Nền kinh tế toàn cầu có thể chao đảo vì con chip 1 USD
Tin mới
10:11
Thể chế và dòng chảy vốn tư nhân
17:19
Casumina: Từ nhà máy đến các cung đường vạn dặm, câu chuyện của một thương hiệu lốp Việt
17:06
Xuất khẩu thiết bị điện mặt trời Trung Quốc tăng gấp đôi do tác động từ chiến tranh Iran
12:45
Giá gas trong nước tăng, chi phí nhập khẩu tiếp tục neo cao
15:48
Giữ niềm tin người tiêu dùng: Hành trình nâng chuẩn và phát triển bền vững của Vinamilk
15:37
10 năm Phiên chợ Xanh – Tử tế: Từ điểm hẹn… đến hệ sinh thái của niềm tin
15:31
Jeju cho thuê robot đeo lưng để giảm công việc đồng áng nặng nhọc
15:27
Ngày 29-4, khởi công tuyến metro Bến Thành – Thủ Thiêm dài 6km, qua 6 ga
20:29
Kiện toàn HĐQT, Gas South quyết tâm giữ vững vị thế dẫn đầu thị trường khí miền Nam
09:42
Tháo gỡ tận gốc vướng mắc sổ hồng
15:38
Thủ tướng: Trước ngày 20/4, các bộ phải trình phương án cắt giảm thủ tục hành chính, điều kiện kinh doanh
15:24
Nghiên cứu bổ sung 2 cảng hàng không mới vào quy hoạch
15:12
Đồng Tháp, Vĩnh Long xuất khẩu lô bưởi đầu tiên sang thị trường Úc
15:05
Vốn FDI có xu hướng chuyển nhanh sang lĩnh vực công nghệ
17:34
Ông Lê Minh Hoan: Khởi nghiệp phải là nỗ lực tạo ra một lời giải mới cho xã hội
17:21
Chính thức triển khai cuộc thi Khởi nghiệp xanh 2026
16:12
Phải đặt doanh nghiệp vào trung tâm đổi mới công nghệ và hội nhập
14:04
Doanh nhân Việt cần “tư duy cộng đồng” để nâng tầm giá trị quốc gia
09:21
AI Digital Twin: Công cụ mới để doanh nghiệp “đọc” thị trường qua người tiêu dùng ảo
11:00
Giá gas tháng 4-2026 tiếp tục tăng, chịu tác động từ thị trường năng lượng toàn cầu
Bản tin thị trường
13:51
Tiêu dùng xanh: Nhận thức đã đi trước, nhưng hành vi còn… “có điều kiện”
11:15
Thị trường đang đổi luật chơi: Người Việt không còn “mua rẻ”, mà mua “niềm tin”
16:39
Thị trường 24/7: Giá USD tại các ngân hàng giảm mạnh; Bộ Nội vụ đề xuất phương án nghỉ Tết Âm lịch 9 ngày
18:15
Thị trường 24/7: Bảo Tín Mạnh Hải rót 1.000 tỷ vào công ty tiền số; Đồng EURO được dự báo vượt mốc 1,20 USD
15:05
Thị trường 24/7: Giá xăng về sát 20.000 đồng/lít; Mỹ điều tra thêm hàng loạt sản phẩm nhập khẩu
18:26
Thị trường 24/7: Giá vàng miếng SJC tăng, USD quay đầu giảm; Mỹ là thị trường nhập dừa lớn nhất của VN
17:14
Thị trường 24/7: Giá gạo xuất khẩu giảm; VN lần đầu tiên xuất khẩu sầu riêng đông lạnh sang TQ
17:00
Thị trường 24/7: Giá điện tăng lên 2.204 đồng/kWh từ ngày 10/5; Giá gạo Nhật Bản tăng lên mức cao kỷ lục
16:25
Thị trường 24/7: 1,8 tỷ cổ phiếu Vinpearl sắp niêm yết trên HOSE; Xuất khẩu thủy sản sang TQ tăng vọt
17:25
Thị trường 24/7: Vàng hồi phục mức 118 triệu đồng/lượng; Trung Quốc tăng mua, giá hạt tiêu tăng cao
16:25
Thị trường 24/7: Giá xăng RON 95 xuống dưới 19.000 đồng/lít; Dòng tiền trở lại, VN-Index đảo chiều đi lên
16:48
Thị trường 24/7: Giá vàng vượt 115 triệu/lượng; Mỹ đánh thuế hàng Trung Quốc mức ‘không tưởng’ 245%
16:33
Thị trường 24/7: Giá dầu tăng khi Mỹ xem xét miễn thuế ô tô; EU tăng cường yêu cầu an toàn cho đồ chơi trẻ em
17:05
Thị trường 24/7: Xuất khẩu rau quả sang Trung Quốc giảm; Giá vàng SJC lập đỉnh mới 107,5 triệu đồng/lượng
16:46
Thị trường 24/7: Giá xăng dầu giảm sâu; Gần 98% cổ phiếu trên sàn HoSE tăng giá
16:11
Thị trường 24/7: Giá vàng tăng lên mốc 102 triệu đồng/lượng; VPI dự báo giá xăng dầu giảm mạnh
16:42
Thị trường 24/7: VN-Index về ngưỡng 1.100 điểm; Mỹ vẫn là thị trường nhập khẩu hồ tiêu lớn nhất của VN
17:40
Thị trường 24/7: Tín dụng quý I tăng gấp 10 lần cùng kỳ; 5 nhóm hàng tạm ‘thoát’ thuế quan của Mỹ
16:37
Thị trường 24/7: Chứng khoán giảm 88 điểm; Amazon bất ngờ ra giá phút chót nhằm thâu tóm TikTok
17:41
Thị trường 24/7: Việt Nam áp thuế CBPG thép mạ Trung Quốc; Mỹ không thay đổi kế hoạch áp thuế đối ứng
  • Góc nhìn
  • Thời sự
  • Hội nhập
  • Kinh doanh
  • Mua sắm
  • Công nghệ
  • Nông nghiệp 4.0
  • Văn hóa
  • Mekong Connect
Trang chủ Công nghệ
2026/05/05 - 10:12:17 PM

15:24 - 07/04/2021

Nền kinh tế toàn cầu có thể chao đảo vì con chip 1 USD

Chip cho trình điều khiển màn hình đang cạn kiệt. Nếu không có trình điều khiển màn hình, các hãng công nghệ sẽ không thể hoàn thiện một loạt sản phẩm từ tivi cho đến máy chơi game.

Nhân viên mặc thiết bị bảo hộ làm việc tại một cơ sở sản xuất chất bán dẫn cho Renesas Electronics.

Để hiểu tại sao ngành công nghiệp bán dẫn trị giá 450 tỷ USD lại chìm trong khủng hoảng, một góc độ hữu ích để bắt đầu các phân tích là bộ phận trình điều khiển màn hình tưởng chừng như vô cùng khiêm tốn, với những con chip đôi khi có giá chỉ 1 USD.

Có hàng trăm loại chip khác nhau tạo nên ngành công nghiệp bán dẫn toàn cầu, bao gồm những loại hào nhoáng nhất của Qualcomm và Intel có giá từ 100 USD đến hơn 1.000 USD. Chúng được dùng để chạy những dòng máy tính mạnh mẽ hoặc những chiếc điện thoại thông minh đắt tiền. Ngược lại, một trình điều khiển màn hình lại quá đỗi bình thường, mục đích duy nhất của nó là truyền đạt hướng dẫn cơ bản để chiếu sáng màn hình trên điện thoại, máy tính hoặc hệ thống định vị.

Tuy nhiên, khi chip cho trình điều khiển màn hình bị thiếu, thì đó cũng là lúc khó khăn hiện rõ. Rắc rối với ngành công nghiệp chip, và ngày càng có nhiều công ty khác ngoài lĩnh vực công nghệ như sản xuất ô tô, là không có đủ trình điều khiển màn hình để hoạt động. Nhu cầu tăng cao đột biến khiến các nhà sản xuất trình điều khiển màn hình không thể bắt kịp. Điều này góp phần gây ra thiếu hụt nguồn cung, tăng chi phí cho các tấm nền (panel) màn hình tinh thể lỏng, thành phần thiết yếu để sản xuất TV, laptop, ô tô, máy bay và tủ lạnh cao cấp.

“Nếu bạn có mọi thứ khác, nhưng không có trình điều khiển màn hình thì bạn cũng không thể tạo ra sản phẩm”, Stacy Rasgon, người phụ trách ngành bán dẫn tại Sanford C. Bernstein, nói.

Sự thiếu hụt của một bộ phận dường như không mấy quan trọng như vậy giờ đây đang làm chao đảo nền kinh tế toàn cầu. Các nhà sản xuất ô tô như Ford Motor, Nissan Motor và Volkswagen AG đã phải giảm quy mô sản xuất, dẫn đến ước tính doanh thu của ngành bị mất hơn 60 tỉ USD trong năm nay.

Khó khăn đã không buông tha ngành bán dẫn toàn cầu trong thời gian qua. Ví dụ, cơn bão mùa đông bất thường ở bang Texas (Mỹ) đã đánh sập hàng loạt hoạt động sản xuất chip của Mỹ. Vụ hỏa hoạn bất ngờ xảy ra tại một trong những nhà máy sản xuất chip lớn nhất Nhật Bản Renesas hôm 22.3 khiến cơ sở này phải đóng cửa trong một tháng. Samsung Electronics đã lên tiếng cảnh báo về sự “mất cân bằng nghiêm trọng” trong ngành, trong khi hãng bán dẫn Đài Loan Taiwan Semiconductor Manufacturing Co (TSMC) cho biết không thể đáp ứng kịp nhu cầu mặc dù các nhà máy đang vận hành hơn 100% công suất.

“Tôi chưa bao giờ thấy điều gì như thế này trong 20 năm qua kể từ khi công ty của chúng tôi thành lập. Mọi ứng dụng đều thiếu chip”, Jordan Wu, đồng sáng lập kiêm giám đốc điều hành của nhà cung cấp hàng đầu về trình điều khiển màn hình Himax Technologies, nói.

Tình trạng thiếu hụt chip được sinh ra từ bước tính toán sai lầm có thể hiểu được khi dịch Covid-19 bùng nổ. Khi đại dịch lan rộng từ Trung Quốc sang phần còn lại của thế giới, nhiều công ty dự đoán mọi người sẽ cắt giảm chi tiêu vì mọi thứ trở nên khó khăn hơn. Tuy nhiên, việc cách ly tại nhà lại khiến người ta bắt đầu mua sắm sản phẩm công nghệ. Họ mua máy tính tốt hơn, màn hình lớn hơn để làm việc và học tập từ xa. Họ mua mọi thứ hiện đại nhất có thể để làm cho cuộc sống cách ly trở nên thú vị hơn.

Jordan Wu của Himax đang ở giữa cơn bão bùng nổ của ngành công nghệ. Wu thành lập công ty sản xuất chip Đài Loan Himax vào năm 2001 cùng với anh trai là Biing-seng, hiện là chủ tịch của công ty. Himax bắt đầu sản xuất IC điều khiển mạch tích hợp cho máy tính xách tay và màn hình. Sau thời gian phát triển cùng với ngành công nghiệp máy tính, Himax mở rộng sang điện thoại thông minh, máy tính bảng và màn hình cảm ứng. Các con chip của công ty hiện được sử dụng trong nhiều sản phẩm từ điện thoại, TV cho đến ô tô.

Mặc dù ý thức được tình trạng thiếu hụt, nhưng ông Wu nói rằng ông không thể tạo ra nhiều trình điều khiển màn hình hơn bằng cách thúc đẩy nhân lực làm việc chăm chỉ hơn. Himax thiết kế các trình điều khiển màn hình, sau đó sản xuất chúng tại một xưởng gia công như TSMC hoặc United Microelectronics Corp. Các chip của Himax được sản xuất trên công nghệ gọi là “mature node” (nút trưởng thành).

Điều đáng nói là các dây chuyền sản xuất chip “mature node” đang dần cạn kiệt. Ông Wu cho biết dịch Covid-19 đã thúc đẩy nhu cầu mạnh mẽ đến mức các đối tác sản xuất không thể tạo đủ trình điều khiển màn hình cho tất cả các tấm nền máy tính, TV, bảng điều khiển trò chơi, cùng với tất cả sản phẩm mới mà các công ty đang tích hợp màn hình vào như tủ lạnh, nhiệt kế thông minh và hệ thống giải trí trên ô tô.

Tình trạng thiếu hụt ngày càng được biểu hiện rõ ràng khi giá màn hình LCD tăng đột biến. Cụ thể, giá màn hình LCD 50 inch cho TV đã tăng gấp đôi trong khoảng thời gian từ tháng 1.2020 đến tháng 3/2021. Theo dự đoán từ chuyên gia phân tích Matthew Kanterman của Bloomberg Intelligence, giá màn hình LCD sẽ tiếp tục tăng ít nhất là cho đến quý 3/2021 do “sự thiếu hụt nghiêm trọng” các chip điều khiển màn hình.

Nhìn ở một khía cạnh khác, tất cả những điều này đang mang lại lợi ích cho hoạt động kinh doanh của những công ty sản xuất chip như Himax. Doanh số bán hàng tăng mạnh, giá cổ phiếu của Himax cũng tăng gấp ba kể từ tháng 11/2020. Nhưng trên thực tế thì ông Wu lại không vui mừng. Toàn bộ hoạt động kinh doanh của Himax được xây dựng dựa trên việc cung cấp cho khách hàng những gì họ muốn. Vì vậy, ông cảm thấy khó chịu khi không thể đáp ứng được nhu cầu của khách hàng vào thời điểm quan trọng như thế này. Khi được hỏi về cuộc khủng hoảng chip, ông Wu tỏ ra không mấy lạc quan.

“Chúng tôi vẫn chưa tìm được vị trí có thể nhìn thấy ánh sáng cuối đường hầm”, ông Wu nói.

Theo Phương Anh/Thanh Niên

Có thể bạn quan tâm

Tin tặc tiếp tục phát tán thông tin thẻ tín dụng được cho là của khách hàng TGDĐ

Giá iPhone ‘xuống đáy’

Việt Nam trước cuộc chiến tranh tiền tệ mới

Tiktok có thể được bán cho nhà đầu tư Mỹ

Vì sao Samsung muốn đổi thành doanh nghiệp chế xuất ở TP.HCM?

Ý kiến của bạn về bài viết

Không có chức năng bình luận cho bài viết này

Tags:chip 1 USDcông nghiệp bán dẫn

Tin khác

Jeju cho thuê robot đeo lưng để giảm công việc đồng áng nặng nhọc

Jeju cho thuê robot đeo lưng để giảm công việc đồng áng nặng nhọc

Vốn FDI có xu hướng chuyển nhanh sang lĩnh vực công nghệ

Vốn FDI có xu hướng chuyển nhanh sang lĩnh vực công nghệ

AI Digital Twin: Công cụ mới để doanh nghiệp “đọc” thị trường qua người tiêu dùng ảo

AI Digital Twin: Công cụ mới để doanh nghiệp “đọc” thị trường qua người tiêu dùng ảo

Gỡ được ‘nút thắt’ cuối cùng trong hệ sinh thái bán dẫn

Zalo đột ngột cập nhật điều khoản mới có trái luật?

Hai lần lỡ hẹn và cơ hội lịch sử của ngành bán dẫn Việt Nam

Ra mắt Cộng đồng Giáo viên số Google – Geg Vietnam

Grab đẩy mạnh đầu tư xe không người lái

HỘI NHẬP
Xuất khẩu thiết bị điện mặt trời Trung Quốc tăng gấp đôi do tác động từ chiến tranh Iran

Xuất khẩu thiết bị điện mặt trời Trung Quốc tăng gấp đôi do tác động từ chiến tranh Iran

Đồng Tháp, Vĩnh Long xuất khẩu lô bưởi đầu tiên sang thị trường Úc

Đồng Tháp, Vĩnh Long xuất khẩu lô bưởi đầu tiên sang thị trường Úc

Ra mắt Chi hội Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam tại TP.HCM: Kết nối nguồn lực cho kinh tế xanh

Ra mắt Chi hội Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam tại TP.HCM: Kết nối nguồn lực cho kinh tế xanh

Từ nước thải thành tài nguyên: Một sáng kiến quản lý nước cộng đồng ở ĐBSCL

Từ nước thải thành tài nguyên: Một sáng kiến quản lý nước cộng đồng ở ĐBSCL

ASEAN+3 sẽ định hình lại kinh tế thế giới?

ASEAN+3 sẽ định hình lại kinh tế thế giới?

Đồng USD trượt giá: nguyên nhân và tác động

Đồng USD trượt giá: nguyên nhân và tác động

Fed giữ nguyên lãi suất bất chấp sức ép từ Tổng thống Trump

Fed giữ nguyên lãi suất bất chấp sức ép từ Tổng thống Trump

Việt Nam hấp dẫn doanh nghiệp Singapore nhờ đâu?

Việt Nam hấp dẫn doanh nghiệp Singapore nhờ đâu?

TP.HCM dẫn đầu cả nước về tổng diện tích sàn công trình xanh

TP.HCM dẫn đầu cả nước về tổng diện tích sàn công trình xanh

Thế giới thiếu hụt đồng

Thế giới thiếu hụt đồng

Mỹ tuyên bố rút khỏi 66 tổ chức, cơ quan quốc tế

Mỹ tuyên bố rút khỏi 66 tổ chức, cơ quan quốc tế

Thế giới giao thương thế nào khi luật không còn là điểm tựa?

Thế giới giao thương thế nào khi luật không còn là điểm tựa?

Kinh tế thế giới 2026 tiếp tục chậm lại

Kinh tế thế giới 2026 tiếp tục chậm lại

Khủng hoảng Venezuela có châm ngòi cho đợt tăng mới của vàng?

Khủng hoảng Venezuela có châm ngòi cho đợt tăng mới của vàng?

5 trụ cột cho tương lai thịnh vượng của châu Á

5 trụ cột cho tương lai thịnh vượng của châu Á

ĐỌC NHIỀU NHẤT

  • Nghiên cứu bổ sung 2 cảng hàng không mới vào quy hoạch
  • Doanh nhân Việt cần “tư duy cộng đồng” để nâng tầm giá trị quốc gia
  • Kiện toàn HĐQT, Gas South quyết tâm giữ vững vị thế dẫn đầu thị trường khí miền Nam
  • Thủ tướng: Trước ngày 20/4, các bộ phải trình phương án cắt giảm thủ tục hành chính, điều kiện kinh doanh
  • Phải đặt doanh nghiệp vào trung tâm đổi mới công nghệ và hội nhập
  • Tháo gỡ tận gốc vướng mắc sổ hồng
  • AI Digital Twin: Công cụ mới để doanh nghiệp “đọc” thị trường qua người tiêu dùng ảo
  • Giá gas trong nước tăng, chi phí nhập khẩu tiếp tục neo cao
  • Đồng Tháp, Vĩnh Long xuất khẩu lô bưởi đầu tiên sang thị trường Úc
  • Vốn FDI có xu hướng chuyển nhanh sang lĩnh vực công nghệ
NÔNG NGHIỆP 4.0
Ông Lê Minh Hoan: Khởi nghiệp phải là nỗ lực tạo ra một lời giải mới cho xã hội

Ông Lê Minh Hoan: Khởi nghiệp phải là nỗ lực tạo ra một lời giải mới cho xã hội

Chính thức triển khai cuộc thi Khởi nghiệp xanh 2026

Chính thức triển khai cuộc thi Khởi nghiệp xanh 2026

TP.HCM xây dựng vùng sản xuất nông sản sạch, an toàn

TP.HCM xây dựng vùng sản xuất nông sản sạch, an toàn

Sau 4 năm, Việt Nam đã chiếm gần 50% thị phần sầu riêng tại Trung Quốc

Sau 4 năm, Việt Nam đã chiếm gần 50% thị phần sầu riêng tại Trung Quốc

Tôm Việt đối mặt thách thức tại thị trường Mỹ

Tôm Việt đối mặt thách thức tại thị trường Mỹ

Xuất khẩu nông, lâm, thủy sản sớm về đích

Xuất khẩu nông, lâm, thủy sản sớm về đích

Cà phê Tây Nguyên: vui trúng mùa, được giá cao

Cà phê Tây Nguyên: vui trúng mùa, được giá cao

Sầu riêng Việt trước bài học lớn

Sầu riêng Việt trước bài học lớn

Gạo ST 25 lần thứ 3 thắng giải ‘gạo ngon nhất thế giới’

Gạo ST 25 lần thứ 3 thắng giải ‘gạo ngon nhất thế giới’

Phó Chủ tịch Quốc hội Lê Minh Hoan viết lời tri ân doanh nghiệp đồng hành cùng ‘Khởi nghiệp Xanh’

Phó Chủ tịch Quốc hội Lê Minh Hoan viết lời tri ân doanh nghiệp đồng hành cùng ‘Khởi nghiệp Xanh’

Gỡ ‘nút thắt’ hoàn thuế giá trị gia tăng cho nông sản

Gỡ ‘nút thắt’ hoàn thuế giá trị gia tăng cho nông sản

Trò chuyện cùng người mở ra ‘chân trời mới’ cho nông sản bản địa với giải thưởng 2,6 tỷ đồng

Trò chuyện cùng người mở ra ‘chân trời mới’ cho nông sản bản địa với giải thưởng 2,6 tỷ đồng

Khởi nghiệp Xanh 2025: Lan tỏa khát vọng đổi mới vì tương lai bền vững

Khởi nghiệp Xanh 2025: Lan tỏa khát vọng đổi mới vì tương lai bền vững

Khởi nghiệp Xanh 2025: Từ ‘phòng thí nghiệm thực tiễn’ đến thử thách ‘thị trường’

Khởi nghiệp Xanh 2025: Từ ‘phòng thí nghiệm thực tiễn’ đến thử thách ‘thị trường’

Chung kết Khởi nghiệp Xanh 2025: ‘Trường đại học thực tiễn sống động’ của tinh thần doanh nông mới

Chung kết Khởi nghiệp Xanh 2025: ‘Trường đại học thực tiễn sống động’ của tinh thần doanh nông mới

Vina T&T Group ‘dẫn dắt’ 6 doanh nghiệp Khởi nghiệp Xanh Go Global

Vina T&T Group ‘dẫn dắt’ 6 doanh nghiệp Khởi nghiệp Xanh Go Global

Ban Giám khảo Chung kết Cuộc thi Dự án Khởi nghiệp Xanh năm 2025

Ban Giám khảo Chung kết Cuộc thi Dự án Khởi nghiệp Xanh năm 2025

Khai phá thị trường gần

Khai phá thị trường gần

Cà phê Việt được ưa chuộng tại khối RCEP

Cà phê Việt được ưa chuộng tại khối RCEP

SỐNG KHOẺ
10 điểm mới của Nghị định 46 và Nghị quyết 66 doanh nghiệp cần biết

10 điểm mới của Nghị định 46 và Nghị quyết 66 doanh nghiệp cần biết

Thu hồi sữa Aptamil nhiễm độc tố, Việt Nam vào cuộc

Thu hồi sữa Aptamil nhiễm độc tố, Việt Nam vào cuộc

Nestlé thu hồi lô 17 sữa bột NAN tại Việt Nam

Nestlé thu hồi lô 17 sữa bột NAN tại Việt Nam

Bún bò Huế trở thành Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Bún bò Huế trở thành Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Việt Nam có tận dụng được làn sóng du lịch ngắn hạn từ Ấn Độ?

Việt Nam có tận dụng được làn sóng du lịch ngắn hạn từ Ấn Độ?

Xử phạt Lòng Chát Quán vì vi phạm ATTP sau vụ ‘lòng xe điếu’

Xử phạt Lòng Chát Quán vì vi phạm ATTP sau vụ ‘lòng xe điếu’

Cục Chăn nuôi và Thú y: Heo bệnh của C.P đóng sai dấu kiểm dịch

Cục Chăn nuôi và Thú y: Heo bệnh của C.P đóng sai dấu kiểm dịch

Đỏ mắt tìm sản phẩm du lịch thương hiệu quốc gia

Đỏ mắt tìm sản phẩm du lịch thương hiệu quốc gia

Nhìn thẳng vấn đề sữa giả, thuốc giả

Nhìn thẳng vấn đề sữa giả, thuốc giả

Cần Thơ có thêm bệnh viện ứng dụng AI vào chẩn đoán chuyên sâu

Cần Thơ có thêm bệnh viện ứng dụng AI vào chẩn đoán chuyên sâu

Đưa du lịch về làng

Đưa du lịch về làng

Khi dân địa phương trở thành ‘đại sứ du lịch’

Khi dân địa phương trở thành ‘đại sứ du lịch’

‘Tứ giác du lịch’ của miền Tây

‘Tứ giác du lịch’ của miền Tây

Đại Lãnh một đèo lại một đèo

Đại Lãnh một đèo lại một đèo

‘Hoa muối Le Guérandais’

‘Hoa muối Le Guérandais’

Thư Paris cuối năm: Ăn, nói và đi chợ ve chai

Thư Paris cuối năm: Ăn, nói và đi chợ ve chai

Lễ hội ‘cho đi và chia sẻ’

Lễ hội ‘cho đi và chia sẻ’

Nhìn mưa từ mái tranh ở Suối Trăng

Nhìn mưa từ mái tranh ở Suối Trăng

Mè xửng chiêu trà xuân

Mè xửng chiêu trà xuân

THÔNG TIN DOANH NGHIỆP
  • Góc nhìn
  • Thời sự
  • Hội nhập
  • Kinh doanh
  • Mua sắm
  • Công nghệ
  • Nông nghiệp 4.0
  • Văn hóa
  • Mekong Connect
THEGIOIHOINHAP.VN
Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 38/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cấp ngày 20.10.2020.
Cơ quan thiết lập: Trung tâm Nghiên cứu Kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp – BSA.
Chịu trách nhiệm nội dung: Lê Anh Đủ
ĐT: 0937203205 - Email: leanhdudu@gmail.com.

Trụ sở: 60/2 Lý Chính Thắng, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM.
ĐT: 0913003134. Email: info@bsa.org.vn.
Copyright 2015 - BSA