09:24 - 03/08/2019
Diễn đàn: Một cách chữa lành bệnh ung thư
Không chỉ ở Việt Nam, trên thế giới, ung thư đang là nỗi lo của rất nhiều gia đình. Tuy nhiên, với cách ăn uống phù hợp, ta có thể hạn chế rất nhiều tác nhân gây bệnh và có cuộc sống lành mạnh, hạnh phúc hơn mỗi ngày.
Ung thư đến từ đâu?
Theo tôi, khi đất, nước, không khí bị ô nhiễm thì chắc chắn cơ thể con người bị ung thư vì chúng ta là người sống lệ thuộc vào trung gian là đất, nước và không khí. Chúng ta phải hiểu thêm tập tính của vi khuẩn, vì trước giờchúng ta thường tiêu diệt nó.
Tập tính của vi khuẩn luôn luôn bị tác động, ảnh hưởng của môi trường. Ví dụ môi trường tốt thì vi khuẩn trở nên tốt cực kỳ. Căn bệnh lạ xảy đến do chúng ta uống kháng sinh và vi khuẩn đó kháng thuốc. Nguyên nhân là do xuất hiện các vi khuẩn độc hơn, khắc nghiệt hơn trong cơ thể, trong tế bào sống của mình có dịp phát triển. Nếu chúng ta tìm ra một căn nguyên, cội rễ thì chúng ta phải biết xử lý lại môi trường cho tự nhiên và lành mạnh hơn. Xử lý đất để trồng rau củ quả, trở thành thức ăn cho con người, sản phẩm tốt đưa vào cơ thể thì vi khuẩn trong cơ thể sẽ trở nên cực tốt để giúp tái tạo, tuần hoàn trong cơ thể con người. Nước, không khí, đất bị ô nhiễm thì có thể chúng ta cũng bị ô nhiễm. Chúng ta phải sống hoà hợp với vi khuẩn, nếu chúng ta cứ nghĩ sử dụng sản phẩm tiệt trùng, tiêu huỷ vi khuẩn thì chúng ta cũng đang góp phần huỷ hoại môi trường. Đến lúc chúng ta phải nghĩ tới việc cộng sinh với các vi sinh vật.
Tôi cho rằng chính chúng ta là tác nhân gây nên ô nhiễm môi trường, trong khi cơ thể chúng ta có cả trăm ngàn tỷ con vi khuẩn. Trong cơ thể cần lợi khuẩn và cả hại khuẩn. Hại khuẩn cũng vẫn có các tác dụng nhất định đối với cơ thể con người, tạo sự cân bằng, cộng sinh trong cơ thể. Nếu chúng ta có thật nhiều con vi khuẩn có hại thì tất cả các con vi khuẩn còn lại sẽ thành vi khuẩn có hại, vì có nhóm vi khuẩn trung gian sẽ hùa theo. Khi chúng ta đưa thức ăn độc hại vào cơ thể thì chúng ta đang biến vi khuẩn thành độc hại. Càng uống thuốc kháng sinh chúng ta sẽ thấy hiện tượng lờn thuốc và vi khuẩn trở thành độc hại hơn rất nhiều.
“Nạp” thêm nhiều vi khuẩn tốt
Hãy nạp vi khuẩn tốt càng nhiều càng tốt để trị vi khuẩn HP trong dạ dày. Những sản phẩm hữu cơ được trồng trên nền đất có tổ hợp vi khuẩn có lợi để sản xuất ra enzyme tẩy độc cho đất, khi đất tốt sẽ cho ra các sản phẩm có hàm lượng vi khuẩn tốt. Người làm hữu cơ là phải cải tạo đất để tạo ra sự tuần hoàn, hấp thụ cho đất và con người ăn các sản phẩm được trồng từ đất tốt như sản phẩm hữu cơ từ rau củ quả, thì có hàm lượng vi khuẩn và enzyme rất cao. Con người nên dùng sản phẩm có hàm lượng vi khuẩn sống và enzyme nhiều, để tốt cho việc thải độc và hấp thu lợi khuẩn cho cơ thể.
HỎI ĐÁP
– Phương pháp thực dưỡng có thể chữa bệnh ung thư, điều đó đúng không?
– Theo tôi, về mặt lý luận thì nguyên nhân chúng ta bị ung thư là do thói quen ăn uống bị sai mà gây nên, không phải như mọi người thường nói ung thư là do di truyền. Chính vì do ăn uống nhiều chất độc hại và tế bào của chúng ta xuất hiện những vi khuẩn lạ, tế bào lạ mà nó tấn công vào các cơ quan, cơ địa của mỗi người đang bị yếu, là tác nhân của nó. Như vậy về nguyên tắc là nếu thay đổi được thói quen ăn uống kịp thời và liệu chúng ta có đủ lượng hoạt tính enzyme đủ dày để có thể tẩy được các chất độc đó và chúng ta không nạp vô những chất độc kể cả thịt động vật, sử dụng trái cây có enzyme nhiều như thơm, chuối, đu đủ, hoặc sữa ong chúa, yến sào… thì chúng ta có khả năng làm thay đổi tuỳ theo mức độ và tuỳ theo cơ địa của mỗi người.
Và nếu ung thư không tụt giảm thì chúng ta buộc phải sử dụng phương pháp tây y. Tuy nhiên, khi áp dụng phương pháp hoá trị hay xạ trị thì chúng ta càng giết chết hết các tế bào khoẻ mạnh. Chúng ta sử dụng phương pháp thực dưỡng mà không tụt giảm được ung thư; không ai có thể nói rằng thực dưỡng có thể chữa lành ung thư 100%, nhưng thực tế có nhiều người khi thay đổi thói quen ăn uống lành mạnh sẽ cải thiện được bệnh một cách đáng kể. Không sử dụng các thực phẩm chế biến và siêu chế biến, sử dụng rau củ quả hữu cơ.
– Nên ăn uống như thế nào để tránh ung thư?
– Bệnh ung thư là do thói quen sinh hoạt và ăn uống gây nên, không phải là do di truyền, mà chính là do chúng ta di truyền thói quen ăn uống của ông bà cha mẹ. Vậy chúng ta nên thay đổi thói quen đó. Ta có ăn sản phẩm hoá chất nhiều phụ gia không, sống trong môi trường nước và không khí có bị ô nhiễm không? Ăn rau củ quả, ngũ cốc để nhai nhiều hơn sẽ tạo ra được nhiều enzyme hơn thay vì ăn thịt, không đưa các sản phẩm hoá chất nạp vào cơ thể và chúng ta kết hợp sử dụng các tổ hợp vi khuẩn để tạo ra enzyme, tăng cường enzyme.
Thực tế có bệnh nhân ung thư lên chùa lên núi, sống hoà hợp với tự nhiên và ăn uống lành mạnh thì sau một thời gian sức khoẻ được cải thiện, và họ là những câu chuyện có thật. Ung thư là một hiện tượng khi chúng ta có những tế bào lạ xuất phát từ các vi khuẩn lạ. Những vi khuẩn này xuất hiện khi chúng ta ăn uống nhiều thực phẩm bị ô nhiễm, uống nước bị ô nhiễm và không khí bị ô nhiễm.
Vì vậy, thói quen ăn uống thường ngày của chúng ta đang tiếp cận thực phẩm ô nhiễm, nước uống và không khí bị ô nhiểm, thực phẩm thì có quá nhiều chất hoá học khiến cho enzyme của chúng ta không còn, làm cho vi khuẩn biến thành những vi khuẩn lạ, khắc chế với kháng sinh và khi tiềm ẩn lâu ngày thì sẽ bùng phát thành ung thư. Ví dụ vi khuẩn HP là tiềm ẩn của ung thư dạ dày hay viêm gan là tiềm ẩn của ung thư gan, đôi khi có những dấu hiệu như vậy thì chúng ta đừng coi thường. Phải tìm tới thực phẩm, rau củ quả hữu cơ, từ bỏ thịt động vật, phải tăng cường tổ hợp vi khuẩn để tạo ra nhiều enzyme, tuyệt đối không nạp thực phẩm có hoá chất hay chất phụ gia hoá học, và nhất là phải cẩn trọng với thuốc kháng sinh.
Nguyễn Lâm Viên (theo TGHN)
Ý kiến của bạn về bài viết
Không có chức năng bình luận cho bài viết này