Startup trẻ tiên phong làm nông nghiệp mặn
Tin mới
12:10
Hơn 780 triệu USD đổ vào các startup AI tại Việt Nam
11:51
Những điều luật nào đang ‘giăng bẫy’ doanh nhân?
11:38
Giữ niềm tin cho gạo Việt
11:31
Đừng sập bẫy tour giá rẻ, combo ảo
10:31
Triển khai Cuộc thi Dự án Khởi nghiệp Xanh năm 2025
13:35
Xóa bỏ thuế khoán: Cần ‘trợ lý số’ cho hộ kinh doanh
13:26
Ổ bánh mì, tô phở rục rịch tăng giá 2.000 – 5.000 đồng
13:18
Gỡ ‘điểm nghẽn’ cho tín dụng xanh
11:53
Bơm vốn cho bất động sản, nhà băng đang ‘tự cứu’
17:08
Apple ‘nhảy’ vào thị trường game
16:30
Từ Starbucks đến Passio
16:17
Doanh nghiệp gánh lãi ‘oan’ vì lỗi định giá đất
15:58
Nhức nhối tài khoản ‘rác’
11:27
Hệ thống thuế đơn giản, hộ kinh doanh sẽ tự lên doanh nghiệp
10:49
Thị trường vàng cần được tái thiết
16:07
Sau hợp nhất với Bình Dương và BR-VT, TP.HCM sẽ là siêu đô thị thông minh
15:55
Vì sao hộ kinh doanh bỗng nhiên ‘sợ’ thuế?
11:16
Doanh nghiệp ngành ô tô ‘hụt hơi’
10:41
Hộ kinh doanh cần gì để thích nghi với chính sách thuế mới?
17:00
Xuất khẩu 500 tấn ‘Gạo Việt xanh phát thải thấp’ sang Nhật Bản
Bản tin thị trường
17:14
Thị trường 24/7: Giá gạo xuất khẩu giảm; VN lần đầu tiên xuất khẩu sầu riêng đông lạnh sang TQ
17:00
Thị trường 24/7: Giá điện tăng lên 2.204 đồng/kWh từ ngày 10/5; Giá gạo Nhật Bản tăng lên mức cao kỷ lục
16:25
Thị trường 24/7: 1,8 tỷ cổ phiếu Vinpearl sắp niêm yết trên HOSE; Xuất khẩu thủy sản sang TQ tăng vọt
17:25
Thị trường 24/7: Vàng hồi phục mức 118 triệu đồng/lượng; Trung Quốc tăng mua, giá hạt tiêu tăng cao
16:25
Thị trường 24/7: Giá xăng RON 95 xuống dưới 19.000 đồng/lít; Dòng tiền trở lại, VN-Index đảo chiều đi lên
16:48
Thị trường 24/7: Giá vàng vượt 115 triệu/lượng; Mỹ đánh thuế hàng Trung Quốc mức ‘không tưởng’ 245%
16:33
Thị trường 24/7: Giá dầu tăng khi Mỹ xem xét miễn thuế ô tô; EU tăng cường yêu cầu an toàn cho đồ chơi trẻ em
17:05
Thị trường 24/7: Xuất khẩu rau quả sang Trung Quốc giảm; Giá vàng SJC lập đỉnh mới 107,5 triệu đồng/lượng
16:46
Thị trường 24/7: Giá xăng dầu giảm sâu; Gần 98% cổ phiếu trên sàn HoSE tăng giá
16:11
Thị trường 24/7: Giá vàng tăng lên mốc 102 triệu đồng/lượng; VPI dự báo giá xăng dầu giảm mạnh
16:42
Thị trường 24/7: VN-Index về ngưỡng 1.100 điểm; Mỹ vẫn là thị trường nhập khẩu hồ tiêu lớn nhất của VN
17:40
Thị trường 24/7: Tín dụng quý I tăng gấp 10 lần cùng kỳ; 5 nhóm hàng tạm ‘thoát’ thuế quan của Mỹ
16:37
Thị trường 24/7: Chứng khoán giảm 88 điểm; Amazon bất ngờ ra giá phút chót nhằm thâu tóm TikTok
17:41
Thị trường 24/7: Việt Nam áp thuế CBPG thép mạ Trung Quốc; Mỹ không thay đổi kế hoạch áp thuế đối ứng
17:14
Thị trường 24/7: Giá vàng lần đầu vượt 102 triệu đồng; Intel kết nối nhà cung ứng linh kiện chiến lược tại VN
16:46
Thị trường 24/7: Haidilao thu hơn 2.200 tỷ đồng/năm ở Việt Nam; Giá thịt heo giảm mạnh
17:24
Thị trường 24/7: Giá vàng lại lập kỷ lục mới; Huawei sắp công bố mức doanh thu khả quan
17:10
Thị trường 24/7: Giá cà phê đu đỉnh, người dân ‘găm’ hàng; Bộ Công Thương kiểm tra hoạt động XK gạo
16:51
Thị trường 24/7: SpaceX thí điểm dịch vụ viễn thông vệ tinh tại VN; Ấn Độ dự kiến bỏ thuế quảng cáo kỹ thuật số
16:26
Thị trường 24/7: Giá USD ngân hàng tăng mạnh; Xuất khẩu rau quả sụt giảm liên tiếp trong 3 tháng
  • Góc nhìn
  • Thời sự
  • Hội nhập
  • Kinh doanh
  • Mua sắm
  • Công nghệ
  • Nông nghiệp 4.0
  • Sống khỏe
  • Văn hóa
  • Media
  • Mekong Connect
Trang chủ Nông nghiệp 4.0
2025/06/16 - 6:59:30 PM

11:30 - 22/07/2024

Startup trẻ tiên phong làm nông nghiệp mặn

Halofai đặt cho mình sứ mệnh khai phá các vùng đất cằn cỗi, hoang hóa, bị nhiễm mặn thành những cánh đồng nguyên liệu xanh mướt, mang lại giá trị kinh tế cao.

CEO Lâm Quốc Nhựt quyết tâm phủ xanh vùng hạn, mặn.

Công ty TNHH Nông nghiệp mặn Halofai (Halofai) xác định hành trình xanh hóa vùng đất mặn còn rất dài với nhiều thách thức. Song, Halofai vẫn tự tin theo đuổi mục tiêu trở thành doanh nghiệp (DN) hàng đầu Việt Nam về kinh tế nước mặn tuần hoàn bền vững; có mặt trong tốp 20 công ty về nông nghiệp thích ứng biến đổi khí hậu trên thế giới.

Xanh hóa vùng đất mặn

Những ngày này, CEO Lâm Quốc Nhựt của Halofai đang có mặt tại TP.HCM để tìm kiếm đối tác, cộng sự nhằm mở rộng và đẩy nhanh đầu ra cho các sản phẩm.

“Công ty thành lập năm 2021 và có sản phẩm ra thị trường từ năm 2022. Thời gian đầu, đội ngũ Halofai tập trung xây dựng vùng nguyên liệu và nhà xưởng sản xuất ở Cà Mau. Giờ mọi việc đã ổn định, tôi bắt đầu dành nhiều thời gian hơn cho khâu thương mại” – Lâm Quốc Nhựt cho biết.

Trong giới startup về nông nghiệp, Halofai khá nổi tiếng với hàng loạt giải thưởng tại các cuộc thi khởi nghiệp, như: giải nhất cuộc thi Khởi nghiệp đồng bằng sông Cửu Long năm 2021 do Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức; giải nhì cuộc thi Thanh niên nông thôn khởi nghiệp năm 2021 do Trung ương Đoàn tổ chức; top 20 Dự án khởi nghiệp quốc gia năm 2021…

Cái hay của DN có trụ sở ở Cà Mau này là làm nông nghiệp mặn bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu. “Lâu nay, Cà Mau được biết đến với nghề nuôi thủy sản. Những năm gần đây, không chỉ Cà Mau mà nhiều vùng khác của đồng bằng sông Cửu Long bị hạn mặt, không thể trồng lúa và hoa màu, đất trở nên hoang hóa. Chứng kiến điều đó, tôi quyết tâm tìm kiếm mô hình phủ xanh đất mặn để tạo sinh kế cho người dân” – Nhựt bộc bạch.

Ở thời điểm Halofai đi vào hoạt động, nông nghiệp mặn còn rất xa lạ với người dân Việt Nam nên từng bước đi của công ty đều gặp vô vàn thách thức. Hầu như không có tài liệu trong nước về ngành này, Nhựt phải tìm đọc tài liệu từ nước ngoài và tham vấn một số giảng viên, nhà khoa học về kỹ thuật trồng trọt trước khi bắt tay trồng thử nghiệm.

Sau nhiều lần thất bại, Nhựt chọn ra được 8 loại cây bản địa có thể sống được hoàn toàn với nước mặn. 3 loại cây trong đó được nghiên cứu, phát triển thành nguyên liệu sản xuất, gồm: cây ô rô trồng ở mép bờ, cây quao và cây sơ ri trồng ở trên bờ. Đặc tính của những cây trồng này, kể cả sơ ri, là không cần chăm sóc quá nhiều nhưng có thể khai thác lâu dài. Thông qua việc hợp tác, chuyển giao kỹ thuật cho một số hộ dân ở xã Phú Tân, huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau, Halofai đã gây dựng vùng nguyên liệu từ các loại thực vật chịu mặn với tổng diện tích gần 20 ha.

Sẵn sàng bước vào sân chơi lớn

Lâm Quốc Nhựt cho biết do đây là những cây trồng đặc thù nên các khâu – từ nghiên cứu phát triển sản phẩm đến máy móc, thiết bị dùng trong chế biến sản phẩm – đều mới toanh.

Halofai vừa đặt hàng máy móc vừa tự phát triển công thức chế biến. Sau khoảng 2 năm nghiên cứu, thử nghiệm rồi hoàn thiện sản phẩm, tháng 10/2023, công ty ra mắt nhóm sản phẩm từ các cây trồng chịu mặn, gồm: muối thực vật, trà ô rô, viên uống thải độc gan từ nguyên liệu chính là cây ô rô và nước uống sơ ri.

Khó khăn lần này là làm sao để khách hàng chấp nhận, tin dùng những sản phẩm quá mới mẻ trên thị trường. “Tôi mang sản phẩm đi giới thiệu tại khắp các hội chợ, triển lãm, lễ hội nông sản… Dần dà, khách hàng làm quen, dùng thử và chấp nhận quay lại mua nhiều lần. Đến nay, sản phẩm đã có mặt tại nhiều tỉnh, thành vùng đồng bằng sông Cửu Long, TP.HCM, Hà Nội, Ninh Bình” – anh nhớ lại.

CEO quê gốc Cà Mau tự tin rằng dự án phát triển nông nghiệp mặn được anh và cộng sự mất 3 năm để xây dựng hoàn chỉnh cùng sự hưởng ứng, đồng hành của người dân địa phương nên sẽ là nền tảng vững chắc để công ty sẵn sàng bước vào sân chơi lớn.

“Không chỉ ở Việt Nam mà trên thế giới, nông nghiệp mặn còn rất mới mẻ. Trong bối cảnh hạn mặn ngày càng khốc liệt, nguồn nước ngọt trở nên khan hiếm, mô hình phát triển nông nghiệp mặn bằng việc sử dụng nguồn nước mặn dồi dào sẵn có là giải pháp cần thiết để bảo đảm sinh kế cho người dân và phát triển kinh tế – xã hội” – Nhựt phân tích. Anh đặt mục tiêu phấn đấu đến năm 2025, tầm nhìn đến 2030 sẽ trở thành công ty hàng đầu tại Việt Nam về kinh tế nước mặn tuần hoàn bền vững; thuộc top 20 công ty về nông nghiệp thích ứng biến đổi khí hậu trên thế giới.

Trước mắt, song song với việc tìm kiếm đối tác thương mại, Nhựt tập trung nâng cấp hoàn thiện nhà xưởng từ 200 m2 lên 1.000 m2 trong năm nay, đồng thời tiến hành các thủ tục để có thể xuất khẩu chính ngạch sản phẩm của Halofai ra thị trường quốc tế.

Phát triển kinh tế thuận tự nhiên

Theo giải thích của Lâm Quốc Nhựt, Halofai là phát âm của từ halophyte – nghĩa là thực vật chịu mặn. Halofai còn được hiểu như là một điểm sáng trong gam màu tối của bức tranh nông nghiệp tương lai.

“Trước đây, nông dân Cà Mau chỉ nuôi tôm, cua dưới nước; phần diện tích trên bờ gần như bỏ trống. Mô hình của Halofai sẽ khai thác tối ưu cả diện tích dưới nước lẫn trên bờ. Chất thải nguyên liệu sản xuất (bã ô rô, sơ ri, quao…) được dùng làm nguyên liệu sản xuất phân bón hữu cơ hoặc có thể rải trực tiếp, làm thức ăn cho vật nuôi. Bên cạnh đó, vùng nguyên liệu càng lớn, tỷ lệ phủ xanh càng cao thì công ty càng có nhiều khả năng tham gia thị trường tín chỉ carbon” – anh hào hứng.

Theo Thanh Nhân/Người Lao Động
Ngày đăng: 22/7/2024

Có thể bạn quan tâm

Bộ Tài chính đề xuất một mức thuế xuất khẩu 5% với mặt hàng phân bón

Cục Thú y công bố đã có 13 ổ dịch cúm gia cầm tại 7 tỉnh

Bán vườn rau cho các sân thượng

Hơn 14.000 tấn thanh long được xuất qua cửa khẩu Lào Cai

Thủ tục visa cho con cá rắc rối hơn

Ý kiến của bạn về bài viết

Không có chức năng bình luận cho bài viết này

Tags:nông nghiệp mặn

Tin khác

Triển khai Cuộc thi Dự án Khởi nghiệp Xanh năm 2025

Triển khai Cuộc thi Dự án Khởi nghiệp Xanh năm 2025

Xuất khẩu 500 tấn ‘Gạo Việt xanh phát thải thấp’ sang Nhật Bản

Xuất khẩu 500 tấn ‘Gạo Việt xanh phát thải thấp’ sang Nhật Bản

Chuyên nghiệp hóa chuỗi giá trị sầu riêng

Chuyên nghiệp hóa chuỗi giá trị sầu riêng

Sầu riêng đón tin vui từ Trung Quốc

Chiến lược cho doanh nghiệp xuất khẩu gạo vượt khó

Thủ tướng chỉ đạo thu mua tạm trữ nông sản có nguy cơ rớt giá

221 doanh nghiệp được Bộ Công Thương cấp phép xuất khẩu gạo

Xuất khẩu rau quả: đầu ‘không xuôi’, đuôi ‘khó lọt’

HỘI NHẬP
Sản xuất ở châu Á ‘ngấm đòn’ thuế quan

Sản xuất ở châu Á ‘ngấm đòn’ thuế quan

Việt Nam dự kiến mua trên 2 tỷ USD nông, lâm, thủy sản từ Mỹ

Việt Nam dự kiến mua trên 2 tỷ USD nông, lâm, thủy sản từ Mỹ

Trở ngại khi triển khai dịch vụ cung cấp giải pháp tiết kiệm năng lượng

Trở ngại khi triển khai dịch vụ cung cấp giải pháp tiết kiệm năng lượng

Việt Nam là thị trường hấp dẫn với doanh nghiệp Mỹ

Việt Nam là thị trường hấp dẫn với doanh nghiệp Mỹ

Việt – Mỹ đàm phán lần 2 hiệp định song phương về thương mại đối ứng

Việt – Mỹ đàm phán lần 2 hiệp định song phương về thương mại đối ứng

Ông Trump công bố thỏa thuận thương mại ‘đột phá’ với Anh

Ông Trump công bố thỏa thuận thương mại ‘đột phá’ với Anh

Fed giữ nguyên lãi suất, cảnh báo nóng lạm phát

Fed giữ nguyên lãi suất, cảnh báo nóng lạm phát

Áp lực xanh từ thị trường EU: chậm chuyển đổi, mất cơ hội

Áp lực xanh từ thị trường EU: chậm chuyển đổi, mất cơ hội

Mở lối tín dụng cho tín chỉ carbon

Mở lối tín dụng cho tín chỉ carbon

Thuế quan Mỹ đe dọa xuất khẩu năng lượng sạch của Đông Nam Á

Thuế quan Mỹ đe dọa xuất khẩu năng lượng sạch của Đông Nam Á

Nấc thang mới trong cuộc chiến thuế quan Mỹ – Trung

Nấc thang mới trong cuộc chiến thuế quan Mỹ – Trung

‘Bùng nổ’ dòng chảy thương mại châu Á – Trung Đông – châu Phi

‘Bùng nổ’ dòng chảy thương mại châu Á – Trung Đông – châu Phi

Vì sao cần đẩy mạnh thương mại nội khối ASEAN?

Vì sao cần đẩy mạnh thương mại nội khối ASEAN?

Tăng cường xác minh xuất xứ hàng hoá xuất nhập khẩu

Tăng cường xác minh xuất xứ hàng hoá xuất nhập khẩu

Singapore tiếp tục nới lỏng tiền tệ, tác động thế nào đến Việt Nam?

Singapore tiếp tục nới lỏng tiền tệ, tác động thế nào đến Việt Nam?

ĐỌC NHIỀU NHẤT

  • Gas City Petro – ‘Gắn bó dài lâu cùng nhau phát triển’
  • GS Trần Văn Thọ: Đây là cơ hội để chúng ta thay đổi
  • ‘Kích hoạt chuyển đổi xanh’ – chương trình đào tạo hỗ trợ 100% chi phí cho DN nhỏ và vừa
  • ‘Bạn giảm phát thải như thế nào, nếu không giảm phát thải thì vui lòng nộp thuế’
  • Cục Chăn nuôi và Thú y: Heo bệnh của C.P đóng sai dấu kiểm dịch
  • Hoa Doanh Foods giữ hồn món Việt
  • Ổ bánh mì, tô phở rục rịch tăng giá 2.000 – 5.000 đồng
  • Vì sao hộ kinh doanh bỗng nhiên ‘sợ’ thuế?
  • 10 xu hướng thực phẩm và đồ uống toàn cầu 2025
  • Hành trình phát triển và những dấu ấn đáng tự hào của VPP Thuận Nam
NÔNG NGHIỆP 4.0
Triển khai Cuộc thi Dự án Khởi nghiệp Xanh năm 2025

Triển khai Cuộc thi Dự án Khởi nghiệp Xanh năm 2025

Xuất khẩu 500 tấn ‘Gạo Việt xanh phát thải thấp’ sang Nhật Bản

Xuất khẩu 500 tấn ‘Gạo Việt xanh phát thải thấp’ sang Nhật Bản

Chuyên nghiệp hóa chuỗi giá trị sầu riêng

Chuyên nghiệp hóa chuỗi giá trị sầu riêng

Việt Nam được EU xếp loại ‘rủi ro thấp’ trong Luật EUDR

Việt Nam được EU xếp loại ‘rủi ro thấp’ trong Luật EUDR

Sầu riêng đón tin vui từ Trung Quốc

Sầu riêng đón tin vui từ Trung Quốc

Chiến lược cho doanh nghiệp xuất khẩu gạo vượt khó

Chiến lược cho doanh nghiệp xuất khẩu gạo vượt khó

Thủ tướng chỉ đạo thu mua tạm trữ nông sản có nguy cơ rớt giá

Thủ tướng chỉ đạo thu mua tạm trữ nông sản có nguy cơ rớt giá

221 doanh nghiệp được Bộ Công Thương cấp phép xuất khẩu gạo

221 doanh nghiệp được Bộ Công Thương cấp phép xuất khẩu gạo

Xuất khẩu rau quả: đầu ‘không xuôi’, đuôi ‘khó lọt’

Xuất khẩu rau quả: đầu ‘không xuôi’, đuôi ‘khó lọt’

Bốn loại nông sản của Việt Nam vừa đón tin vui từ thị trường Trung Quốc

Bốn loại nông sản của Việt Nam vừa đón tin vui từ thị trường Trung Quốc

Thuế đối ứng của Mỹ: thuỷ sản tận dụng ‘cửa sổ vàng’

Thuế đối ứng của Mỹ: thuỷ sản tận dụng ‘cửa sổ vàng’

Thuế đối ứng của Mỹ: ‘phép thử’ khả năng thích ứng doanh nghiệp cà phê

Thuế đối ứng của Mỹ: ‘phép thử’ khả năng thích ứng doanh nghiệp cà phê

Giảm thuế nông sản Mỹ, hạ cường độ ‘cơn lốc’ thuế quan

Giảm thuế nông sản Mỹ, hạ cường độ ‘cơn lốc’ thuế quan

Sản xuất lúa gạo trong kỷ nguyên mới

Sản xuất lúa gạo trong kỷ nguyên mới

Xuất khẩu rau quả: phải tính đường dài

Xuất khẩu rau quả: phải tính đường dài

Trao chứng nhận HVNCLC – Chuẩn hội nhập tại Lễ công bố HVNCLC 2025

Trao chứng nhận HVNCLC – Chuẩn hội nhập tại Lễ công bố HVNCLC 2025

Ngành thủy sản: chưa hết ‘thẻ vàng’, đã lo ‘thẻ đỏ’

Ngành thủy sản: chưa hết ‘thẻ vàng’, đã lo ‘thẻ đỏ’

Giá cà phê cao ngất ngưởng, nông dân có nhiều lợi nhuận

Giá cà phê cao ngất ngưởng, nông dân có nhiều lợi nhuận

Nghề muối… nhạt dần

Nghề muối… nhạt dần

SỐNG KHOẺ
Xử phạt Lòng Chát Quán vì vi phạm ATTP sau vụ ‘lòng xe điếu’

Xử phạt Lòng Chát Quán vì vi phạm ATTP sau vụ ‘lòng xe điếu’

Cục Chăn nuôi và Thú y: Heo bệnh của C.P đóng sai dấu kiểm dịch

Cục Chăn nuôi và Thú y: Heo bệnh của C.P đóng sai dấu kiểm dịch

Đỏ mắt tìm sản phẩm du lịch thương hiệu quốc gia

Đỏ mắt tìm sản phẩm du lịch thương hiệu quốc gia

Nhìn thẳng vấn đề sữa giả, thuốc giả

Nhìn thẳng vấn đề sữa giả, thuốc giả

Cần Thơ có thêm bệnh viện ứng dụng AI vào chẩn đoán chuyên sâu

Cần Thơ có thêm bệnh viện ứng dụng AI vào chẩn đoán chuyên sâu

Đưa du lịch về làng

Đưa du lịch về làng

Khi dân địa phương trở thành ‘đại sứ du lịch’

Khi dân địa phương trở thành ‘đại sứ du lịch’

‘Tứ giác du lịch’ của miền Tây

‘Tứ giác du lịch’ của miền Tây

Đại Lãnh một đèo lại một đèo

Đại Lãnh một đèo lại một đèo

‘Hoa muối Le Guérandais’

‘Hoa muối Le Guérandais’

Thư Paris cuối năm: Ăn, nói và đi chợ ve chai

Thư Paris cuối năm: Ăn, nói và đi chợ ve chai

Lễ hội ‘cho đi và chia sẻ’

Lễ hội ‘cho đi và chia sẻ’

Nhìn mưa từ mái tranh ở Suối Trăng

Nhìn mưa từ mái tranh ở Suối Trăng

Mè xửng chiêu trà xuân

Mè xửng chiêu trà xuân

‘Thèo lèo cứt chuột’ trong cuộc marathon hiện sinh

‘Thèo lèo cứt chuột’ trong cuộc marathon hiện sinh

Vị ngọt trắng đen đầu xuân

Vị ngọt trắng đen đầu xuân

Cà kê chuyện mắm bên mâm cơm Tây

Cà kê chuyện mắm bên mâm cơm Tây

Không thèm gà kiến đúng là dũng cảm

Không thèm gà kiến đúng là dũng cảm

Lạp vịt nực mùi tết

Lạp vịt nực mùi tết

THÔNG TIN DOANH NGHIỆP
  • Góc nhìn
  • Thời sự
  • Hội nhập
  • Kinh doanh
  • Mua sắm
  • Công nghệ
  • Nông nghiệp 4.0
  • Sống khỏe
  • Văn hóa
  • Media
  • Mekong Connect
THEGIOIHOINHAP.VN
Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 38/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cấp ngày 20.10.2020.
Cơ quan thiết lập: Trung tâm Nghiên cứu Kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp – BSA.
Chịu trách nhiệm nội dung: Lê Anh Đủ
ĐT: 0937203205 - Email: leanhdudu@gmail.com.

Trụ sở: 60/2 Lý Chính Thắng, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM.
ĐT: 0913003134. Email: info@bsa.org.vn.
Copyright 2015 - BSA