11:29 - 20/01/2016
Dâu tây, rượu vang mang lại hạnh phúc cho quý ông
Những nghiên cứu trước đây cho thấy các flavonoids có thể cải thiện sức khoẻ tim mạch, nhưng nghiên cứu mới nhất gợi ý những sản phẩm giàu flavonoids như dâu tây, chanh và rượu vang có thể giảm nguy cơ rối loạn cương ở nam giới.
Nghiên cứu được thực hiện bởi một nhóm khoa học gia thuộc trường Y tế công cộng Harvard T.H. Chan và đại học East Anglia (Hoa Kỳ) công bố trên tạp chí American Journal of Clinical Nutrition.
Các nhà nghiên cứu đã nhận diện được mối liên quan giữa tỷ lệ rối loạn cương và ba chất flavonoids đặc hiệu là anthocyanins, flavanones và flavones.
Nồng độ cao của anthocyanins có mặt trong dâu tây, đặc biệt là quả việt quất, anh đào, phúc bồn tử và rượu vang. Trong khi đó chanh lại chứa nhiều flavanones và flavones.
“Người nam nào dùng đều đặn các sản phẩm giàu flavonoids này thì 10% ít có nguy cơ bị rối loạn cương”, TS Aedin Cassidy, người dẫn đầu nghiên cứu nói. “Dùng đều đặn ở đây có nghĩa là vài lần mỗi tuần”.
Để có được kết quả này, người ta cho 25.000 người nam tuổi trung niên và cao tuổi trả lời một bảng câu hỏi thăm dò về sức khoẻ tình dục và chế độ ăn của họ trong 20 năm sau cùng.
Tất cả người tham gia nghiên cứu đều khoẻ mạnh về thể xác và tinh thần. Những yếu tố có liên quan như cân nặng, hoạt động thể lực, thói quen hút thuốc và sử dụng càphê cũng được lưu ý.
Eric Rimm, một trong những tác giả, nói: “Rối loạn cương thường là sự báo hiệu sớm về mạch máu có vấn đề. Nếu tăng cường tập luyện và ăn uống đúng cách, người nam sẽ giảm được nguy cơ rối loạn cương và lâu dài điều này có lợi cho sức khoẻ tim mạch”.
Bình Yên (Theo UPI)
Thế Giới Tiếp Thị
Ý kiến của bạn về bài viết
Không có chức năng bình luận cho bài viết này