11:29 - 31/12/2015
Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ sinh học vào chế biến
Thứ trưởng Bộ Công Thương Cao Quốc Hưng đề nghị trong giai đoạn tới 2016-2020, cần tiếp tục đẩy mạnh việc ứng dụng các công nghệ sinh học hiện đại trong lĩnh vực công nghiệp chế biến.
Ngày 26/12/2015, tại Hà Nội, Bộ Công Thương đã tổ chức Hội nghị sơ kết giai đoạn 2007-2015 Đề án phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học trong lĩnh vực công nghiệp chế biến đến năm 2020.
Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Phú Cường, Vụ trưởng Vụ Khoa học và Công nghệ, Bộ Công Thương cho biết, mục tiêu của Đề án là nghiên cứu tạo ra các công nghệ sinh học (CNSH) tiên tiến ở trong nước, kết hợp với việc nhập khẩu các CNSH hiện đại của nước ngoài, ứng dụng trong công nghiệp chế biến (CNCB) thực phẩm, sản xuất hàng tiêu dùng.
Sau 8 năm thực hiện Đề án, hầu hết các kết quả nghiên cứu của các đề tài/dự án sản xuất thử nghiệm đã được ứng dụng và chuyển giao vào thực tiễn sản xuất tại doanh nghiệp, được Hội đồng nghiệm thu và các doanh nghiệp đánh giá cao.
Số lượng dự án sản xuất thử nghiệm đã tăng dần và chiếm tỷ lệ khá cao (khoảng 30%/năm). Khoảng 80% tổng số các dự án triển khai trong giai đoạn 2007-2015 là từ kết quả nghiên cứu các đề tài của Đề án. Trong giai đoạn 2007-2015, hiệu quả kinh tế của đề án CNSH trong lĩnh vực CNCB đóng góp khoảng 15% tổng số đóng góp của khoa học và công nghệ vào giá trị gia tăng của sản phẩm công nghệ chế biến.
Theo CTTĐT Bộ Công Thương
Ý kiến của bạn về bài viết
Không có chức năng bình luận cho bài viết này