Các nhà bán lẻ cùng 'nóng máu' vì Note7
Tin mới
21:50
Sài Gòn mỹ vị xa xưa
21:44
Thèm tôm kho tàu
21:42
Lòi mắt tìm con cá lồi
21:37
Thơm nồng rượu đậu nành
21:34
Nem Ninh Hòa trên những tàn phai
17:23
Hổng lẽ ông bún chả bà bún nem!
17:12
Tô bún cá sơ nguyên tìm về
17:01
Mối thâm tình bún bò với mắm ruốc
16:51
Duyệt bún mắm miền Tây
16:45
Mắm ruốc đại sứ của Huệ
16:40
Mắm nêm dùng để nêm
16:31
Mắm bò hóc và đặc quyền của phụ nữ Khmer
16:16
Mắm cá linh chuyện cái và nước
15:38
Duyên tình bánh da lợn
15:35
Tưng tiu bánh căn bằng nước chấm
15:31
Điệu Lý Con Sáo của bánh bèo
15:28
Bánh mì kẹp gì cũng ngon
15:24
Đâu ăn gạo, đó có cơm chiên
15:22
Mỹ học của cơm cháy và cơm nướng
15:18
Cơm gà ‘hoạn thư’ phở gà?
Bản tin thị trường
16:39
Thị trường 24/7: Giá USD tại các ngân hàng giảm mạnh; Bộ Nội vụ đề xuất phương án nghỉ Tết Âm lịch 9 ngày
18:15
Thị trường 24/7: Bảo Tín Mạnh Hải rót 1.000 tỷ vào công ty tiền số; Đồng EURO được dự báo vượt mốc 1,20 USD
15:05
Thị trường 24/7: Giá xăng về sát 20.000 đồng/lít; Mỹ điều tra thêm hàng loạt sản phẩm nhập khẩu
18:26
Thị trường 24/7: Giá vàng miếng SJC tăng, USD quay đầu giảm; Mỹ là thị trường nhập dừa lớn nhất của VN
17:14
Thị trường 24/7: Giá gạo xuất khẩu giảm; VN lần đầu tiên xuất khẩu sầu riêng đông lạnh sang TQ
17:00
Thị trường 24/7: Giá điện tăng lên 2.204 đồng/kWh từ ngày 10/5; Giá gạo Nhật Bản tăng lên mức cao kỷ lục
16:25
Thị trường 24/7: 1,8 tỷ cổ phiếu Vinpearl sắp niêm yết trên HOSE; Xuất khẩu thủy sản sang TQ tăng vọt
17:25
Thị trường 24/7: Vàng hồi phục mức 118 triệu đồng/lượng; Trung Quốc tăng mua, giá hạt tiêu tăng cao
16:25
Thị trường 24/7: Giá xăng RON 95 xuống dưới 19.000 đồng/lít; Dòng tiền trở lại, VN-Index đảo chiều đi lên
16:48
Thị trường 24/7: Giá vàng vượt 115 triệu/lượng; Mỹ đánh thuế hàng Trung Quốc mức ‘không tưởng’ 245%
16:33
Thị trường 24/7: Giá dầu tăng khi Mỹ xem xét miễn thuế ô tô; EU tăng cường yêu cầu an toàn cho đồ chơi trẻ em
17:05
Thị trường 24/7: Xuất khẩu rau quả sang Trung Quốc giảm; Giá vàng SJC lập đỉnh mới 107,5 triệu đồng/lượng
16:46
Thị trường 24/7: Giá xăng dầu giảm sâu; Gần 98% cổ phiếu trên sàn HoSE tăng giá
16:11
Thị trường 24/7: Giá vàng tăng lên mốc 102 triệu đồng/lượng; VPI dự báo giá xăng dầu giảm mạnh
16:42
Thị trường 24/7: VN-Index về ngưỡng 1.100 điểm; Mỹ vẫn là thị trường nhập khẩu hồ tiêu lớn nhất của VN
17:40
Thị trường 24/7: Tín dụng quý I tăng gấp 10 lần cùng kỳ; 5 nhóm hàng tạm ‘thoát’ thuế quan của Mỹ
16:37
Thị trường 24/7: Chứng khoán giảm 88 điểm; Amazon bất ngờ ra giá phút chót nhằm thâu tóm TikTok
17:41
Thị trường 24/7: Việt Nam áp thuế CBPG thép mạ Trung Quốc; Mỹ không thay đổi kế hoạch áp thuế đối ứng
17:14
Thị trường 24/7: Giá vàng lần đầu vượt 102 triệu đồng; Intel kết nối nhà cung ứng linh kiện chiến lược tại VN
16:46
Thị trường 24/7: Haidilao thu hơn 2.200 tỷ đồng/năm ở Việt Nam; Giá thịt heo giảm mạnh
  • Góc nhìn
  • Thời sự
  • Hội nhập
  • Kinh doanh
  • Mua sắm
  • Công nghệ
  • Nông nghiệp 4.0
  • Văn hóa
  • Mekong Connect
  • Ứng viên HVNCLC 2026
Trang chủ Uncategorized
2026/03/09 - 3:36:32 PM

14:22 - 29/07/2016

Các nhà bán lẻ cùng ‘nóng máu’ vì Note7

Sau khi chúng tôi có bài viết về việc các nhà bán lẻ tung chiêu thu hút khách hàng “đặt gạch” sản phẩm Samsung Galaxy Note 7, nhiều nhà bán lẻ chủ động chia sẻ những thông tin “bí mật” xoay quanh phi vụ này.

  • Đặt hàng trước Samsung Galaxy Note 7 – Mỗi kênh…
  • Thị trường smartphone: ‘Đánh cược với số phận’
TGDD bo sung nhieu chinh sach moi cho phi vu Note 7

Thế giới Di động chỉnh sửa thông tin khuyến mại vào sáng ngày 28/7/2016

Lần đầu tiên tại thị trường Việt Nam, chưa có sản phẩm nào mà các nhà bán lẻ đã “nóng máu” với nhau ngay từ vòng “đặt gạch” như Note 7.

Nhiều nhà bán lẻ cho biết, trước ngày 25/7/2016, Samsung Việt Nam cấp cho các kênh bán lẻ được chỉ định một khoản tiền để tiếp thị Note 7.

Căn cứ vào số tiền đó, mỗi nhà bán lẻ sẽ tính toán, từ việc chọn món quà gì, số lượng quà tặng cho khâu “đặt gạch”, sau đó là quà tặng riêng cho giai đoạn đặt hàng trước (pre-order), khuyến mãi thêm…

Nhiều chiêu độc được tung ra, để chứng minh “hệ thống này chơi sộp hơn hệ thống kia” mà mục tiêu có lẽ nhằm phô trương thanh thế cho thương hiệu hơn là sẽ bán được bao nhiêu “con” Note 7.

Con số 277 của hai ông lớn

Tại sao FPT Shop và Thế giới Di động đều chọn con số 277 phần quà tặng cho khâu “đặt gạch”? Đại diện Samsung Việt Nam cho biết, việc chọn con số 277 là chuyện riêng của nhà bán lẻ, hãng không can thiệp vào con số này.

Ông Đoàn Văn Hiểu Em, Gám đốc Kinh doanh của Thegioididong.com giải thích: “Con số 7 ý chỉ là Note 7. Còn 277 là số phần quà mà chúng tôi cân nhắc dựa trên nguồn tiền tiếp thị từ hãng rót xuống”. Theo lời ông Hiểu Em, sáng 25/7, Thegioididong.com đã nhấn nút cho chạy chương trình này, sớm hơn các nhà bán lẻ khác nửa ngày.

Bà Nguyễn Bạch Điệp, Tổng giám đốc FPT Shop cho rằng, việc sử dụng con số 277 chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên nhưng đồng thời nói rằng đó là kết quả của việc tính toán số lượng quà “coi sao cho được” với khách hàng của mình.

“Con số 277 là hợp lý. Nếu con số lớn hơn, nhà bán lẻ sẽ bị thiệt hại nặng vì còn dành tiền cho nhiều hoạt động khác về sau. Còn nếu nhỏ hơn thì thua kém các đối thủ, khách hàng sẽ là người chịu thiệt”, bà Điệp lý giải.

Dù là con số hợp lý nhưng trong kinh doanh, sự “trùng hợp nhưng đến sau” dễ bị mang tiếng là sao chép cứng nhắc.

VTA

VTA chưa công bố phần quà khuyến mại cho hình thức Pre-order

Viễn Thông A chơi sốc

Trong khi Thegioididong.com và FPT Shop “ngáng chân” nhau ở con số 277 phần quà cho khâu “đặt gạch” thì Viễn Thông A (viết tắt là VTA) lại chơi trội hơn các đối thủ.

Có nguồn tin nói rằng, ban đầu VTA chỉ dự tính 77 phần nhưng không hiểu vì đâu mà nhà bán lẻ này lại tung tiếp 300 phần quà vào sáng ngày 26/7.

Tuy nhiên, vào tối cùng ngày, theo nguồn tin riêng của chúng tôi, ban lãnh đạo VTA đã có phiên họp nhanh.

Bước ra khỏi phòng họp, phó tổng giám đốc VTA Lê Văn Như Hải tuyên bố với bộ phận truyền thông: “Không giới hạn quà tặng. Trong giai đoạn “đặt gạch”, khách hàng nào cũng có quà tặng, không cần đến phần mềm may mắn”.

Theo ông Hải, tính đến 10g30p ngày 29/7/2016, VTA đã có khoảng 800 khách hàng đặt cọc với số tiền 500.000đ/ máy (FPT Shop có 315 khách hàng, Thegioididong.com có 520 khách hàng).

Ông Hải xác nhận: “Ngoài số tiền tiếp thị của hãng cấp, VTA phải bù khoản tiền khá lớn cho phi vụ Note 7. Khách hàng càng đặt gạch nhiều, số tiền chi ra càng lớn. Kinh doanh phải vậy, phải biết chấp nhận phiêu lưu, mạo hiểm”.

Thegioididong.com “nóng mặt”

Sau khi chúng tôi có bài phản ánh khách hàng “ném đá” chính sách và cách phục vụ của đội ngũ tư vấn, Thegioididong.com lập tức chấn chỉnh nhân viên đồng thời tung hết thông tin mà trước đây họ cam kết bảo mật với hãng như thời gian giao máy, giá dự kiến, thời gian trả tiền cọc cũng như những chính sách khuyến mại cho khách hàng…

Ông Đoàn Văn Hiểu Em của Thegioididong.com cho biết chi tiết: thời gian giao máy cho khách hàng là ngày 19/8/2016, thời gian hoàn cọc bắt đầu sau ngày 20/8/2016, bổ sung gói Luxury Care, có chính sách bán trả góp lãi suất 0% với các chủ thẻ HSBC, Citibank…

Theo ông Hiểu Em, những khách hàng không may mắn nhận được một trong 277 phần quà của giai đoạn đặt gạch sẽ được chuyển sang nhận phần quà của giai đoạn pre-order (trị giá 2,2 triệu đồng) và phần quà trị giá 1 triệu đồng.

Ngoài ra, Thegioididong.com còn dành cho khách hàng mua Note 7 là 20 suất du lịch bằng thuyền buồm tại Singapore và Malaysia.

Đến nay, các nhà bán lẻ đã tung hết chiêu xoay quanh Note 7. Chỉ còn FPT shop vẫn còn úp mở sẽ có một chương trình khuyến mại đặc biệt với độ hấp dẫn ở mức đặc biệt, được chạy vào ngày 3/8/2016.

Quà tặng của nhà bán lẻ nào hấp dẫn nhất?

  • Thegioididong.com: Mỗi phần quà đặt gạch trị giá 5,19 triệu đồng, gồm: Samsung Gear S2 Classic và viên pin sạc Samsung 5.200 mAh. Mỗi phần quà pre-order là 3,2 triệu đồng.
  • FPT Shop: Mỗi phần quà đặt gạch trị giá 5 triệu đồng, gồm: Samsung Gear VR, tai nghe Samsung Level U và viên pin sạc dự phòng Maxco 10.000 mAh. Phần quà pre-order trị giá 3 triệu đồng: 7 chuyến đi Uber miễn phí (tại TP.HCM hoặc Hà Nội) hoặc 700 dặm bay của Vietnam Airline, tai nghe Samsung Level U (hoặc ốp lưng Spigen) và viên pin sạc dự phòng Maxco 6.000 mAh.
  • VTA: Mỗi phần quà đặt gạch trị giá 5,3 triệu đồng, gồm bao da Samsung, tai nghe Samsung, sạc nhanh dạng đứng Samsung, pin sạc dự phòng Anker 15.600mAh và thẻ nhớ 32GB. Riêng phần quà pre-order chưa được tiết lộ.

Bài và ảnh: Trọng Hiền
Theo VietQ.vn

Có thể bạn quan tâm

Cần cái đầu ‘hữu cơ’ để trồng rau hữu cơ

FPT Shop mở bán iPhone 8/8 plus hàng nhập khẩu chính thức

Bến Tre sắp có dừa và chuối hữu cơ GPS

Chuỗi thực phẩm sạch còn nghẽn ở khâu kết nối

TP.HCM ‘còn dư’ gần 14.000 suất tái định cư

Ý kiến của bạn về bài viết

Không có chức năng bình luận cho bài viết này

Tags:bán lẻđặt cọcNote 7smartphone

Tin khác

Mỹ ủng hộ một Việt Nam độc lập, thịnh vượng

Mỹ ủng hộ một Việt Nam độc lập, thịnh vượng

Giá vàng sẽ tiếp tục tăng trong khi tiền điện tử lao dốc?

Giá vàng sẽ tiếp tục tăng trong khi tiền điện tử lao dốc?

Robot sẽ khiến 85 triệu người mất việc

Robot sẽ khiến 85 triệu người mất việc

Trình Quốc hội thông qua mô hình tổ chức chính quyền đô thị tại TP.HCM

Sáng mai tàu metro số 1 sẽ về tới TP.HCM

4.800 tỷ xây dựng 2 tuyến đường kết nối sân bay Long Thành

Phim ‘The Social Dilemma’ – trạng thái lưỡng nan của xã hội

‘Kinh gốm’ – đường hành của đạo tâm

HỘI NHẬP
ASEAN+3 sẽ định hình lại kinh tế thế giới?

ASEAN+3 sẽ định hình lại kinh tế thế giới?

Đồng USD trượt giá: nguyên nhân và tác động

Đồng USD trượt giá: nguyên nhân và tác động

Fed giữ nguyên lãi suất bất chấp sức ép từ Tổng thống Trump

Fed giữ nguyên lãi suất bất chấp sức ép từ Tổng thống Trump

Việt Nam hấp dẫn doanh nghiệp Singapore nhờ đâu?

Việt Nam hấp dẫn doanh nghiệp Singapore nhờ đâu?

TP.HCM dẫn đầu cả nước về tổng diện tích sàn công trình xanh

TP.HCM dẫn đầu cả nước về tổng diện tích sàn công trình xanh

Thế giới thiếu hụt đồng

Thế giới thiếu hụt đồng

Mỹ tuyên bố rút khỏi 66 tổ chức, cơ quan quốc tế

Mỹ tuyên bố rút khỏi 66 tổ chức, cơ quan quốc tế

Thế giới giao thương thế nào khi luật không còn là điểm tựa?

Thế giới giao thương thế nào khi luật không còn là điểm tựa?

Kinh tế thế giới 2026 tiếp tục chậm lại

Kinh tế thế giới 2026 tiếp tục chậm lại

Khủng hoảng Venezuela có châm ngòi cho đợt tăng mới của vàng?

Khủng hoảng Venezuela có châm ngòi cho đợt tăng mới của vàng?

5 trụ cột cho tương lai thịnh vượng của châu Á

5 trụ cột cho tương lai thịnh vượng của châu Á

Xuất nhập khẩu cán mốc 900 tỷ USD

Xuất nhập khẩu cán mốc 900 tỷ USD

80% doanh nghiệp FDI ưu tiên chọn khu công nghiệp hạ tầng xanh

80% doanh nghiệp FDI ưu tiên chọn khu công nghiệp hạ tầng xanh

Trung Đông và Thổ Nhĩ Kỳ: thị trường xuất khẩu 1.200 tỷ USD chưa khai phá

Trung Đông và Thổ Nhĩ Kỳ: thị trường xuất khẩu 1.200 tỷ USD chưa khai phá

Giá vonfram phá đỉnh, khoáng sản của Việt trước cơ hội lớn

Giá vonfram phá đỉnh, khoáng sản của Việt trước cơ hội lớn

ĐỌC NHIỀU NHẤT

  • Khi Bí thư Thành ủy Trần Lưu Quang ‘một mình ôm bục đối thoại với kỳ lân’
  • Chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan: ‘Dĩ bất biến ứng vạn biến’
  • Chiếc kéo bất toàn của kinh tế Trung Quốc
  • RtR bước ra thế giới bằng con đường phát minh
  • Nhà văn Nguyên Ngọc: Ngày xuân tản mạn về hạnh phúc
  • PCT Quốc hội Lê Minh Hoan: Đàn ngựa trên thảo nguyên xanh và quả địa cầu đang xoay
  • F&B Việt Nam phát triển thế nào trên mặt bằng mới 2026?
  • Chọn điều tử tế
  • PCT Quốc hội Lê Minh Hoan: Doanh nghiệp trong kỷ nguyên thực phẩm hạnh phúc
  • Đi thi khởi nghiệp không nệ tuổi
NÔNG NGHIỆP 4.0
TP.HCM xây dựng vùng sản xuất nông sản sạch, an toàn

TP.HCM xây dựng vùng sản xuất nông sản sạch, an toàn

Sau 4 năm, Việt Nam đã chiếm gần 50% thị phần sầu riêng tại Trung Quốc

Sau 4 năm, Việt Nam đã chiếm gần 50% thị phần sầu riêng tại Trung Quốc

Tôm Việt đối mặt thách thức tại thị trường Mỹ

Tôm Việt đối mặt thách thức tại thị trường Mỹ

Xuất khẩu nông, lâm, thủy sản sớm về đích

Xuất khẩu nông, lâm, thủy sản sớm về đích

Cà phê Tây Nguyên: vui trúng mùa, được giá cao

Cà phê Tây Nguyên: vui trúng mùa, được giá cao

Sầu riêng Việt trước bài học lớn

Sầu riêng Việt trước bài học lớn

Gạo ST 25 lần thứ 3 thắng giải ‘gạo ngon nhất thế giới’

Gạo ST 25 lần thứ 3 thắng giải ‘gạo ngon nhất thế giới’

Phó Chủ tịch Quốc hội Lê Minh Hoan viết lời tri ân doanh nghiệp đồng hành cùng ‘Khởi nghiệp Xanh’

Phó Chủ tịch Quốc hội Lê Minh Hoan viết lời tri ân doanh nghiệp đồng hành cùng ‘Khởi nghiệp Xanh’

Gỡ ‘nút thắt’ hoàn thuế giá trị gia tăng cho nông sản

Gỡ ‘nút thắt’ hoàn thuế giá trị gia tăng cho nông sản

Trò chuyện cùng người mở ra ‘chân trời mới’ cho nông sản bản địa với giải thưởng 2,6 tỷ đồng

Trò chuyện cùng người mở ra ‘chân trời mới’ cho nông sản bản địa với giải thưởng 2,6 tỷ đồng

Khởi nghiệp Xanh 2025: Lan tỏa khát vọng đổi mới vì tương lai bền vững

Khởi nghiệp Xanh 2025: Lan tỏa khát vọng đổi mới vì tương lai bền vững

Khởi nghiệp Xanh 2025: Từ ‘phòng thí nghiệm thực tiễn’ đến thử thách ‘thị trường’

Khởi nghiệp Xanh 2025: Từ ‘phòng thí nghiệm thực tiễn’ đến thử thách ‘thị trường’

Chung kết Khởi nghiệp Xanh 2025: ‘Trường đại học thực tiễn sống động’ của tinh thần doanh nông mới

Chung kết Khởi nghiệp Xanh 2025: ‘Trường đại học thực tiễn sống động’ của tinh thần doanh nông mới

Vina T&T Group ‘dẫn dắt’ 6 doanh nghiệp Khởi nghiệp Xanh Go Global

Vina T&T Group ‘dẫn dắt’ 6 doanh nghiệp Khởi nghiệp Xanh Go Global

Ban Giám khảo Chung kết Cuộc thi Dự án Khởi nghiệp Xanh năm 2025

Ban Giám khảo Chung kết Cuộc thi Dự án Khởi nghiệp Xanh năm 2025

Khai phá thị trường gần

Khai phá thị trường gần

Cà phê Việt được ưa chuộng tại khối RCEP

Cà phê Việt được ưa chuộng tại khối RCEP

Chỉ dừng ở tính bản địa, độc đáo mà thiếu tính thị trường các dự án sẽ khó đi xa

Chỉ dừng ở tính bản địa, độc đáo mà thiếu tính thị trường các dự án sẽ khó đi xa

8 dự án khu vực phía Bắc vào Chung kết Khởi nghiệp Xanh 2025

8 dự án khu vực phía Bắc vào Chung kết Khởi nghiệp Xanh 2025

SỐNG KHOẺ
10 điểm mới của Nghị định 46 và Nghị quyết 66 doanh nghiệp cần biết

10 điểm mới của Nghị định 46 và Nghị quyết 66 doanh nghiệp cần biết

Thu hồi sữa Aptamil nhiễm độc tố, Việt Nam vào cuộc

Thu hồi sữa Aptamil nhiễm độc tố, Việt Nam vào cuộc

Nestlé thu hồi lô 17 sữa bột NAN tại Việt Nam

Nestlé thu hồi lô 17 sữa bột NAN tại Việt Nam

Bún bò Huế trở thành Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Bún bò Huế trở thành Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Việt Nam có tận dụng được làn sóng du lịch ngắn hạn từ Ấn Độ?

Việt Nam có tận dụng được làn sóng du lịch ngắn hạn từ Ấn Độ?

Xử phạt Lòng Chát Quán vì vi phạm ATTP sau vụ ‘lòng xe điếu’

Xử phạt Lòng Chát Quán vì vi phạm ATTP sau vụ ‘lòng xe điếu’

Cục Chăn nuôi và Thú y: Heo bệnh của C.P đóng sai dấu kiểm dịch

Cục Chăn nuôi và Thú y: Heo bệnh của C.P đóng sai dấu kiểm dịch

Đỏ mắt tìm sản phẩm du lịch thương hiệu quốc gia

Đỏ mắt tìm sản phẩm du lịch thương hiệu quốc gia

Nhìn thẳng vấn đề sữa giả, thuốc giả

Nhìn thẳng vấn đề sữa giả, thuốc giả

Cần Thơ có thêm bệnh viện ứng dụng AI vào chẩn đoán chuyên sâu

Cần Thơ có thêm bệnh viện ứng dụng AI vào chẩn đoán chuyên sâu

Đưa du lịch về làng

Đưa du lịch về làng

Khi dân địa phương trở thành ‘đại sứ du lịch’

Khi dân địa phương trở thành ‘đại sứ du lịch’

‘Tứ giác du lịch’ của miền Tây

‘Tứ giác du lịch’ của miền Tây

Đại Lãnh một đèo lại một đèo

Đại Lãnh một đèo lại một đèo

‘Hoa muối Le Guérandais’

‘Hoa muối Le Guérandais’

Thư Paris cuối năm: Ăn, nói và đi chợ ve chai

Thư Paris cuối năm: Ăn, nói và đi chợ ve chai

Lễ hội ‘cho đi và chia sẻ’

Lễ hội ‘cho đi và chia sẻ’

Nhìn mưa từ mái tranh ở Suối Trăng

Nhìn mưa từ mái tranh ở Suối Trăng

Mè xửng chiêu trà xuân

Mè xửng chiêu trà xuân

THÔNG TIN DOANH NGHIỆP
  • Góc nhìn
  • Thời sự
  • Hội nhập
  • Kinh doanh
  • Mua sắm
  • Công nghệ
  • Nông nghiệp 4.0
  • Văn hóa
  • Mekong Connect
  • Ứng viên HVNCLC 2026
THEGIOIHOINHAP.VN
Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 38/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cấp ngày 20.10.2020.
Cơ quan thiết lập: Trung tâm Nghiên cứu Kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp – BSA.
Chịu trách nhiệm nội dung: Lê Anh Đủ
ĐT: 0937203205 - Email: leanhdudu@gmail.com.

Trụ sở: 60/2 Lý Chính Thắng, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM.
ĐT: 0913003134. Email: info@bsa.org.vn.
Copyright 2015 - BSA