Singapore thu hút 3 tỷ USD đầu tư vào công nghệ tài chính trong năm 2021
Tin mới
21:50
Sài Gòn mỹ vị xa xưa
21:44
Thèm tôm kho tàu
21:42
Lòi mắt tìm con cá lồi
21:37
Thơm nồng rượu đậu nành
21:34
Nem Ninh Hòa trên những tàn phai
17:23
Hổng lẽ ông bún chả bà bún nem!
17:12
Tô bún cá sơ nguyên tìm về
17:01
Mối thâm tình bún bò với mắm ruốc
16:51
Duyệt bún mắm miền Tây
16:45
Mắm ruốc đại sứ của Huệ
16:40
Mắm nêm dùng để nêm
16:31
Mắm bò hóc và đặc quyền của phụ nữ Khmer
16:16
Mắm cá linh chuyện cái và nước
15:38
Duyên tình bánh da lợn
15:35
Tưng tiu bánh căn bằng nước chấm
15:31
Điệu Lý Con Sáo của bánh bèo
15:28
Bánh mì kẹp gì cũng ngon
15:24
Đâu ăn gạo, đó có cơm chiên
15:22
Mỹ học của cơm cháy và cơm nướng
15:18
Cơm gà ‘hoạn thư’ phở gà?
Bản tin thị trường
16:39
Thị trường 24/7: Giá USD tại các ngân hàng giảm mạnh; Bộ Nội vụ đề xuất phương án nghỉ Tết Âm lịch 9 ngày
18:15
Thị trường 24/7: Bảo Tín Mạnh Hải rót 1.000 tỷ vào công ty tiền số; Đồng EURO được dự báo vượt mốc 1,20 USD
15:05
Thị trường 24/7: Giá xăng về sát 20.000 đồng/lít; Mỹ điều tra thêm hàng loạt sản phẩm nhập khẩu
18:26
Thị trường 24/7: Giá vàng miếng SJC tăng, USD quay đầu giảm; Mỹ là thị trường nhập dừa lớn nhất của VN
17:14
Thị trường 24/7: Giá gạo xuất khẩu giảm; VN lần đầu tiên xuất khẩu sầu riêng đông lạnh sang TQ
17:00
Thị trường 24/7: Giá điện tăng lên 2.204 đồng/kWh từ ngày 10/5; Giá gạo Nhật Bản tăng lên mức cao kỷ lục
16:25
Thị trường 24/7: 1,8 tỷ cổ phiếu Vinpearl sắp niêm yết trên HOSE; Xuất khẩu thủy sản sang TQ tăng vọt
17:25
Thị trường 24/7: Vàng hồi phục mức 118 triệu đồng/lượng; Trung Quốc tăng mua, giá hạt tiêu tăng cao
16:25
Thị trường 24/7: Giá xăng RON 95 xuống dưới 19.000 đồng/lít; Dòng tiền trở lại, VN-Index đảo chiều đi lên
16:48
Thị trường 24/7: Giá vàng vượt 115 triệu/lượng; Mỹ đánh thuế hàng Trung Quốc mức ‘không tưởng’ 245%
16:33
Thị trường 24/7: Giá dầu tăng khi Mỹ xem xét miễn thuế ô tô; EU tăng cường yêu cầu an toàn cho đồ chơi trẻ em
17:05
Thị trường 24/7: Xuất khẩu rau quả sang Trung Quốc giảm; Giá vàng SJC lập đỉnh mới 107,5 triệu đồng/lượng
16:46
Thị trường 24/7: Giá xăng dầu giảm sâu; Gần 98% cổ phiếu trên sàn HoSE tăng giá
16:11
Thị trường 24/7: Giá vàng tăng lên mốc 102 triệu đồng/lượng; VPI dự báo giá xăng dầu giảm mạnh
16:42
Thị trường 24/7: VN-Index về ngưỡng 1.100 điểm; Mỹ vẫn là thị trường nhập khẩu hồ tiêu lớn nhất của VN
17:40
Thị trường 24/7: Tín dụng quý I tăng gấp 10 lần cùng kỳ; 5 nhóm hàng tạm ‘thoát’ thuế quan của Mỹ
16:37
Thị trường 24/7: Chứng khoán giảm 88 điểm; Amazon bất ngờ ra giá phút chót nhằm thâu tóm TikTok
17:41
Thị trường 24/7: Việt Nam áp thuế CBPG thép mạ Trung Quốc; Mỹ không thay đổi kế hoạch áp thuế đối ứng
17:14
Thị trường 24/7: Giá vàng lần đầu vượt 102 triệu đồng; Intel kết nối nhà cung ứng linh kiện chiến lược tại VN
16:46
Thị trường 24/7: Haidilao thu hơn 2.200 tỷ đồng/năm ở Việt Nam; Giá thịt heo giảm mạnh
  • Góc nhìn
  • Thời sự
  • Hội nhập
  • Kinh doanh
  • Mua sắm
  • Công nghệ
  • Nông nghiệp 4.0
  • Văn hóa
  • Mekong Connect
  • Ứng viên HVNCLC 2026
Trang chủ Bản tin thị trường
2026/03/09 - 4:01:47 PM

09:26 - 09/11/2021

Singapore thu hút 3 tỷ USD đầu tư vào công nghệ tài chính trong năm 2021

Ngành công nghệ tài chính (fintech) của Singapore dự kiến có thể thu hút số vốn đầu tư lên đến 3 tỷ USD trong năm nay, tăng ba lần so với con số của năm ngoái – theo Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS).

Singapore đang phấn đấu trở thành trung tâm fintech của khu vực, từ các mảng thanh toán đến tư vấn bằng robot. Là một phần trong kế hoạch phát triển ngành fintech, ngân hàng số sẽ trở nên cạnh tranh hơn so với các ngân hàng và dịch vụ tài chính truyền thống bởi tất cả các dịch vụ mới sẽ được triển khai trên smartphone – Sopnendu Mohanty, trưởng bộ phận fintech của MAS, trả lời phỏng vấn của Bloomberg TV.

“Các dịch vụ fintech sẽ hiệu quả vượt trội, bởi công nghệ sẽ giúp giảm chi phí  giao dịch, tạo lợi thế cạnh tranh”, Mohanty nói.

Năm ngoái, Singapore đã cấp giấy phép dịch vụ ngân hàng số cho bốn công ty công nghệ. Đó là liên minh Grab – tập đoàn viễn thông SingTel, tập đoàn tài chính Ant Group của tỷ phú Jack Ma, SEA – chủ sở hữu của trang thương mại điện tử Shopee và liên minh do Greenland Financial Holdings Group đứng đầu cùng với hai công ty khác của Trung Quốc. Các ngân hàng số này sẽ hoạt động từ đầu năm 2022, cùng với các ngân hàng truyền thống khai thác thị trường ngân hàng số có giá trị 2.000 tỷ USD.

Cuối năm ngoái, Singapore cũng cấp phép cho ngân hàng DBS khai thác thị trường tiền điện tử. Đầu tháng 10/2021, Singapore cùng lúc cấp hai giấy phép cho chi nhánh môi giới DBS Vicker thuộc ngân hàng DBS Bank Ltd và nền tảng giao dịch tiền điện tử Independent Reserve của Úc để cung cấp dịch vụ mã thông báo thanh toán kỹ thuật số. Cùng lúc, nhà chức trách cũng lập nền tảng số Cosmic để trao đổi thông tin, trong nỗ lực giúp ngân hàng thương mại chống nạn rửa tiền và tài trợ cho các hoạt động tội phạm.

Trong khi đó, ngày 8/11, tại khai mạc Liên hoan Fintech Singapore (SFF) và Tuần lễ Cải tiến và công nghệ Singapore SWITCH 2021, Phó Thủ tướng Heng Swee Keat đã công bố khởi động chương trình trí tuệ nhân tạo (AI) quốc gia trong lĩnh vực tài chính. Đây là một sáng kiến chung giữa MAS và Văn phòng AI quốc gia (NAIO) nhằm xây dựng các năng lực AI trong lĩnh vực tài chính của Singapore, tăng cường dịch vụ khách hàng, quản lý rủi ro và nângtính cạnh tranh của doanh nghiệp.

Các ngân hàng và các hãng fintech có trụ sở tại Singapore sẽ xây dựng NovA! – nền tảng AI toàn ngành nhằm nhận diện các nguy cơ tài chính. Trong giai đoạn đầu, NovA! sẽ tập trung giúp các thể chế tài chính đánh giá tốt hơn tác động môi trường hay nguy cơ môi trường đối với các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Phó Thủ tướng Heng cho biết trong ba thập niên tới, thế giới ước tính sẽ cần khoảng 100.000 tỷ USD để hỗ trợ các nỗ lực đạt các mục tiêu của Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu. NovA! sẽ giúp các thể chế tài chính đánh giá tốt hơn các nguy cơ từ chương trình đầu tư này.

Phó Thủ tướng Heng Swee Keat phát biểu khai mạc SFF và SWITCH 2021 ngày 8/11. Ảnh: Straits Times.

1/ Giá vàng miếng SJC đang giao dịch quanh mức 58,35 – 59,05 triệu đồng/lượng, tăng 400.000 đồng/lượng so với phiên giao dịch trước. Đà tăng của giá vàng trong nước cùng chiều với diễn biến tăng mạnh của giá vàng thế giới. Trong khi đó, giá vàng giao dịch trên Kitco quanh mốc 1.818 USD/ounce, tăng 25 USD so với phiên giao dịch cuối tuần rối. Nhìn lại phiên giao dịch tuần trước, Kitco nhận định, với việc giảm dần dữ liệu việc làm mới của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), thị trường vàng cuối cùng cũng đang chuyển động. Vàng tăng 25 USD vào Thứ sáu khi thị trường bắt đầu dự đoán Fed kiên nhẫn hơn trong tương lai. Giá vàng kỳ hạn tháng 12 trên sàn Comex chốt phiên cuối tuần ở mức 1.818,6 USD, tăng 1,4% trong 8-11.

2/ Trong chuyến thăm bốn nước Đông Nam Á gồm Việt Nam, Campuchia, Malaysia và Indonesia (diễn ra từ 5 đến 12/11), Ngoại trưởng Australia Marise Payne công bố hai khoản đầu tư, nhằm huy động ngân khoản lên đến 500 triệu AUD giúp các thành viên ASEAN ứng phó với biến đổi khí đổi. Trong đó, chương trình Đối tác tài chính khí hậu Australia sẽ chi khoản đầu tư đầu tiên trị giá khoảng 13 triệu AUD vào quỹ lâm nghiệp bền vững Đông Nam Á với tên gọi là Quỹ rừng nhiệt đới châu Á 2. Khoản đóng góp này sẽ tập trung vào vấn đề khí hậu, đa dạng sinh học và sinh kế liên quan đến các hoạt động lâm nghiệp và giúp huy động khoản đóng góp lên tới 300 triệu AUD vào quỹ.

Chính phủ Australia cũng đang chuẩn bị các khoản hỗ trợ trong khuôn khổ Quỹ Cảnh quan khí hậu thông minh mới ở Indonesia với mục tiêu giúp quỹ này huy động được 200 triệu AUD. Quỹ sẽ hỗ trợ các khoản vay dài hạn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ để đạt được nền nông nghiệp bền vững, tái tạo đất và bảo vệ rừng.

3/ Theo Reuters, hãng xe VinFast sẽ đầu tư hơn 200 triệu USD trong giai đoạn đầu và tạo ra ít nhất 1.065 việc làm toàn thời gian tại California, Mỹ.  Hãng sản xuất xe điện của Việt Nam đã nhận được khoản ưu đãi thuế 20,5 triệu USD để mở trụ sở tại California. Bà Nguyễn Thị Vân Anh – tổng giám đốc VinFast Mỹ – cho biết VinFast được thành lập với mục tiêu cung cấp những mẫu xe điện cao cấp với giá phải chăng cho thị trường Mỹ. Hiện hãng đang tập trung xây dựng đội ngũ nhân sự tại California – nơi được coi là trung tâm của giao thông thế hệ mới và công nghệ thông minh.

4/ Bất chấp tác động nặng nề của đợt dịch Covid-19 lần thứ tư, báo cáo thị trường quý 3 của Bộ Xây dựng cho biết tổng vốn của nhà đầu tư nước ngoài rót vào bất động sản tăng dần từ cuối tháng 3 đến tháng 9, từ 0,6 tỷ USD lên 1,78 tỷ USD. Báo cáo của Savills nói số vốn này chủ yếu tập trung vào nhóm dự án nhà ở và bất động sản công nghiệp. Savills Vietnam giải thích rằng số vốn đầu tư tăng là do sự phát triển của tầng lớp trung lưu và thượng lưu tăng, khiến nhu cầu nhà ở gia tăng. Trong khi đó, các yếu tố cơ bản của nền kinh tế như lao động, hạ tầng, các biện pháp thu hút đầu tư của chính phủ khiến dòng vốn ngoại chảy mạnh vào lĩnh vực bất động sản công nghiệp tại Việt Nam.

5/ Theo Bloomberg, sau vòng gọi vốn mới thành công với 578 triệu USD, Ninja Van đã đăng tin tuyển dụng 200 kỹ sư làm việc tại Việt Nam, Indonesia, và Singapore. Con số này có thể sẽ tăng gấp đôi lên 400 người trong vòng 18 tháng tới. Sau sáu năm thành lập, hiện Ninja Van có số lượng nhân sự lớn nhất Đông Nam Á với khoảng 61.000 nhân sự tại 6 quốc gia, bao gồm 46.000 tài xế xe tải, nhân viên kho vận và các vị trí vận hành khác. 40% cổ phần của startup do công ty logistics châu Âu GeoPost/DPDgroup nắm giữ.

6/ Trung Quốc nhập 26,9 triệu tấn than trong tháng 10, tăng 96,2% so với cùng kỳ năm ngoái – theo dữ liệu mới nhất được Wind Information tổng hợp. Tuy vậy, lượng nhập khẩu này vẫn giảm 8,2% so với mức 32,9 triệu tấn nhập khẩu trong tháng 9. Chính quyền Trung Quốc đang khẩn trương khắc phục tình trạng thiếu điện trên diện rộng diễn ra từ cuối tháng 9, khiến nhiều nhà máy phải cắt giảm sản xuất. Tính đến giữa tháng 10, Trung Quốc còn ghi nhận 2 địa phương bị thiếu điện trầm trọng, giảm mạnh so với con số 18 địa phương vào đầu tháng 10. Hôm 7-11, Tập đoàn lưới điện Trung Quốc nói nguồn cung và nhu cầu điển ở những khu vực thuộc quản lý của tập đoàn đã trở lại bình thường. “Nhưng vẫn còn nhiều thách thức về điện năng trong những tháng tới”, tập đoàn thông báo.

7/ Cơ quan quản lý ngoại hối Trung Quốc (SAFE) cho biết dự trữ ngoại tệ của Trung Quốc đã tăng lên 3.218 tỷ USD – mức cao nhất kể từ tháng 7 năm nay. Dự trữ ngoại tệ của Trung Quốc luôn đứng đầu thế giới. Trong khi đó, lượng vàng dự trữ của Trung Quốc đạt 62,64 triệu troy ounce vào cuối tháng 10, không đổi so với tháng 9. Tuy vậy, giá trị của lượng vàng dự trữ này đã tăng lên 110,83 tỷ USD từ con số 109,18 tỷ USD so với hồi tháng 9 do giá vàng tăng.

8/ Theo The Verge, Facebook đang lên kế hoạch mở hàng loạt các cửa hàng vật lý có tên là Facebook Store hay Meta Store. Cửa hàng đầu tiên sẽ được xây dựng tại Burlingame, California. Những cửa hàng này sẽ giới thiệu các phần cứng của vũ trụ số (metaverse) như kính thực tế ảo AR, VR và Oculus VR. Chuỗi cửa hàng mới giúp khách hàng  trải nghiệm công nghệ mới nhất miễn phí, từ đó khiến người dùng đến gần hơn với những khái niệm, hình dung mới về vũ trụ ảo, hướng đi mới của Facebook / Meta.

9/ Theo Nikkei Asia, nhu cầu đối với thịt bò tại châu Á tăng mạnh, nhưng hàng khan hiếm và người tiêu dùng phải chi nhiều tiền hơn. Nguồn cung khan hiếm trong thời kỳ dịch Covid-19 đẩy giá thịt lên cao, ảnh hưởng các chủ nhà hàng và chuỗi bán lẻ. Giá thịt bò tại Mỹ đã tăng lên mức cao nhất trong vòng hơn hai năm do khó khăn trong sản xuất và vận chuyển. Chỉ số giá thực phẩm của Tổ chức Lương nông Liên Hợp Quốc (FAO) tăng đáng kể. Trong tháng 10, giá trung bình toàn cầu tăng 31,3% so với cùng kỳ năm ngoái. Riêng giá thịt bò vọt lên 32,7%.

Theo BSA

Có thể bạn quan tâm

Thị trường 24/7: Giá điện có thể điều chỉnh 2 tháng/lần; Cảnh báo gian lận xuất khẩu sầu riêng sang Trung Quốc

Nhiều tín hiệu tích cực từ Thaifex 2023 cho doanh nghiệp Việt

Thị trường 24/7: VN thăng hạng về minh bạch ngân sách; Nước mắm Nam Ô được bảo hộ chỉ dẫn địa lý

Tập đoàn dầu khí Thái Lan nhắm đến thị trường đạm thực vật

Thị trường 24/7: EVN lỗ năm thứ 2 liên tiếp; Hàn Quốc áp dụng thuế tối thiểu toàn cầu 15%

Ý kiến của bạn về bài viết

Không có chức năng bình luận cho bài viết này

Tags:công nghệ tài chínhfintechsingapore

Tin khác

Thị trường 24/7: Giá USD tại các ngân hàng giảm mạnh; Bộ Nội vụ đề xuất phương án nghỉ Tết Âm lịch 9 ngày

Thị trường 24/7: Giá USD tại các ngân hàng giảm mạnh; Bộ Nội vụ đề xuất phương án nghỉ Tết Âm lịch 9 ngày

Thị trường 24/7: Bảo Tín Mạnh Hải rót 1.000 tỷ vào công ty tiền số; Đồng EURO được dự báo vượt mốc 1,20 USD

Thị trường 24/7: Bảo Tín Mạnh Hải rót 1.000 tỷ vào công ty tiền số; Đồng EURO được dự báo vượt mốc 1,20 USD

Thị trường 24/7: Giá xăng về sát 20.000 đồng/lít; Mỹ điều tra thêm hàng loạt sản phẩm nhập khẩu

Thị trường 24/7: Giá xăng về sát 20.000 đồng/lít; Mỹ điều tra thêm hàng loạt sản phẩm nhập khẩu

Thị trường 24/7: Giá gạo xuất khẩu giảm; VN lần đầu tiên xuất khẩu sầu riêng đông lạnh sang TQ

Thị trường 24/7: Giá điện tăng lên 2.204 đồng/kWh từ ngày 10/5; Giá gạo Nhật Bản tăng lên mức cao kỷ lục

Thị trường 24/7: 1,8 tỷ cổ phiếu Vinpearl sắp niêm yết trên HOSE; Xuất khẩu thủy sản sang TQ tăng vọt

Thị trường 24/7: Vàng hồi phục mức 118 triệu đồng/lượng; Trung Quốc tăng mua, giá hạt tiêu tăng cao

Thị trường 24/7: Giá xăng RON 95 xuống dưới 19.000 đồng/lít; Dòng tiền trở lại, VN-Index đảo chiều đi lên

HỘI NHẬP
ASEAN+3 sẽ định hình lại kinh tế thế giới?

ASEAN+3 sẽ định hình lại kinh tế thế giới?

Đồng USD trượt giá: nguyên nhân và tác động

Đồng USD trượt giá: nguyên nhân và tác động

Fed giữ nguyên lãi suất bất chấp sức ép từ Tổng thống Trump

Fed giữ nguyên lãi suất bất chấp sức ép từ Tổng thống Trump

Việt Nam hấp dẫn doanh nghiệp Singapore nhờ đâu?

Việt Nam hấp dẫn doanh nghiệp Singapore nhờ đâu?

TP.HCM dẫn đầu cả nước về tổng diện tích sàn công trình xanh

TP.HCM dẫn đầu cả nước về tổng diện tích sàn công trình xanh

Thế giới thiếu hụt đồng

Thế giới thiếu hụt đồng

Mỹ tuyên bố rút khỏi 66 tổ chức, cơ quan quốc tế

Mỹ tuyên bố rút khỏi 66 tổ chức, cơ quan quốc tế

Thế giới giao thương thế nào khi luật không còn là điểm tựa?

Thế giới giao thương thế nào khi luật không còn là điểm tựa?

Kinh tế thế giới 2026 tiếp tục chậm lại

Kinh tế thế giới 2026 tiếp tục chậm lại

Khủng hoảng Venezuela có châm ngòi cho đợt tăng mới của vàng?

Khủng hoảng Venezuela có châm ngòi cho đợt tăng mới của vàng?

5 trụ cột cho tương lai thịnh vượng của châu Á

5 trụ cột cho tương lai thịnh vượng của châu Á

Xuất nhập khẩu cán mốc 900 tỷ USD

Xuất nhập khẩu cán mốc 900 tỷ USD

80% doanh nghiệp FDI ưu tiên chọn khu công nghiệp hạ tầng xanh

80% doanh nghiệp FDI ưu tiên chọn khu công nghiệp hạ tầng xanh

Trung Đông và Thổ Nhĩ Kỳ: thị trường xuất khẩu 1.200 tỷ USD chưa khai phá

Trung Đông và Thổ Nhĩ Kỳ: thị trường xuất khẩu 1.200 tỷ USD chưa khai phá

Giá vonfram phá đỉnh, khoáng sản của Việt trước cơ hội lớn

Giá vonfram phá đỉnh, khoáng sản của Việt trước cơ hội lớn

ĐỌC NHIỀU NHẤT

  • Khi Bí thư Thành ủy Trần Lưu Quang ‘một mình ôm bục đối thoại với kỳ lân’
  • Chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan: ‘Dĩ bất biến ứng vạn biến’
  • Chiếc kéo bất toàn của kinh tế Trung Quốc
  • RtR bước ra thế giới bằng con đường phát minh
  • Nhà văn Nguyên Ngọc: Ngày xuân tản mạn về hạnh phúc
  • PCT Quốc hội Lê Minh Hoan: Đàn ngựa trên thảo nguyên xanh và quả địa cầu đang xoay
  • F&B Việt Nam phát triển thế nào trên mặt bằng mới 2026?
  • Chọn điều tử tế
  • PCT Quốc hội Lê Minh Hoan: Doanh nghiệp trong kỷ nguyên thực phẩm hạnh phúc
  • Đi thi khởi nghiệp không nệ tuổi
NÔNG NGHIỆP 4.0
TP.HCM xây dựng vùng sản xuất nông sản sạch, an toàn

TP.HCM xây dựng vùng sản xuất nông sản sạch, an toàn

Sau 4 năm, Việt Nam đã chiếm gần 50% thị phần sầu riêng tại Trung Quốc

Sau 4 năm, Việt Nam đã chiếm gần 50% thị phần sầu riêng tại Trung Quốc

Tôm Việt đối mặt thách thức tại thị trường Mỹ

Tôm Việt đối mặt thách thức tại thị trường Mỹ

Xuất khẩu nông, lâm, thủy sản sớm về đích

Xuất khẩu nông, lâm, thủy sản sớm về đích

Cà phê Tây Nguyên: vui trúng mùa, được giá cao

Cà phê Tây Nguyên: vui trúng mùa, được giá cao

Sầu riêng Việt trước bài học lớn

Sầu riêng Việt trước bài học lớn

Gạo ST 25 lần thứ 3 thắng giải ‘gạo ngon nhất thế giới’

Gạo ST 25 lần thứ 3 thắng giải ‘gạo ngon nhất thế giới’

Phó Chủ tịch Quốc hội Lê Minh Hoan viết lời tri ân doanh nghiệp đồng hành cùng ‘Khởi nghiệp Xanh’

Phó Chủ tịch Quốc hội Lê Minh Hoan viết lời tri ân doanh nghiệp đồng hành cùng ‘Khởi nghiệp Xanh’

Gỡ ‘nút thắt’ hoàn thuế giá trị gia tăng cho nông sản

Gỡ ‘nút thắt’ hoàn thuế giá trị gia tăng cho nông sản

Trò chuyện cùng người mở ra ‘chân trời mới’ cho nông sản bản địa với giải thưởng 2,6 tỷ đồng

Trò chuyện cùng người mở ra ‘chân trời mới’ cho nông sản bản địa với giải thưởng 2,6 tỷ đồng

Khởi nghiệp Xanh 2025: Lan tỏa khát vọng đổi mới vì tương lai bền vững

Khởi nghiệp Xanh 2025: Lan tỏa khát vọng đổi mới vì tương lai bền vững

Khởi nghiệp Xanh 2025: Từ ‘phòng thí nghiệm thực tiễn’ đến thử thách ‘thị trường’

Khởi nghiệp Xanh 2025: Từ ‘phòng thí nghiệm thực tiễn’ đến thử thách ‘thị trường’

Chung kết Khởi nghiệp Xanh 2025: ‘Trường đại học thực tiễn sống động’ của tinh thần doanh nông mới

Chung kết Khởi nghiệp Xanh 2025: ‘Trường đại học thực tiễn sống động’ của tinh thần doanh nông mới

Vina T&T Group ‘dẫn dắt’ 6 doanh nghiệp Khởi nghiệp Xanh Go Global

Vina T&T Group ‘dẫn dắt’ 6 doanh nghiệp Khởi nghiệp Xanh Go Global

Ban Giám khảo Chung kết Cuộc thi Dự án Khởi nghiệp Xanh năm 2025

Ban Giám khảo Chung kết Cuộc thi Dự án Khởi nghiệp Xanh năm 2025

Khai phá thị trường gần

Khai phá thị trường gần

Cà phê Việt được ưa chuộng tại khối RCEP

Cà phê Việt được ưa chuộng tại khối RCEP

Chỉ dừng ở tính bản địa, độc đáo mà thiếu tính thị trường các dự án sẽ khó đi xa

Chỉ dừng ở tính bản địa, độc đáo mà thiếu tính thị trường các dự án sẽ khó đi xa

8 dự án khu vực phía Bắc vào Chung kết Khởi nghiệp Xanh 2025

8 dự án khu vực phía Bắc vào Chung kết Khởi nghiệp Xanh 2025

SỐNG KHOẺ
10 điểm mới của Nghị định 46 và Nghị quyết 66 doanh nghiệp cần biết

10 điểm mới của Nghị định 46 và Nghị quyết 66 doanh nghiệp cần biết

Thu hồi sữa Aptamil nhiễm độc tố, Việt Nam vào cuộc

Thu hồi sữa Aptamil nhiễm độc tố, Việt Nam vào cuộc

Nestlé thu hồi lô 17 sữa bột NAN tại Việt Nam

Nestlé thu hồi lô 17 sữa bột NAN tại Việt Nam

Bún bò Huế trở thành Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Bún bò Huế trở thành Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Việt Nam có tận dụng được làn sóng du lịch ngắn hạn từ Ấn Độ?

Việt Nam có tận dụng được làn sóng du lịch ngắn hạn từ Ấn Độ?

Xử phạt Lòng Chát Quán vì vi phạm ATTP sau vụ ‘lòng xe điếu’

Xử phạt Lòng Chát Quán vì vi phạm ATTP sau vụ ‘lòng xe điếu’

Cục Chăn nuôi và Thú y: Heo bệnh của C.P đóng sai dấu kiểm dịch

Cục Chăn nuôi và Thú y: Heo bệnh của C.P đóng sai dấu kiểm dịch

Đỏ mắt tìm sản phẩm du lịch thương hiệu quốc gia

Đỏ mắt tìm sản phẩm du lịch thương hiệu quốc gia

Nhìn thẳng vấn đề sữa giả, thuốc giả

Nhìn thẳng vấn đề sữa giả, thuốc giả

Cần Thơ có thêm bệnh viện ứng dụng AI vào chẩn đoán chuyên sâu

Cần Thơ có thêm bệnh viện ứng dụng AI vào chẩn đoán chuyên sâu

Đưa du lịch về làng

Đưa du lịch về làng

Khi dân địa phương trở thành ‘đại sứ du lịch’

Khi dân địa phương trở thành ‘đại sứ du lịch’

‘Tứ giác du lịch’ của miền Tây

‘Tứ giác du lịch’ của miền Tây

Đại Lãnh một đèo lại một đèo

Đại Lãnh một đèo lại một đèo

‘Hoa muối Le Guérandais’

‘Hoa muối Le Guérandais’

Thư Paris cuối năm: Ăn, nói và đi chợ ve chai

Thư Paris cuối năm: Ăn, nói và đi chợ ve chai

Lễ hội ‘cho đi và chia sẻ’

Lễ hội ‘cho đi và chia sẻ’

Nhìn mưa từ mái tranh ở Suối Trăng

Nhìn mưa từ mái tranh ở Suối Trăng

Mè xửng chiêu trà xuân

Mè xửng chiêu trà xuân

THÔNG TIN DOANH NGHIỆP
  • Góc nhìn
  • Thời sự
  • Hội nhập
  • Kinh doanh
  • Mua sắm
  • Công nghệ
  • Nông nghiệp 4.0
  • Văn hóa
  • Mekong Connect
  • Ứng viên HVNCLC 2026
THEGIOIHOINHAP.VN
Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 38/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cấp ngày 20.10.2020.
Cơ quan thiết lập: Trung tâm Nghiên cứu Kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp – BSA.
Chịu trách nhiệm nội dung: Lê Anh Đủ
ĐT: 0937203205 - Email: leanhdudu@gmail.com.

Trụ sở: 60/2 Lý Chính Thắng, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM.
ĐT: 0913003134. Email: info@bsa.org.vn.
Copyright 2015 - BSA