14:55 - 19/04/2017
Bỏ chất béo trans, bệnh tim mạch giảm
Các nhà nghiên cứu của đại học Y khoa Yale đã nhận thấy cộng đồng nào nói không với chất béo trans trong thực phẩm, thì cũng giảm được tỷ lệ nhập viện do bệnh tim mạch.
Chất béo trans có mặt trong những sản phẩm như bánh, kẹo, khoai tây chiên, thực phẩm đóng hộp và được cho là thủ phạm làm tăng nguy cơ bệnh tim mạch.
Tại Mỹ, một số thành phố đã ra lệnh giảm sử dụng chất béo trans trong những nhà hàng. So sánh dữ liệu thu thập trong giai đoạn 2002 – 2013 ở những vùng của thành phố New York có và không có lệnh loại bỏ chất béo trans, người ta nhận thấy ở những vùng hạn chế trans, tỷ lệ nhập viện vì chứng đột quỵ và nhồi máu cơ tim giảm được 6%, so với những vùng không áp dụng chuyện này trong vòng ba năm thực hiện chính sách.
TS Eric Brandt, tác giả nghiên cứu, nói: “Nghiên cứu cho thấy tác động mạnh mẽ của chính sách công cộng lên sức khoẻ con người như thế nào”.
Được biết trong năm tới, cơ quản Quản lý thực phẩm và thuốc men (FDA) Hoa Kỳ sẽ loại bỏ dầu hyđrô hoá một phần trong thức ăn, điều này gần như loại bỏ chất béo dạng trans khỏi nước Mỹ.
Brandt nói tiếp: “Việc loại bỏ chất béo trans ở tầm quốc gia là một chiến thắng cho hàng triệu người có nguy cơ mắc bệnh tim mạch”.
Vô Thường (theo UPI)
Theo TGTT
Ý kiến của bạn về bài viết
Không có chức năng bình luận cho bài viết này