Tổng thống Biden sắp giảm thuế với hàng Trung Quốc
Tin mới
20:12
Mời doanh nghiệp đăng ký thông tin sản phẩm bình chọn HVNCLC 2024
12:22
Kiện nhau chưa xong đã làm… đối tác của nhau
11:59
Ai đang dẫn đầu ‘cuộc chơi’ chất bán dẫn?
11:40
Việt Nam tìm lối đi riêng trong điều kiện chính sách nới lỏng
11:36
Bitcoin trở thành đối thủ nặng ký với vàng
10:46
Xu hướng mới: khởi nghiệp ‘net zero’
10:35
Indonesia khai trương tuyến đường sắt cao tốc đầu tiên
10:26
Nhà đầu tư ngóng kết quả kinh doanh quý 3/2023
10:05
Bầu Đức bán khách sạn Hoàng Anh Gia Lai lớn nhất Tây Nguyên để trả nợ
15:46
Chứng khoán Việt Nam chưa được nâng hạng
15:11
Khi nhân viên thành diễn viên quảng cáo
15:03
GDP quý 3/2023 của Việt Nam tăng 5,33%
11:09
Việt Nam cần làm gì khi nền kinh tế Trung Quốc giảm tốc?
10:30
NHNN hút ròng hàng chục nghìn tỷ đồng, tỷ giá vẫn chưa giảm áp lực
10:26
Vì sao Indonesia ra lệnh cấm bán hàng trên TikTok?
10:13
Mỹ đối diện rất gần nguy cơ đóng cửa chính phủ
09:24
Cạnh tranh khốc liệt trên thị trường giao đồ ăn
15:37
Nhiều tiêu chí ‘đánh đố’ người mua nhà ở xã hội sẽ được loại bỏ
15:30
Tỷ giá sẽ ổn định tại mức nào?
15:11
Trung thu – tết đoàn viên trọn tâm ý
Bản tin thị trường
15:25
Thị trường 24/7: Giá gas tháng 10 tiếp tục tăng; Mì gói Việt Nam hút hàng ở Nhật Bản
16:18
Thị trường 24/7: Khách quốc tế đến Việt Nam mới đạt 69% năm 2019; Malaysia thiếu gạo sản xuất trong nước
16:09
Thị trường 24/7: Drone của Việt Nam gây ấn tượng trên bầu trời nước Đức; Vốn FDI vượt mốc 20 tỷ USD
16:28
Thị trường 24/7: Tàu hàng đầu tiên chạy thẳng từ Bình Dương sang Trung Quốc; Rạng Đông Holding thua kiện cổ đông Nhật Bản
16:17
Thị trường 24/7: Doanh nghiệp điều than trời vì quy trình kiểm dịch mới; Indonesia sắp thông qua quy định về bán hàng qua mạng xã hội
15:46
Thị trường 24/7: Giá dầu Brent đang trên đà tới mốc 100 USD; Thái Lan dự báo sản lượng gạo sụt giảm do El Nino
16:24
Thị trường 24/7: HOSE bác thông tin lãnh đạo xin nghỉ việc; Mỹ tăng nhập khẩu dầu ăn đã qua sử dụng của TQ
16:02
Thị trường 24/7: Giá xăng tăng gần 900 đồng/lít; Thị trường căn hộ Thái Lan hút người mua nước ngoài
16:27
Thị trường 24/7: Người Việt chi 33,3 triệu USD mua tôm hùm Australia; Xuất khẩu các mặt hàng chủ lực của Singapore giảm mạnh
16:09
Thị trường 24/7: Giá vàng tăng lên mức cao nhất kể từ đầu năm; Gạo 25% tấm của Việt Nam rớt mốc 600 USD/tấn
15:35
Thị trường 24/7: Giá cà phê tăng cao kỷ lục; Siêu thị Pháp dán nhãn sản phẩm tăng giá trá hình
16:12
Thị trường 24/7: iPhone 12 có thể bị cấm tại nhiều nước châu Âu; Quảng Nam chào đón các nhà làm phim Bollywood
15:10
Thị trường 24/7: Indonesia tính cấm bán hàng trên mạng xã hội; Vietcombank và Agribank hạ lãi suất tiết kiệm về 5,5%/năm
15:50
Thị trường 24/7: Bánh trung thu ‘đại hạ giá’ vẫn ế; iPhone 15 chính hãng giá dự kiến từ 21,49 triệu đồng
15:27
Thị trường 24/7: Bộ NN&PTNT bác tin ‘nông sản ùn tắc tại cửa khẩu’; Hoàn lại hơn 87.000 tỷ đồng thuế GTGT
15:29
Thị trường 24/7: Phát hiện rệp ở một số lô sầu riêng xuất khẩu sang TQ; Giá dầu vượt 23.000 đồng một lít
15:55
Thị trường 24/7: Super sale hàng hiệu giảm giá tới 90%; Giá gạo xuất khẩu giảm mạnh
15:59
Thị trường 24/7: Dừng bán SIM qua đại lý, cửa hàng từ ngày 10/9; Apple chuyển 11 nhà máy vào Việt Nam
16:35
Thị trường 24/7: Thu gần 2.000 tỷ đồng dịch vụ môi trường rừng trong 8 tháng; Giá gạo xuất khẩu tăng cao, doanh nghiệp vẫn kêu lỗ
15:28
Thị trường 24/7: ‘Cô dâu 8 tuổi’ thích thú với bánh xèo Hương Xưa; Đơn hàng mới tăng, chỉ số PMI phục hồi trên ngưỡng 50 điểm
  • Trong nước
    • Cà phê sáng
    • Đời sống
    • Môi trường
  • Thế giới
    • Tin tức
    • Thương mại
  • Kinh doanh
    • Góc nhìn
    • Doanh nghiệp
    • Tài chính
    • Thông tin doanh nghiệp
  • Thị trường
    • Tiếp thị
    • Tiêu dùng
    • Công nghệ
    • Ứng viên HVNCLC
  • Nông nghiệp
    • Mekong Connect
    • Chuẩn hội nhập
    • Xuất nhập khẩu
  • Phát triển bền vững
    • Mekong Connect
  • Lối sống
    • Sức khỏe – Y tế
    • Văn hóa – Giáo dục
    • Ẩm thực – Du lịch
    • An toàn thực phẩm
  • Video
Trang chủ Thế giớiThương mại
2023/10/03 - 6:39:08 AM

11:21 - 22/06/2022

Tổng thống Biden sắp giảm thuế với hàng Trung Quốc

Tổng thống Mỹ Joe Biden dự kiến sẽ đối thoại với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình giữa lúc Mỹ được cho là đang cân nhắc dỡ bỏ thuế với hàng Trung Quốc để giảm lạm phát.

Tổng thống Biden phát biểu tại Nhà Trắng ngày 21/6. Ảnh: AFP.

“Tôi có kế hoạch trao đổi với Chủ tịch Tập. Chúng tôi chưa sắp xếp thời gian”, Tổng thống Biden cho biết ngày 21/6. Theo AFP, chủ nhân Nhà Trắng nói rằng cuộc điện đàm có thể sớm diễn ra.

Lần gần nhất hai nhà lãnh đạo đối thoại là vào ngày 18/3, khi đó Tổng thống Biden cảnh báo Trung Quốc không nên hỗ trợ Nga liên quan đến chiến dịch quân sự tại Ukraine.

Dưới thời người tiền nhiệm Donald Trump của ông Biden, Mỹ áp đặt thuế nhập khẩu 25% với hàng tỷ USD hàng hóa từ Trung Quốc nhằm đối phó các hành động thương mại không công bằng của Bắc Kinh và nhằm bảo vệ các nhà sản xuất Mỹ.

Tuy nhiên, với việc lạm phát tại Mỹ đang ở mức cao nhất trong 40 năm, Tổng thống Biden đang tìm cách dỡ bỏ một số loại thuế. Thuế suất thời cựu Tổng thống Trump sẽ hết hiệu lực vào tháng 7 nếu không được gia hạn.

Cựu đại sứ Mỹ tại Singapore David Adelman gần đây cho rằng việc dỡ bỏ thuế với hàng hóa Trung Quốc sẽ giảm 1% lạm phát tại Mỹ, mang lại sự tự tin cho nền kinh tế và giúp cho chính quyền trong cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ.

“Lạm phát sẽ là vấn đề số 1 tại cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ tại Mỹ vào tháng 11. Trong khi tổng thống bị hạn chế khả năng kiểm soát lạm phát, ông ấy sở hữu một công cụ quan trọng trong tay, đó là khả năng giảm sức ép cho nền kinh tế và người tiêu dùng Mỹ, được gây ra bởi thuế suất rất cao áp đặt lên hơn 370 tỷ USD hàng nhập khẩu từ Trung Quốc mỗi năm”, ông Adelman nói với đài CNBC ngày 20/6.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen từng cho rằng một số loại thuế đối với Trung Quốc không mang ý nghĩa gì và việc giảm thuế có thể giúp giảm lạm phát.

Trong một diễn biến khác liên quan đến thương mại Mỹ-Trung, Cơ quan Hải quan và Biên phòng Mỹ ngày 21/6 bắt đầu thi hành Đạo luật Ngăn chặn lao động cưỡng bức với người Duy Ngô Nhĩ, 6 tháng từ khi được Tổng thống Biden ký ban hành.

Theo AFP, đạo luật cấm hầu hết hàng hóa từ khu tự trị Tân Cương của Trung Quốc trừ khi doanh nghiệp có thể chứng minh hàng hóa đó không phải là sản phẩm của việc cưỡng bức lao động. Hàng hóa nhập từ các vùng khác của Trung Quốc hoặc từ nước thứ ba cũng sẽ bị kiểm tra.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân chỉ trích Mỹ tùy tiện gây ảnh hưởng đến quy tắc kinh tế và thương mại quốc tế. Ông nói rằng tuyên bố về lao động cưỡng bức tại Tân Cương là lời nói dối do các lực lượng chống Trung Quốc bịa đặt.

Theo Vi Trân/Thanh Niên

Có thể bạn quan tâm

Kim ngạch xuất khẩu của Singapore giảm mạnh nhất kể từ cuối 2016

Mỹ phạt các công ty xuất khẩu hàng hóa qua Campuchia để né thuế

Chính phủ Nhật Bản thông qua việc ký kết Hiệp định CPTPP

Mỹ sẽ cải thiện thương mại, đầu tư với Indo-Pacific

Mỹ phản đối việc Trung Quốc tìm cách áp thuế 2,4 tỷ USD hàng hóa

Ý kiến của bạn về bài viết

Không có chức năng bình luận cho bài viết này

Tags:joe bidenthương chiến mỹ-trung

Tin khác

Nhu cầu xuất khẩu hàng hóa toàn cầu suy yếu

Nhu cầu xuất khẩu hàng hóa toàn cầu suy yếu

Trung Quốc tăng cường đầu tư vào Tây Phi

Trung Quốc tăng cường đầu tư vào Tây Phi

Châu Âu sắp ‘ra tay kiểm soát’ xe điện Trung Quốc?

Châu Âu sắp ‘ra tay kiểm soát’ xe điện Trung Quốc?

Cuộc chiến thương mại EU – Trung Quốc sắp bùng nổ?

Mở rộng giao thương Việt – Mỹ

Trung Quốc xoay xở lấp khoảng trống thương mại với phương Tây

Việt Nam và Mỹ cần có một hiệp định thương mại tự do

BRICS mở rộng, thách thức mới nổi lên

Thương mại
Nhu cầu xuất khẩu hàng hóa toàn cầu suy yếu

Nhu cầu xuất khẩu hàng hóa toàn cầu suy yếu

Trung Quốc tăng cường đầu tư vào Tây Phi

Trung Quốc tăng cường đầu tư vào Tây Phi

Châu Âu sắp ‘ra tay kiểm soát’ xe điện Trung Quốc?

Châu Âu sắp ‘ra tay kiểm soát’ xe điện Trung Quốc?

Thúc đẩy sớm công nhận quy chế kinh tế thị trường của Việt Nam

Thúc đẩy sớm công nhận quy chế kinh tế thị trường của Việt Nam

Tin tức
Ai đang dẫn đầu ‘cuộc chơi’ chất bán dẫn?

Ai đang dẫn đầu ‘cuộc chơi’ chất bán dẫn?

Indonesia khai trương tuyến đường sắt cao tốc đầu tiên

Indonesia khai trương tuyến đường sắt cao tốc đầu tiên

Mỹ đối diện rất gần nguy cơ đóng cửa chính phủ

Mỹ đối diện rất gần nguy cơ đóng cửa chính phủ

Trung Quốc tạo đột phá mới trong sản xuất chip

Trung Quốc tạo đột phá mới trong sản xuất chip

THÔNG TIN DOANH NGHIỆP
  • Trong nước
    • Cà phê sáng
    • Đời sống
    • Môi trường
  • Thế giới
    • Tin tức
    • Thương mại
  • Kinh doanh
    • Góc nhìn
    • Doanh nghiệp
    • Tài chính
    • Thông tin doanh nghiệp
  • Thị trường
    • Tiếp thị
    • Tiêu dùng
    • Công nghệ
    • Ứng viên HVNCLC
  • Nông nghiệp
    • Mekong Connect
    • Chuẩn hội nhập
    • Xuất nhập khẩu
  • Phát triển bền vững
    • Mekong Connect
  • Lối sống
    • Sức khỏe – Y tế
    • Văn hóa – Giáo dục
    • Ẩm thực – Du lịch
    • An toàn thực phẩm
  • Video
THEGIOIHOINHAP.VN
Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 38/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cấp ngày 20.10.2020.
Cơ quan chủ quản: Trung tâm Nghiên cứu Kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp – BSA.
ĐC: 60/2 Lý Chính Thắng, phường 8, quận 3, TP.HCM.
Tel: 028-38466136 — Fax: 028-38466180. Hotline: 0903 647 911.
Email:thegioihoinhap@bsa.org.vn.

Chịu trách nhiệm nội dung: Lê Anh Đủ
Copyright 2015 - BSA