Đà Nẵng rà soát và báo cáo Thủ tướng qui hoạch Sơn Trà
Tin mới
10:04
Du lịch hè bùng nổ: khách quốc tế chưa như kỳ vọng
09:57
Thị trường vàng vẫn ‘ngóng’ quy định mới
09:47
Lãi suất cho vay tăng
09:43
Sắc vàng nổi bật cho mùa hè rực rỡ từ những đôi hoa tai
09:41
Nâng tầm phong cách với áo mưa măng tô Sơn Thủy
09:37
Ngân sách bội thu, kinh tế thêm dư địa phục hồi
11:09
Sang Campuchia trồng cao su: bắt đầu có lãi
10:57
Giá gạo xuất khẩu của Việt Nam cao nhất thế giới
10:54
Xiaomi đã bắt đầu sản xuất smartphone tại Việt Nam
10:51
Zalo thu phí, người dùng than trời vì rắc rối
09:52
Nắng hạn bao phủ Âu – Á
09:49
BA.5 Omicron vọt lên ‘thống trị’ ở Mỹ, số ca nhập viện của Nga tăng 141,5%
09:32
Tăng lãi suất ‘đuổi’ lạm phát là sai lầm?
09:27
Thời điểm vàng hấp thụ vốn ngoại
09:15
Bán tháo ồ ạt, vàng thế giới chỉ còn 50 triệu đồng/lượng
08:58
Cảnh giác với chiêu ‘vay nhanh, lãi thấp’
08:53
Đưa gạo Việt đi xa hơn
22:08
TikTok xóa hơn 2 triệu video của người Việt
21:58
Unilever cam kết loại bỏ 100% khí thải từ hoạt động sản xuất
21:28
Thực hư thông tin chuỗi Bách Hoá Xanh đóng cửa từ 15/7
Bản tin thị trường
11:26
Sản lượng đậu nành 2022-2023: cung tăng, cầu giảm
19:30
Cạnh tranh gay gắt, giá đường vẫn tăng
14:51
Thị trường thép kỳ vọng phục hồi từ Trung Quốc
12:19
Thị trường bông vải cân bằng vụ 2022-2023
15:41
Thị trường trong nước và thế giới từ 11-19/5
12:06
BSA: Quý 1/2022 xuất khẩu trái cây tăng trưởng ổn định
11:14
Nguy cơ thiếu hụt cung, giá ngô sẽ tăng?
09:58
Mỹ là thị trường xuất khẩu nước mắm truyền thống lớn nhất của Việt Nam
12:12
Xu hướng tiêu dùng: viên cà phê đông lạnh ‘gây sốt’ trên thị trường Mỹ
10:37
Giá vàng thế giới tăng 1,3% trong tuần qua
12:02
Việt Nam là thị trường cung cấp cao su lớn thứ 3 cho Hàn Quốc
11:33
Giá dầu tăng vọt trên mức 120 USD/thùng
11:13
Giá thép tiếp tục tăng mạnh
11:08
Giá vàng ngày 23/3: sụt giảm nhanh
12:09
Giá vàng SJC giảm 200.000 đồng mỗi lượng trong phiên đầu tuần
09:48
Giá vàng SJC lên lại mức 69 triệu đồng/lượng
09:44
Giá dầu quay đầu tăng mạnh, thêm gần 10 USD/thùng
11:17
Giá dầu thô tiếp tục lao dốc
11:14
Giá vàng ngày 17/3: Bật tăng trở lại duy trì ở mức hơn 68 triệu đồng/lượng
10:00
Giá dầu ngày 16/3: Tiếp tục giảm sâu
  • Góc nhìn
    • Cà phê sáng
  • Thời sự
    • Môi trường
    • Xã hội
  • Quốc tế
    • Tin tức
    • Thương mại
  • Kinh doanh
    • Doanh nghiệp
    • Tài chính
    • Thông tin doanh nghiệp
  • Thị trường
    • Tiếp thị
    • Tiêu dùng
    • Ứng viên HVNCLC
  • Công nghệ
  • Nông nghiệp
    • Mekong Connect
    • Chuẩn hội nhập
    • Xuất nhập khẩu
  • Lối sống
    • Sức khỏe – Y tế
    • Văn hóa – Giáo dục
    • Ẩm thực – Du lịch
    • An toàn thực phẩm
  • Magazine
    • Báo Xuân
  • Video
Trang chủ Thời sựXã hội
2022/07/07 - 11:03:16 AM

08:36 - 28/03/2017

Đà Nẵng rà soát và báo cáo Thủ tướng qui hoạch Sơn Trà

Tại cuộc họp báo thường kỳ quí 1/2017 do UBND TP Đà Nẵng tổ chức chiều 27/3, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Tuấn cho biết, UBND TP đã thống nhất báo cáo xin ý kiến Thường vụ Thành ủy cho xem xét lại qui hoạch phát triển du lịch bán đảo Sơn Trà.

  • Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng gửi ‘tâm thư’ tới…
  • Đà Nẵng đình chỉ thi công dự án du lịch…
82deb40c

Vấn đề xây dựng biệt thự không phép tại dự án du lịch sinh thái Biển Tiên Sa đang khiến dư luận bức xúc đã làm nóng cuộc họp báo thường kỳ quí 1/2017 do UBND TP Đà Nẵng tổ chức chiều 27/3.

Xem xét lại qui hoạch ở Sơn Trà

Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Tuấn cho rằng nhận thức được Sơn Trà là tài sản quí báu của TP nên mọi tác động, can thiệp vào Sơn Trà đều được đánh giá rất kỹ lưỡng.

Tuy nhiên vừa rồi có xảy ra vụ việc xây dựng không phép đã được phát hiện và đã đình chỉ thi công để xử lý.

Còn dự án qui hoạch tổng thể Sơn Trà trở thành một khu du lịch quốc gia là do Tổng cục Du lịch nghiên cứu thông qua các sở ngành rồi phối hợp với UBND TP báo cáo với Thủ tướng phê duyệt.

Theo ông Tuấn, vừa rồi sau khi xảy ra vụ xây dựng không phép trên Sơn Trà khiến dư luận quan tâm, Hiệp hội Du lịch TP đã có đơn gửi Thủ tướng và các cơ quan chức năng đề nghị cho xem xét lại qui hoạch đối với Sơn Trà.

“Theo tôi đây là ý kiến cần được ghi nhận vì bán đảo Sơn Trà quí giá, nó là lá phổi xanh vừa có ý nghĩa rất lớn về mặt an ninh quốc phòng. Bây giờ làm sao để có sự hài hòa để vừa đảm bảo an ninh, môi trường mà có thể kết hợp với phát triển kinh tế.

Vừa qua sau khi lắng nghe dư luận, và có ý kiến của bộ ngành trung ương chỉ đạo thì UBND TP đã thống nhất báo cáo xin ý kiến Thường vụ Thành ủy cho xem xét lại qui hoạch phát triển du lịch bán đảo Sơn Trà.

Theo tôi động thái này là cần thiết để cho Sơn Trà phát triển phải đảm bản môi trường, an ninh quốc phòng. Tôi tin Thường vụ Thành ủy sẽ thống nhất cho xem xét rà soát và nếu có vấn đề gì cần điều chỉnh thì báo cáo Thủ tướng cho ý kiến thực hiện” – ông Tuấn, nói.

Ông Tuấn cho biết thêm đối với vụ xây dựng không phép ở Sơn Trà, quan điểm của TP vi phạm thì phải xử lý theo qui định và đã cho tạm dừng công trình, giao cơ quan chức năng rà soát theo qui định.

Sau khi rà soát, nếu họ làm không đúng qui định, qui hoạch thì buộc phải tháo dỡ. Còn nếu phù hợp thì cho họ xây dựng.

Đối với cá nhân tổ chức quản lý để xảy ra xây dựng không phép, Thành ủy giao UBND TP rà soát kiểm điểm trách nhiệm. Trách nhiệm đến đâu xử lý đến đó, không xuê xoa, phải xử lý đúng bản chất vụ việc.

Ai chịu trách nhiệm vụ biệt thự không phép?

Tại cuộc họp báo, một số phóng viên cho rằng dù thời gian qua TP Đà Nẵng đã tăng cường đội ngũ trật tự đô thị với đầy đủ trang thiết bị đến tận xã phường nhưng vì sao vụ xây dựng biệt thực không phép trên núi Sơn Trà lại không phát hiện được. Trách nhiệm của cơ quan quản lý xây dựng như thế nào, có ai bị xử lý không?

Trả lời ý kiến này, ông Trần Văn Dũng – chánh thanh tra Sở Xây dựng – cho biết vụ việc xây dựng không phép ở bán đảo Sơn Trà là đã quá rõ ràng.

Thời gian qua việc phân cấp quản lý được đẩy mạnh xuống cho quận huyện, xã phường. Tuy nhiên công tác quản lý trật tự xây dựng còn một số bất cập.

“Chúng tôi thừa nhận việc phát hiện ra xây dựng không phép trên Sơn Trà là do người dân. Nhưng thực tế trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao chúng tôi cũng phát hiện ra rất nhiều vụ việc nhưng chưa thông tin rộng rãi.

Để xử lý trách nhiệm cá nhân, tổ chức liên quan đến vụ việc xây dựng biệt thự không phép trên núi Sơn Trà, vừa qua Thường trực Thành ủy đã có chỉ đạo sẽ kiểm tra xử lý tùy theo mức độ vi phạm” – ông Dũng nói.

Nhiều phóng viên cho rằng việc để xây dựng không phép 40 biệt thự để rồi phạt 40 triệu đồng có phải là để hợp thức hóa cho nhà đầu tư? Việc phê duyệt dự án du lịch sinh thái Biển Tiên Sa chuyển từ đất rừng sang đất khác, rồi chuyển từ đất khác sang đất sản xuất kinh doanh chủ đầu tư đã nộp cho TP bao nhiêu tiền, đã nộp chưa?

Ngoài ra, một số vấn đề được dư luận xã hội quan tâm trong thời gian vừa qua cũng đặt ra như việc xây tòa cao ốc không phép lên đến tầng thứ 9, vụ biếu tặng xe cho bí thư Thành ủy, vụ thông tin về tài sản của ông Huỳnh Đức Thơ, chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, dự án lấn sông ở Hòa Xuân, lấn biển ở Đa Phước…

Ông Nguyễn Quang Thanh, giám đốc Sở Thông tin – truyền thông, cho biết thời gian qua việc một số trang thông tin mạng xã hội ở nước ngoài đề cập đến nhiều thông tin cá nhân của các vị lãnh đạo TP là sai sự thật, việc đó nhằm bôi nhọ, hạ uy tín của các vị lãnh đạo.

Liên quan đến việc một số cơ quan thông tấn báo chí dẫn lại nguồn của một số trang mạng không chính thức khi viết về các vụ việc gần đây ở Đà Nẵng, Sở Thông tin – truyền thông đã có văn bản đề nghị lên cấp trên để có biện pháp xử lý theo thẩm quyền.

Theo Tuổi Trẻ

Có thể bạn quan tâm

Đặt trạm kiểm định môi trường giám sát nguồn thải của Formosa

Đình chỉ hoạt động của Boeing 737 Max ở vùng trời Việt Nam

Ức chế với vé tàu tết!

Giới trẻ Hàn Quốc bỏ việc công sở theo đuổi giấc mơ trực tuyến

TPHCM được hưởng cơ chế, chính sách tài chính – ngân sách đặc thù

Ý kiến của bạn về bài viết

Không có chức năng bình luận cho bài viết này

Tags:40 biệt thựbán đảo sơn tràbiển tiên saĐà Nẵngxây dựng không phép

Tin khác

Cảnh giác với chiêu ‘vay nhanh, lãi thấp’

Cảnh giác với chiêu ‘vay nhanh, lãi thấp’

Trình UBTVQH việc giảm thuế bảo vệ môi trường với xăng dầu

Trình UBTVQH việc giảm thuế bảo vệ môi trường với xăng dầu

Bộ Tài chính đề nghị ‘chưa thực hiện giảm thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xăng’

Bộ Tài chính đề nghị ‘chưa thực hiện giảm thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xăng’

TP.HCM thu phí đậu xe dưới lòng đường, lỗ gần 8 tỷ đồng một năm

Giá xăng tăng lên gần 33.000 đồng một lít

Bộ Tài chính đề xuất giảm 1.000 đồng/lít thuế môi trường xăng, dầu

Nhóm hộ giàu nhất Việt Nam có thu nhập cao gấp 8 lần nhóm nghèo nhất

Sốt ruột chờ giảm thuế, phí xăng dầu

Môi trường
Nắng hạn bao phủ Âu – Á

Nắng hạn bao phủ Âu – Á

Unilever cam kết loại bỏ 100% khí thải từ hoạt động sản xuất

Unilever cam kết loại bỏ 100% khí thải từ hoạt động sản xuất

Formosa Hà Tĩnh đã chi hàng tỷ USD để khắc phục môi trường

Formosa Hà Tĩnh đã chi hàng tỷ USD để khắc phục môi trường

Cô thợ may xóm tôi sao phải biết về kinh tế tuần hoàn?

Cô thợ may xóm tôi sao phải biết về kinh tế tuần hoàn?

Xã hội
Cảnh giác với chiêu ‘vay nhanh, lãi thấp’

Cảnh giác với chiêu ‘vay nhanh, lãi thấp’

Trình UBTVQH việc giảm thuế bảo vệ môi trường với xăng dầu

Trình UBTVQH việc giảm thuế bảo vệ môi trường với xăng dầu

Bộ Tài chính đề nghị ‘chưa thực hiện giảm thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xăng’

Bộ Tài chính đề nghị ‘chưa thực hiện giảm thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xăng’

Mỏi mòn chờ giảm thuế xăng dầu

Mỏi mòn chờ giảm thuế xăng dầu

THÔNG TIN DOANH NGHIỆP
  • Góc nhìn
    • Cà phê sáng
  • Thời sự
    • Môi trường
    • Xã hội
  • Quốc tế
    • Tin tức
    • Thương mại
  • Kinh doanh
    • Doanh nghiệp
    • Tài chính
    • Thông tin doanh nghiệp
  • Thị trường
    • Tiếp thị
    • Tiêu dùng
    • Ứng viên HVNCLC
  • Công nghệ
  • Nông nghiệp
    • Mekong Connect
    • Chuẩn hội nhập
    • Xuất nhập khẩu
  • Lối sống
    • Sức khỏe – Y tế
    • Văn hóa – Giáo dục
    • Ẩm thực – Du lịch
    • An toàn thực phẩm
  • Magazine
    • Báo Xuân
  • Video
THEGIOIHOINHAP.VN
Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 38/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cấp ngày 20.10.2020.
Cơ quan chủ quản: Trung tâm Nghiên cứu Kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp – BSA.
ĐC: 60/2 Lý Chính Thắng, phường 8, quận 3, TP.HCM.
Tel: 028-38466136 — Fax: 028-38466180. Hotline: 0903 647 911.
Email:thegioihoinhap@bsa.org.vn.

Chịu trách nhiệm nội dung: Lê Anh Đủ
Copyright 2015 - BSA