Thị trường 24/7: Xuất khẩu cua ghẹ 2 tháng đầu năm tăng 86%; Campuchia thúc đẩy XK gạo sang Philippines
Tin mới
09:42
Tháo gỡ tận gốc vướng mắc sổ hồng
15:38
Thủ tướng: Trước ngày 20/4, các bộ phải trình phương án cắt giảm thủ tục hành chính, điều kiện kinh doanh
15:24
Nghiên cứu bổ sung 2 cảng hàng không mới vào quy hoạch
15:12
Đồng Tháp, Vĩnh Long xuất khẩu lô bưởi đầu tiên sang thị trường Úc
15:05
Vốn FDI có xu hướng chuyển nhanh sang lĩnh vực công nghệ
17:34
Ông Lê Minh Hoan: Khởi nghiệp phải là nỗ lực tạo ra một lời giải mới cho xã hội
17:21
Chính thức triển khai cuộc thi Khởi nghiệp xanh 2026
16:12
Phải đặt doanh nghiệp vào trung tâm đổi mới công nghệ và hội nhập
14:04
Doanh nhân Việt cần “tư duy cộng đồng” để nâng tầm giá trị quốc gia
09:21
AI Digital Twin: Công cụ mới để doanh nghiệp “đọc” thị trường qua người tiêu dùng ảo
11:00
Giá gas tháng 4-2026 tiếp tục tăng, chịu tác động từ thị trường năng lượng toàn cầu
16:31
Vinh danh và trao chứng nhận cho 581 Doanh nghiệp trong dấu mốc 30 năm HVNCLC
15:15
Chủ tịch Hiệp hội DN HVNCLC Vũ Kim Hạnh: 30 năm HVNCLC – từ lá phiếu người tiêu dùng đến một hệ sinh thái vững chắc
15:00
Phó Chủ tịch Quốc hội Lê Minh Hoan: Hãy tri ân những người tiêu dùng đã âm thầm “bỏ phiếu” bằng niềm tin mỗi ngày!
14:30
Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Bùi Minh Thạnh: HVNCLC đã trở thành một thương hiệu uy tín, có sức lan tỏa sâu rộng
10:58
Nước Chấm Mekong: Gìn giữ hương vị Việt giữa dòng chảy hiện đại
11:54
“30 năm không phải của riêng ai”: Từ Lễ công bố HVNCLC 2026 đến một chuỗi hành động tri ân và mở ra chặng mới
10:18
Xu hướng thị trường qua cuộc khảo sát HVNCLC 2026
12:25
Ra mắt Chi hội Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam tại TP.HCM: Kết nối nguồn lực cho kinh tế xanh
10:14
Từ nước thải thành tài nguyên: Một sáng kiến quản lý nước cộng đồng ở ĐBSCL
Bản tin thị trường
13:51
Tiêu dùng xanh: Nhận thức đã đi trước, nhưng hành vi còn… “có điều kiện”
11:15
Thị trường đang đổi luật chơi: Người Việt không còn “mua rẻ”, mà mua “niềm tin”
16:39
Thị trường 24/7: Giá USD tại các ngân hàng giảm mạnh; Bộ Nội vụ đề xuất phương án nghỉ Tết Âm lịch 9 ngày
18:15
Thị trường 24/7: Bảo Tín Mạnh Hải rót 1.000 tỷ vào công ty tiền số; Đồng EURO được dự báo vượt mốc 1,20 USD
15:05
Thị trường 24/7: Giá xăng về sát 20.000 đồng/lít; Mỹ điều tra thêm hàng loạt sản phẩm nhập khẩu
18:26
Thị trường 24/7: Giá vàng miếng SJC tăng, USD quay đầu giảm; Mỹ là thị trường nhập dừa lớn nhất của VN
17:14
Thị trường 24/7: Giá gạo xuất khẩu giảm; VN lần đầu tiên xuất khẩu sầu riêng đông lạnh sang TQ
17:00
Thị trường 24/7: Giá điện tăng lên 2.204 đồng/kWh từ ngày 10/5; Giá gạo Nhật Bản tăng lên mức cao kỷ lục
16:25
Thị trường 24/7: 1,8 tỷ cổ phiếu Vinpearl sắp niêm yết trên HOSE; Xuất khẩu thủy sản sang TQ tăng vọt
17:25
Thị trường 24/7: Vàng hồi phục mức 118 triệu đồng/lượng; Trung Quốc tăng mua, giá hạt tiêu tăng cao
16:25
Thị trường 24/7: Giá xăng RON 95 xuống dưới 19.000 đồng/lít; Dòng tiền trở lại, VN-Index đảo chiều đi lên
16:48
Thị trường 24/7: Giá vàng vượt 115 triệu/lượng; Mỹ đánh thuế hàng Trung Quốc mức ‘không tưởng’ 245%
16:33
Thị trường 24/7: Giá dầu tăng khi Mỹ xem xét miễn thuế ô tô; EU tăng cường yêu cầu an toàn cho đồ chơi trẻ em
17:05
Thị trường 24/7: Xuất khẩu rau quả sang Trung Quốc giảm; Giá vàng SJC lập đỉnh mới 107,5 triệu đồng/lượng
16:46
Thị trường 24/7: Giá xăng dầu giảm sâu; Gần 98% cổ phiếu trên sàn HoSE tăng giá
16:11
Thị trường 24/7: Giá vàng tăng lên mốc 102 triệu đồng/lượng; VPI dự báo giá xăng dầu giảm mạnh
16:42
Thị trường 24/7: VN-Index về ngưỡng 1.100 điểm; Mỹ vẫn là thị trường nhập khẩu hồ tiêu lớn nhất của VN
17:40
Thị trường 24/7: Tín dụng quý I tăng gấp 10 lần cùng kỳ; 5 nhóm hàng tạm ‘thoát’ thuế quan của Mỹ
16:37
Thị trường 24/7: Chứng khoán giảm 88 điểm; Amazon bất ngờ ra giá phút chót nhằm thâu tóm TikTok
17:41
Thị trường 24/7: Việt Nam áp thuế CBPG thép mạ Trung Quốc; Mỹ không thay đổi kế hoạch áp thuế đối ứng
  • Góc nhìn
  • Thời sự
  • Hội nhập
  • Kinh doanh
  • Mua sắm
  • Công nghệ
  • Nông nghiệp 4.0
  • Văn hóa
  • Mekong Connect
Trang chủ Bản tin thị trường
2026/04/22 - 12:33:40 PM

16:21 - 11/03/2025

Thị trường 24/7: Xuất khẩu cua ghẹ 2 tháng đầu năm tăng 86%; Campuchia thúc đẩy XK gạo sang Philippines

Giá vàng miếng SJC và vàng nhẫn cùng quay đầu giảm: Sáng 11/3, giá vàng miếng SJC được các công ty SJC, PNJ, DOJI, Bảo Tín Minh Châu, Phú Quý đồng loạt niêm yết ở mức mua vào 90,6 triệu đồng/lượng, bán ra 92,6 triệu đồng/lượng – giảm 300.000 đồng so với cuối ngày hôm qua.

Giá vàng nhẫn và vàng trang sức 99,99 cũng đi xuống. Các doanh nghiệp như Công ty SJC mua vào vàng nhẫn 90,6 triệu đồng/lượng, bán ra 92,5 triệu đồng/lượng – giảm nửa triệu đồng so với mức đỉnh hôm qua.

Giá vàng trong nước lao dốc theo đà giảm mạnh của giá vàng thế giới. Trên thị trường quốc tế, giá kim loại quý này đột ngột rơi khỏi mốc 2.900 USD/ounce, lùi sâu về 2.881 USD/ounce trong phiên giao dịch đêm hôm qua, rạng sáng nay. Giá vàng đi xuống trong bối cảnh chứng khoán quốc tế bị bán tháo, đồng USD tiếp tục suy yếu khi chỉ số đồng USD được giao dịch ở mức 103,7 điểm.

VN-Index nối dài mạch tăng: Thị trường chứng khoán vừa trải qua phiên biến động mạnh nhất trong một tháng qua. VN-Index sáng nay có lúc mất gần 15 điểm khi đợt bán tháo tại Wall Street tác động tiêu cực đến tâm lý nhà đầu tư trong nước.

Tuy nhiên, dòng tiền tranh thủ giải ngân giữa các nhịp rung lắc mạnh giúp thị trường dần trở lại trạng thái cân bằng, biên độ giảm thu hẹp từ giữa phiên. Lực cầu mạnh lên trong những phút cuối phiên giúp chỉ số lấy lại sắc xanh và đóng cửa tại 1.332,5 điểm, tăng hơn 2 điểm so với tham chiếu. Đây là phiên tăng thứ tư liên tiếp.

Thanh khoản sàn TP.HCM hôm nay đạt 21.388 tỷ đồng, giảm khoảng 1.400 tỷ đồng so với phiên đầu tuần. Nhà đầu tư nước ngoài kéo dài chuỗi bán ròng sang phiên thứ ba, nhưng áp lực xả hàng giảm đáng kể so với phiên hôm qua. Nhóm này giải ngân hơn 2.170 tỷ đồng, trong khi mua vào chưa đến 2.000 tỷ đồng.

Xuất khẩu cua ghẹ trong 2 tháng đầu năm tăng 86%: Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP), xuất khẩu cua ghẹ và giáp xác của Việt Nam tăng trưởng mạnh, đạt hơn 62 triệu USD (1.550 tỷ đồng) trong 2 tháng đầu năm.

Năm 2024, xuất khẩu cua ghẹ và giáp xác khác của Việt Nam tiếp tục tăng trưởng cao trong tháng 9/2024, với mức tăng 54% so với cùng kỳ năm 2023. Dự báo trong năm 2025, xuất khẩu cua ghẹ có thể đạt hơn 350 triệu USD nhờ nhu cầu toàn cầu tiếp tục gia tăng.

Theo VASEP, cua ghẹ Việt Nam ngày càng khẳng định vị thế nhờ chất lượng vượt trội, đáp ứng tiêu chuẩn an toàn thực phẩm, không nhiễm kháng sinh, giúp gia tăng sức cạnh tranh tại các thị trường khó tính. Trong đó, Trung Quốc, Hong Kong (Trung Quốc), Nhật Bản, Mỹ, Canada, Hàn Quốc đang là những thị trường đơn lẻ nhập khẩu cua ghẹ và giáp xác khác của Việt Nam nhiều nhất, chiếm hơn 96% tổng kim ngạch xuất khẩu.

Việt Nam chi gần 10.000 tỷ đồng nhập khẩu thịt chỉ trong một tháng: Theo Bộ Nông nghiệp và Môi trường, tháng 2/2025, nhập khẩu sản phẩm chăn nuôi đạt hơn 373 triệu USD, đưa tổng giá trị nhập khẩu thịt 2 tháng năm nay đạt hơn 734 triệu USD, tăng 50,3% so với cùng kỳ năm 2024.

Giá nhập khẩu thịt heo trung bình về Việt Nam ở mức 2.672 USD/tấn (khoảng hơn 65.000 đồng/kg), mức này tăng hơn 20% so với cùng kỳ năm 2024. Còn theo số liệu của Tổng cục Hải quan, trong tổng số 13 thị trường nhập khẩu, Ấn Độ là thị trường cung cấp thịt và sản phẩm từ thịt lớn nhất cho Việt Nam. Theo sau Ấn Độ là thị trường Nga, Mỹ, Brazil, Canada, Ba Lan, Hà Lan…

Trong nước, giá thịt heo tăng cao do nguồn cung khan hiếm, do bệnh dịch tả heo châu Phi từ năm ngoái người nông dân và doanh nghiệp lớn gặp khó khăn. Nhưng nhiều chuyên gia nhận định tình trạng thiếu hụt nguồn cung chỉ diễn ra trong giai đoạn ngắn.

Campuchia thúc đẩy xuất khẩu gạo sang Philippines: Trước bối cảnh Philippines đang gặp phải những thách thức về nguồn cung lương thực, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Philipines, Thủ tướng Campuchia Hun Manet đã khẳng định với Tổng thống Philippines Ferdinand Marcos rằng Campuchia sẵn sàng tăng cường xuất khẩu gạo và các sản phẩm nông nghiệp khác để hỗ trợ an ninh lương thực cho Manila.

Năm 2023, Philippines đã nhập khẩu 2.500 tấn gạo từ Campuchia, là lô hàng gạo đáng kể đầu tiên từ quốc gia này kể từ khi Luật Thuế quan gạo có hiệu lực vào năm 2019.

Mặc dù là quốc gia sản xuất gạo, Philippines vẫn tiếp tục phụ thuộc vào nhập khẩu để đáp ứng nhu cầu trong nước. Vào tháng 01/2025, Cục Công nghiệp Thực vật nước này cho biết dự kiến Philipines sẽ cần nhập khẩu xấp xỉ 4,8 triệu tấn gạo trong năm nay.

Giá trị của Tesla “bốc hơi” gần 100 tỷ USD chỉ trong một phiên: Cổ phiếu của Tesla đã giảm hơn 15% trong phiên giao dịch 10/3, xuống mức thấp nhất kể từ trước cuộc bầu cử Mỹ tháng 11/2024, “thổi bay” 98 tỷ USD giá trị thị trường của công ty. Giá trị cổ phiếu của Tesla hiện đã giảm hơn 50% kể từ mức đỉnh vào tháng 12/2024. Sự sụt giảm này đã khiến tài sản ròng của ông Musk giảm hơn 105 tỷ USD.

Giá cổ phiếu Tesla lao dốc trong phiên 10/3 trong bối cảnh thị trường chứng khoán Mỹ bán tháo rộng rãi do lo ngại về tác động từ chính sách thuế quan của ông Trump đối với nền kinh tế. Tuy nhiên, mức giảm 40% kể từ đầu năm đã khiến Tesla trở thành cổ phiếu có hiệu suất kém nhất trong S&P 500.

Trước đó, cổ phiếu Tesla đã tăng vọt sau chiến thắng của ông Trump trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, do sự lạc quan rằng sự ủng hộ sát sao của ông Elon Musk dành cho ông Trump sẽ dẫn đến các chính sách có lợi cho Tesla trong các lĩnh vực như xe tự lái. Tuy nhiên, Tesla đã phải đối mặt với sự sụt giảm doanh số nghiêm trọng ở nhiều thị trường trọng điểm.

Hàn Quốc xem xét nâng độ tuổi nghỉ hưu từ 60 lên 65 tuổi: Trước tình trạng dân số già hóa nhanh chóng và tỷ lệ sinh thấp kéo dài, Ủy ban Nhân quyền quốc gia Hàn Quốc đã đề xuất khuyến nghị nâng độ tuổi nghỉ hưu từ 60 lên 65 tuổi.

Hiện Hàn Quốc quy định độ tuổi nghỉ hưu là 60, nhưng người lao động chỉ bắt đầu nhận lương hưu quốc gia khi bước sang tuổi 65. Khoảng trống 5 năm không thu nhập này đang đe dọa nghiêm trọng đến sinh kế người cao tuổi.

Số liệu của Cục Thống kê Hàn Quốc cho thấy đến cuối năm 2024, tỷ lệ dân số từ 65 tuổi trở lên của nước này đã chạm mốc 20,3% tổng dân số, dự kiến tăng lên 40% vào năm 2050. Tỷ lệ nghèo tương đối (những người có thu nhập dưới 50% thu nhập trung bình của quốc gia) trong nhóm người cao tuổi (66 tuổi trở lên) đã đạt 39,7%, cao hơn rất nhiều so với mặt bằng chung 14,2% của các quốc gia thuộc Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD) vào năm 2020.

Theo BSA Media
Ngày đăng: 11/3/2025

Có thể bạn quan tâm

Thị trường 24/7: Cước vận tải container quốc tế giảm; Sầu riêng đông lạnh được cấp phép vào Trung Quốc

Thị trường 24/7: Lô hàng Mật hoa Dừa tươi đầu tiên sang Mỹ; TP.HCM quảng bá du lịch tại Singapore, Lào

Thị trường tiệc cưới ở Ấn Độ hồi sinh dịp cuối năm

Bangkok cải biến toa xe lửa cũ thành trung tâm cách ly Covid-19

Thị trường 24/7: Giá xăng RON95 tăng 2 lần liên tiếp; EU dự định siết chặt quy định nhập khẩu thực phẩm

Ý kiến của bạn về bài viết

Không có chức năng bình luận cho bài viết này

Tags:CampuchiaphilippinesXuất khẩu cua ghẹxuất khẩu gạo

Tin khác

Tiêu dùng xanh: Nhận thức đã đi trước, nhưng hành vi còn… “có điều kiện”

Tiêu dùng xanh: Nhận thức đã đi trước, nhưng hành vi còn… “có điều kiện”

Thị trường đang đổi luật chơi: Người Việt không còn “mua rẻ”, mà mua “niềm tin”

Thị trường đang đổi luật chơi: Người Việt không còn “mua rẻ”, mà mua “niềm tin”

Thị trường 24/7: Giá USD tại các ngân hàng giảm mạnh; Bộ Nội vụ đề xuất phương án nghỉ Tết Âm lịch 9 ngày

Thị trường 24/7: Giá USD tại các ngân hàng giảm mạnh; Bộ Nội vụ đề xuất phương án nghỉ Tết Âm lịch 9 ngày

Thị trường 24/7: Giá xăng về sát 20.000 đồng/lít; Mỹ điều tra thêm hàng loạt sản phẩm nhập khẩu

Thị trường 24/7: Giá vàng miếng SJC tăng, USD quay đầu giảm; Mỹ là thị trường nhập dừa lớn nhất của VN

Thị trường 24/7: Giá gạo xuất khẩu giảm; VN lần đầu tiên xuất khẩu sầu riêng đông lạnh sang TQ

Thị trường 24/7: Giá điện tăng lên 2.204 đồng/kWh từ ngày 10/5; Giá gạo Nhật Bản tăng lên mức cao kỷ lục

Thị trường 24/7: 1,8 tỷ cổ phiếu Vinpearl sắp niêm yết trên HOSE; Xuất khẩu thủy sản sang TQ tăng vọt

HỘI NHẬP
Đồng Tháp, Vĩnh Long xuất khẩu lô bưởi đầu tiên sang thị trường Úc

Đồng Tháp, Vĩnh Long xuất khẩu lô bưởi đầu tiên sang thị trường Úc

Ra mắt Chi hội Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam tại TP.HCM: Kết nối nguồn lực cho kinh tế xanh

Ra mắt Chi hội Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam tại TP.HCM: Kết nối nguồn lực cho kinh tế xanh

Từ nước thải thành tài nguyên: Một sáng kiến quản lý nước cộng đồng ở ĐBSCL

Từ nước thải thành tài nguyên: Một sáng kiến quản lý nước cộng đồng ở ĐBSCL

ASEAN+3 sẽ định hình lại kinh tế thế giới?

ASEAN+3 sẽ định hình lại kinh tế thế giới?

Đồng USD trượt giá: nguyên nhân và tác động

Đồng USD trượt giá: nguyên nhân và tác động

Fed giữ nguyên lãi suất bất chấp sức ép từ Tổng thống Trump

Fed giữ nguyên lãi suất bất chấp sức ép từ Tổng thống Trump

Việt Nam hấp dẫn doanh nghiệp Singapore nhờ đâu?

Việt Nam hấp dẫn doanh nghiệp Singapore nhờ đâu?

TP.HCM dẫn đầu cả nước về tổng diện tích sàn công trình xanh

TP.HCM dẫn đầu cả nước về tổng diện tích sàn công trình xanh

Thế giới thiếu hụt đồng

Thế giới thiếu hụt đồng

Mỹ tuyên bố rút khỏi 66 tổ chức, cơ quan quốc tế

Mỹ tuyên bố rút khỏi 66 tổ chức, cơ quan quốc tế

Thế giới giao thương thế nào khi luật không còn là điểm tựa?

Thế giới giao thương thế nào khi luật không còn là điểm tựa?

Kinh tế thế giới 2026 tiếp tục chậm lại

Kinh tế thế giới 2026 tiếp tục chậm lại

Khủng hoảng Venezuela có châm ngòi cho đợt tăng mới của vàng?

Khủng hoảng Venezuela có châm ngòi cho đợt tăng mới của vàng?

5 trụ cột cho tương lai thịnh vượng của châu Á

5 trụ cột cho tương lai thịnh vượng của châu Á

Xuất nhập khẩu cán mốc 900 tỷ USD

Xuất nhập khẩu cán mốc 900 tỷ USD

ĐỌC NHIỀU NHẤT

  • Nước Chấm Mekong: Gìn giữ hương vị Việt giữa dòng chảy hiện đại
  • Nghiên cứu bổ sung 2 cảng hàng không mới vào quy hoạch
  • Giá gas tháng 4-2026 tiếp tục tăng, chịu tác động từ thị trường năng lượng toàn cầu
  • Doanh nhân Việt cần “tư duy cộng đồng” để nâng tầm giá trị quốc gia
  • “30 năm không phải của riêng ai”: Từ Lễ công bố HVNCLC 2026 đến một chuỗi hành động tri ân và mở ra chặng mới
  • Vinh danh và trao chứng nhận cho 581 Doanh nghiệp trong dấu mốc 30 năm HVNCLC
  • Phải đặt doanh nghiệp vào trung tâm đổi mới công nghệ và hội nhập
  • Phó Chủ tịch Quốc hội Lê Minh Hoan: Hãy tri ân những người tiêu dùng đã âm thầm “bỏ phiếu” bằng niềm tin mỗi ngày!
  • Thủ tướng: Trước ngày 20/4, các bộ phải trình phương án cắt giảm thủ tục hành chính, điều kiện kinh doanh
  • Tiêu dùng xanh: Nhận thức đã đi trước, nhưng hành vi còn… “có điều kiện”
NÔNG NGHIỆP 4.0
Ông Lê Minh Hoan: Khởi nghiệp phải là nỗ lực tạo ra một lời giải mới cho xã hội

Ông Lê Minh Hoan: Khởi nghiệp phải là nỗ lực tạo ra một lời giải mới cho xã hội

Chính thức triển khai cuộc thi Khởi nghiệp xanh 2026

Chính thức triển khai cuộc thi Khởi nghiệp xanh 2026

TP.HCM xây dựng vùng sản xuất nông sản sạch, an toàn

TP.HCM xây dựng vùng sản xuất nông sản sạch, an toàn

Sau 4 năm, Việt Nam đã chiếm gần 50% thị phần sầu riêng tại Trung Quốc

Sau 4 năm, Việt Nam đã chiếm gần 50% thị phần sầu riêng tại Trung Quốc

Tôm Việt đối mặt thách thức tại thị trường Mỹ

Tôm Việt đối mặt thách thức tại thị trường Mỹ

Xuất khẩu nông, lâm, thủy sản sớm về đích

Xuất khẩu nông, lâm, thủy sản sớm về đích

Cà phê Tây Nguyên: vui trúng mùa, được giá cao

Cà phê Tây Nguyên: vui trúng mùa, được giá cao

Sầu riêng Việt trước bài học lớn

Sầu riêng Việt trước bài học lớn

Gạo ST 25 lần thứ 3 thắng giải ‘gạo ngon nhất thế giới’

Gạo ST 25 lần thứ 3 thắng giải ‘gạo ngon nhất thế giới’

Phó Chủ tịch Quốc hội Lê Minh Hoan viết lời tri ân doanh nghiệp đồng hành cùng ‘Khởi nghiệp Xanh’

Phó Chủ tịch Quốc hội Lê Minh Hoan viết lời tri ân doanh nghiệp đồng hành cùng ‘Khởi nghiệp Xanh’

Gỡ ‘nút thắt’ hoàn thuế giá trị gia tăng cho nông sản

Gỡ ‘nút thắt’ hoàn thuế giá trị gia tăng cho nông sản

Trò chuyện cùng người mở ra ‘chân trời mới’ cho nông sản bản địa với giải thưởng 2,6 tỷ đồng

Trò chuyện cùng người mở ra ‘chân trời mới’ cho nông sản bản địa với giải thưởng 2,6 tỷ đồng

Khởi nghiệp Xanh 2025: Lan tỏa khát vọng đổi mới vì tương lai bền vững

Khởi nghiệp Xanh 2025: Lan tỏa khát vọng đổi mới vì tương lai bền vững

Khởi nghiệp Xanh 2025: Từ ‘phòng thí nghiệm thực tiễn’ đến thử thách ‘thị trường’

Khởi nghiệp Xanh 2025: Từ ‘phòng thí nghiệm thực tiễn’ đến thử thách ‘thị trường’

Chung kết Khởi nghiệp Xanh 2025: ‘Trường đại học thực tiễn sống động’ của tinh thần doanh nông mới

Chung kết Khởi nghiệp Xanh 2025: ‘Trường đại học thực tiễn sống động’ của tinh thần doanh nông mới

Vina T&T Group ‘dẫn dắt’ 6 doanh nghiệp Khởi nghiệp Xanh Go Global

Vina T&T Group ‘dẫn dắt’ 6 doanh nghiệp Khởi nghiệp Xanh Go Global

Ban Giám khảo Chung kết Cuộc thi Dự án Khởi nghiệp Xanh năm 2025

Ban Giám khảo Chung kết Cuộc thi Dự án Khởi nghiệp Xanh năm 2025

Khai phá thị trường gần

Khai phá thị trường gần

Cà phê Việt được ưa chuộng tại khối RCEP

Cà phê Việt được ưa chuộng tại khối RCEP

SỐNG KHOẺ
10 điểm mới của Nghị định 46 và Nghị quyết 66 doanh nghiệp cần biết

10 điểm mới của Nghị định 46 và Nghị quyết 66 doanh nghiệp cần biết

Thu hồi sữa Aptamil nhiễm độc tố, Việt Nam vào cuộc

Thu hồi sữa Aptamil nhiễm độc tố, Việt Nam vào cuộc

Nestlé thu hồi lô 17 sữa bột NAN tại Việt Nam

Nestlé thu hồi lô 17 sữa bột NAN tại Việt Nam

Bún bò Huế trở thành Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Bún bò Huế trở thành Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Việt Nam có tận dụng được làn sóng du lịch ngắn hạn từ Ấn Độ?

Việt Nam có tận dụng được làn sóng du lịch ngắn hạn từ Ấn Độ?

Xử phạt Lòng Chát Quán vì vi phạm ATTP sau vụ ‘lòng xe điếu’

Xử phạt Lòng Chát Quán vì vi phạm ATTP sau vụ ‘lòng xe điếu’

Cục Chăn nuôi và Thú y: Heo bệnh của C.P đóng sai dấu kiểm dịch

Cục Chăn nuôi và Thú y: Heo bệnh của C.P đóng sai dấu kiểm dịch

Đỏ mắt tìm sản phẩm du lịch thương hiệu quốc gia

Đỏ mắt tìm sản phẩm du lịch thương hiệu quốc gia

Nhìn thẳng vấn đề sữa giả, thuốc giả

Nhìn thẳng vấn đề sữa giả, thuốc giả

Cần Thơ có thêm bệnh viện ứng dụng AI vào chẩn đoán chuyên sâu

Cần Thơ có thêm bệnh viện ứng dụng AI vào chẩn đoán chuyên sâu

Đưa du lịch về làng

Đưa du lịch về làng

Khi dân địa phương trở thành ‘đại sứ du lịch’

Khi dân địa phương trở thành ‘đại sứ du lịch’

‘Tứ giác du lịch’ của miền Tây

‘Tứ giác du lịch’ của miền Tây

Đại Lãnh một đèo lại một đèo

Đại Lãnh một đèo lại một đèo

‘Hoa muối Le Guérandais’

‘Hoa muối Le Guérandais’

Thư Paris cuối năm: Ăn, nói và đi chợ ve chai

Thư Paris cuối năm: Ăn, nói và đi chợ ve chai

Lễ hội ‘cho đi và chia sẻ’

Lễ hội ‘cho đi và chia sẻ’

Nhìn mưa từ mái tranh ở Suối Trăng

Nhìn mưa từ mái tranh ở Suối Trăng

Mè xửng chiêu trà xuân

Mè xửng chiêu trà xuân

THÔNG TIN DOANH NGHIỆP
  • Góc nhìn
  • Thời sự
  • Hội nhập
  • Kinh doanh
  • Mua sắm
  • Công nghệ
  • Nông nghiệp 4.0
  • Văn hóa
  • Mekong Connect
THEGIOIHOINHAP.VN
Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 38/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cấp ngày 20.10.2020.
Cơ quan thiết lập: Trung tâm Nghiên cứu Kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp – BSA.
Chịu trách nhiệm nội dung: Lê Anh Đủ
ĐT: 0937203205 - Email: leanhdudu@gmail.com.

Trụ sở: 60/2 Lý Chính Thắng, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM.
ĐT: 0913003134. Email: info@bsa.org.vn.
Copyright 2015 - BSA