'Ông mai' của bún và gấc
Tin mới
17:23
Hổng lẽ ông bún chả bà bún nem!
17:12
Tô bún cá sơ nguyên tìm về
17:01
Mối thâm tình bún bò với mắm ruốc
16:51
Duyệt bún mắm miền Tây
16:45
Mắm ruốc đại sứ của Huệ
16:40
Mắm nêm dùng để nêm
16:31
Mắm bò hóc và đặc quyền của phụ nữ Khmer
16:16
Mắm cá linh chuyện cái và nước
15:38
Duyên tình bánh da lợn
15:35
Tưng tiu bánh căn bằng nước chấm
15:31
Điệu Lý Con Sáo của bánh bèo
15:28
Bánh mì kẹp gì cũng ngon
15:24
Đâu ăn gạo, đó có cơm chiên
15:22
Mỹ học của cơm cháy và cơm nướng
15:18
Cơm gà ‘hoạn thư’ phở gà?
15:11
Đệ nhất chiêu trong ‘sà bì chưởng’ pháp
08:56
Bình đẳng giới trong môi trường làm việc là tiêu chí quan trọng được các tổ chức tài chính World Bank và ADB xem xét khi ưu tiên nguồn vốn vay cho các doanh nghiệp
12:02
Biển Dawei hoang sơ bên tô mohinga
11:53
Hủ tiếu đỏ, hủ tiếu hồng… ở Pai
11:44
Thèm đồ tươi, đi chợ farm
Bản tin thị trường
16:39
Thị trường 24/7: Giá USD tại các ngân hàng giảm mạnh; Bộ Nội vụ đề xuất phương án nghỉ Tết Âm lịch 9 ngày
18:15
Thị trường 24/7: Bảo Tín Mạnh Hải rót 1.000 tỷ vào công ty tiền số; Đồng EURO được dự báo vượt mốc 1,20 USD
15:05
Thị trường 24/7: Giá xăng về sát 20.000 đồng/lít; Mỹ điều tra thêm hàng loạt sản phẩm nhập khẩu
18:26
Thị trường 24/7: Giá vàng miếng SJC tăng, USD quay đầu giảm; Mỹ là thị trường nhập dừa lớn nhất của VN
17:14
Thị trường 24/7: Giá gạo xuất khẩu giảm; VN lần đầu tiên xuất khẩu sầu riêng đông lạnh sang TQ
17:00
Thị trường 24/7: Giá điện tăng lên 2.204 đồng/kWh từ ngày 10/5; Giá gạo Nhật Bản tăng lên mức cao kỷ lục
16:25
Thị trường 24/7: 1,8 tỷ cổ phiếu Vinpearl sắp niêm yết trên HOSE; Xuất khẩu thủy sản sang TQ tăng vọt
17:25
Thị trường 24/7: Vàng hồi phục mức 118 triệu đồng/lượng; Trung Quốc tăng mua, giá hạt tiêu tăng cao
16:25
Thị trường 24/7: Giá xăng RON 95 xuống dưới 19.000 đồng/lít; Dòng tiền trở lại, VN-Index đảo chiều đi lên
16:48
Thị trường 24/7: Giá vàng vượt 115 triệu/lượng; Mỹ đánh thuế hàng Trung Quốc mức ‘không tưởng’ 245%
16:33
Thị trường 24/7: Giá dầu tăng khi Mỹ xem xét miễn thuế ô tô; EU tăng cường yêu cầu an toàn cho đồ chơi trẻ em
17:05
Thị trường 24/7: Xuất khẩu rau quả sang Trung Quốc giảm; Giá vàng SJC lập đỉnh mới 107,5 triệu đồng/lượng
16:46
Thị trường 24/7: Giá xăng dầu giảm sâu; Gần 98% cổ phiếu trên sàn HoSE tăng giá
16:11
Thị trường 24/7: Giá vàng tăng lên mốc 102 triệu đồng/lượng; VPI dự báo giá xăng dầu giảm mạnh
16:42
Thị trường 24/7: VN-Index về ngưỡng 1.100 điểm; Mỹ vẫn là thị trường nhập khẩu hồ tiêu lớn nhất của VN
17:40
Thị trường 24/7: Tín dụng quý I tăng gấp 10 lần cùng kỳ; 5 nhóm hàng tạm ‘thoát’ thuế quan của Mỹ
16:37
Thị trường 24/7: Chứng khoán giảm 88 điểm; Amazon bất ngờ ra giá phút chót nhằm thâu tóm TikTok
17:41
Thị trường 24/7: Việt Nam áp thuế CBPG thép mạ Trung Quốc; Mỹ không thay đổi kế hoạch áp thuế đối ứng
17:14
Thị trường 24/7: Giá vàng lần đầu vượt 102 triệu đồng; Intel kết nối nhà cung ứng linh kiện chiến lược tại VN
16:46
Thị trường 24/7: Haidilao thu hơn 2.200 tỷ đồng/năm ở Việt Nam; Giá thịt heo giảm mạnh
  • Góc nhìn
  • Thời sự
  • Hội nhập
  • Kinh doanh
  • Mua sắm
  • Công nghệ
  • Nông nghiệp 4.0
  • Văn hóa
  • Mekong Connect
  • Ứng viên HVNCLC 2026
Trang chủ Nông nghiệp 4.0
2026/03/06 - 7:14:08 PM

10:39 - 28/07/2022

‘Ông mai’ của bún và gấc

Trồng gấc để giúp người dân Tây Nguyên vượt lên sự trì trệ của tiêu và cà phê. Kết hợp bột gấc với sợi bún truyền đời của dân Việt thành bún gấc là một ý tưởng đột phá.

‘Ông mai’ của bún và gấc, Trần Đình Lượng.

Trần Đình Lượng, ở huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông, cựu sinh viên ngành bác sĩ thú y, Trường ĐH Tây Nguyên, từng có thời gian làm việc tại Israel và Đức nhưng từ bỏ nhiều cơ hội tốt để trở về quê khởi nghiệp, tạo ra sản phẩm bún và nhiều sản phẩm từ gấc không chỉ chiếm được cảm tình của người dân trong nước và còn lan toả sang tận Đài Loan hay Mỹ.

Bỏ cơ hội tốt vì niềm đam mê

Đến thăm HTX Nông lâm nghiệp Nam Hà của Lượng, chúng tôi đã chứng kiến được sự hối hả của chàng giám đốc 28 tuổi này cùng các công nhân để kịp đơn hàng bún, phở gấc giao cho khách hàng ở Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk cũng như chuẩn bị cho lô hàng đi Đài Loan. Từ đây, quy trình sản xuất bún gấc cũng như con đường khởi nghiệp của Lượng cũng được hé mở.

Năm 2017, Trần Đình Lượng tốt nghiệp Trường Đại học Tây Nguyên ngành chăn nuôi thú y. Ra trường, chàng trai trẻ lại chuyển hướng sang làm nông nghiệp và đã có thời gian vừa học vừa làm tại Israel. Từ những kinh nghiệm học tập ở nước bạn, Lượng từ chối công việc với lương cao để trở về quê nhà, cùng nhiều nông dân ở Cư Jút, sáng lập nên HTX với mục tiêu sản xuất bún gấc. Chàng trai này có mong muốn tạo ra sản phẩm mới, góp phần tiêu thụ nguồn nguyện liệu gấc cho nông dân.

Đầu năm 2020, sau thời gian nghiên cứu và thử nghiệm, Lượng cùng cộng sự đã cho ra đời sản phẩm Bún Gấc Thiên Nhiên. Sản phẩm không chỉ phù hợp với văn hóa ẩm thực của người Việt, mà còn đáp ứng nhu cầu lớn của thị trường mặt hàng tiêu dùng. Đưa sản phẩm ra thị trường, nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía đại lý và khách hàng, nhóm của Lượng đầu tư máy móc, trang thiết bị, nhà xưởng để đi vào sản xuất sản phẩm, với mong muốn sản xuất ra một sản phẩm mang những đặc tính quý của trái gấc đến người tiêu dùng.

Nhiều nghiên cứu cho thấy, quả gấc có hàm lượng Lycopen cao gấp 70 lần cà chua hay Beta-caroten cao gấp 10 lần cà rốt mà không trái cây nào có được. Lượng và cộng sự thử nghiệm, triển khai canh tác ở vùng đất Đắk Lắk và Đắk Nông. Với điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng thích hợp ở khu vực Tây Nguyên, cây gấc phát triển tốt.

“Ở Israel, đất đai khá cằn cỗi, thiếu nước tưới tiêu.Tuy nhiên, họ đã cải tạo và phát triển nông nghiệp tốt. Khi trở về quê, em thấy đất đai màu mỡ nhưng những cây cà phê, hồ tiêu đang ngày càng héo mòn, giá cả bấp bênh nên em nghiên cứu và đưa cây gấc về trồng thử, cho năng suất cao nên mong muốn phát triển loại cây này, mang đến một giá trị tốt nhất cho nông dân, đồng thời mang lại một sản phẩm giúp sáng mắt, đẹp da. Với sản phẩm sáng mắt, em nghiên cứu, chế biến thành các dòng sản phẩm đồ uống và thực phẩm nên có dầu gấc, bún gấc. Sản phẩm làm đẹp em hướng đến son gấc, xà bông gấc, sữa tắm gấc kết hợp với nghệ” – Trần Đình Lượng chia sẻ.

Nông dân cải thiện thu nhập

Nhóm của Lượng đã liên kết với các cơ sở, gia đình trồng gấc ở địa phương, áp dụng khoa học kỹ thuật, mở rộng diện tích trồng gấc nhằm giúp nông dân cải thiện đời sống hơn, đồng thời HTX nhận bao tiêu các sản phẩm từ gấc để làm nguyên liệu sản xuất. Nông dân phát triển mô hình trồng cây gấc đã cải thiện thu nhập. Với giá thu mua từ 6.000-8.000đ/kg quả gấc tươi, bà con thu lãi về 150-200 triệu đồng/hecta/năm.

Quá trình sản xuất, để cho ra sản phẩm có màu sắc đồng đều, đảm bảo nguồn nguyên liệu cho hoạt động sản xuất quanh năm, Lượng chọn sử dụng bột gấc sấy khô thay vì sử dụng gấc tươi. Gấc sau khi thu hoạch được tách bỏ hạt và vỏ để đem vào sấy, đạt đến độ ẩm, khô thích hợp được chuyển qua phòng tiệt trùng, hút chân không và bảo quản trong kho lạnh. Đối với nguồn nguyên liệu gạo, HTX Nam Hà của Lượng hợp đồng với một đơn vị sản xuất gạo sạch của vùng núi lửa Buôn Choah, huyện Krông Nô, đảm bảo số lượng hàng đủ sản xuất quanh năm.

Lượng không ngần ngại kêu gọi các cổ đông trong HTX xây dựng khu sản xuất, đầu tư trang thiết bị theo quy trình khép kín, theo tiêu chuẩn ISO 22000. Bột gấc được xử lý, chiết thành dung dịch trước khi trộn vào bột gạo để làm bún, phở.Bột sau khi được phối trộn với tinh gấc được đưa vào máy để ép thành bún, bánh phở.Bún được đưa sấy khô trước khi hút chân không và đóng gói.

Có thể thấy, bún gấc là sản phẩm kết hợp giữa bún gạo truyền thống và những tinh chất của trái Gấc. HTX của Lượng đã có nghiên cứu để mỗi khẩu phần luôn bảo đảm dinh dưỡng tốt nhất và bảo quản được từ sáu tháng đến một năm, có thể dùng để xào, nấu lẩu hoặc dùng với các loại nước lèo. Bún từ gấc có thể dùng được cho tất cả mọi lứa tuổi từ trẻ nhỏ đến người già đều rất tốt. Và hơn hết là dễ dàng sử dụng và chế biến, có thể kết hợp được với nhiều món ăn tùy thích. Hiện, mỗi tháng, HTX này sản xuất hơn 1 tấn bún gấc phục vụ thị trường trong nước, được phân phối ở 30 đại lý, cửa hàng, nhà phân phối sản phẩm sạch trên toàn quốc. Ngoài ra, lượng lớn sản phẩm được Lượng xuất khẩu.

Không giấu được niền vui, Lượng cho biết với việc trồng gấc, người nông dân đã cải thiện được về thu nhập đáng kể so với trồng hồ tiêu, cà phê. Việc thành công với các sản phẩm từ gấc đã được người tiêu dùng đón nhận, tuy nhiên, muốn thành công hơn nữa phải cần thời gian để tập tành cho thị trường. Trong khi nhiều thị trường quốc tế cần các sản phẩm từ gấc nên Lượng chọn cách xuất khẩu sang các thị trường chính như Hàn Quốc, Đài Loan và đơn hàng sang Mỹ khá lớn.

Trên thị trường hiện tại đã có không ít các sản phẩm cải tiến nâng cao giá trị món bún truyền thống như bún thanh long, bún gạo lứt, bún lá cẩm… Vì thế, bún gấc của Lượng xuất hiện trên thị trường đã giúp cho người tiêu dùng có thêm trải nghiệm về ẩm thực. Ngoài bún gấc, phở gấc, nhóm của Lượng còn nghiên cứu, làm ra dầu, tương, xà phòng gấc…

Thành công bước đầu đang tạo tiền đề cho HTX mạnh dạn sản xuất bún gấc và tiếp tục nâng cao chất lượng sản phẩm này. HTX có kế hoạch sẽ tăng lên sản xuất khoảng 42 tấn bún gấc/năm trong thời gian tới, tăng hơn 300% so với hiện tại. HTX cũng đang tính tới xây dựng thương hiệu bún gấc Đắk Nông, đồng thời đa dạng sản phẩm để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng trong và ngoài nước.

Bài và ảnh Anh Tuấn (theo TGHN)

Có thể bạn quan tâm

Cá da trơn ‘tắc đường’ xuất khẩu sang Campuchia

Rào cản kỹ thuật ngăn hàng Việt thâm nhập thị trường EU

‘Khởi nghiệp Xanh’ – hành trình 10 năm kiến tạo những doanh nông trẻ

Nhấp nhổm với giá cà phê

Cảnh báo xuất khẩu tôm bị ảnh hưởng bởi xung đột Nga – Ukraine

Ý kiến của bạn về bài viết

Không có chức năng bình luận cho bài viết này

Tags:bún và gấctrần đình lượng

Tin khác

TP.HCM xây dựng vùng sản xuất nông sản sạch, an toàn

TP.HCM xây dựng vùng sản xuất nông sản sạch, an toàn

Sau 4 năm, Việt Nam đã chiếm gần 50% thị phần sầu riêng tại Trung Quốc

Sau 4 năm, Việt Nam đã chiếm gần 50% thị phần sầu riêng tại Trung Quốc

Tôm Việt đối mặt thách thức tại thị trường Mỹ

Tôm Việt đối mặt thách thức tại thị trường Mỹ

Cà phê Tây Nguyên: vui trúng mùa, được giá cao

Sầu riêng Việt trước bài học lớn

Gạo ST 25 lần thứ 3 thắng giải ‘gạo ngon nhất thế giới’

Phó Chủ tịch Quốc hội Lê Minh Hoan viết lời tri ân doanh nghiệp đồng hành cùng ‘Khởi nghiệp Xanh’

Gỡ ‘nút thắt’ hoàn thuế giá trị gia tăng cho nông sản

HỘI NHẬP
ASEAN+3 sẽ định hình lại kinh tế thế giới?

ASEAN+3 sẽ định hình lại kinh tế thế giới?

Đồng USD trượt giá: nguyên nhân và tác động

Đồng USD trượt giá: nguyên nhân và tác động

Fed giữ nguyên lãi suất bất chấp sức ép từ Tổng thống Trump

Fed giữ nguyên lãi suất bất chấp sức ép từ Tổng thống Trump

Việt Nam hấp dẫn doanh nghiệp Singapore nhờ đâu?

Việt Nam hấp dẫn doanh nghiệp Singapore nhờ đâu?

TP.HCM dẫn đầu cả nước về tổng diện tích sàn công trình xanh

TP.HCM dẫn đầu cả nước về tổng diện tích sàn công trình xanh

Thế giới thiếu hụt đồng

Thế giới thiếu hụt đồng

Mỹ tuyên bố rút khỏi 66 tổ chức, cơ quan quốc tế

Mỹ tuyên bố rút khỏi 66 tổ chức, cơ quan quốc tế

Thế giới giao thương thế nào khi luật không còn là điểm tựa?

Thế giới giao thương thế nào khi luật không còn là điểm tựa?

Kinh tế thế giới 2026 tiếp tục chậm lại

Kinh tế thế giới 2026 tiếp tục chậm lại

Khủng hoảng Venezuela có châm ngòi cho đợt tăng mới của vàng?

Khủng hoảng Venezuela có châm ngòi cho đợt tăng mới của vàng?

5 trụ cột cho tương lai thịnh vượng của châu Á

5 trụ cột cho tương lai thịnh vượng của châu Á

Xuất nhập khẩu cán mốc 900 tỷ USD

Xuất nhập khẩu cán mốc 900 tỷ USD

80% doanh nghiệp FDI ưu tiên chọn khu công nghiệp hạ tầng xanh

80% doanh nghiệp FDI ưu tiên chọn khu công nghiệp hạ tầng xanh

Trung Đông và Thổ Nhĩ Kỳ: thị trường xuất khẩu 1.200 tỷ USD chưa khai phá

Trung Đông và Thổ Nhĩ Kỳ: thị trường xuất khẩu 1.200 tỷ USD chưa khai phá

Giá vonfram phá đỉnh, khoáng sản của Việt trước cơ hội lớn

Giá vonfram phá đỉnh, khoáng sản của Việt trước cơ hội lớn

ĐỌC NHIỀU NHẤT

  • Khi Bí thư Thành ủy Trần Lưu Quang ‘một mình ôm bục đối thoại với kỳ lân’
  • Chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan: ‘Dĩ bất biến ứng vạn biến’
  • Chiếc kéo bất toàn của kinh tế Trung Quốc
  • RtR bước ra thế giới bằng con đường phát minh
  • Nhà văn Nguyên Ngọc: Ngày xuân tản mạn về hạnh phúc
  • PCT Quốc hội Lê Minh Hoan: Đàn ngựa trên thảo nguyên xanh và quả địa cầu đang xoay
  • Ra mắt Giai phẩm xuân Thế Giới Hội Nhập
  • F&B Việt Nam phát triển thế nào trên mặt bằng mới 2026?
  • Chọn điều tử tế
  • PCT Quốc hội Lê Minh Hoan: Doanh nghiệp trong kỷ nguyên thực phẩm hạnh phúc
NÔNG NGHIỆP 4.0
TP.HCM xây dựng vùng sản xuất nông sản sạch, an toàn

TP.HCM xây dựng vùng sản xuất nông sản sạch, an toàn

Sau 4 năm, Việt Nam đã chiếm gần 50% thị phần sầu riêng tại Trung Quốc

Sau 4 năm, Việt Nam đã chiếm gần 50% thị phần sầu riêng tại Trung Quốc

Tôm Việt đối mặt thách thức tại thị trường Mỹ

Tôm Việt đối mặt thách thức tại thị trường Mỹ

Xuất khẩu nông, lâm, thủy sản sớm về đích

Xuất khẩu nông, lâm, thủy sản sớm về đích

Cà phê Tây Nguyên: vui trúng mùa, được giá cao

Cà phê Tây Nguyên: vui trúng mùa, được giá cao

Sầu riêng Việt trước bài học lớn

Sầu riêng Việt trước bài học lớn

Gạo ST 25 lần thứ 3 thắng giải ‘gạo ngon nhất thế giới’

Gạo ST 25 lần thứ 3 thắng giải ‘gạo ngon nhất thế giới’

Phó Chủ tịch Quốc hội Lê Minh Hoan viết lời tri ân doanh nghiệp đồng hành cùng ‘Khởi nghiệp Xanh’

Phó Chủ tịch Quốc hội Lê Minh Hoan viết lời tri ân doanh nghiệp đồng hành cùng ‘Khởi nghiệp Xanh’

Gỡ ‘nút thắt’ hoàn thuế giá trị gia tăng cho nông sản

Gỡ ‘nút thắt’ hoàn thuế giá trị gia tăng cho nông sản

Trò chuyện cùng người mở ra ‘chân trời mới’ cho nông sản bản địa với giải thưởng 2,6 tỷ đồng

Trò chuyện cùng người mở ra ‘chân trời mới’ cho nông sản bản địa với giải thưởng 2,6 tỷ đồng

Khởi nghiệp Xanh 2025: Lan tỏa khát vọng đổi mới vì tương lai bền vững

Khởi nghiệp Xanh 2025: Lan tỏa khát vọng đổi mới vì tương lai bền vững

Khởi nghiệp Xanh 2025: Từ ‘phòng thí nghiệm thực tiễn’ đến thử thách ‘thị trường’

Khởi nghiệp Xanh 2025: Từ ‘phòng thí nghiệm thực tiễn’ đến thử thách ‘thị trường’

Chung kết Khởi nghiệp Xanh 2025: ‘Trường đại học thực tiễn sống động’ của tinh thần doanh nông mới

Chung kết Khởi nghiệp Xanh 2025: ‘Trường đại học thực tiễn sống động’ của tinh thần doanh nông mới

Vina T&T Group ‘dẫn dắt’ 6 doanh nghiệp Khởi nghiệp Xanh Go Global

Vina T&T Group ‘dẫn dắt’ 6 doanh nghiệp Khởi nghiệp Xanh Go Global

Ban Giám khảo Chung kết Cuộc thi Dự án Khởi nghiệp Xanh năm 2025

Ban Giám khảo Chung kết Cuộc thi Dự án Khởi nghiệp Xanh năm 2025

Khai phá thị trường gần

Khai phá thị trường gần

Cà phê Việt được ưa chuộng tại khối RCEP

Cà phê Việt được ưa chuộng tại khối RCEP

Chỉ dừng ở tính bản địa, độc đáo mà thiếu tính thị trường các dự án sẽ khó đi xa

Chỉ dừng ở tính bản địa, độc đáo mà thiếu tính thị trường các dự án sẽ khó đi xa

8 dự án khu vực phía Bắc vào Chung kết Khởi nghiệp Xanh 2025

8 dự án khu vực phía Bắc vào Chung kết Khởi nghiệp Xanh 2025

SỐNG KHOẺ
10 điểm mới của Nghị định 46 và Nghị quyết 66 doanh nghiệp cần biết

10 điểm mới của Nghị định 46 và Nghị quyết 66 doanh nghiệp cần biết

Thu hồi sữa Aptamil nhiễm độc tố, Việt Nam vào cuộc

Thu hồi sữa Aptamil nhiễm độc tố, Việt Nam vào cuộc

Nestlé thu hồi lô 17 sữa bột NAN tại Việt Nam

Nestlé thu hồi lô 17 sữa bột NAN tại Việt Nam

Bún bò Huế trở thành Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Bún bò Huế trở thành Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Việt Nam có tận dụng được làn sóng du lịch ngắn hạn từ Ấn Độ?

Việt Nam có tận dụng được làn sóng du lịch ngắn hạn từ Ấn Độ?

Xử phạt Lòng Chát Quán vì vi phạm ATTP sau vụ ‘lòng xe điếu’

Xử phạt Lòng Chát Quán vì vi phạm ATTP sau vụ ‘lòng xe điếu’

Cục Chăn nuôi và Thú y: Heo bệnh của C.P đóng sai dấu kiểm dịch

Cục Chăn nuôi và Thú y: Heo bệnh của C.P đóng sai dấu kiểm dịch

Đỏ mắt tìm sản phẩm du lịch thương hiệu quốc gia

Đỏ mắt tìm sản phẩm du lịch thương hiệu quốc gia

Nhìn thẳng vấn đề sữa giả, thuốc giả

Nhìn thẳng vấn đề sữa giả, thuốc giả

Cần Thơ có thêm bệnh viện ứng dụng AI vào chẩn đoán chuyên sâu

Cần Thơ có thêm bệnh viện ứng dụng AI vào chẩn đoán chuyên sâu

Đưa du lịch về làng

Đưa du lịch về làng

Khi dân địa phương trở thành ‘đại sứ du lịch’

Khi dân địa phương trở thành ‘đại sứ du lịch’

‘Tứ giác du lịch’ của miền Tây

‘Tứ giác du lịch’ của miền Tây

Đại Lãnh một đèo lại một đèo

Đại Lãnh một đèo lại một đèo

‘Hoa muối Le Guérandais’

‘Hoa muối Le Guérandais’

Thư Paris cuối năm: Ăn, nói và đi chợ ve chai

Thư Paris cuối năm: Ăn, nói và đi chợ ve chai

Lễ hội ‘cho đi và chia sẻ’

Lễ hội ‘cho đi và chia sẻ’

Nhìn mưa từ mái tranh ở Suối Trăng

Nhìn mưa từ mái tranh ở Suối Trăng

Mè xửng chiêu trà xuân

Mè xửng chiêu trà xuân

THÔNG TIN DOANH NGHIỆP
  • Góc nhìn
  • Thời sự
  • Hội nhập
  • Kinh doanh
  • Mua sắm
  • Công nghệ
  • Nông nghiệp 4.0
  • Văn hóa
  • Mekong Connect
  • Ứng viên HVNCLC 2026
THEGIOIHOINHAP.VN
Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 38/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cấp ngày 20.10.2020.
Cơ quan thiết lập: Trung tâm Nghiên cứu Kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp – BSA.
Chịu trách nhiệm nội dung: Lê Anh Đủ
ĐT: 0937203205 - Email: leanhdudu@gmail.com.

Trụ sở: 60/2 Lý Chính Thắng, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM.
ĐT: 0913003134. Email: info@bsa.org.vn.
Copyright 2015 - BSA