá rẻ tràn ngập thị trường

Trái cây ngoại giá rẻ tràn ngập thị trường

Phí ship hàng nội địa cao hơn phí ship hàng từ… Trung Quốc?

Phí ship hàng nội địa cao hơn phí ship hàng từ… Trung Quốc?

Cherry Mỹ ‘giá rẻ chưa từng có’

Cherry Mỹ ‘giá rẻ chưa từng có’

Ứng viên HVNCLC
Công ty TNHH SHIN Việt Nam

Công ty TNHH SHIN Việt Nam

Công ty TNHH Giống cây trồng Thuận Thành

Công ty TNHH Giống cây trồng Thuận Thành

Công ty cổ phần kinh doanh Khí miền Nam – Gas South

Công ty cổ phần kinh doanh Khí miền Nam – Gas South

Công ty TNHH MTV Sản xuất và Thương mại Mỹ phẩm Nhật Việt

Công ty TNHH MTV Sản xuất và Thương mại Mỹ phẩm Nhật Việt

THÔNG TIN DOANH NGHIỆP
  • Trong nước
    • Cà phê sáng
    • Đời sống
    • Môi trường
  • Thế giới
    • Tin tức
    • Thương mại
  • Kinh doanh
    • Góc nhìn
    • Doanh nghiệp
    • Tài chính
    • Thông tin doanh nghiệp
  • Thị trường
    • Tiếp thị
    • Tiêu dùng
    • Công nghệ
    • Ứng viên HVNCLC
  • Nông nghiệp
    • Mekong Connect
    • Chuẩn hội nhập
    • Xuất nhập khẩu
  • Phát triển bền vững
    • Mekong Connect
  • Lối sống
    • Sức khỏe – Y tế
    • Văn hóa – Giáo dục
    • Ẩm thực – Du lịch
    • An toàn thực phẩm
  • Video
THEGIOIHOINHAP.VN
Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 38/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cấp ngày 20.10.2020.
Cơ quan chủ quản: Trung tâm Nghiên cứu Kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp – BSA.
ĐC: 60/2 Lý Chính Thắng, phường 8, quận 3, TP.HCM.
Tel: 028-38466136 — Fax: 028-38466180. Hotline: 0903 647 911.
Email:thegioihoinhap@bsa.org.vn.

Chịu trách nhiệm nội dung: Lê Anh Đủ
Copyright 2015 - BSA