Thuế còn 0%, rau củ quả Trung Quốc tràn vào bếp người Việt
Tin mới
21:27
F&B Việt Nam phát triển thế nào trên mặt bằng mới 2026?
21:21
Luật chơi mới, cuộc đua mới của ngành ngân hàng
21:14
Khi tuân thủ trở thành ‘cái khiên’ bảo vệ hàng Việt
20:29
Trung Quốc: Chinh phục trái tim người tiêu dùng cao cấp
20:20
Chiếc kéo bất toàn của kinh tế Trung Quốc
20:13
Xuất khẩu lao động tại chỗ thời AI
19:55
Khi nền tảng công nghệ trở thành ‘Tech-Trust’
19:50
Lộng giả thành chân, lộng chân thành giả
19:35
Nhà báo Kim Hạnh: Lòng biết ơn và phong bì cám ơn
19:31
‘Thì là như vậy chứ còn sao’
16:01
Chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan: ‘Dĩ bất biến ứng vạn biến’
15:53
Nhà văn Nguyên Ngọc: Ngày xuân tản mạn về hạnh phúc
15:44
Khi Bí thư Thành ủy Trần Lưu Quang ‘một mình ôm bục đối thoại với kỳ lân’
15:26
PCT Quốc hội Lê Minh Hoan: Đàn ngựa trên thảo nguyên xanh và quả địa cầu đang xoay
16:43
Mua sắm tết tăng nhiệt
11:22
Hơn 1.200 đại biểu tham dự hội thảo tháo gỡ vướng mắc Nghị định 46 và Nghị quyết 66.13
09:55
10 điểm mới của Nghị định 46 và Nghị quyết 66 doanh nghiệp cần biết
08:56
Apple muốn làm iPhone gập kiểu vỏ sò, cạnh tranh trực tiếp với Samsung
08:50
Ngân hàng lên tiếng về mức lãi suất cho vay bất động sản lên tới 14%/năm
08:39
Vàng rơi vào vùng ‘bất định’, bạc giảm sâu
Bản tin thị trường
16:39
Thị trường 24/7: Giá USD tại các ngân hàng giảm mạnh; Bộ Nội vụ đề xuất phương án nghỉ Tết Âm lịch 9 ngày
18:15
Thị trường 24/7: Bảo Tín Mạnh Hải rót 1.000 tỷ vào công ty tiền số; Đồng EURO được dự báo vượt mốc 1,20 USD
15:05
Thị trường 24/7: Giá xăng về sát 20.000 đồng/lít; Mỹ điều tra thêm hàng loạt sản phẩm nhập khẩu
18:26
Thị trường 24/7: Giá vàng miếng SJC tăng, USD quay đầu giảm; Mỹ là thị trường nhập dừa lớn nhất của VN
17:14
Thị trường 24/7: Giá gạo xuất khẩu giảm; VN lần đầu tiên xuất khẩu sầu riêng đông lạnh sang TQ
17:00
Thị trường 24/7: Giá điện tăng lên 2.204 đồng/kWh từ ngày 10/5; Giá gạo Nhật Bản tăng lên mức cao kỷ lục
16:25
Thị trường 24/7: 1,8 tỷ cổ phiếu Vinpearl sắp niêm yết trên HOSE; Xuất khẩu thủy sản sang TQ tăng vọt
17:25
Thị trường 24/7: Vàng hồi phục mức 118 triệu đồng/lượng; Trung Quốc tăng mua, giá hạt tiêu tăng cao
16:25
Thị trường 24/7: Giá xăng RON 95 xuống dưới 19.000 đồng/lít; Dòng tiền trở lại, VN-Index đảo chiều đi lên
16:48
Thị trường 24/7: Giá vàng vượt 115 triệu/lượng; Mỹ đánh thuế hàng Trung Quốc mức ‘không tưởng’ 245%
16:33
Thị trường 24/7: Giá dầu tăng khi Mỹ xem xét miễn thuế ô tô; EU tăng cường yêu cầu an toàn cho đồ chơi trẻ em
17:05
Thị trường 24/7: Xuất khẩu rau quả sang Trung Quốc giảm; Giá vàng SJC lập đỉnh mới 107,5 triệu đồng/lượng
16:46
Thị trường 24/7: Giá xăng dầu giảm sâu; Gần 98% cổ phiếu trên sàn HoSE tăng giá
16:11
Thị trường 24/7: Giá vàng tăng lên mốc 102 triệu đồng/lượng; VPI dự báo giá xăng dầu giảm mạnh
16:42
Thị trường 24/7: VN-Index về ngưỡng 1.100 điểm; Mỹ vẫn là thị trường nhập khẩu hồ tiêu lớn nhất của VN
17:40
Thị trường 24/7: Tín dụng quý I tăng gấp 10 lần cùng kỳ; 5 nhóm hàng tạm ‘thoát’ thuế quan của Mỹ
16:37
Thị trường 24/7: Chứng khoán giảm 88 điểm; Amazon bất ngờ ra giá phút chót nhằm thâu tóm TikTok
17:41
Thị trường 24/7: Việt Nam áp thuế CBPG thép mạ Trung Quốc; Mỹ không thay đổi kế hoạch áp thuế đối ứng
17:14
Thị trường 24/7: Giá vàng lần đầu vượt 102 triệu đồng; Intel kết nối nhà cung ứng linh kiện chiến lược tại VN
16:46
Thị trường 24/7: Haidilao thu hơn 2.200 tỷ đồng/năm ở Việt Nam; Giá thịt heo giảm mạnh
  • Góc nhìn
  • Thời sự
  • Hội nhập
  • Kinh doanh
  • Mua sắm
  • Công nghệ
  • Nông nghiệp 4.0
  • Văn hóa
  • Mekong Connect
  • Ứng viên HVNCLC 2026
Trang chủ Mua sắmTiếp thị
2026/02/12 - 2:26:57 AM

09:51 - 23/11/2016

Thuế còn 0%, rau củ quả Trung Quốc tràn vào bếp người Việt

Rau củ quả và hàng loạt sản phẩm động vật, phụ phẩm nhập từ Trung Quốc sẽ có thuế suất nhập khẩu về 0%. Đây là một trong những nội dung quan trọng trong hiệp định Thương mại hàng hoá ASEAN – Trung Quốc (ACFTA) vừa được Chính phủ công bố.

  • ACFTA – nỗi lo khi hàng ngoại ‘thoải mái’ tràn…
  • Việt Nam đã nhập 120.000 tấn trái cây Trung Quốc
  • Thương nhân Trung Quốc vét thuỷ sản ta đến ‘đáy…
cach-phan-biet-7-loai-rau-cu-qua-trung-quoc-va-da-lat_109

Vài năm nay, giới tiểu thương thừa nhận người tiêu dùng bắt đầu có tâm lý e ngại về chất lượng rau củ quả Trung Quốc.

Lâu nay, người Việt đã quá quen với hàng Trung Quốc giá rẻ. Chúng ta đang nhập khẩu từ Trung Quốc từ những sản phẩm có giá trị cao như thiết bị máy móc cho đến các loại có giá trị rẻ mạt như que tăm chẳng hạn.

Không thế mà, nội trong mười tháng đầu năm nay, trong số 69 quốc gia và vùng lãnh thổ, Trung Quốc là thị trường được Việt Nam “ưu ái” nhập khẩu nhiều nhất, với hơn 40 tỷ USD (gần 900.000 tỷ đồng) trên tổng số 140,6 tỷ USD hàng hoá nhập khẩu.

Tại chợ đầu mối nông sản Tam Bình, Thủ Đức, TPHCM, từ nhiều năm nay, ban quản lý chợ dành hẳn ra một số khu vực bán hàng Trung Quốc.

Như với mặt hàng trái cây, vừa bước vào ngay phía trước cổng chợ, phía bên trái, bạn có thể tìm mua được đủ các loại trái cây táo, nho, cam, quýt, hồng, đào, mận… Trung Quốc.

Không phải vứt bỏ lăn lóc trong các giỏ cần xé như trái cây Việt, trái cây Trung Quốc nhập về chợ đầu mối Tam Bình được đóng trong các thùng carton, bảo quản trong các container lạnh ngắt, trông khá bắt mắt.

Mỗi đêm, có tới hàng ngàn tấn trái cây như thế được trút xuống chợ để cung cấp cho người tiêu dùng Việt. Còn với mặt hàng rau củ quả, bạn chịu khó “lội” xuống khu B và C, phía cuối chợ, sẽ thấy tràn ngập nào là hành tây, khoai tây, càrốt, tỏi, hành tím, nấm…

Chị Thuỷ, một tiểu thương kinh doanh hàng Trung Quốc tại chợ đầu mối nông sản Thủ Đức, cho biết đang có sự chênh lệch giá quá lớn giữa hàng trong nước và hàng nhập khẩu từ Trung Quốc.

Chẳng hạn, 1 ký càrốt từ Lâm Đồng về chợ giá bán sỉ là 20.000 đồng/kg, trong khi từ Trung Quốc có giá chỉ… 7.000 đồng. Với một số sản phẩm như khoai tây còn có mức chênh lệch lớn hơn.

“Giới tiểu thương tụi tui chưa nghe nói hàng Trung Quốc sẽ được miễn thuế, chỉ biết thời gian gần đây giá cả nhiều loại nông sản Trung Quốc quá rẻ so với sản phẩm cùng loại sản xuất trong nước”, chị Thuỷ tâm sự.

Vài năm nay, giới tiểu thương thừa nhận người tiêu dùng bắt đầu có tâm lý e ngại về chất lượng rau củ quả Trung Quốc. Bà Minh, tiểu thương chợ Bắc Ninh, Thủ Đức, nói nếu để một ít hành tây Đà Lạt và Trung Quốc cạnh nhau thì người dùng thường chọn của Đà Lạt.

Hành Đà Lạt có củ nhỏ hơn, xù xì chứ không to và nhẵn nhụi như Trung Quốc. Tương tự như vậy là khoai tây và càrốt. Củ càrốt Đà Lạt mảnh mai, xù xì, còn cuống, còn của Trung Quốc thì mùa nào cũng láng bóng.

Dù ế ẩm ở chợ lẻ, nhưng khi kiểm tra từ chợ đầu mối Bình Điền và Thủ Đức, thật bất ngờ, hàng Trung Quốc vẫn nhập về đều đặn hàng đêm, với số lượng hàng ngàn tấn.

Vậy thì hàng Trung Quốc nhập về bán đi đâu? Một tiểu thương chợ đầu mối Tam Bình tiết lộ đúng là có tình trạng hàng Trung Quốc bị tẩy chay ở chợ lẻ, nhưng lại bán rất chạy vào nhà hàng, khách sạn, quán ăn, quán càphê.

Một người bạn thân chuyên lấy hàng từ chợ đầu mối Bình Điền vẫn hàng đêm chở khoai tây, càrốt, hành tây, hành tím… của Trung Quốc bỏ mối cho các quán ăn. Bạn nói các quán chuộng hàng rẻ, quả to dễ chế biến.

Chủ một quán càphê lớn trên đường Nguyễn Văn Cừ, cũng thừa nhận quán của ông thường mua càrốt, khoai tây, hành tây của Trung Quốc. Loại này giá rẻ, củ to và một điểm đặc biệt là dễ chế biến. “Xắt một củ khoai tây to phải dễ hơn củ nhỏ, xù xì rồi”, ông này nói.

Như vậy, người Việt chúng ta tránh hàng Trung Quốc ở bếp ăn gia đình thì lại gặp ở quán ăn, nhà hàng, khách sạn, quán càphê… Kiểu gì cũng phải ăn.

Bên cạnh mặt hàng rau củ quả vốn đang khuynh đảo thị trường Việt Nam, theo danh sách hưởng thuế ưu đãi đặc biệt nhờ hiệp định ACFTA, Trung Quốc sẽ có lợi thế lớn khi xuất thịt gia súc, gia cầm, phụ phẩm động vật và nhiều loại thuỷ hải sản đông lạnh sang Việt Nam.

Nhiều đơn vị chăn nuôi lo ngại, một khi hàng rào thuế quan được dỡ bỏ thì những loại phụ phẩm (lòng, mề, cánh đùi…) gia súc, gia cầm sẽ có cơ hội gia tăng tại thị trường Việt Nam.

Trước đây, nhiều lô phụ phẩm động vật dưới hình thức tạm nhập về Việt Nam rồi tái xuất sang Trung Quốc, nhưng lại được tiêu thụ toàn bộ ở Việt Nam. Nay, nếu hàng rào thuế không còn thì những phụ phẩm này, có thể đường đường chính chính từ Trung Quốc vào nước ta…

Bảo Anh
Theo TGTT

Có thể bạn quan tâm

Thái Lan e ngại nhiều chi phí tiềm ẩn nếu gia nhập TPP

TPHCM thực hiện truy xuất nguồn gốc thịt heo

‘Bắt trend’ K-pop

Myanmar – đối thủ mới nổi đáng gờm của Việt Nam trên thị trường gạo

Heo thịt Việt Nam chưa được cấp phép nhập khẩu vào Trung Quốc

Ý kiến của bạn về bài viết

Không có chức năng bình luận cho bài viết này

Tags:hiệp định ACFTArau củ quảthuế suất nhập khẩuTrung Quốc

Tin khác

Chiến lược tiếp thị ‘trở thành chuyên gia’ cho B2B

Chiến lược tiếp thị ‘trở thành chuyên gia’ cho B2B

Định hình tiếp thị số năm 2026

Định hình tiếp thị số năm 2026

BJC sắp chi hơn 19.300 tỷ đồng mua chuỗi MM Mega Market Việt Nam

BJC sắp chi hơn 19.300 tỷ đồng mua chuỗi MM Mega Market Việt Nam

Khi trải nghiệm thương hiệu vượt ra ngoài sản phẩm thuần túy

Năm 2026, sẽ không còn các chiến dịch quảng cáo ‘đốt tiền’ để chiếm lĩnh thị trường

Những xu hướng tiếp thị sẽ ‘lên ngôi’ trong năm 2026

Khi Starbucks ‘lỗi giá’ 0 đồng

Xu hướng quảng cáo cân nhắc thương hiệu

HỘI NHẬP
ASEAN+3 sẽ định hình lại kinh tế thế giới?

ASEAN+3 sẽ định hình lại kinh tế thế giới?

Đồng USD trượt giá: nguyên nhân và tác động

Đồng USD trượt giá: nguyên nhân và tác động

Fed giữ nguyên lãi suất bất chấp sức ép từ Tổng thống Trump

Fed giữ nguyên lãi suất bất chấp sức ép từ Tổng thống Trump

Việt Nam hấp dẫn doanh nghiệp Singapore nhờ đâu?

Việt Nam hấp dẫn doanh nghiệp Singapore nhờ đâu?

TP.HCM dẫn đầu cả nước về tổng diện tích sàn công trình xanh

TP.HCM dẫn đầu cả nước về tổng diện tích sàn công trình xanh

Thế giới thiếu hụt đồng

Thế giới thiếu hụt đồng

Mỹ tuyên bố rút khỏi 66 tổ chức, cơ quan quốc tế

Mỹ tuyên bố rút khỏi 66 tổ chức, cơ quan quốc tế

Thế giới giao thương thế nào khi luật không còn là điểm tựa?

Thế giới giao thương thế nào khi luật không còn là điểm tựa?

Kinh tế thế giới 2026 tiếp tục chậm lại

Kinh tế thế giới 2026 tiếp tục chậm lại

Khủng hoảng Venezuela có châm ngòi cho đợt tăng mới của vàng?

Khủng hoảng Venezuela có châm ngòi cho đợt tăng mới của vàng?

5 trụ cột cho tương lai thịnh vượng của châu Á

5 trụ cột cho tương lai thịnh vượng của châu Á

Xuất nhập khẩu cán mốc 900 tỷ USD

Xuất nhập khẩu cán mốc 900 tỷ USD

80% doanh nghiệp FDI ưu tiên chọn khu công nghiệp hạ tầng xanh

80% doanh nghiệp FDI ưu tiên chọn khu công nghiệp hạ tầng xanh

Trung Đông và Thổ Nhĩ Kỳ: thị trường xuất khẩu 1.200 tỷ USD chưa khai phá

Trung Đông và Thổ Nhĩ Kỳ: thị trường xuất khẩu 1.200 tỷ USD chưa khai phá

Giá vonfram phá đỉnh, khoáng sản của Việt trước cơ hội lớn

Giá vonfram phá đỉnh, khoáng sản của Việt trước cơ hội lớn

ĐỌC NHIỀU NHẤT

  • Gears@VIETNAM 2026: Hai góc nhìn ‘đối lập’ về bình đẳng giới
  • Ra mắt Giai phẩm xuân Thế Giới Hội Nhập
  • Phó Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận TƯ: ‘Gears@VIETNAM là mảnh ghép có ý nghĩa thiết thực’
  • PCT Quốc hội Lê Minh Hoan: Đàn ngựa trên thảo nguyên xanh và quả địa cầu đang xoay
  • Khi Bí thư Thành ủy Trần Lưu Quang ‘một mình ôm bục đối thoại với kỳ lân’
  • Chặn nguy cơ nợ xấu tăng trở lại
  • Nở rộ dịch vụ ‘độc lạ’ ngày Tết
  • Danh sách sơ bộ 659 DN được NTD bình chọn HVNCLC 2026
  • Đổi ngoại tệ phải đúng chỗ
  • Dồn tiền vào bạc, ‘canh bạc’ nhiều rủi ro
NÔNG NGHIỆP 4.0
TP.HCM xây dựng vùng sản xuất nông sản sạch, an toàn

TP.HCM xây dựng vùng sản xuất nông sản sạch, an toàn

Sau 4 năm, Việt Nam đã chiếm gần 50% thị phần sầu riêng tại Trung Quốc

Sau 4 năm, Việt Nam đã chiếm gần 50% thị phần sầu riêng tại Trung Quốc

Tôm Việt đối mặt thách thức tại thị trường Mỹ

Tôm Việt đối mặt thách thức tại thị trường Mỹ

Xuất khẩu nông, lâm, thủy sản sớm về đích

Xuất khẩu nông, lâm, thủy sản sớm về đích

Cà phê Tây Nguyên: vui trúng mùa, được giá cao

Cà phê Tây Nguyên: vui trúng mùa, được giá cao

Sầu riêng Việt trước bài học lớn

Sầu riêng Việt trước bài học lớn

Gạo ST 25 lần thứ 3 thắng giải ‘gạo ngon nhất thế giới’

Gạo ST 25 lần thứ 3 thắng giải ‘gạo ngon nhất thế giới’

Phó Chủ tịch Quốc hội Lê Minh Hoan viết lời tri ân doanh nghiệp đồng hành cùng ‘Khởi nghiệp Xanh’

Phó Chủ tịch Quốc hội Lê Minh Hoan viết lời tri ân doanh nghiệp đồng hành cùng ‘Khởi nghiệp Xanh’

Gỡ ‘nút thắt’ hoàn thuế giá trị gia tăng cho nông sản

Gỡ ‘nút thắt’ hoàn thuế giá trị gia tăng cho nông sản

Trò chuyện cùng người mở ra ‘chân trời mới’ cho nông sản bản địa với giải thưởng 2,6 tỷ đồng

Trò chuyện cùng người mở ra ‘chân trời mới’ cho nông sản bản địa với giải thưởng 2,6 tỷ đồng

Khởi nghiệp Xanh 2025: Lan tỏa khát vọng đổi mới vì tương lai bền vững

Khởi nghiệp Xanh 2025: Lan tỏa khát vọng đổi mới vì tương lai bền vững

Khởi nghiệp Xanh 2025: Từ ‘phòng thí nghiệm thực tiễn’ đến thử thách ‘thị trường’

Khởi nghiệp Xanh 2025: Từ ‘phòng thí nghiệm thực tiễn’ đến thử thách ‘thị trường’

Chung kết Khởi nghiệp Xanh 2025: ‘Trường đại học thực tiễn sống động’ của tinh thần doanh nông mới

Chung kết Khởi nghiệp Xanh 2025: ‘Trường đại học thực tiễn sống động’ của tinh thần doanh nông mới

Vina T&T Group ‘dẫn dắt’ 6 doanh nghiệp Khởi nghiệp Xanh Go Global

Vina T&T Group ‘dẫn dắt’ 6 doanh nghiệp Khởi nghiệp Xanh Go Global

Ban Giám khảo Chung kết Cuộc thi Dự án Khởi nghiệp Xanh năm 2025

Ban Giám khảo Chung kết Cuộc thi Dự án Khởi nghiệp Xanh năm 2025

Khai phá thị trường gần

Khai phá thị trường gần

Cà phê Việt được ưa chuộng tại khối RCEP

Cà phê Việt được ưa chuộng tại khối RCEP

Chỉ dừng ở tính bản địa, độc đáo mà thiếu tính thị trường các dự án sẽ khó đi xa

Chỉ dừng ở tính bản địa, độc đáo mà thiếu tính thị trường các dự án sẽ khó đi xa

8 dự án khu vực phía Bắc vào Chung kết Khởi nghiệp Xanh 2025

8 dự án khu vực phía Bắc vào Chung kết Khởi nghiệp Xanh 2025

SỐNG KHOẺ
10 điểm mới của Nghị định 46 và Nghị quyết 66 doanh nghiệp cần biết

10 điểm mới của Nghị định 46 và Nghị quyết 66 doanh nghiệp cần biết

Thu hồi sữa Aptamil nhiễm độc tố, Việt Nam vào cuộc

Thu hồi sữa Aptamil nhiễm độc tố, Việt Nam vào cuộc

Nestlé thu hồi lô 17 sữa bột NAN tại Việt Nam

Nestlé thu hồi lô 17 sữa bột NAN tại Việt Nam

Bún bò Huế trở thành Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Bún bò Huế trở thành Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Việt Nam có tận dụng được làn sóng du lịch ngắn hạn từ Ấn Độ?

Việt Nam có tận dụng được làn sóng du lịch ngắn hạn từ Ấn Độ?

Xử phạt Lòng Chát Quán vì vi phạm ATTP sau vụ ‘lòng xe điếu’

Xử phạt Lòng Chát Quán vì vi phạm ATTP sau vụ ‘lòng xe điếu’

Cục Chăn nuôi và Thú y: Heo bệnh của C.P đóng sai dấu kiểm dịch

Cục Chăn nuôi và Thú y: Heo bệnh của C.P đóng sai dấu kiểm dịch

Đỏ mắt tìm sản phẩm du lịch thương hiệu quốc gia

Đỏ mắt tìm sản phẩm du lịch thương hiệu quốc gia

Nhìn thẳng vấn đề sữa giả, thuốc giả

Nhìn thẳng vấn đề sữa giả, thuốc giả

Cần Thơ có thêm bệnh viện ứng dụng AI vào chẩn đoán chuyên sâu

Cần Thơ có thêm bệnh viện ứng dụng AI vào chẩn đoán chuyên sâu

Đưa du lịch về làng

Đưa du lịch về làng

Khi dân địa phương trở thành ‘đại sứ du lịch’

Khi dân địa phương trở thành ‘đại sứ du lịch’

‘Tứ giác du lịch’ của miền Tây

‘Tứ giác du lịch’ của miền Tây

Đại Lãnh một đèo lại một đèo

Đại Lãnh một đèo lại một đèo

‘Hoa muối Le Guérandais’

‘Hoa muối Le Guérandais’

Thư Paris cuối năm: Ăn, nói và đi chợ ve chai

Thư Paris cuối năm: Ăn, nói và đi chợ ve chai

Lễ hội ‘cho đi và chia sẻ’

Lễ hội ‘cho đi và chia sẻ’

Nhìn mưa từ mái tranh ở Suối Trăng

Nhìn mưa từ mái tranh ở Suối Trăng

Mè xửng chiêu trà xuân

Mè xửng chiêu trà xuân

THÔNG TIN DOANH NGHIỆP
  • Góc nhìn
  • Thời sự
  • Hội nhập
  • Kinh doanh
  • Mua sắm
  • Công nghệ
  • Nông nghiệp 4.0
  • Văn hóa
  • Mekong Connect
  • Ứng viên HVNCLC 2026
THEGIOIHOINHAP.VN
Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 38/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cấp ngày 20.10.2020.
Cơ quan thiết lập: Trung tâm Nghiên cứu Kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp – BSA.
Chịu trách nhiệm nội dung: Lê Anh Đủ
ĐT: 0937203205 - Email: leanhdudu@gmail.com.

Trụ sở: 60/2 Lý Chính Thắng, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM.
ĐT: 0913003134. Email: info@bsa.org.vn.
Copyright 2015 - BSA