Thuế đối ứng của Mỹ: thuỷ sản tận dụng 'cửa sổ vàng'
Tin mới
11:38
(Ký ức 30 năm) – Năm 1998, Hội chợ HVNCLC lần đầu tiên tổ chức tại Hà Nội
15:23
(Ký ức 30 năm) – Hội chợ HVNCLC luôn làm mới trải nghiệm người tiêu dùng
15:15
(Ký ức 30 năm) Hội chợ HVNCLC 1998: “Cơn sốt” tại công viên Tao Đàn và niềm tin nội lực
15:11
[Ký ức 30 năm] Hội chợ HVNCLC đầu tiên năm 1997: Khi hàng nội “lên ngôi” trong lòng người tiêu dùng
16:40
Thái Lan lọt top 4 xuất khẩu chip và phần cứng AI trên toàn cầu
16:28
Khởi nghiệp Xanh hỗ trợ người trẻ khởi nghiệp Nghệ An xây dựng kế hoạch kinh doanh và mở rộng thị trường
10:48
Khởi nghiệp Xanh tập huấn tại Nghệ An: Giải những bài toán thật của người làm nông
10:38
Thái Lan đặt mục tiêu lọt Top 5 thị trường du lịch an dưỡng, sức khỏe châu Á
10:32
Du lịch thẩm mỹ khiến ngành y tế Hàn Quốc trở nên “xấu xí”
10:30
Du lịch thẩm mỹ bùng nổ, nhưng khiến ngành y tế Hàn Quốc lâm cảnh khủng hoảng?
10:26
Phiên chợ Xanh – Tử tế: Đưa người tiêu dùng từ gian hàng đến cánh đồng
10:20
Huấn luyện AI để trở thành trợ lý doanh nghiệp
10:13
Vì sao nhiều doanh nghiệp vẫn chưa khai thác hết sức mạnh của AI?
10:08
LG Innotek đầu tư 1 tỉ đô cho nhà máy bán dẫn tại Hải Phòng
10:04
Ít khả năng Thái Lan cho Malaysia mượn đường bộ để xuất khẩu sầu riêng sang Trung Quốc!
10:57
Malaysia muốn mượn đường bộ của Thái Lan để xuất sầu riêng sang Trung Quốc
10:45
Du Lịch Đông Nam Á hút khách gần nhà
10:31
“Không có nước nào phát triển mà doanh nghiệp trong nước lại yếu”
10:21
“Hành trình Xanh & Sen”: Tour trải nghiệm tiếp theo của Phiên chợ Xanh – Tử tế
10:13
Khởi nghiệp Xanh 2026 đến Đắk Lắk: Tập huấn thực chiến về AI, gọi vốn và quản trị tài chính cho doanh nghiệp
Bản tin thị trường
16:36
Đi chợ thế giới, từ 6 – 12/7/2026
11:39
Đi chợ thế giới, từ 29/6-5/7/2026
08:57
Đi chợ thế giới, từ 22 – 28/6/2026
14:45
Đi chợ thế giới, từ 15-21/6/2026
16:45
Đi chợ thế giới, từ 8 -14/6/2026
13:46
Đi chợ thế giới, từ 1-8/6/2026
16:52
Đi chợ thế giới, từ 25 – 31/5/2026
13:49
Đi chợ thế giới, từ 18 – 24/5
13:51
Tiêu dùng xanh: Nhận thức đã đi trước, nhưng hành vi còn… “có điều kiện”
11:15
Thị trường đang đổi luật chơi: Người Việt không còn “mua rẻ”, mà mua “niềm tin”
16:39
Thị trường 24/7: Giá USD tại các ngân hàng giảm mạnh; Bộ Nội vụ đề xuất phương án nghỉ Tết Âm lịch 9 ngày
18:15
Thị trường 24/7: Bảo Tín Mạnh Hải rót 1.000 tỷ vào công ty tiền số; Đồng EURO được dự báo vượt mốc 1,20 USD
15:05
Thị trường 24/7: Giá xăng về sát 20.000 đồng/lít; Mỹ điều tra thêm hàng loạt sản phẩm nhập khẩu
18:26
Thị trường 24/7: Giá vàng miếng SJC tăng, USD quay đầu giảm; Mỹ là thị trường nhập dừa lớn nhất của VN
17:14
Thị trường 24/7: Giá gạo xuất khẩu giảm; VN lần đầu tiên xuất khẩu sầu riêng đông lạnh sang TQ
17:00
Thị trường 24/7: Giá điện tăng lên 2.204 đồng/kWh từ ngày 10/5; Giá gạo Nhật Bản tăng lên mức cao kỷ lục
16:25
Thị trường 24/7: 1,8 tỷ cổ phiếu Vinpearl sắp niêm yết trên HOSE; Xuất khẩu thủy sản sang TQ tăng vọt
17:25
Thị trường 24/7: Vàng hồi phục mức 118 triệu đồng/lượng; Trung Quốc tăng mua, giá hạt tiêu tăng cao
16:25
Thị trường 24/7: Giá xăng RON 95 xuống dưới 19.000 đồng/lít; Dòng tiền trở lại, VN-Index đảo chiều đi lên
16:48
Thị trường 24/7: Giá vàng vượt 115 triệu/lượng; Mỹ đánh thuế hàng Trung Quốc mức ‘không tưởng’ 245%
  • Góc nhìn
  • Thời sự
  • Hội nhập
  • Kinh doanh
  • Mua sắm
  • Công nghệ
  • Nông nghiệp 4.0
  • Văn hóa
  • Mekong Connect
Trang chủ Nông nghiệp 4.0Xuất nhập khẩu
2026/07/18 - 8:34:15 AM

09:38 - 15/04/2025

Thuế đối ứng của Mỹ: thuỷ sản tận dụng ‘cửa sổ vàng’

Doanh nghiệp thủy sản Việt cần linh hoạt thích ứng và minh bạch để tận dụng “cửa sổ vàng”, đồng thời cũng cần thận trọng để tránh bị cuốn vào vòng xoáy cạnh tranh tiêu cực.

Sự suy giảm của thuỷ sản Trung Quốc tại Mỹ mở ra cơ hội cho Việt Nam gia tăng thị phần.

Chiến tranh thương mại Mỹ – Trung Quốc leo thang với mức thuế chưa từng có đang mở ra cơ hội để Việt Nam củng cố vị thế tại thị trường Mỹ.

Theo đó, với tổng sản lượng năm 2024 đạt 74,1 triệu tấn (tăng 4%), xuất khẩu thủy sản của Trung Quốc đạt 4,08 triệu tấn (tăng 12,4%) và giá trị 19,5 tỷ USD (tăng 0,5%). Tuy nhiên, thị trường Mỹ – từng chiếm 15-20% tổng kim ngạch xuất khẩu – đang thu hẹp đáng kể do chiến tranh thương mại và thuế quan. Năm 2024, xuất khẩu thủy sản Trung Quốc sang Mỹ chỉ còn 354.900 tấn, giảm 13,93% so với 700.000 – 900.000 tấn năm 2023. Nếu xu hướng này tiếp diễn, dự báo đến năm 2028, giá trị xuất khẩu thủy sản Trung Quốc có thể giảm xuống còn 9,2 tỷ USD (so với 11,6 tỷ USD năm 2023), mất đi một phần tư giá trị do các rào cản thương mại.

Hiện nay, với Chiến tranh thương mại Mỹ – Trung tiếp tục leo thang với các mức thuế đang tạo ra những biến động lớn trong dòng chảy thương mại toàn cầu, đặc biệt là trong ngành thủy sản, bà Lê Hằng, Phó Tổng thư ký Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thuỷ sản Việt Nam (Vasep) nhận định: “Với vị thế là quốc gia sản xuất và xuất khẩu thủy sản lớn nhất thế giới, Trung Quốc đang đối mặt với nguy cơ mất thị phần tại Mỹ, buộc họ phải chuyển hướng sang các thị trường khác”.

Theo đó, bà Lê Hằng phân tích, khi bị hạn chế tại Mỹ, Trung Quốc buộc phải tìm kiếm các điểm đến mới cho lượng thủy sản khổng lồ của mình như thị trường nội địa. Với dân số 1,4 tỷ người, Trung Quốc có thể đẩy mạnh tiêu thụ trong nước bằng cách giảm giá hoặc tăng cường phân phối qua các kênh nội địa.

Bên cạnh đó là các nước “Vành đai và Con đường”. Năm 2024, hơn 50% giá trị thương mại thủy sản Trung Quốc đến từ các quốc gia trong sáng kiến này, như Đông Nam Á, Ấn Độ, và một số nước châu Phi.

Nhật Bản, Hàn Quốc, EU cũng là những thị trường lớn truyền thống, nơi Trung Quốc có thể tăng xuất khẩu, đặc biệt là các sản phẩm cao cấp như tôm, cua.

Bên cạnh đó, không loại trừ khả năng thuỷ sản Trung Quốc được tái xuất qua nước thứ ba. Bà Hằng đánh giá, Trung Quốc có thể gửi thủy sản sang các nước khác trong khu vực để chế biến và gắn nhãn mới, nhằm né thuế Mỹ.

Ngoài ra, các thị trường mới nổi như các nước Nam Mỹ và Trung Đông cũng là lựa chọn tiềm năng để phân tán lượng hàng dư thừa.

Trước sự thay đổi này, Phó Tổng thư ký Vasep đánh giá, sự dịch chuyển của Trung Quốc làm thay đổi dòng chảy thương mại thủy sản. Giá nguyên liệu có thể biến động khi Trung Quốc giảm nhập khẩu. Các nhà cung cấp lớn như Ấn Độ, Ecuador và Việt Nam sẽ cạnh tranh khốc liệt hơn để chiếm thị phần tại Mỹ và EU.

Trong khi đó, tại châu Á, áp lực cạnh tranh gia tăng khi Trung Quốc đẩy mạnh xuất khẩu sang Nhật Bản, Hàn Quốc và ASEAN – những thị trường quan trọng của Việt Nam, điều này được đánh giá có thể dẫn đến cuộc chiến giá cả, ảnh hưởng đến lợi nhuận của các nước xuất khẩu nhỏ hơn.

Trước thực trạng này, bà Lê Hằng đánh giá, sự suy giảm của Trung Quốc tại Mỹ mở ra cơ hội cho Việt Nam gia tăng thị phần. Với kim ngạch xuất khẩu sang Mỹ khoảng 1,8-2 tỷ USD/năm, chiếm 20% tổng kim ngạch, Việt Nam có thể tận dụng nhu cầu ổn định từ người tiêu dùng Mỹ để đẩy mạnh xuất khẩu tôm và cá tra.

Tuy nhiên, đi kèm với cơ hội luôn là thách thức. Trung Quốc tăng xuất khẩu sang EU, Nhật Bản – những nơi Việt Nam chiếm 15-17% và 14-15% kim ngạch sẽ đồng thời tạo áp lực cạnh tranh lớn. Nguy cơ hàng Trung Quốc đội lốt “Made in Vietnam” để né thuế Mỹ cũng đe dọa uy tín và có thể dẫn đến thuế trừng phạt từ Mỹ.

Từ những nhận định trên, Phó Tổng thư ký Vasep khuyến nghị doanh nghiệp thủy sản cũng như cộng đồng trong chuỗi cung ứng cân nhắc kế hoạch tăng cường xuất khẩu sang Mỹ. Theo đó, tranh thủ giai đoạn 90 ngày thuế quan 10% đẩy mạnh xuất khẩu. “Nếu thuế có chiều hướng thuận lợi hơn, giai đoạn tới, có thể tập trung vào các sản phẩm chủ lực như tôm, cá tra, cá ngừ và chế biến giá trị gia tăng để lấp khoảng trống Trung Quốc để lại. Đàm phán với Mỹ để tránh thuế chống bán phá giá, cung cấp dữ liệu minh bạch về nguồn gốc và giá thành”, bà Lê Hằng lưu ý.

Đồng thời khuyến nghị doanh nghiệp tính tới phương án chuyển hướng và đa dạng thị trường, tránh phụ thuộc quá nhiều vào thị trường Mỹ hoặc Trung Quốc. Đẩy mạnh xuất khẩu sang EU, Nhật Bản, Hàn Quốc, qua các FTA (EVFTA, CPTPP, RCEP) để giảm phụ thuộc vào Mỹ. Ví dụ, tôm Việt Nam vào EU được miễn thuế, trong khi hàng Trung Quốc chịu 12-20%. Khai thác thị trường mới như Trung Đông, Nam Mỹ để phân tán rủi ro.

Các cơ quan quản lý và cộng đồng doanh nghiệp cũng cần chú trọng kiếm soát xuất xứ, minh bạch truy xuất nguồn để đảm bảo thủy sản xuất khẩu là 100% từ Việt Nam. Hợp tác với Mỹ để giám sát chuỗi cung ứng, tránh bị nghi ngờ lẩn tránh thuế.

Đặc biệt, nâng cao chất lượng và thương hiệu. Đầu tư vào công nghệ chế biến, đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế (FDA, ASC, MSC) để tạo sự khác biệt với hàng Trung Quốc. Xây dựng thương hiệu “thủy sản Việt Nam” gắn với bền vững, sạch và minh bạch. Phát triển chuỗi cung ứng bền vững để giảm chi phí và tăng năng lực cạnh tranh.

Theo Thy Hằng/DĐDN
Ngày đăng: 15/4/2025

Có thể bạn quan tâm

Những lô nhãn chín muộn đầu tiên của Hà Nội được xuất sang Australia

Xuất khẩu gạo rộng cửa quý đầu năm 2019

Việt Nam lần đầu tiên mua gạo của Ấn Độ

Lệnh 248 của Trung Quốc yêu cầu 18 nhóm thực phẩm phải đăng ký mã xuất khẩu

Cá basa, đâu chỉ là phi lê!

Ý kiến của bạn về bài viết

Không có chức năng bình luận cho bài viết này

Tags:thị trường Mỹthuế đối ứngXuất khẩu thủy sản

Tin khác

Sau 4 năm, Việt Nam đã chiếm gần 50% thị phần sầu riêng tại Trung Quốc

Sau 4 năm, Việt Nam đã chiếm gần 50% thị phần sầu riêng tại Trung Quốc

Tôm Việt đối mặt thách thức tại thị trường Mỹ

Tôm Việt đối mặt thách thức tại thị trường Mỹ

Xuất khẩu nông, lâm, thủy sản sớm về đích

Xuất khẩu nông, lâm, thủy sản sớm về đích

Gỡ ‘nút thắt’ hoàn thuế giá trị gia tăng cho nông sản

Khai phá thị trường gần

Cà phê Việt được ưa chuộng tại khối RCEP

Mở rộng thị trường xuất khẩu gạo

Doanh nghiệp xuất khẩu nông sản lo ‘chôn vốn’ vì chính sách hoàn thuế

HỘI NHẬP
Ít khả năng Thái Lan cho Malaysia mượn đường bộ để xuất khẩu sầu riêng sang Trung Quốc!

Ít khả năng Thái Lan cho Malaysia mượn đường bộ để xuất khẩu sầu riêng sang Trung Quốc!

Malaysia muốn mượn đường bộ của Thái Lan để xuất sầu riêng sang Trung Quốc

Malaysia muốn mượn đường bộ của Thái Lan để xuất sầu riêng sang Trung Quốc

“Không có nước nào phát triển mà doanh nghiệp trong nước lại yếu”

“Không có nước nào phát triển mà doanh nghiệp trong nước lại yếu”

Vingroup đầu tư vào ba dự án điện mặt trời mặt nước tại Philippines

Vingroup đầu tư vào ba dự án điện mặt trời mặt nước tại Philippines

Ngành khách sạn Thái Lan kỳ vọng phục hồi vào quí 4 nhờ vào thỏa thuận hòa bình Trung Đông

Ngành khách sạn Thái Lan kỳ vọng phục hồi vào quí 4 nhờ vào thỏa thuận hòa bình Trung Đông

Đô xanh tăng giá, châu Á xoay sở bảo vệ đồng nội tệ

Đô xanh tăng giá, châu Á xoay sở bảo vệ đồng nội tệ

Talk With Expert: Kinh doanh thương mại điện tử trên Tiktok – Từ viral đến tăng trưởng doanh thu bền vững

Talk With Expert: Kinh doanh thương mại điện tử trên Tiktok – Từ viral đến tăng trưởng doanh thu bền vững

Các trung tâm dữ liệu Thái Lan đối diện rủi ro từ tài nguyên điện nước

Các trung tâm dữ liệu Thái Lan đối diện rủi ro từ tài nguyên điện nước

Hãng bột mì Malayan Flour Mills đầu tư 25 triệu đô la để mở rộng nhà máy tại Việt Nam và Malaysia

Hãng bột mì Malayan Flour Mills đầu tư 25 triệu đô la để mở rộng nhà máy tại Việt Nam và Malaysia

Ngân hàng Nhật Bản dẫn đầu cho tài trợ cơ sở hạ tầng toàn cầu

Ngân hàng Nhật Bản dẫn đầu cho tài trợ cơ sở hạ tầng toàn cầu

Xuất khẩu thiết bị điện mặt trời Trung Quốc tăng gấp đôi do tác động từ chiến tranh Iran

Xuất khẩu thiết bị điện mặt trời Trung Quốc tăng gấp đôi do tác động từ chiến tranh Iran

Đồng Tháp, Vĩnh Long xuất khẩu lô bưởi đầu tiên sang thị trường Úc

Đồng Tháp, Vĩnh Long xuất khẩu lô bưởi đầu tiên sang thị trường Úc

Ra mắt Chi hội Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam tại TP.HCM: Kết nối nguồn lực cho kinh tế xanh

Ra mắt Chi hội Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam tại TP.HCM: Kết nối nguồn lực cho kinh tế xanh

Từ nước thải thành tài nguyên: Một sáng kiến quản lý nước cộng đồng ở ĐBSCL

Từ nước thải thành tài nguyên: Một sáng kiến quản lý nước cộng đồng ở ĐBSCL

ASEAN+3 sẽ định hình lại kinh tế thế giới?

ASEAN+3 sẽ định hình lại kinh tế thế giới?

ĐỌC NHIỀU NHẤT

  • Korea Import Expo 2026: Doanh nghiệp Việt mở rộng cơ hội vào chuỗi bán lẻ Hàn Quốc
  • Đi chợ thế giới, từ 29/6-5/7/2026
  • Khai mạc Korea Import Expo 2026: 11 doanh nghiệp Việt sôi động kết nối giao thương tại Hàn Quốc
  • Thái Lan đặt mục tiêu lọt Top 5 thị trường du lịch an dưỡng, sức khỏe châu Á
  • Phát động Cuộc thi viết “Hàng Việt trong mắt người trẻ” dành cho thế hệ 2000+
  • “Không có nước nào phát triển mà doanh nghiệp trong nước lại yếu”
  • Đi chợ thế giới, từ 22 – 28/6/2026
  • Vì sao nhiều doanh nghiệp vẫn chưa khai thác hết sức mạnh của AI?
  • Đi chợ thế giới, từ 15-21/6/2026
  • “Hành trình Xanh & Sen”: Tour trải nghiệm tiếp theo của Phiên chợ Xanh – Tử tế
NÔNG NGHIỆP 4.0
Khởi nghiệp Xanh hỗ trợ người trẻ khởi nghiệp Nghệ An xây dựng kế hoạch kinh doanh và mở rộng thị trường

Khởi nghiệp Xanh hỗ trợ người trẻ khởi nghiệp Nghệ An xây dựng kế hoạch kinh doanh và mở rộng thị trường

Khởi nghiệp Xanh tập huấn tại Nghệ An: Giải những bài toán thật của người làm nông

Khởi nghiệp Xanh tập huấn tại Nghệ An: Giải những bài toán thật của người làm nông

Phiên chợ Xanh – Tử tế: Đưa người tiêu dùng từ gian hàng đến cánh đồng

Phiên chợ Xanh – Tử tế: Đưa người tiêu dùng từ gian hàng đến cánh đồng

Huấn luyện AI để trở thành trợ lý doanh nghiệp

Huấn luyện AI để trở thành trợ lý doanh nghiệp

Vì sao nhiều doanh nghiệp vẫn chưa khai thác hết sức mạnh của AI?

Vì sao nhiều doanh nghiệp vẫn chưa khai thác hết sức mạnh của AI?

“Hành trình Xanh & Sen”: Tour trải nghiệm tiếp theo của Phiên chợ Xanh – Tử tế

“Hành trình Xanh & Sen”: Tour trải nghiệm tiếp theo của Phiên chợ Xanh – Tử tế

Khởi nghiệp Xanh 2026 đến Đắk Lắk: Tập huấn thực chiến về AI, gọi vốn và quản trị tài chính cho doanh nghiệp

Khởi nghiệp Xanh 2026 đến Đắk Lắk: Tập huấn thực chiến về AI, gọi vốn và quản trị tài chính cho doanh nghiệp

Triển khai cuộc thi Khởi nghiệp xanh lần thứ 12 tại TP.HCM: Cập nhật xu hướng thị trường và con đường phát triển bền vững cho doanh nghiệp khởi nghiệp

Triển khai cuộc thi Khởi nghiệp xanh lần thứ 12 tại TP.HCM: Cập nhật xu hướng thị trường và con đường phát triển bền vững cho doanh nghiệp khởi nghiệp

Startup công nghệ nông nghiệp ASEAN tìm vai trò mới giữa khủng hoảng Trung Đông

Startup công nghệ nông nghiệp ASEAN tìm vai trò mới giữa khủng hoảng Trung Đông

Ông Lê Minh Hoan: Khởi nghiệp phải là nỗ lực tạo ra một lời giải mới cho xã hội

Ông Lê Minh Hoan: Khởi nghiệp phải là nỗ lực tạo ra một lời giải mới cho xã hội

Chính thức triển khai cuộc thi Khởi nghiệp xanh 2026

Chính thức triển khai cuộc thi Khởi nghiệp xanh 2026

TP.HCM xây dựng vùng sản xuất nông sản sạch, an toàn

TP.HCM xây dựng vùng sản xuất nông sản sạch, an toàn

Sau 4 năm, Việt Nam đã chiếm gần 50% thị phần sầu riêng tại Trung Quốc

Sau 4 năm, Việt Nam đã chiếm gần 50% thị phần sầu riêng tại Trung Quốc

Tôm Việt đối mặt thách thức tại thị trường Mỹ

Tôm Việt đối mặt thách thức tại thị trường Mỹ

Xuất khẩu nông, lâm, thủy sản sớm về đích

Xuất khẩu nông, lâm, thủy sản sớm về đích

Cà phê Tây Nguyên: vui trúng mùa, được giá cao

Cà phê Tây Nguyên: vui trúng mùa, được giá cao

Sầu riêng Việt trước bài học lớn

Sầu riêng Việt trước bài học lớn

Gạo ST 25 lần thứ 3 thắng giải ‘gạo ngon nhất thế giới’

Gạo ST 25 lần thứ 3 thắng giải ‘gạo ngon nhất thế giới’

Phó Chủ tịch Quốc hội Lê Minh Hoan viết lời tri ân doanh nghiệp đồng hành cùng ‘Khởi nghiệp Xanh’

Phó Chủ tịch Quốc hội Lê Minh Hoan viết lời tri ân doanh nghiệp đồng hành cùng ‘Khởi nghiệp Xanh’

SỐNG KHOẺ
Thái Lan đặt mục tiêu lọt Top 5 thị trường du lịch an dưỡng, sức khỏe châu Á

Thái Lan đặt mục tiêu lọt Top 5 thị trường du lịch an dưỡng, sức khỏe châu Á

Du lịch thẩm mỹ khiến ngành y tế Hàn Quốc trở nên “xấu xí”

Du lịch thẩm mỹ khiến ngành y tế Hàn Quốc trở nên “xấu xí”

Du lịch thẩm mỹ bùng nổ, nhưng khiến ngành y tế Hàn Quốc lâm cảnh khủng hoảng?

Du lịch thẩm mỹ bùng nổ, nhưng khiến ngành y tế Hàn Quốc lâm cảnh khủng hoảng?

Du Lịch Đông Nam Á hút khách gần nhà

Du Lịch Đông Nam Á hút khách gần nhà

10 điểm mới của Nghị định 46 và Nghị quyết 66 doanh nghiệp cần biết

10 điểm mới của Nghị định 46 và Nghị quyết 66 doanh nghiệp cần biết

Thu hồi sữa Aptamil nhiễm độc tố, Việt Nam vào cuộc

Thu hồi sữa Aptamil nhiễm độc tố, Việt Nam vào cuộc

Nestlé thu hồi lô 17 sữa bột NAN tại Việt Nam

Nestlé thu hồi lô 17 sữa bột NAN tại Việt Nam

Bún bò Huế trở thành Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Bún bò Huế trở thành Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Việt Nam có tận dụng được làn sóng du lịch ngắn hạn từ Ấn Độ?

Việt Nam có tận dụng được làn sóng du lịch ngắn hạn từ Ấn Độ?

Xử phạt Lòng Chát Quán vì vi phạm ATTP sau vụ ‘lòng xe điếu’

Xử phạt Lòng Chát Quán vì vi phạm ATTP sau vụ ‘lòng xe điếu’

Cục Chăn nuôi và Thú y: Heo bệnh của C.P đóng sai dấu kiểm dịch

Cục Chăn nuôi và Thú y: Heo bệnh của C.P đóng sai dấu kiểm dịch

Đỏ mắt tìm sản phẩm du lịch thương hiệu quốc gia

Đỏ mắt tìm sản phẩm du lịch thương hiệu quốc gia

Nhìn thẳng vấn đề sữa giả, thuốc giả

Nhìn thẳng vấn đề sữa giả, thuốc giả

Cần Thơ có thêm bệnh viện ứng dụng AI vào chẩn đoán chuyên sâu

Cần Thơ có thêm bệnh viện ứng dụng AI vào chẩn đoán chuyên sâu

Đưa du lịch về làng

Đưa du lịch về làng

Khi dân địa phương trở thành ‘đại sứ du lịch’

Khi dân địa phương trở thành ‘đại sứ du lịch’

‘Tứ giác du lịch’ của miền Tây

‘Tứ giác du lịch’ của miền Tây

Đại Lãnh một đèo lại một đèo

Đại Lãnh một đèo lại một đèo

‘Hoa muối Le Guérandais’

‘Hoa muối Le Guérandais’

THÔNG TIN DOANH NGHIỆP
  • Góc nhìn
  • Thời sự
  • Hội nhập
  • Kinh doanh
  • Mua sắm
  • Công nghệ
  • Nông nghiệp 4.0
  • Văn hóa
  • Mekong Connect
THEGIOIHOINHAP.VN
Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 38/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cấp ngày 20.10.2020.
Cơ quan thiết lập: Trung tâm Nghiên cứu Kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp – BSA.
Chịu trách nhiệm nội dung: Lê Anh Đủ
ĐT: 0937203205 - Email: leanhdudu@gmail.com.

Trụ sở: 60/2 Lý Chính Thắng, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM.
ĐT: 0913003134. Email: info@bsa.org.vn.
Copyright 2015 - BSA