Ngân hàng tiếp tục lãi lớn
Tin mới
14:04
Đà Nẵng – điểm đến mới nhất hút khách Nga
14:01
Gọi vốn: Khi doanh nghiệp nhận ra tiền chưa chắc là thứ mình thiếu
13:54
Campuchia tài trợ 60.000 đô la cho các hãng hàng không quốc tế để vực dậy du lịch
13:49
85 dự án, ý tưởng xuất sắc chính thức vào bán kết Cuộc thi Khởi nghiệp Xanh 2026
13:45
Đông Nam Á – “chiến trường thử nghiệm” cho hàng xa xỉ Trung Quốc
10:41
Mất lợi thế thuế quan tại Việt Nam, Shein quay lại quê nhà?
10:40
Mekong Connect dời thời gian tổ chức sang quý IV/2026
10:37
Thương hiệu thời trang trẻ em Nhật Bản mở “trung tâm toàn cầu” tại Thâm Quyến
09:12
Nhật Bản đẩy mạnh sản xuất túi nhựa sinh học từ gạo
08:49
Ba Lan cấm lưu thông 40 tấn gạo hữu cơ Thái Lan do sai phạm chứng từ xuất khẩu
11:28
Kinh tế Bạc: Từ “gánh nặng già hóa” đến thị trường hàng tỷ USD của Việt Nam
11:23
Người cao tuổi phải tập sống một mình, làm quen cuộc sống số
11:13
Cuộc đua công nghệ chăm sóc người cao tuổi tại Singapore
09:50
TP.HCM và Hà Nội có ẩm thực đường phố ngon nhất thế giới, Time Out bình chọn
09:44
Doanh nghiệp Nhật khai thác “nền kinh tế bạc” Trung Quốc
10:47
Giá gas trong nước tăng trở lại sau khi giá LPG thế giới đi lên
09:17
“Làm thuê cho AI” – con người trở thành mảnh ghép của thuật toán
09:00
Người Việt thích ăn ngon khi đi chơi
23:22
Khởi động Chương trình Ứng viên Hàng Việt Nam Chất lượng cao 2027
09:00
Đường sắt Á-Âu cấp tốc chở máy lạnh Trung Quốc giúp châu Âu “hạ hỏa”
Bản tin thị trường
10:32
Đi chợ thế giới, từ 3 – 9/8/2026
15:10
Đi chợ thế giới, từ 27/7 – 2/8/2026
16:47
Đi chợ thế giới, từ 20-27/7/2026
10:22
Đi chợ thế giới, từ 20 – 26/7/2026
16:49
Đi chợ thế giới, từ 13 – 20/7/2026
16:36
Đi chợ thế giới, từ 6 – 12/7/2026
11:39
Đi chợ thế giới, từ 29/6-5/7/2026
08:57
Đi chợ thế giới, từ 22 – 28/6/2026
14:45
Đi chợ thế giới, từ 15-21/6/2026
16:45
Đi chợ thế giới, từ 8 -14/6/2026
13:46
Đi chợ thế giới, từ 1-8/6/2026
16:52
Đi chợ thế giới, từ 25 – 31/5/2026
13:49
Đi chợ thế giới, từ 18 – 24/5
13:51
Tiêu dùng xanh: Nhận thức đã đi trước, nhưng hành vi còn… “có điều kiện”
11:15
Thị trường đang đổi luật chơi: Người Việt không còn “mua rẻ”, mà mua “niềm tin”
16:39
Thị trường 24/7: Giá USD tại các ngân hàng giảm mạnh; Bộ Nội vụ đề xuất phương án nghỉ Tết Âm lịch 9 ngày
18:15
Thị trường 24/7: Bảo Tín Mạnh Hải rót 1.000 tỷ vào công ty tiền số; Đồng EURO được dự báo vượt mốc 1,20 USD
15:05
Thị trường 24/7: Giá xăng về sát 20.000 đồng/lít; Mỹ điều tra thêm hàng loạt sản phẩm nhập khẩu
18:26
Thị trường 24/7: Giá vàng miếng SJC tăng, USD quay đầu giảm; Mỹ là thị trường nhập dừa lớn nhất của VN
17:14
Thị trường 24/7: Giá gạo xuất khẩu giảm; VN lần đầu tiên xuất khẩu sầu riêng đông lạnh sang TQ
  • Góc nhìn
  • Thời sự
  • Hội nhập
  • Kinh doanh
  • Mua sắm
  • Công nghệ
  • Nông nghiệp 4.0
  • Văn hóa
  • Mekong Connect
Trang chủ Kinh doanhTài chính
2026/08/14 - 1:57:04 PM

09:50 - 18/10/2022

Ngân hàng tiếp tục lãi lớn

Mùa báo cáo kết quả kinh doanh quý 3/2022 vừa bắt đầu và những thông tin tích cực về lợi nhuận của các ngân hàng (NH) thương mại cũng dần hé lộ.

Lãi suất tăng tạo áp lực không nhỏ cho các ngân hàng thương mại những tháng cuối năm. Ảnh: Tấn Thạnh.

Tăng trưởng hai con số

Cụ thể, NH TMCP Quốc tế (VIB) vừa công bố kết quả kinh doanh 9 tháng đầu năm 2022 với tổng doanh thu đạt trên 13.300 tỷ đồng, tăng 29% so với cùng kỳ năm ngoái. Thu nhập ngoài lãi đạt hơn 2.400 tỷ đồng, đóng góp 17% vào tổng thu nhập hoạt động. Do kiểm soát tốt chi phí hoạt động nên VIB thu về lợi nhuận trước thuế hơn 7.800 tỷ đồng, tăng 46% so với cùng kỳ năm ngoái, tỉ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu (ROE) đạt 30%, thuộc nhóm hàng đầu thị trường.

“VIB là một trong những NH có rủi ro tín dụng tập trung thuộc nhóm thấp nhất thị trường với mức độ phân tán rủi ro tập trung tối đa, tỉ trọng dư nợ bán lẻ chiếm 90% tổng danh mục cho vay, với trên 90% khoản vay có tài sản bảo đảm. NH cũng có số dư đầu tư trái phiếu doanh nghiệp (DN) nằm trong nhóm thấp nhất ngành, khoảng 2.100 tỷ đồng, tương đương 0,9% tổng dư nợ tín dụng, trong đó phần lớn trái phiếu thuộc lĩnh vực sản xuất thương mại và tiêu dùng” – đại diện VIB thông tin.

Trao đổi với phóng viên báo Người Lao Động, bà Nguyễn Đức Thạch Diễm, Tổng Giám đốc NH Sài Gòn Thương tín (Sacombank), thông tin trong bối cảnh NH Nhà nước thực thi các giải pháp thắt chặt tiền tệ, Sacombank đã kịp thời có những giải pháp để bảo đảm hoạt động kinh doanh an toàn – hiệu quả – ổn định. Nhờ đó, lợi nhuận trước thuế 9 tháng năm 2022 của Sacombank đạt 4.440 tỷ đồng, hoàn thành 84,1% kế hoạch năm; quy mô huy động và cho vay đều tăng trưởng tích cực.

Tổng nợ xấu và tài sản tồn đọng được thu hồi, xử lý của Sacombank đạt hơn 14.700 tỷ đồng, giúp NH giảm đáng kể áp lực tài chính. Vì vậy, Sacombank thu lãi thuần lũy kế trong 9 tháng 2022 tăng 17,3%. Thu dịch vụ của Sacombank cũng tăng 82,3% đến từ mảng phân phối bảo hiểm, mảng kinh doanh ngoại hối cũng tăng 44,6% so cùng kỳ năm trước. Nhờ đó, các khoản thu nhập phi tín dụng đóng góp gần 40% tổng thu nhập của Sacombank.

Kết quả sơ bộ 9 tháng đầu năm của một loạt NH thương mại khác cũng cho thấy những con số tích cực như TPBank lãi trước thuế 5.926 tỷ đồng, tăng gần 35% so với cùng kỳ năm ngoái; SHB đạt 9.035 tỷ đồng, tăng 79%; SeABank đạt 4.016 tỷ đồng, tăng 58,7%… Trong đó, tỉ lệ nợ xấu của SeABank ở mức rất thấp, chỉ 1,59%; các chỉ số kinh doanh khác đều đạt được mức tăng trưởng cao.

Đánh giá về tăng trưởng lợi nhuận của NH trong bối cảnh nền kinh tế còn nhiều khó khăn, ông Nguyễn Quốc Hùng, Tổng Thư ký Hiệp hội NH Việt Nam (VNBA), chỉ ra một trong những khác biệt lớn của các tổ chức tín dụng so DN khác là vốn điều lệ và quy mô tài sản. Các NH cũng như DN được thành lập với mục tiêu kinh doanh vì lợi nhuận nhưng khác với DN thông thường, số vốn điều lệ và quy mô tài sản của các NH là rất lớn. Chẳng hạn, tài sản của một NH thương mại nhà nước đạt khoảng 1,8 triệu tỷ đồng và lợi nhuận khoảng 10.000 tỷ đồng trên tổng số tài sản đó thì không phải là lớn.

Nếu tính theo tỉ lệ sinh lời trên tổng tài sản hoặc tỉ lệ sinh lời trên vốn chủ sở hữu của các tổ chức tín dụng so với một số DN ở ngành khác thực tế cũng không phải cao. “Theo tôi, tốc độ tăng trưởng lợi nhuận các tổ chức tín dụng như hiện nay là bình thường, không đột biến. Tuy nhiên, việc NH có lợi nhuận khả quan sẽ giúp vận hành hệ thống thông suốt, bảo đảm an ninh tiền tệ, trích lập dự phòng rủi ro để khi có nợ xấu xử lý… là điều cần khuyến khích” – ông Nguyễn Quốc Hùng phân tích.

Nhiều áp lực

Ở góc độ khác, các chuyên gia nhận định bối cảnh kinh tế hiện nay là thách thức rất lớn đối với ngành NH. TS Nguyễn Quốc Anh, Trường ĐH Kinh tế TP.HCM, cho rằng sức ép về xử lý nợ xấu đối với các tổ chức tín dụng sẽ nhiều hơn khi thông tư quy định về việc cơ cấu lại nợ cho các DN gặp khó khăn trong dịch Covid-19 đã hết hạn từ ngày 30/6. Tỉ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung dài hạn cũng giảm từ mức 37% trước đó còn 34% từ tháng 10 theo lộ trình khiến các NH thương mại phải cân nhắc hơn trong sử dụng vốn.

“Việc lãi suất huy động tăng nhanh thời gian qua nhưng lãi suất cho vay lại yêu cầu giữ ổn định để phục hồi nền kinh tế và hỗ trợ DN, sẽ khiến các NH thương mại phải tính toán kỹ khi biên độ lợi nhuận (NIM) bị thu hẹp. Lúc này, các NH phải tập trung đẩy mạnh số hóa, thu hút nguồn tiền gửi không kỳ hạn (CASA) để tiết giảm chi phí đầu vào. Đồng thời, những NH nào còn hạn mức (room) tín dụng sẽ có lợi thế đẩy vốn ra thị trường dịp cuối năm để bảo đảm mức sinh lời hiệu quả” – TS Nguyễn Quốc Anh phân tích.

Việc giữ ổn định lãi suất cho vay trong lúc lãi suất huy động liên tục tăng cũng là áp lực không nhỏ với các NH thương mại. Tổng Thư ký VNBA cho rằng mọi hoạt động kinh tế đều phải theo quy luật thị trường nhưng trong bối cảnh hiện nay, bên cạnh việc ứng dụng công nghệ, các tổ chức tín dụng cần tiết giảm chi phí tối đa để đưa phần chi phí này vào hỗ trợ DN.

Tuy nhiên, nếu không chịu đựng được thì buộc phải điều chỉnh cho phù hợp với hoạt động của NH. Do đó, trong quý 4/2022, lợi nhuận các tổ chức tín dụng có thể không được như kỳ vọng, bởi chính khách hàng sẽ phải tính toán cẩn trọng hơn do nhiều yếu tố chủ quan và khách quan.

“Ngoài yếu tố lãi suất, các NH cũng cần phải xem xét kỹ khả năng tài chính, khả năng trả nợ của khách hàng trong tình hình đang diễn biến với nhiều khó khăn hơn. Không thể chỉ nhìn vào con số lợi nhuận vài ngàn tỷ đồng mà yêu cầu NH phải giữ nguyên lãi suất cho vay hay không được tăng lãi suất cho vay, trong khi người dân gửi tiền muốn lãi suất huy động phải cao. Mọi hoạt động cần vận hành theo cơ chế thị trường” – ông Nguyễn Quốc Hùng nêu ý kiến.

Bà Nguyễn Đức Thạch Diễm cho biết sắp tới, Sacombank sẽ cân đối tăng trưởng huy động, cho vay; tiếp tục kiểm soát chặt chẽ rủi ro tín dụng, ngăn chặn nợ xấu mới phát sinh; quản trị lãi suất phù hợp để vừa bảo đảm an toàn vừa gia tăng hiệu quả, đáp ứng các định hướng chung của Chính phủ và NH Nhà nước. Ngoài ra, Sacombank cũng thúc đẩy các hoạt động dịch vụ như thẻ, bảo hiểm, ngân hàng số… cùng với việc chăm sóc khách hàng để gia tăng tính bền vững trong hoạt động kinh doanh.

Theo Thái Phương – Thy Thơ – Sơn Nhung/Người Lao Động

Có thể bạn quan tâm

Các ngân hàng lớn của Hàn Quốc mở rộng kinh doanh tại Việt Nam

Tại sao các hãng công nghệ Trung Quốc lại chọn Mỹ để IPO?

Bất động sản đang dần hồi phục?

Him Lam thoái toàn bộ vốn tại LienVietPostBank

Cuộc cạnh tranh khốc liệt trên thị trường thanh toán di động

Ý kiến của bạn về bài viết

Không có chức năng bình luận cho bài viết này

Tags:lãi suấtngân hàng thương mại

Tin khác

Gọi vốn: Khi doanh nghiệp nhận ra tiền chưa chắc là thứ mình thiếu

Gọi vốn: Khi doanh nghiệp nhận ra tiền chưa chắc là thứ mình thiếu

Lợi nhuận sau thuế Vingroup đạt 20.400 tỷ đồng

Lợi nhuận sau thuế Vingroup đạt 20.400 tỷ đồng

Ngành F&B chiếm 80% các thương hiệu nhượng quyền Việt Nam

Ngành F&B chiếm 80% các thương hiệu nhượng quyền Việt Nam

Ngân hàng lên tiếng về mức lãi suất cho vay bất động sản lên tới 14%/năm

Vàng rơi vào vùng ‘bất định’, bạc giảm sâu

Không có tài khoản tại Việt Nam, NĐTNN vẫn mua được cổ phiếu

Giá vàng bật tăng mạnh nhất kể từ năm 2008

Giá vàng tiếp tục lao dốc, giá bạc tăng trở lại

HỘI NHẬP
Campuchia tài trợ 60.000 đô la cho các hãng hàng không quốc tế để vực dậy du lịch

Campuchia tài trợ 60.000 đô la cho các hãng hàng không quốc tế để vực dậy du lịch

Đông Nam Á – “chiến trường thử nghiệm” cho hàng xa xỉ Trung Quốc

Đông Nam Á – “chiến trường thử nghiệm” cho hàng xa xỉ Trung Quốc

Mất lợi thế thuế quan tại Việt Nam, Shein quay lại quê nhà?

Mất lợi thế thuế quan tại Việt Nam, Shein quay lại quê nhà?

Thương hiệu thời trang trẻ em Nhật Bản mở “trung tâm toàn cầu” tại Thâm Quyến

Thương hiệu thời trang trẻ em Nhật Bản mở “trung tâm toàn cầu” tại Thâm Quyến

Ba Lan cấm lưu thông 40 tấn gạo hữu cơ Thái Lan do sai phạm chứng từ xuất khẩu

Ba Lan cấm lưu thông 40 tấn gạo hữu cơ Thái Lan do sai phạm chứng từ xuất khẩu

Doanh nghiệp Nhật khai thác “nền kinh tế bạc” Trung Quốc

Doanh nghiệp Nhật khai thác “nền kinh tế bạc” Trung Quốc

Ấn Độ mở cửa thị trường cho sầu riêng tươi Việt Nam

Ấn Độ mở cửa thị trường cho sầu riêng tươi Việt Nam

Tiền nhàn rỗi đang quá nhàn rỗi ở Trung Quốc, ngân hàng tồn hơn 9.400 tỉ đô la

Tiền nhàn rỗi đang quá nhàn rỗi ở Trung Quốc, ngân hàng tồn hơn 9.400 tỉ đô la

Vì sao khách sạn hạng sang Phuket “ế khách”?

Vì sao khách sạn hạng sang Phuket “ế khách”?

“Thị trường không có nhiều biến động” với các nước ASEAN sau mức thuế 12,5% của Mỹ?

“Thị trường không có nhiều biến động” với các nước ASEAN sau mức thuế 12,5% của Mỹ?

Vì sao robot lau nhà Trung Quốc chiếm lĩnh 70% thị phần toàn cầu?

Vì sao robot lau nhà Trung Quốc chiếm lĩnh 70% thị phần toàn cầu?

Đi chợ thế giới, từ 13 – 19/7/2026

Đi chợ thế giới, từ 13 – 19/7/2026

Nhật Bản ra “luật rắn” nhằm bảo vệ các thương hiệu nông sản quốc gia

Nhật Bản ra “luật rắn” nhằm bảo vệ các thương hiệu nông sản quốc gia

Amazon xây hệ thống kho bãi mới ở Trung Quốc, đẩy mạnh xuất hàng sang Mỹ

Amazon xây hệ thống kho bãi mới ở Trung Quốc, đẩy mạnh xuất hàng sang Mỹ

Ít khả năng Thái Lan cho Malaysia mượn đường bộ để xuất khẩu sầu riêng sang Trung Quốc!

Ít khả năng Thái Lan cho Malaysia mượn đường bộ để xuất khẩu sầu riêng sang Trung Quốc!

ĐỌC NHIỀU NHẤT

  • (Ký ức 30 năm) – Từ Phnom Penh đến Viêng Chăn: Dấu ấn đưa hàng việt ra thị trường khu vực
  • (Ký ức 30 năm) – Năm 1998, Hội chợ HVNCLC lần đầu tiên tổ chức tại Hà Nội
  • “Kẻ đến người đi” – sự thay máu của ngành gym Việt Nam?
  • Ấn Độ mở cửa thị trường cho sầu riêng tươi Việt Nam
  • Đi chợ thế giới, từ 20 – 26/7/2026
  • Đi chợ thế giới, từ 13 – 19/7/2026
  • Vì sao robot lau nhà Trung Quốc chiếm lĩnh 70% thị phần toàn cầu?
  • Đi chợ thế giới, từ 27/7 – 2/8/2026
  • Chỉ 10 công ty châu Á gọi vốn ở Mỹ trong nửa đầu 2026, số vốn huy động gia tăng
  • “Thị trường không có nhiều biến động” với các nước ASEAN sau mức thuế 12,5% của Mỹ?
NÔNG NGHIỆP 4.0
85 dự án, ý tưởng xuất sắc chính thức vào bán kết Cuộc thi Khởi nghiệp Xanh 2026

85 dự án, ý tưởng xuất sắc chính thức vào bán kết Cuộc thi Khởi nghiệp Xanh 2026

Startup lúa phát thải thấp Rize huy động thành công 31 triệu đô la

Startup lúa phát thải thấp Rize huy động thành công 31 triệu đô la

Tập huấn KNX tại Hà Nội: Từ gia công đến ghi nhãn, startup thực phẩm học cách giảm rủi ro pháp lý

Tập huấn KNX tại Hà Nội: Từ gia công đến ghi nhãn, startup thực phẩm học cách giảm rủi ro pháp lý

Khởi nghiệp Xanh tập huấn tại Hà Nội: Doanh nghiệp học ghi nhãn để giảm rủi ro pháp lý

Khởi nghiệp Xanh tập huấn tại Hà Nội: Doanh nghiệp học ghi nhãn để giảm rủi ro pháp lý

Khởi nghiệp Xanh hỗ trợ người trẻ khởi nghiệp Nghệ An xây dựng kế hoạch kinh doanh và mở rộng thị trường

Khởi nghiệp Xanh hỗ trợ người trẻ khởi nghiệp Nghệ An xây dựng kế hoạch kinh doanh và mở rộng thị trường

Khởi nghiệp Xanh tập huấn tại Nghệ An: Giải những bài toán thật của người làm nông

Khởi nghiệp Xanh tập huấn tại Nghệ An: Giải những bài toán thật của người làm nông

Phiên chợ Xanh – Tử tế: Đưa người tiêu dùng từ gian hàng đến cánh đồng

Phiên chợ Xanh – Tử tế: Đưa người tiêu dùng từ gian hàng đến cánh đồng

Huấn luyện AI để trở thành trợ lý doanh nghiệp

Huấn luyện AI để trở thành trợ lý doanh nghiệp

Vì sao nhiều doanh nghiệp vẫn chưa khai thác hết sức mạnh của AI?

Vì sao nhiều doanh nghiệp vẫn chưa khai thác hết sức mạnh của AI?

“Hành trình Xanh & Sen”: Tour trải nghiệm tiếp theo của Phiên chợ Xanh – Tử tế

“Hành trình Xanh & Sen”: Tour trải nghiệm tiếp theo của Phiên chợ Xanh – Tử tế

Khởi nghiệp Xanh 2026 đến Đắk Lắk: Tập huấn thực chiến về AI, gọi vốn và quản trị tài chính cho doanh nghiệp

Khởi nghiệp Xanh 2026 đến Đắk Lắk: Tập huấn thực chiến về AI, gọi vốn và quản trị tài chính cho doanh nghiệp

Triển khai cuộc thi Khởi nghiệp xanh lần thứ 12 tại TP.HCM: Cập nhật xu hướng thị trường và con đường phát triển bền vững cho doanh nghiệp khởi nghiệp

Triển khai cuộc thi Khởi nghiệp xanh lần thứ 12 tại TP.HCM: Cập nhật xu hướng thị trường và con đường phát triển bền vững cho doanh nghiệp khởi nghiệp

Startup công nghệ nông nghiệp ASEAN tìm vai trò mới giữa khủng hoảng Trung Đông

Startup công nghệ nông nghiệp ASEAN tìm vai trò mới giữa khủng hoảng Trung Đông

Ông Lê Minh Hoan: Khởi nghiệp phải là nỗ lực tạo ra một lời giải mới cho xã hội

Ông Lê Minh Hoan: Khởi nghiệp phải là nỗ lực tạo ra một lời giải mới cho xã hội

Chính thức triển khai cuộc thi Khởi nghiệp xanh 2026

Chính thức triển khai cuộc thi Khởi nghiệp xanh 2026

TP.HCM xây dựng vùng sản xuất nông sản sạch, an toàn

TP.HCM xây dựng vùng sản xuất nông sản sạch, an toàn

Sau 4 năm, Việt Nam đã chiếm gần 50% thị phần sầu riêng tại Trung Quốc

Sau 4 năm, Việt Nam đã chiếm gần 50% thị phần sầu riêng tại Trung Quốc

Tôm Việt đối mặt thách thức tại thị trường Mỹ

Tôm Việt đối mặt thách thức tại thị trường Mỹ

Xuất khẩu nông, lâm, thủy sản sớm về đích

Xuất khẩu nông, lâm, thủy sản sớm về đích

SỐNG KHOẺ
Đà Nẵng – điểm đến mới nhất hút khách Nga

Đà Nẵng – điểm đến mới nhất hút khách Nga

TP.HCM và Hà Nội có ẩm thực đường phố ngon nhất thế giới, Time Out bình chọn

TP.HCM và Hà Nội có ẩm thực đường phố ngon nhất thế giới, Time Out bình chọn

Người Việt thích ăn ngon khi đi chơi

Người Việt thích ăn ngon khi đi chơi

Vì sao Hàn Quốc lại hút khách nước ngoài với ngành du lịch khỏe và đẹp?

Vì sao Hàn Quốc lại hút khách nước ngoài với ngành du lịch khỏe và đẹp?

Thái Lan đặt mục tiêu lọt Top 5 thị trường du lịch an dưỡng, sức khỏe châu Á

Thái Lan đặt mục tiêu lọt Top 5 thị trường du lịch an dưỡng, sức khỏe châu Á

Du lịch thẩm mỹ khiến ngành y tế Hàn Quốc trở nên “xấu xí”

Du lịch thẩm mỹ khiến ngành y tế Hàn Quốc trở nên “xấu xí”

Du lịch thẩm mỹ bùng nổ, nhưng khiến ngành y tế Hàn Quốc lâm cảnh khủng hoảng?

Du lịch thẩm mỹ bùng nổ, nhưng khiến ngành y tế Hàn Quốc lâm cảnh khủng hoảng?

Du Lịch Đông Nam Á hút khách gần nhà

Du Lịch Đông Nam Á hút khách gần nhà

10 điểm mới của Nghị định 46 và Nghị quyết 66 doanh nghiệp cần biết

10 điểm mới của Nghị định 46 và Nghị quyết 66 doanh nghiệp cần biết

Thu hồi sữa Aptamil nhiễm độc tố, Việt Nam vào cuộc

Thu hồi sữa Aptamil nhiễm độc tố, Việt Nam vào cuộc

Nestlé thu hồi lô 17 sữa bột NAN tại Việt Nam

Nestlé thu hồi lô 17 sữa bột NAN tại Việt Nam

Bún bò Huế trở thành Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Bún bò Huế trở thành Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Việt Nam có tận dụng được làn sóng du lịch ngắn hạn từ Ấn Độ?

Việt Nam có tận dụng được làn sóng du lịch ngắn hạn từ Ấn Độ?

Xử phạt Lòng Chát Quán vì vi phạm ATTP sau vụ ‘lòng xe điếu’

Xử phạt Lòng Chát Quán vì vi phạm ATTP sau vụ ‘lòng xe điếu’

Cục Chăn nuôi và Thú y: Heo bệnh của C.P đóng sai dấu kiểm dịch

Cục Chăn nuôi và Thú y: Heo bệnh của C.P đóng sai dấu kiểm dịch

Đỏ mắt tìm sản phẩm du lịch thương hiệu quốc gia

Đỏ mắt tìm sản phẩm du lịch thương hiệu quốc gia

Nhìn thẳng vấn đề sữa giả, thuốc giả

Nhìn thẳng vấn đề sữa giả, thuốc giả

Cần Thơ có thêm bệnh viện ứng dụng AI vào chẩn đoán chuyên sâu

Cần Thơ có thêm bệnh viện ứng dụng AI vào chẩn đoán chuyên sâu

Đưa du lịch về làng

Đưa du lịch về làng

THÔNG TIN DOANH NGHIỆP
  • Góc nhìn
  • Thời sự
  • Hội nhập
  • Kinh doanh
  • Mua sắm
  • Công nghệ
  • Nông nghiệp 4.0
  • Văn hóa
  • Mekong Connect
THEGIOIHOINHAP.VN
Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 38/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cấp ngày 20.10.2020.
Cơ quan thiết lập: Trung tâm Nghiên cứu Kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp – BSA.
Chịu trách nhiệm nội dung: Lê Anh Đủ
ĐT: 0937203205 - Email: leanhdudu@gmail.com.

Trụ sở: 60/2 Lý Chính Thắng, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM.
ĐT: 0913003134. Email: info@bsa.org.vn.
Copyright 2015 - BSA