10:55 - 04/04/2018
Đại yến bánh dân gian tại hội chợ HVNCLC TP.HCM
Khởi đầu từ những đêm hội bánh dân gian cách đây 10 năm tại Cần Thơ và TP.HCM do trung tâm BSA tổ chức, những nghệ nhân như bà Mười Xiềm, chị Chín Cẩm, chị Hai Lý, chị Khuya… dần dần phá được vách ngăn suy nghĩ “có bao nhiêu làm bấy nhiêu, sống bấy nhiêu” để tiếp cận thị trường.
Tại hội chợ HVNCLC TP.HCM từ ngày 3 – 8/4/2018, các nghệ nhân Lê Thị Bé Bảy, Lâm Thị Khuya từ Bình Thủy, Phong Điền, TP Cần Thơ; Mai Hoàng Lý từ Trà Cuôn, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh mang theo hơn 60 loại bánh dân gian lên thành phố, chưa kể Bến Tre quảng bá bánh ngon với tài nghệ chế biến từ dừa, nhẹ nhàng bắc chiếc cầu nối giữa món ngon dân gian với sinh hoạt đô thị.
Chị Lý cách tân với bánh tét Trà Cuôn sử dụng màu trái gấc của cô Kim Ngân, cô giáo theo đuổi ngành học nữ công gia chánh từ đại học Sư phạm kỹ thuật Thủ Đức, về quê Trà Vinh khởi nghiệp, nói: Sài Gòn là xứ bánh bao, nhưng Hai Lý thử làm bánh bao màu đậu biếc (hoa đậu biếc), dành dành… chứ không chỉ màu xanh bồ ngót.
Khởi đầu từ những đêm hội bánh dân gian cách đây 10 năm tại Cần Thơ và TP.HCM do trung tâm BSA tổ chức, những nghệ nhân như bà Mười Xiềm, chị Chín Cẩm, chị Hai Lý, chị Khuya… dần dần phá được vách ngăn suy nghĩ “có bao nhiêu làm bấy nhiêu, sống bấy nhiêu” để tiếp cận thị trường.
Ngọc Bích (theo TGTT)
Ý kiến của bạn về bài viết
Không có chức năng bình luận cho bài viết này