10:25 - 05/10/2019
Trái cây sấy đông khô: Ăn có tốt không?
Trái cây sấy đông khô tương tự như trái cây sấy khô vì đã bị mất nước nhưng có kết cấu giòn.
Các chất dinh dưỡng trong trái cây sấy đông khô có chứa một số lợi ích sức khỏe cũng như bổ sung tốt cho một chế độ ăn uống cân bằng.
Ít calo
Một số nhãn hiệu trái cây sấy khô chứa ít hơn 40 calo mỗi khẩu phần 10 gram. Các thương hiệu khác có thể khác nhau về lượng calo nhưng hầu hết đều có hàm lượng calo phù hợp. Nếu bạn đang cố gắng giảm cân, dùng thực phẩm ít calo thì trái cây sấy đông khô sẽ đáp ứng tính “hảo ngọt” của bạn.
Chứa nhiều chất xơ
Chất xơ là một chất dinh dưỡng quan trọng vì nó thúc đẩy quá trình tiêu hóa đều đặn và giúp giữ mức cholesterol thấp ngoài ra chất xơ còn làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Có đủ chất xơ trong chế độ ăn uống cũng làm giảm nguy cơ phát triển ung thư ruột kết.
Nhiều chất chống oxy hóa
Chất chống oxy hóa tập trung nhiều trong trái cây sấy đông khô. Chất chống oxy hóa là các hợp chất được tìm thấy trong hầu hết các loại thực phẩm thực vật, chúng hoạt động bằng cách chống lại các tổn thương gốc tự do trong cơ thể đến từ môi trường và thực phẩm không lành mạnh. Ăn thực phẩm giàu chất chống oxy hóa giúp cơ thể chống lại nhiều bệnh bao gồm bệnh tim và ung thư. Chỉ cần 2 muỗng canh quả mâm xôi đen sấy đông khô thì cũng cung cấp nhiều chất chống oxy hóa như toàn bộ một chén quả mâm tươi.
Vị ngọt tự nhiên
Trái ngược với trái cây sấy khô, trái cây sấy đông khô không được cho thêm đường. Vị ngọt tự nhiên của trái cây sấy đông làm cho nó trở thành một thay thế lành mạnh cho trái cây khô khi làm bánh. Không thêm đường có nghĩa là trái cây sấy khô chứa ít calo hơn. Nếu bạn bị tiểu đường hoặc có nguy cơ phát triển nó, lựa chọn thực phẩm ít đường có thể bảo vệ bạn khỏi các biến chứng sức khỏe thường đi kèm với bệnh.
Chất dinh dưỡng
Trái cây sấy đông khô chứa lượng chất dinh dưỡng tương đương với trái cây tươi. Một số chất dinh dưỡng bị mất trong quá trình đông khô nhưng vẫn tăng lượng vitamin A và C, sắt và kali khi ăn vào. Những vitamin và khoáng chất này bảo vệ khả năng miễn dịch, giúp máu được cung cấp đầy đủ oxy và điều hòa huyết áp.
Hồ Tuyết (theo TGHN/Livestrong.com)
Ý kiến của bạn về bài viết
Không có chức năng bình luận cho bài viết này