
09:01 - 31/05/2017
Nổ thiết bị hun khói của Formosa
Một thiết bị hun khói của lò vôi (một phần của lò cao đang vận hành tại Công ty Hưng Nghiệp Formosa) phát nổ. Vụ nổ đã gây chấn động mạnh cả khu vực cách vị trí phát nổ khoảng 1 km.
Khoảng 21h ngày 30/5, khi lò cao số 1 đang vận hành tại Công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (đóng tại xã Kỳ Lợi, thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) thì bất ngờ một thiết bị hun khói của lò vôi (một phần của lò cao) phát nổ. Vụ nổ đã gây chấn động mạnh cả khu vực cách vị trí phát nổ khoảng 1 km.
Anh N.V.Đ, công nhân đang làm việc tại Formosa, cho biết khi đang làm việc ở khu vực cầu cảng cách lò cao số 1 khoảng 500 m thì bất ngờ nghe tiếng nổ rất lớn, ít phút sau khói bốc lên gây ra mùi khét lẹt.
Một lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh cũng xác nhận với báo Thanh Niên thông tin trên và cho biết, sau khi nhận thông tin về vụ việc, chính quyền địa phương đã huy động hơn 10 xe cứu hỏa đến hiện trường.
Cho đến 23h30 cùng ngày vẫn chưa có thông tin về thiệt hại của vụ nổ.
Trước đó, ngày 10/5, Hội đồng giám sát liên ngành đã đề nghị cho phép Formosa vận hành thử nghiệm lò cao số 1, xưởng luyện thép trong 6 tháng, bắt đầu từ ngày 29/5.
Theo Thanh Niên
Ý kiến của bạn về bài viết
Không có chức năng bình luận cho bài viết này