Startup Indonesia 'bỏ phố, về quê'
Tin mới
15:38
Thủ tướng: Trước ngày 20/4, các bộ phải trình phương án cắt giảm thủ tục hành chính, điều kiện kinh doanh
15:24
Nghiên cứu bổ sung 2 cảng hàng không mới vào quy hoạch
15:12
Đồng Tháp, Vĩnh Long xuất khẩu lô bưởi đầu tiên sang thị trường Úc
15:05
Vốn FDI có xu hướng chuyển nhanh sang lĩnh vực công nghệ
17:34
Ông Lê Minh Hoan: Khởi nghiệp phải là nỗ lực tạo ra một lời giải mới cho xã hội
17:21
Chính thức triển khai cuộc thi Khởi nghiệp xanh 2026
16:12
Phải đặt doanh nghiệp vào trung tâm đổi mới công nghệ và hội nhập
14:04
Doanh nhân Việt cần “tư duy cộng đồng” để nâng tầm giá trị quốc gia
09:21
AI Digital Twin: Công cụ mới để doanh nghiệp “đọc” thị trường qua người tiêu dùng ảo
11:00
Giá gas tháng 4-2026 tiếp tục tăng, chịu tác động từ thị trường năng lượng toàn cầu
16:31
Vinh danh và trao chứng nhận cho 581 Doanh nghiệp trong dấu mốc 30 năm HVNCLC
15:15
Chủ tịch Hiệp hội DN HVNCLC Vũ Kim Hạnh: 30 năm HVNCLC – từ lá phiếu người tiêu dùng đến một hệ sinh thái vững chắc
15:00
Phó Chủ tịch Quốc hội Lê Minh Hoan: Hãy tri ân những người tiêu dùng đã âm thầm “bỏ phiếu” bằng niềm tin mỗi ngày!
14:30
Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Bùi Minh Thạnh: HVNCLC đã trở thành một thương hiệu uy tín, có sức lan tỏa sâu rộng
10:58
Nước Chấm Mekong: Gìn giữ hương vị Việt giữa dòng chảy hiện đại
11:54
“30 năm không phải của riêng ai”: Từ Lễ công bố HVNCLC 2026 đến một chuỗi hành động tri ân và mở ra chặng mới
10:18
Xu hướng thị trường qua cuộc khảo sát HVNCLC 2026
12:25
Ra mắt Chi hội Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam tại TP.HCM: Kết nối nguồn lực cho kinh tế xanh
10:14
Từ nước thải thành tài nguyên: Một sáng kiến quản lý nước cộng đồng ở ĐBSCL
09:17
Danh sách chính thức 581 DN được NTD bình chọn HVNCLC 2026
Bản tin thị trường
13:51
Tiêu dùng xanh: Nhận thức đã đi trước, nhưng hành vi còn… “có điều kiện”
11:15
Thị trường đang đổi luật chơi: Người Việt không còn “mua rẻ”, mà mua “niềm tin”
16:39
Thị trường 24/7: Giá USD tại các ngân hàng giảm mạnh; Bộ Nội vụ đề xuất phương án nghỉ Tết Âm lịch 9 ngày
18:15
Thị trường 24/7: Bảo Tín Mạnh Hải rót 1.000 tỷ vào công ty tiền số; Đồng EURO được dự báo vượt mốc 1,20 USD
15:05
Thị trường 24/7: Giá xăng về sát 20.000 đồng/lít; Mỹ điều tra thêm hàng loạt sản phẩm nhập khẩu
18:26
Thị trường 24/7: Giá vàng miếng SJC tăng, USD quay đầu giảm; Mỹ là thị trường nhập dừa lớn nhất của VN
17:14
Thị trường 24/7: Giá gạo xuất khẩu giảm; VN lần đầu tiên xuất khẩu sầu riêng đông lạnh sang TQ
17:00
Thị trường 24/7: Giá điện tăng lên 2.204 đồng/kWh từ ngày 10/5; Giá gạo Nhật Bản tăng lên mức cao kỷ lục
16:25
Thị trường 24/7: 1,8 tỷ cổ phiếu Vinpearl sắp niêm yết trên HOSE; Xuất khẩu thủy sản sang TQ tăng vọt
17:25
Thị trường 24/7: Vàng hồi phục mức 118 triệu đồng/lượng; Trung Quốc tăng mua, giá hạt tiêu tăng cao
16:25
Thị trường 24/7: Giá xăng RON 95 xuống dưới 19.000 đồng/lít; Dòng tiền trở lại, VN-Index đảo chiều đi lên
16:48
Thị trường 24/7: Giá vàng vượt 115 triệu/lượng; Mỹ đánh thuế hàng Trung Quốc mức ‘không tưởng’ 245%
16:33
Thị trường 24/7: Giá dầu tăng khi Mỹ xem xét miễn thuế ô tô; EU tăng cường yêu cầu an toàn cho đồ chơi trẻ em
17:05
Thị trường 24/7: Xuất khẩu rau quả sang Trung Quốc giảm; Giá vàng SJC lập đỉnh mới 107,5 triệu đồng/lượng
16:46
Thị trường 24/7: Giá xăng dầu giảm sâu; Gần 98% cổ phiếu trên sàn HoSE tăng giá
16:11
Thị trường 24/7: Giá vàng tăng lên mốc 102 triệu đồng/lượng; VPI dự báo giá xăng dầu giảm mạnh
16:42
Thị trường 24/7: VN-Index về ngưỡng 1.100 điểm; Mỹ vẫn là thị trường nhập khẩu hồ tiêu lớn nhất của VN
17:40
Thị trường 24/7: Tín dụng quý I tăng gấp 10 lần cùng kỳ; 5 nhóm hàng tạm ‘thoát’ thuế quan của Mỹ
16:37
Thị trường 24/7: Chứng khoán giảm 88 điểm; Amazon bất ngờ ra giá phút chót nhằm thâu tóm TikTok
17:41
Thị trường 24/7: Việt Nam áp thuế CBPG thép mạ Trung Quốc; Mỹ không thay đổi kế hoạch áp thuế đối ứng
  • Góc nhìn
  • Thời sự
  • Hội nhập
  • Kinh doanh
  • Mua sắm
  • Công nghệ
  • Nông nghiệp 4.0
  • Văn hóa
  • Mekong Connect
Trang chủ Bản tin thị trường
2026/04/15 - 3:05:50 AM

10:22 - 23/04/2021

Startup Indonesia ‘bỏ phố, về quê’

Các công ty khởi nghiệp của Indonesia đang nhắm đến các thành phố nhỏ hơn vốn đang thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư, thậm chí cả công ty của ngôi sao ca nhạc Jay-Z của Mỹ.

Họ chuyển động một cách từ từ nhưng chắc chắn – Nikkei Asia viết, và bắt đầu tập trung vào các thành phố loại 2 và loại 3. Các công ty mới hoạt động rộng ở các lĩnh vực như tài chính công nghệ (fintech), thương mại xã hội cho đến các tiệp tạm hóa số hay các hộ kinh doanh gia đình đang chuyển dần lên mạng.

Các nhà đầu tư cũng bị các startup “bỏ phố về quê” thu hút bởi họ đang tìm đến một thị trường rộng mênh mông như đại dương – các thành phố nhỏ của xứ vạn đảo vẫn là những nơi chậm chân trong số hóa so với những trung tâm công nghệ đầy cạnh tranh như thủ đô Jakarta.

Công ty đầu tư mạo hiểm của ngôi sao Jay-Z đã bỏ vốn vào nền kinh tế lớn nhất Đông Nam Á bởi triển vọng tăng trưởng nơi đây. Hãng đầu tư Alpha JWC Ventures nói Indonesia sẽ chứng kiến “khoảng 3 con kỳ lân” – startup được định giá trên 1 tỷ USD – sáp nhập trong ba năm tới từ những startup ở các thành phố vùng quê.

“Các thành phố loại 2 và loại 3 bị các thành phố loại 1 bỏ xa đến 3-5 năm trong lĩnh vực số hóa”, báo cáo mới đây của hãng nhận xét. Nhưng hãng đầu tư mạo hiểm này cũng tin rằng phần thưởng lớn đang chờ đợi các nhà đầu tư, bởi kinh tế số ở các địa phương này được kỳ vọng sẽ mở rộng 5 lần vào năm 2025.

Số hóa warung – tiệm tạp hóa nhỏ do hộ gia đình kinh doanh – đã thu hút sự chú ý đặc biệt. Chỉ trong năm ngoài, các startup như BukuWarung và BukuKas, vốn là các nền tảng cung cấp dịch vụ sổ sách, hay Ula, vốn giúp các nhà bán lẻ nhỏ mua hàng từ các kênh cung ứng tiện hơn, đã nhận được hơn 10 triệu USD đầu tư mỗi công ty từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Lĩnh vực fintech cũng thu hút sự chú ý. Payfazz, startup điều hành mạng lưới đại lý ngân hàng không có trụ sở nhắm vào khách hàng ở nông thôn, đã nhận 53 triệu USD trong tháng 7 năm ngoái từ các quỹ B Capital và Tiger Global Management. Trong khi đó, Amartha, sàn cho vay ngang hàng (P2P) chỉ dành cho phụ nữ thôn quê, đã được nền tảng Lendable của Mỹ cho vay 50 triệu USD.

Nền kinh tế của Indonesia có giá trị đến 44 tỷ USD – theo khảo sát chung của Google, quỹ đầu tư Temasek của chính phủ Singapore và hãng Bain & Capital. Tuy vậy, phần lớn các hoạt động đều diễn ra ở hòn đảo đông dân nhất là Java – chiếm đến 58,7% GDP của xứ vạn đảo. Chủ riêng Khu vực đặc biệt thủ đô Jakarta đã chiếm đến 17,5% GDP và là các nôi của các gã khổng lồ như Gojek, Tokopedia và Traveloka.

Tuy nhiên, hãng Alpha JWC nhận định: “Khi đất nước tăng trưởng, chính phủ sẽ gia tăng nỗ lực đa dạng hóa, đa phương hóa nền kinh tế. Các thành phố loại 2 và loại 3 sẽ có quy mô lớn hơn, và mở rộng quy mô kinh tế địa phương 3-5% nữa”.

Dịch bệnh cũng ảnh hưởng đến các startup bởi nó buộc ngay cả những người ở những nơi hẻo lánh nhánh phải số hóa cuộc sống và công việc của họ bởi các hạn chế về đi lại.

Alpha JWC nói thương mại điện tử sẽ tăng trưởng ở các thành phố loại 2 và loại 3 bên cạnh dòng chảy chính ở các thành phố lớn.

1/ Giá vàng miếng SJC hiện đang ở mức 55,68 – 56,02 triệu đồng/lượng, tăng tiếp 220.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và 190.000 đồng/lượng chiều bán ra, chênh lệch hai đầu là 340.000 đồng. Trong khi đó, trên thị trường thế giới, giá vàng giao dịch trên sàn Kitco hiện đang ở mức 1.794,6 USD/ounce, tăng 15,8 USD/ounce, tương đương 0,89% giá trị so với chốt phiên trước.

2/ Infographic: Sản xuất tâm nghiệp và thủy sản quý 1/2020

3/ UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết chỉ sau hai ngày Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng kêu gọi “giải cứu” hành tím cho nhà nông ở Vĩnh Châu, thì tính đến ngày 21/4 đã có 30 tấn hành được tiêu thụ. Tính đến sáng nay, số lượng hành tím được nhiều đơn vị và tổ chức cá nhân đăng ký mua đã lên đến 50 tấn. Được biết, giá thu mua giúp bà con nông dân là 15.000 đồng/kg. Tuy nhiên, theo thống kê trên địa bàn thị xã còn khoảng 16.000-20.000 tấn hành tím chưa được tiêu thụ. Sóc Trăng hiện có khoảng 6.500 ha đất trồng hành tím. Trong đó, 5.000 ha trồng hành thương phẩm để lấy củ, 1.500 ha hành giống. Hiện, nông dân trồng hành tím tại Vĩnh Châu phải chịu cảnh lao đao vì giá hành xuống thấp.

4/ Thống kê của hải quan cho biết, từ đầu năm đến nay đã có gần 40% lượng chuối nhập vào thị trường Trung Quốc là của Việt Nam và Campuchia. Trong khi vào năm ngoái, gần 90% lượng chuối nhập khẩu của Trung Quốc đến từ Philippines, trong khi chỉ có 10% sản phẩm cùng loại đến từ Việt Nam và Campuchia. Hiệp hội Nông dân trồng và xuất khẩu chuối Philippines (PBGEA) cho biết, kim ngạch xuất khẩu chuối của nước này đã sụt giảm 15%. Bởi dịch Covid-19 làm tăng chi phí vận chuyển cùng nhiều khó khăn khác khiến mặt hàng trái cây khó bảo quản này mất nhiều thời gian mới đến được thị trường xuất khẩu. Được biết, kim ngạch xuất khẩu chuối của Philippines đã giảm 20,6% trong năm 2020, chỉ còn đạt 1,55 tỷ USD, trong khi chuối là sản phẩm xuất khẩu quan trọng thứ sáu của Philippines.

5/ LG Electronics đã thông báo sẽ hoàn thành việc chuyển đổi dây chuyền sản xuất smartphone trong năm nay, cũng như bố trí lại công việc cho những công nhân bị ảnh hưởng. Hiện tại, nhà máy LG ở khu công nghiệp Tràng Duệ có hơn 16.000 lao động. Tuy nhiên, theo LG cho biết, việc ngừng sản xuất sản phẩm smartphone tại Hải Phòng là một phần trong kế hoạch tái cấu trúc danh mục sản phẩm cốt lõi của doanh nghiệp. Việc này không ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của LG cũng như việc làm của công nhân tại Hải Phòng. Hiện nay, LG Hải Phòng đang xây dựng và hoàn thiện một dây chuyền sản xuất tủ lạnh, dự kiến đi vào hoạt động cuối năm 2021.

6/ Theo kết quả của Công ty Plimsoll Publishing Ltd về Top 50 nhà sản xuất sữa dẫn đầu thế giới về doanh số tại thời điểm 1/3/2021 vừa được công bố, Công ty Cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) tiếp tục có mặt trong Top 50 doanh nghiệp sản xuất sữa hàng đầu thế giới. Theo đó, với vượt 6 hạng để đứng vị trí thứ 36, thì Vinamilk hiện là doanh nghiệp duy nhất khu vực Đông Nam Á tiếp tục nằm trong Top 50 doanh nghiệp sữa hàng đầu thế giới. Hiện nay, Vinamilk đang có 13 trang trại bò sữa tại Việt Nam cùng một tổ hợp trang trại bò sữa tại Lào, có quy mô lên đến 150.000 con. Nếu thành quả này tiếp tục được Vinamilk đẩy mạnh trong thời gian tới, kỳ vọng lọt Top 30 doanh nghiệp sản xuất sữa hàng đầu thế giới sẽ tiến gần đến mục tiêu như hội đồng quản trị Vinamilk đã đặt ra.

7/ Theo Nikkei, Nhật đã lên kế hoạch để đưa Việt Nam vào thỏa thuận chia sẻ dầu khí đầu tiên với một quốc gia Đông Nam Á. Được biết, thỏa thuận này là một phần trong những nỗ lực của Nhật trong việc phát triển những thỏa thuận chia sẻ dầu với Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á. Theo thỏa thuận này, mỗi nước tham gia sẽ xây dựng dự trữ dầu thô, xăng, dầu diesel và nhiều sản phẩm xăng dầu khác nhằm chuẩn bị sẵn sàng ứng phó cho khả năng bị gián đoạn nguồn cung. Theo tính toán của BP, hơn 60% dầu thô được bán vào khu vực châu Á – Thái Bình Dương đến từ khu vực Trung Đông. Hoạt động cung ứng dầu thô này không khỏi dễ chịu ảnh hưởng nếu có gián đoạn nào đó. Nhật hiện cũng đang có các cuộc đối thoại với Indonesia, Thái Lan, Malaysia và nhiều nước ASEAN khác để có thể có được một thỏa thuận hợp tác tương tự.

8/ Apple đã công bố một loạt sản phẩm công nghệ mới trong sự kiện ‘Spring Loaded’, buổi giới thiệu sản phẩm đầu tiên của họ trong năm nay. Trong sự kiện giới thiệu sản phẩm kéo dài cả tiếng được phát trực tuyến từ trụ sở công ty tại Thung lũng Silicon, Apple đã trình làng mẫu iPad mới nhất và máy tính để bàn iMac là những sản phẩm đang sử dụng bộ vi xử lý M1 do chính Apple tự sản xuất. Ngoài ra, Apple cũng thông báo đã bổ sung tính năng cập nhật cho chiếc thẻ tín dụng của họ, nâng cấp mới cho các thiết bị Apple TV như điều khiển từ xa mới và bộ xử lý nhanh hơn giúp hình ảnh video chạy mượt hơn.

9/ Bộ Tài chính Mỹ cho biết nước này sẽ cấp tín dụng thuế cho các doanh nghiệp cho nhân viên nghỉ làm để tiêm vắc xin ngừa Covid-19 hay phục hồi sau những tác dụng phụ của vắc xin. Khoản tín dụng này sẽ dành cho các công ty và tổ chức có ít hơn 500 nhân viên, cũng như một số cơ quan chính phủ, và kinh phí cho chính sách này sẽ được trích từ Kế hoạch giải cứu nước Mỹ trị giá 1.900 tỷ USD mà Tổng thống Joe Biden ký thông qua hồi tháng trước. Nhà Trắng ngày cho biết từ nay đến hết tuần này nước Mỹ sẽ đạt được mục tiêu mà ông Biden đã đặt ra là tiêm 200 triệu liều vắc xin ngừa Covid-19 trong vòng 100 ngày đầu tiên kể từ khi ông nhậm chức.

10/ Amazon cho biết sẽ chuẩn bị khai trương salon tóc công nghệ cao đầu tiên với sự hợp tác của một nhà tạo mẫu nổi tiếng của Anh. Cửa hàng sẽ được trang bị máy tính bảng Fire với công nghệ thực tế ảo tăng cưởng ở tất cả ghế cắt tóc. Thiết bị sẽ giúp khách hàng thử màu tóc nhuộm trước khi làm thật. Được biết, salon tóc đầu tiên này của Amazon sẽ được đặt tại London và sẽ ứng dụng công nghệ để thu thập dữ liệu của khách hàng. Các nhà quan sát cho rằng đây là một động thái mới để Amazon tiếp tục thử nghiệm và đột phá công nghệ thị giác máy tính (computer vision) mà công ty đã sử dụng để quan sát người mua sắm trong chuỗi cửa hàng tiện lợi Amazon Go.

Theo Ricky Hồ – Lê Hiếu/BSA

Có thể bạn quan tâm

Vàng SJC tăng nhanh theo giá thế giới

Đơn hàng máy bay ‘tới tấp’ đến với Airbus và Boeing

Thị trường 24/7: Giá điện tăng 4,5%; Quốc hội ‘chốt’ mục tiêu tăng trưởng năm 2024 từ 6,0-6,5%

Thị trường 24/7: Tín dụng tăng trưởng âm; Tập đoàn BĐS bán lẻ lớn nhất Thái Lan vào Việt Nam

Nhà đầu tư trong nước chiếm 99% tổng số tài khoản chứng khoán

Ý kiến của bạn về bài viết

Không có chức năng bình luận cho bài viết này

Tags:bỏ phố về quêStartup Indonesia

Tin khác

Tiêu dùng xanh: Nhận thức đã đi trước, nhưng hành vi còn… “có điều kiện”

Tiêu dùng xanh: Nhận thức đã đi trước, nhưng hành vi còn… “có điều kiện”

Thị trường đang đổi luật chơi: Người Việt không còn “mua rẻ”, mà mua “niềm tin”

Thị trường đang đổi luật chơi: Người Việt không còn “mua rẻ”, mà mua “niềm tin”

Thị trường 24/7: Giá USD tại các ngân hàng giảm mạnh; Bộ Nội vụ đề xuất phương án nghỉ Tết Âm lịch 9 ngày

Thị trường 24/7: Giá USD tại các ngân hàng giảm mạnh; Bộ Nội vụ đề xuất phương án nghỉ Tết Âm lịch 9 ngày

Thị trường 24/7: Giá xăng về sát 20.000 đồng/lít; Mỹ điều tra thêm hàng loạt sản phẩm nhập khẩu

Thị trường 24/7: Giá vàng miếng SJC tăng, USD quay đầu giảm; Mỹ là thị trường nhập dừa lớn nhất của VN

Thị trường 24/7: Giá gạo xuất khẩu giảm; VN lần đầu tiên xuất khẩu sầu riêng đông lạnh sang TQ

Thị trường 24/7: Giá điện tăng lên 2.204 đồng/kWh từ ngày 10/5; Giá gạo Nhật Bản tăng lên mức cao kỷ lục

Thị trường 24/7: 1,8 tỷ cổ phiếu Vinpearl sắp niêm yết trên HOSE; Xuất khẩu thủy sản sang TQ tăng vọt

HỘI NHẬP
Đồng Tháp, Vĩnh Long xuất khẩu lô bưởi đầu tiên sang thị trường Úc

Đồng Tháp, Vĩnh Long xuất khẩu lô bưởi đầu tiên sang thị trường Úc

Ra mắt Chi hội Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam tại TP.HCM: Kết nối nguồn lực cho kinh tế xanh

Ra mắt Chi hội Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam tại TP.HCM: Kết nối nguồn lực cho kinh tế xanh

Từ nước thải thành tài nguyên: Một sáng kiến quản lý nước cộng đồng ở ĐBSCL

Từ nước thải thành tài nguyên: Một sáng kiến quản lý nước cộng đồng ở ĐBSCL

ASEAN+3 sẽ định hình lại kinh tế thế giới?

ASEAN+3 sẽ định hình lại kinh tế thế giới?

Đồng USD trượt giá: nguyên nhân và tác động

Đồng USD trượt giá: nguyên nhân và tác động

Fed giữ nguyên lãi suất bất chấp sức ép từ Tổng thống Trump

Fed giữ nguyên lãi suất bất chấp sức ép từ Tổng thống Trump

Việt Nam hấp dẫn doanh nghiệp Singapore nhờ đâu?

Việt Nam hấp dẫn doanh nghiệp Singapore nhờ đâu?

TP.HCM dẫn đầu cả nước về tổng diện tích sàn công trình xanh

TP.HCM dẫn đầu cả nước về tổng diện tích sàn công trình xanh

Thế giới thiếu hụt đồng

Thế giới thiếu hụt đồng

Mỹ tuyên bố rút khỏi 66 tổ chức, cơ quan quốc tế

Mỹ tuyên bố rút khỏi 66 tổ chức, cơ quan quốc tế

Thế giới giao thương thế nào khi luật không còn là điểm tựa?

Thế giới giao thương thế nào khi luật không còn là điểm tựa?

Kinh tế thế giới 2026 tiếp tục chậm lại

Kinh tế thế giới 2026 tiếp tục chậm lại

Khủng hoảng Venezuela có châm ngòi cho đợt tăng mới của vàng?

Khủng hoảng Venezuela có châm ngòi cho đợt tăng mới của vàng?

5 trụ cột cho tương lai thịnh vượng của châu Á

5 trụ cột cho tương lai thịnh vượng của châu Á

Xuất nhập khẩu cán mốc 900 tỷ USD

Xuất nhập khẩu cán mốc 900 tỷ USD

ĐỌC NHIỀU NHẤT

  • Nước Chấm Mekong: Gìn giữ hương vị Việt giữa dòng chảy hiện đại
  • Từ nước thải thành tài nguyên: Một sáng kiến quản lý nước cộng đồng ở ĐBSCL
  • Ra mắt Chi hội Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam tại TP.HCM: Kết nối nguồn lực cho kinh tế xanh
  • Giá gas tháng 4-2026 tiếp tục tăng, chịu tác động từ thị trường năng lượng toàn cầu
  • Doanh nhân Việt cần “tư duy cộng đồng” để nâng tầm giá trị quốc gia
  • Nghiên cứu bổ sung 2 cảng hàng không mới vào quy hoạch
  • “30 năm không phải của riêng ai”: Từ Lễ công bố HVNCLC 2026 đến một chuỗi hành động tri ân và mở ra chặng mới
  • Vinh danh và trao chứng nhận cho 581 Doanh nghiệp trong dấu mốc 30 năm HVNCLC
  • Phải đặt doanh nghiệp vào trung tâm đổi mới công nghệ và hội nhập
  • Phó Chủ tịch Quốc hội Lê Minh Hoan: Hãy tri ân những người tiêu dùng đã âm thầm “bỏ phiếu” bằng niềm tin mỗi ngày!
NÔNG NGHIỆP 4.0
Ông Lê Minh Hoan: Khởi nghiệp phải là nỗ lực tạo ra một lời giải mới cho xã hội

Ông Lê Minh Hoan: Khởi nghiệp phải là nỗ lực tạo ra một lời giải mới cho xã hội

Chính thức triển khai cuộc thi Khởi nghiệp xanh 2026

Chính thức triển khai cuộc thi Khởi nghiệp xanh 2026

TP.HCM xây dựng vùng sản xuất nông sản sạch, an toàn

TP.HCM xây dựng vùng sản xuất nông sản sạch, an toàn

Sau 4 năm, Việt Nam đã chiếm gần 50% thị phần sầu riêng tại Trung Quốc

Sau 4 năm, Việt Nam đã chiếm gần 50% thị phần sầu riêng tại Trung Quốc

Tôm Việt đối mặt thách thức tại thị trường Mỹ

Tôm Việt đối mặt thách thức tại thị trường Mỹ

Xuất khẩu nông, lâm, thủy sản sớm về đích

Xuất khẩu nông, lâm, thủy sản sớm về đích

Cà phê Tây Nguyên: vui trúng mùa, được giá cao

Cà phê Tây Nguyên: vui trúng mùa, được giá cao

Sầu riêng Việt trước bài học lớn

Sầu riêng Việt trước bài học lớn

Gạo ST 25 lần thứ 3 thắng giải ‘gạo ngon nhất thế giới’

Gạo ST 25 lần thứ 3 thắng giải ‘gạo ngon nhất thế giới’

Phó Chủ tịch Quốc hội Lê Minh Hoan viết lời tri ân doanh nghiệp đồng hành cùng ‘Khởi nghiệp Xanh’

Phó Chủ tịch Quốc hội Lê Minh Hoan viết lời tri ân doanh nghiệp đồng hành cùng ‘Khởi nghiệp Xanh’

Gỡ ‘nút thắt’ hoàn thuế giá trị gia tăng cho nông sản

Gỡ ‘nút thắt’ hoàn thuế giá trị gia tăng cho nông sản

Trò chuyện cùng người mở ra ‘chân trời mới’ cho nông sản bản địa với giải thưởng 2,6 tỷ đồng

Trò chuyện cùng người mở ra ‘chân trời mới’ cho nông sản bản địa với giải thưởng 2,6 tỷ đồng

Khởi nghiệp Xanh 2025: Lan tỏa khát vọng đổi mới vì tương lai bền vững

Khởi nghiệp Xanh 2025: Lan tỏa khát vọng đổi mới vì tương lai bền vững

Khởi nghiệp Xanh 2025: Từ ‘phòng thí nghiệm thực tiễn’ đến thử thách ‘thị trường’

Khởi nghiệp Xanh 2025: Từ ‘phòng thí nghiệm thực tiễn’ đến thử thách ‘thị trường’

Chung kết Khởi nghiệp Xanh 2025: ‘Trường đại học thực tiễn sống động’ của tinh thần doanh nông mới

Chung kết Khởi nghiệp Xanh 2025: ‘Trường đại học thực tiễn sống động’ của tinh thần doanh nông mới

Vina T&T Group ‘dẫn dắt’ 6 doanh nghiệp Khởi nghiệp Xanh Go Global

Vina T&T Group ‘dẫn dắt’ 6 doanh nghiệp Khởi nghiệp Xanh Go Global

Ban Giám khảo Chung kết Cuộc thi Dự án Khởi nghiệp Xanh năm 2025

Ban Giám khảo Chung kết Cuộc thi Dự án Khởi nghiệp Xanh năm 2025

Khai phá thị trường gần

Khai phá thị trường gần

Cà phê Việt được ưa chuộng tại khối RCEP

Cà phê Việt được ưa chuộng tại khối RCEP

SỐNG KHOẺ
10 điểm mới của Nghị định 46 và Nghị quyết 66 doanh nghiệp cần biết

10 điểm mới của Nghị định 46 và Nghị quyết 66 doanh nghiệp cần biết

Thu hồi sữa Aptamil nhiễm độc tố, Việt Nam vào cuộc

Thu hồi sữa Aptamil nhiễm độc tố, Việt Nam vào cuộc

Nestlé thu hồi lô 17 sữa bột NAN tại Việt Nam

Nestlé thu hồi lô 17 sữa bột NAN tại Việt Nam

Bún bò Huế trở thành Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Bún bò Huế trở thành Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Việt Nam có tận dụng được làn sóng du lịch ngắn hạn từ Ấn Độ?

Việt Nam có tận dụng được làn sóng du lịch ngắn hạn từ Ấn Độ?

Xử phạt Lòng Chát Quán vì vi phạm ATTP sau vụ ‘lòng xe điếu’

Xử phạt Lòng Chát Quán vì vi phạm ATTP sau vụ ‘lòng xe điếu’

Cục Chăn nuôi và Thú y: Heo bệnh của C.P đóng sai dấu kiểm dịch

Cục Chăn nuôi và Thú y: Heo bệnh của C.P đóng sai dấu kiểm dịch

Đỏ mắt tìm sản phẩm du lịch thương hiệu quốc gia

Đỏ mắt tìm sản phẩm du lịch thương hiệu quốc gia

Nhìn thẳng vấn đề sữa giả, thuốc giả

Nhìn thẳng vấn đề sữa giả, thuốc giả

Cần Thơ có thêm bệnh viện ứng dụng AI vào chẩn đoán chuyên sâu

Cần Thơ có thêm bệnh viện ứng dụng AI vào chẩn đoán chuyên sâu

Đưa du lịch về làng

Đưa du lịch về làng

Khi dân địa phương trở thành ‘đại sứ du lịch’

Khi dân địa phương trở thành ‘đại sứ du lịch’

‘Tứ giác du lịch’ của miền Tây

‘Tứ giác du lịch’ của miền Tây

Đại Lãnh một đèo lại một đèo

Đại Lãnh một đèo lại một đèo

‘Hoa muối Le Guérandais’

‘Hoa muối Le Guérandais’

Thư Paris cuối năm: Ăn, nói và đi chợ ve chai

Thư Paris cuối năm: Ăn, nói và đi chợ ve chai

Lễ hội ‘cho đi và chia sẻ’

Lễ hội ‘cho đi và chia sẻ’

Nhìn mưa từ mái tranh ở Suối Trăng

Nhìn mưa từ mái tranh ở Suối Trăng

Mè xửng chiêu trà xuân

Mè xửng chiêu trà xuân

THÔNG TIN DOANH NGHIỆP
  • Góc nhìn
  • Thời sự
  • Hội nhập
  • Kinh doanh
  • Mua sắm
  • Công nghệ
  • Nông nghiệp 4.0
  • Văn hóa
  • Mekong Connect
THEGIOIHOINHAP.VN
Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 38/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cấp ngày 20.10.2020.
Cơ quan thiết lập: Trung tâm Nghiên cứu Kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp – BSA.
Chịu trách nhiệm nội dung: Lê Anh Đủ
ĐT: 0937203205 - Email: leanhdudu@gmail.com.

Trụ sở: 60/2 Lý Chính Thắng, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM.
ĐT: 0913003134. Email: info@bsa.org.vn.
Copyright 2015 - BSA